Teaser แรกของรายการ K-Ocean Pathfinders เผยให้เห็นเคมีของ คิมนัมกิล โกกยูพิล พัคซองอุง และโกอาซอง

Teaser แรกของรายการ K-Ocean Pathfinders เผยให้เห็นความสุข สนุก และเคมีที่เข้ากันของ 4 นักเดินทาง คิมนัมกิล โกคยูพิล พัคซองอุง โกอาซอง

เมื่อวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา tvN ได้ปล่อยคลิปทีเซอร์ตัวอย่างแรกของรายการวาไรตี้เดินเรือทางทะเลรายการใหม่ออกมาแล้ว ซึ่งเคาะชื่อภาษาอังกฤษออกมาเป็น K-Ocean Pathfinders ซึ่งยังคงรูปแบบการบุกเบิกเอาไว้อยู่ จากรายการก่อนหน้านี้เมื่อปี 2019 คือรายการ Trans-Siberian Pathfinders ที่เป็นการบุกเบิกเส้นทางสายรถไฟ Trans-Siberian ที่มีความยาว 9,288 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในโลก และเป็นหมุดหมายที่เหล่านักเดินทางตัวยงต้องจดไว้ใน Bucket List ส่วนตัวของตัวเอง

คอนเซปต์การบุกเบิกนี้ ทีมงานได้เคยอธิบายไว้ในรายการ Trans-Siberian Pathfinders ว่า นักเดินทางชาวเกาหลีใต้นั้นอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยเส้นทางสายรถไฟ Trans-Siberian มาก แต่ด้วยความที่มีข้อมูลที่เป็นภาษาเกาหลีน้อยมาก พีดีจึงตั้งใจทำรายการขึ้นมาเพื่อเก็บข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ เก็บไว้เป็นใบเบิกทางให้กับนักเดินทางชาวเกาหลีใต้โดยเฉพาะ จึงได้มีการทำช่อง YouTube ขึ้นมาแยกสำหรับรายการโดยเฉพาะด้วย

มาถึงรายการ K-Ocean Pathfinders นี้ ก็จะยังคงคอนเซปต์การบุกเบิกเช่นเดียวกัน จึงได้มีการใช้คำในภาษาเกาหลีว่า 선발대 ซึ่งภาษาอังกฤษ ก็คือ Pathfinders หรือ กลุ่มที่ออกเดินทางไปก่อน หรือ นักบุกเบิกนั่นเอง แต่คราวนี้มีการเปลี่ยนแปลงนักเดินทางจากชุดเดิม 3 คน จากที่เคยเป็น อีซอนกยุน คิมนัมกิล อีซังยอบ โกคยูพิล และ คิมมินชิก คงเหลือไว้ 2 คน และเปลี่ยนผู้นำคนใหม่เป็น คิมนัมกิล ที่หนีบรุ่นน้องคนสนิท โกคยูพิล ทีมเดิมมา เพิ่มเติมคือ พัคซองอุง และมีผู้หญิงหนึ่งเดียวร่วมเดินทางไปด้วยนั่นก็คือน้องเล็ก โกอาซอง รวมทั้งหมด 4 คนด้วยกัน

โดยรายการจะให้นักเดินทางเหล่านี้ไปบุกเบิกเส้นทางเดินทะเลของเกาหลีใต้เอง จึงเป็นที่มาของชื่อรายการภาษาอังกฤษว่า “K-Ocean Pathfinders” ซึ่งเป็นการเดินทางโดยล่องเรือในทะเลไปพร้อมเหล่านักเดินทางทั้ง 4 คน เริ่มต้นการเดินทางจากเมือง Mokpo ทะเลฝั่งตะวันตก ไปสิ้นสุดลงที่เกาะ Dokdo ทะเลฝั่งตะวันออก ระยะทางรวมทั้งสิ้น 1,094 กิโลเมตร ในระยะเวลา 12 วัน 11 คืน กับการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ รักษาระยะห่างตามมาตรการป้องกันโควิด-19 นั่งๆ นอนๆ แล้วก็ล่องเรือกินลมชมวิวไปพร้อมกับนักเดินทางทั้ง 4 คน

ใน Teaser แรกที่ปล่อยมา จึงมีหัวข้อคลิปว่า “ที่นี่คือสวรรค์เหรอ? คิมนัมกิล x โกคยูพิล x พัคซองอุง x โกอาซอง ตุลาคม SEA U SOON #바닷길선발대 | K-Ocean pathfinders EP.1″ และในคลิปก็มีคำบรรยายภาพสุดฮาว่า “กิน แล้วก็นอน แล้วก็ล่องเรือ” พร้อมยังทิ้งท้ายคลิปด้วยการเล่นคำ See You Soon เป็น Sea U Soon อีกด้วย

ผู้ชมจะได้เห็นนักเดินทางทั้งสี่ กินๆ แล้วก็นอน นอนๆ แล้วก็ตื่นมาล่องเรือ อย่างสุขสำราญ ตามตัวอย่างในภาพ

กิน

แล้วก็นอน

แล้วก็ล่องเรือ

teaser K-Ocean Pathfinders

Teaser แรกของรายการ K-Ocean Pathfinders (바닷길 선발대)

รายการวาไรตี้ “K-Ocean Pathfinders” กำกับและดูแลการผลิตโดย ผู้กำกับ อีชานฮยอน ทีมเดิมกับ Trans-Siberian Pathfinders มีกำหนดออกอากาศทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) หรือ 20.50 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เริ่มตอนแรก 18 ตุลาคมนี้ ทางช่อง tvN

อ่านต่อ: เปิดตัว คิมนัมกิล พัคซองอุง โกคยูพิล โกอาซอง ที่พร้อมเดินทางท่องทะเลกับวาไรตี้ใหม่ “K-Ocean Pathfinders”

ใครที่ยังไม่เคยดูรายการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่นี้ สามารถติดตามดู Trans-Siberian Pathfinders ซับไทยได้ทาง Viu
<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Trans-Siberian Pathfinders ซับไทย ทาง Viu>> 

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ