น่าดูมาก Kingdom: Ashin of the North ปล่อยตัวอย่างหลักอย่างเป็นทางการแล้ว

นับถอยหลังก่อนจะได้ดู Kingdom: Ashin of the North ด้วย Official Trailer

Kingdom: Ashin of the North หรือในชื่อภาษาไทย ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ เป็นตอนพิเศษของซีรีส์ Kingdom ที่จะย้อนกลับไปบอกเล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นที่มาของหายนะซอมบี้ที่กลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่ครอบคลุมไปทั่วโชซอน

ตัวอย่างที่ปล่อยออกมานี้แสดงให้เห็นป่าเขียวขจีอันกว้างใหญ่ทางตอนเหนือที่ดั่งมีมนต์สะกด ปกคลุมไปด้วยพลังงานอันเยือกเย็นและภาพอันน่าตกใจ

ผู้ชมจะเห็นได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างได้เริ่มต้นขึ้นมาก่อนที่หายนะนี้จะกลายเป็นโศกนาฏกรรมแห่งชีวิตและความตายที่โจมตีโชซอน จากภาพกองศพมนุษย์จำนวนมากมายที่พบในป่า ซึ่งถูกห้ามเข้าไปเป็นเวลานานกว่า 100 ปีมาแล้ว และการปรากฎตัวของเสือโคร่งขนาดใหญ่ที่มุ่งตรงเข้าทำร้ายชาวบ้านที่กำลังวิ่งหนีกันป่าราบ

จากนั้นก็ปรากฎภาพของชายนิรนามที่พูดประโยคที่ว่า “การแก้แค้นด้วยเลือดเริ่มต้นขึ้นแล้ว” และเผยให้เห็นว่าหมู่บ้านของอาชิน (Ashin) กำลังถูกโจมตีอย่างไร้ความปราณี

 

อาชินในวัยเด็ก (รับบทโดย คิมชีอา) ผู้ซึ่งรอดชีวิตแต่สูญเสียพ่อไปได้ไปขอร้องให้หัวหน้ากองบัญชาการ มินชีรก (รับบทโดย พัคบยองอึน) ช่วยแก้แค้นให้กับพ่อของเธอ แต่ก็ได้รับการปฏิเสธว่า “เสียใจด้วยจริงๆ แต่นี่เป็นเรื่องส่วนตัวที่โชซอนจะเข้าไปยุ่งไม่ได้จริงๆ”

นั่นทำให้เกิดข้อสงสัยว่า เด็กน้อยอาชินที่ต้องสูญเสียทุกอย่างไปเพียงชั่วพริบตาจะเก็บสะสมพลังงานความเศร้าโศกและความคับแค้นใจนี้ไว้ในใจขนาดไหน นอกจากนี้ เธอยังคงรอคอยการแก้แค้นในบทพูดด้วยการกล่าวว่า “ไม่ต้องทำในตอนนี้ก็ได้” และ “จะอีก 10 ปีหรือ 20 ปีต่อจากนี้ก็ได้” หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มของการตามหาสมุนไพรที่สามารถชุบชีวิตคนตายได้กันนะ

จากนั้นภาพได้เปลี่ยนจากอาชินตัวน้อยกลายเป็นอาชินในวัยสาว (รับบทโดย จอนจีฮยอน) ยิ่งทำให้ผู้ชมให้ความสนใจว่าเรื่องราวต่อไปจะเป็นอย่างไร? เมื่อเธอกล่าวว่า “เมื่องานของข้าเสร็จสิ้น หลังได้สังหารคนบนแผ่นดินโชซอนกับหนี่ว์เจินแล้ว ข้าจะกลับไปอยู่กับพวกท่าน!”

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ Kingdom: Ashin of the North พากย์ไทย

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยภาพนิ่งของนักแสดง คิมรอยฮา (Kim Roe Ha) ซึ่งแสดงเป็น ทาฮับ (ภาพบน) พ่อของอาชิน และนักแสดง คูกโยฮวาน (Koo Kyo Hwan) รับบท ไอดากัน (ภาพล่าง) ซึ่งมีฐานะเป็นหัวหน้าเผ่าผู้รวบรวมกองกำลังจากชายแดนอย่างรวดเร็ว ในขณะที่โชซอนอยู่ในความโกลาหล

ผู้กำกับ คิมซองฮุน ได้กล่าวถึงนักแสดงคิมรอยฮาไว้ว่า “คิมรอยฮาเป็นนักแสดงที่มีความแน่วแน่ภายใต้ความนุ่มนวลของเขา” และ “เขาได้หลอมรวมเป็นตัวละคร ทาฮับ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ”

นอกจากนี้ ผู้กำกับก็ยังได้พูดถึงนักแสดงคูกโยฮวานไว้ด้วยว่า “ต้องขอบคุณการปรากฎตัวที่คาดเดาไม่ได้ของคูกโยฮวาน เป็นการแสดงให้พลังที่ท่วมท้นทุกครั้งที่ปรากฎตัว”

พบคำตอบจากทุกคำถามได้ใน Kingdom: Ashin of the North วันที่ 23 กรกฎาคม นี้ ซับไทยรับชมได้เวลา 14.00 น. ทาง Netflix

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ