ซีรีส์ The Fiery Priest กำลังจะสร้างซีซั่น 2 แล้ว จริงหรือไม่?

  • จับตาดูให้ดีว่า The Fiery Priest จะสร้างซีซั่น 2 จริงหรือไม่

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2021 มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากบริษัท Big Ocean ENM ในหน้าเว็บไซต์ของบริษัทว่าซีรีส์ The Fiery Priest จะมีซีซั่น 2 ในปี 2022

ภาพจากเว็บไซต์ Big Ocean ENM

The Fiery Priest เป็นซีรีส์เบิกทางล็อตศุกร์-เสาร์เรื่องแรกของช่อง SBS ในปี 2019 ที่ประสบความเป็นอย่างมากทั้งในเรื่องของเรตติ้งและรางวัลการันตีความสำเร็จ นำแสดงโดย คิมนัมกิล คิมซองกยุน อีฮานิ และโกจุน

โดยข่าวที่ออกมาทำให้แต่ละสำนักข่าวเริ่มลงข่าวนี้กันไปต่อๆ กันและเริ่มมีแฟนๆ พูดถึงกันในสังคมออนไลน์ของเกาหลีใต้

เมื่อตรวจสอบข่าวล่าสุดก็ได้พบว่ามีสำนักข่าว Joy News 24 ทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ที่สถานีโทรทัศน์ช่อง SBS ไปในช่วงบ่ายของวันที่ 6 เมษายน 2021 และได้รับคำตอบว่า “ยังไม่มีการพูดคุยเกี่ยวกับการสร้าง The Fiery Priest 2” โดยสำนักข่าวนี้ได้ระบุเพิ่มเติมว่าเป็นการให้คำตอบอย่างระมัดระวัง

The Fiery Priest เป็นผลงานการกำกับของ พีดีอีมยองอู ที่ร่วมมือกับสุดยอดนักเขียนบท พัคแจบอม เป็นซีรีส์เกี่ยวกับนักบวชหัวร้อน คิมแฮอิล ที่รับบทโดย คิมนัมกิล เขาได้ร่วมมือกับตำรวจสายสืบ กูแดยอง รับบทโดย คิมซองกยุน เพื่อไขคดีการจากไปของนักบวชอาวุโสที่ไม่ชอบมาพากล และยังต้องต่อกรกับเหล่าศัตรูที่มีอำนาจมืดอยู่ในมืออีกด้วย

ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก การันตีได้จากเรตติ้งสูงสุดถึง 22% ส่งให้นักแสดงนำอย่าง คิมนัมกิล เดินสายรับรางวัลจากหลากหลายเวที รวมไปถึงนักแสดงสมทบเองก็ประสบความสำเร็จไปพร้อมๆ กันด้วย จนมีการประกาศสร้างซีซั่น 2 ทันทีในตอนจบเรื่องตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2019 ด้วยประโยคที่ว่า “We Will Be Back” โดยในตอนนั้น คิมนัมกิลได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับซีซั่น 2 ไว้ว่า

“เนื่องจากซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้สร้างขึ้นในระบบซีซั่นตั้งแต่ตอนแรก ผมจึงยังไม่ได้พูดคุยกับทีมผลิตหรือนักเขียนบทแต่อย่างใดเลยครับ”

เมื่อมีข่าวซีรีส์ The Fiery Priest 2 ปล่อยออกมา ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้ Big Ocean ENM ได้ลบหน้าเว็บที่ลงข้อมูล The Fiery Priest 2 ไปแล้ว

ดังนั้น จึงต้องตามข่าวกันต่อไปว่า The Fiery Priest จะสร้างซีซั่น 2 จริงหรือไม่และจะใช่ คิมนัมกิล รับบทนำเหมือนเดิมหรือเปล่า

เนื่องจากจากการที่ผู้เขียนติดตามผลงานของ คิมนัมกิล มาอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่า เขาเพิ่งประกาศรับซีรีส์ล่าสุดเรื่อง Island ทางช่อง OCN ไป โดยเป็นซีรีส์ที่แคสติ้งนักแสดงยังไม่ครบ และยังไม่ได้เริ่มอ่านสคริปต์ บวกกับ คิมนัมกิล ยังติดถ่ายภาพยนตร์อยู่อีก 2 เรื่อง (Night Trip และ Emergency Declaration) จึงเห็นได้ว่า คิวของเขานั้นแน่นไปหมด และตอนนี้ยังรับหน้าที่ใหม่คือเป็นผู้บริหารหนุ่มที่เพิ่งเปิดบริษัทเอเจนซี่ Gilstory ENT เป็นของตัวเองด้วย

นอกจากนี้ ถ้าย้อนดูจากระยะเวลาในการรับงานของคิมนัมกิลในอดีตที่ผ่านมา ตั้งแต่ออกจากกรมทหารรับใช้ชาติในปี 2012 ก็รับซีรีส์เรื่อยมา โดยมีช่วงระยะเวลาห่างกัน ดังนี้

  • 2013 ซีรีส์เรื่อง Shark
  • 2016 ซีรีส์เรื่อง Live Up To Your Name
  • 2019 ซีรีส์เรื่อง The Fiery Priest
  • 2021 ซีรีส์เรื่อง Island

และในระหว่างปี 2013-2021 นั้นก็มีการรับภาพยนตร์ทั้งหมด 10 เรื่อง ฉายไปแล้ว 8 เรื่อง และกำลังถ่ายทำอยู่อีก 2 เรื่อง โดยยังมีข่าวอีก 2 เรื่องด้วย

อนึ่ง จากการสืบค้นข้อมูล บริษัท Big Ocean ENM เป็นบริษัทเอเจนซี่ ค่ายเพลง และโปรดักชั่นก่อตั้งจากการควบรวม 3 บริษัทเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ปี 2020 แต่บริษัทผู้ผลิตเดิมของซีรีส์เรื่องนี้คือ บริษัท Samhwa Networks ซึ่งก่อตั้งตั้งแต่ปี 1980 เมื่อมีการประกาศสร้างจากบริษัทใหม่ จึงสร้างความสับสน ดังนั้น ขอให้ติดตามข่าวเรื่องการสร้างซีรีส์เรื่องนี้ต่อไป KZabs เราจะนำมาฝากหากมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว

อ่านต่อ

Source: (1)(2)(3)(4)(5) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ