ดูแล้วสุดอิน Black Knight เผยภาพในอนาคตที่โลกล่มสลายผ่าน Teaser แรก

“Black Knight” ปล่อยทีเซอร์แรก

Teaser แรกของซีรีส์จาก Netflix Black Knight ในโลกที่ล่มสลาย อัศวินนอกกฎหมายจะลุกขึ้นมามีอำนาจ

จักรวาลหลังการล่มสลายของ Black Knightได้เผยโฉมเป็นครั้งแรกผ่านทีเซอร์ที่แง้มภาพปฏิบัติการของ Black Knight หรืออัศวินขนส่งในโลกอันไร้ระเบียบ ซีรีส์เรื่องนี้จะพาผู้ชมไปติดตามการเดินทางของซาวอล  เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัย และ “5-8” อัศวินขนส่งในตำนาน กับการต่อกรกับชอนมยองกรุ๊ปอันทรงอิทธิพลโดยมีฉากหลังเป็นประเทศเกาหลีที่ล่มสลายจากมลพิษทางอากาศอันเลวร้าย จนไม่มีมนุษย์คนไหนสามารถเอาชีวิตรอดได้โดยปราศจากหน้ากากออกซิเจน

ภาพโปสเตอร์ใหม่นี้เรียกความสนใจจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี ด้วยภาพของคิมอูบิน นักแสดงนำที่รับบท “5-8” ที่กำลังจับหน้ากากอันเป็นเอกลักษณ์และมองมาด้วยสายตาที่เคร่งขรึม ท่ามกลางพื้นหลังที่แสดงให้เห็นโลกอันรกร้าง ปกคลุมไปด้วยผืนทรายและมลพิษ

Teaser Black Knight

ส่วนทีเซอร์แรกของซีรีส์ Black Knight ที่เพิ่งปล่อยออกมาก็เผยภาพของโลกที่ล่มสลาย ซึ่งการเอาตัวรอดเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ตัวละคร 5-8 ของคิมอูบินได้ทำให้เห็นถึงบทบาทของ Black Knight ผู้เสี่ยงชีวิตเข้าปกป้องรถบรรทุกสินค้า จากนักล่าที่ออกปล้นชิงสิ่งของจำเป็นอย่างออกซิเจน รวมทั้งแสดงให้เห็นว่าความแข็งแกร่งคือสิ่งที่จำเป็นต่อการเอาตัวรอดในโลกใบนี้

กรุงโซลที่เคยเป็นมหานครอันรุ่งเรือง ตอนนี้จมอยู่ใต้ผืนทราย และออกซิเจนที่ใครๆ ก็เคยเข้าถึงได้ง่ายๆ ตอนนี้กลับต้องแจกจ่ายกันไปในปริมาณมากหรือน้อยตามชนชั้นทางสังคม โดยใช้คิวอาร์โค้ดที่ฝังอยู่บนหลังมือของแต่ละคนเป็นระบบแบ่งแยกชนชั้น ตอกย้ำให้ภาพความเหลื่อมล้ำในสังคมเด่นชัดยิ่งขึ้น

และอีกหนึ่งความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือเราจะได้เห็นเทคโนโลยีล้ำสมัยสอดแทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ท่ามกลางสถานการณ์วุ่นวายที่เกิดขึ้น ทำให้โลกในซีรีส์ดึงดูดสายตาผู้ชมมากยิ่งขึ้นไปอีก

ผู้กำกับโจอึยซอกกล่าวถึงการตัดสินใจรับทำโปรเจกต์นี้ไว้ว่า ตอนที่อ่านเว็บตูนเรื่องนี้ครั้งแรก ผมรู้สึกเลยว่าการดำเนินเรื่องนั้นออกจะล้ำมาก เพราะนี่ไม่ใช่แค่เรื่องคนส่งของทั่วๆ ไปที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่เป็นคนส่งของที่ต้องต่อสู้กับนักล่าเพื่อส่งออกซิเจนและของใช้จำเป็น หมายความว่าคนกลุ่มนี้มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อความอยู่รอดของมนุษยชาติ ซึ่งทำให้ผมสนใจมากๆ เลยครับ

จักรวาลหลังการล่มสลายของ Black Knightจะพรีเมียร์ให้ได้รับชมพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ที่ Netflix เท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง: Black Knight
  • ผลงานต้นฉบับ: เว็บตูนเรื่อง “Delivery Knight” (เขียนโดย อียุนกยุน)
  • กำกับโดย: โจอึยซอก
  • เขียนบทโดย: โจอึยซอก
  • นำแสดงโดย: คิมอูบิน, ซงซึงฮอน, คังยูซอก, อีซม และอื่นๆ
  • ผลิตโดย: PROJECT318
  • เผยแพร่โดย: Netflix
  • วันเปิดตัว: 12 พฤษภาคม 2023
  • เว็บไซต์: www.netflix.com/BlackKnight

อ่านต่อ