ครบรอบแต่งงาน 25 ปี คิมฮีแอ กับสามี ย้อนอดีตเรื่องราวแห่งความรัก

คิมฮีแอ แต่งงาน อีชานจิน 1996

ชีวิตแต่งงาน 25 ปีของซุปเปอร์สตาร์ คิมฮีแอ กับสามี อีชานจิน

คิมฮีแอ (Kim Hee Ae) เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 1967 ในปี 2021 มีอายุครบ 55 ปี* พอดีเมื่อนับแบบเกาหลี เดบิวต์มาแล้ว 38 ปี ใครที่ชื่นชอบเธอมาจากซีรีส์ A World of Married Couple หรือก่อนหน้านั้น คงกำลังรอคอยผลงานเรื่องใหม่ของเธอกันอยู่ แต่สำหรับในบทความนี้ KZabs อยากจะพาเพื่อน ๆ ขึ้นไทม์แมชชีนย้อนกลับไปดูชีวิตรักของซุปตาร์คนนี้เมื่อ 25 ปีที่แล้ว

คิมฮีแอ A world of married couple

ย้อนอดีต 25 ปีแห่งความหลัง การแต่งงานของ คิมฮีแอ

วันที่ 21 กันยายน ปี 1996 ที่เกาหลีใต้มีการจัดพิธีแต่งงานระหว่างนักแสดงหญิงแถวหน้าของวงการบันเทิง คิมฮีแอ กับ อีชานจิน สามีนักธุรกิจผู้ประกอบการบริษัท Hangul and Computer ทั้งคู่ถูกจับตามองในฐานะคู่รักที่ประสบความสำเร็จในแวดวงอาชีพของตัวเอง

อีชานจิน (Lee Chan Jin) เกิดวันที่ 25 ตุลาคม ปี 1965 ในปี 2021 เขามีอายุครบ 57 ปี (นับแบบเกาหลี) ซึ่งมากกว่าภรรยา 2 ปี

หลังจากจบการศึกษาจากภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล เขาก็ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท ฮันกึล คอมพิวเตอร์ (Hangul and Computer) และต่อมาก็เป็น CEO ของ Dreamwiz

คิมฮีแอ พบกับ อีชานจิน ครั้งแรกผ่านทาง คิมจองฮวาน พี่เขยของคิมฮีแอซึ่งเป็นรุ่นพี่ของอีชานจินที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล ตอนนั้นคิมฮีแอเป็นนักแสดงหญิงชื่อดัง และเธอไม่รู้ว่าอีชานจินเป็นใคร ด้วยความที่ตอนที่เธอได้เจอกับเขาเป็นครั้งแรกก็ได้ทำความรู้จักในฐานะผู้ชายคนหนึ่งที่เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ เพราะพี่เขยก็บอกแค่ว่าเขาเป็นรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยเท่านั้น ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ในรายการหนึ่งไว้ด้วยว่า เธอไม่รู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรกันอยู่ และอันที่จริงตอนนี้ก็ไม่ค่อยรู้อะไรมากด้วยซ้ำ (เธอกล่าวพร้อมกับหัวเราะ)

(ในปี 1996 ที่ทั้งคู่ได้เจอกัน เป็นปีแรกที่อินเตอร์เพิ่งเริ่มแพร่หลายในเกาหลีใต้ ซึ่งคิมฮีแอก็ได้หัดลองส่งอีเมล์หาอีชานจิน และไม่กี่ชั่วโมงก็ได้รับการตอบกลับด้วยคำที่สั้นและเรียบง่ายมาก ๆ เพราะเขาก็ยังติดนิสัยจากการส่งข้อความในโปรแกรม Messenger นั่นเอง)

คิมฮีแอกับสามี อีชานจินในวันแถลงข่าวเรื่องการแต่งงาน
คิมฮีแอกับสามี อีชานจินในวันแถลงข่าวเรื่องการแต่งงาน

การพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ไม่ได้มีวี่แววรักแรกพบอะไรแบบนั้นเลย แต่หลังจากได้พบกันอีกหลายครั้ง พวกเขาก็ตกหลุมรักกันและตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด ว่ากันว่า คิมฮีแอตกหลุมรักสามีของเธอที่ดูสุภาพและมีความเป็นธรรมชาติ (ไม่มีการประดิษฐ์) นอกจากนี้เธอยังเคยบอกอีกว่า เธอตกหลุมรักมือที่ขาวยาวของเขาเวลาที่แตะแล็ปท็อป

ระหว่างคบหากัน คิมฮีแอออกเดตกับเขาได้เหมือนคู่รักทั่วไป เช่นไปกินข้าวที่ร้านอาหาร ไปดูหนังด้วยกัน เนื่องจากเธอมักจะสวมแว่นตาและไม่แต่งหน้า ทำให้คนอื่นจำไม่ได้ แต่สิ่งที่ไม่เหมือนคู่รักคนอื่น ๆ ก็น่าจะเป็นตรงที่ในคู่นี้ มีเพียงอีชานจินเท่านั้นที่มีใบขับขี่ แต่ปกติเขาไม่ได้ขับรถเพราะใช้แต่บริการขนส่งสาธารณะ เช่น รถไฟฟ้าใต้ดินกับแท็กซี่ ดังนั้น การเดินทางไปไหนมาไหนของคู่นี้จึงกลายเป็นคิมฮีแอให้คนขับรถที่บ้านขับรถของเธอไปส่งอีชานจินที่บ้าน

เรื่องที่น่าตกใจเบื้องหลังการแต่งงานก็คือทั้งคู่คบหากันเพียง 3 เดือนก็ตัดสินใจแต่งงานกัน กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากบนหน้าหนังสือพิมพ์ในตอนนั้น ซึ่งคิมฮีแอเคยบอกว่า “จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้เป็นความรักที่ร้อนแรงอะไรเลยค่ะ”

ในที่สุดในวันที่ 21 กันยายน ปี 1996 (พ.ศ. 2539) คิมฮีแอ ก็ได้แต่งงานกับ อีชานจิน ซึ่งเป็นยุคที่เกาหลีใต้กำลังเฟื่องฟู ก่อนที่เศรษฐกิจจะล้มไม่เป็นท่าเหมือนหลาย ๆ ประเทศในปี 1997 (ตรงกับเหตุการณ์ต้มยำกุ้งปี 2540 ของไทย) จนต้องกู้ยืมเงินจาก IMF ซึ่งในช่วงเวลาก่อนเกิดวิกฤตนี้ ส่วนใหญ่นักแสดงหญิงชื่อดังแถวหน้ามักจะเลือกแต่งงานกับครอบครัวแชบอล** แต่คิมฮีแอเลือกที่จะแต่งงานกับอีชานจินที่เป็นนักธุรกิจบริษัทร่วมทุน

**หมายเหตุ: แชบอล (재벌) เป็นคำที่ใช้เรียก กลุ่มนักธุรกิจที่มั่งคั่ง ร่ำรวย หรือ กลุ่มนักลงทุนที่มีอำนาจการเงิน (การออกเสียงที่ถูกต้องคือ แชบอล ไม่ใช่ แชโบล)

คิมฮีแอ แต่งงานกับ อีชานจิน ในปี 1996อีชานจิน เป็นคนที่เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์จนได้รับฉายาว่า “บิลล์ เกตส์ แห่งเกาหลี” แต่อย่างไรก็ตามในตอนนั้นเขาต่างจากกลุ่มบริษัทร่วมทุนอื่น ๆ เพราะยังทำเงินได้ไม่มากนัก

บางทีเหตุผลก็อาจจะเป็นเพราะ อีชานจิน ไม่ได้เริ่มต้นธรุกิจเพื่อจุดประสงค์ในการทำเงินเพียงอย่างเดียว แต่เขาได้พัฒนาโปรแกรมเกี่ยวกับการพิมพ์ตัวอักษรเกาหลีบนคอมพิวเตอร์เพื่อให้ประชาชนในประเทศสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย แต่ปรากฏว่าคนเกาหลีส่วนใหญ่กลับก๊อบปี้โปรแกรมนี้อย่างผิดกฎหมายและใช้งานฟรีแทนที่จะสนับสนุนบริษัทผู้ผลิต

ด้วยสาเหตุนี้เอง ทำให้พวกเขาถึงขั้นต้องเผชิญกับวิกฤตการล้มละลาย เนื่องจากการจัดการที่ไม่ดีพอ อีชานจิน พยายามจะขาย Source Code ของบริษัทให้กับ Microsoft เนื่องจากเป็นบริษัทที่ครองตลาดโปรแกรมประมวลผลคำทั่วโลก

ในตอนนั้นอีชานจินตัดสินใจมอบ Source Code และแหล่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ให้กับ Microsoft อย่างไม่เต็มใจเท่าไหร่นัก แต่เขาก็ได้รับเงินลงทุนกลับมาไม่น้อยที่ประมาณ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แล้วก็ได้พัฒนาโครงการขนาดใหญ่เพื่อประชาชน แต่ปัญหาการก๊อบปี้โปรแกรมก็ไม่หมดไป ในที่สุดบริษัทของเขาก็ไปต่อไม่ได้

หลังจากนั้นเขาก็พยายามกลับมาด้วยการซื้อ Dreamwiz แต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก ในขณะเดียวกัน อีชานจิน ก็ถือเป็นคนรุ่นแรกในการทำเว็บพอร์ทัลแบบเดียวกับ Daum และ Naver อันที่จริงตอนนั้นถ้าเขามุ่งความสนใจไปที่เว็บพอร์ทัลอย่างจริงจังแทนที่จะเป็นโปรแกรมเกี่ยวกับอักษรเกาหลี บางทีเขาอาจจะมีบริษัทร่วมทุนที่เทียบเท่ากับ Daum และ Naver ก็เป็นไปได้

ต่อมาเขายังได้ก่อตั้ง TouchConnect ซึ่งเป็นผู้พัฒนาแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ขึ้นในปี 2009 และเคยซื้อหุ้นและขึ้นเป็น CEO ของ Fortis แต่ภายหลังได้ลาออกไป และต่อมาอีชานจินก็ประสบความสำเร็จในธุรกิจเกี่ยวกับไอที

เรื่องราวชีวิตหลังการแต่งงานของ คิมฮีแอ

คิมฮีแอ เคยให้สัมภาษณ์รายการ Healing Camp ว่า ตอนแต่งงานเธออายุ 30 ปี ซึ่งเป็นวัยที่จะไม่ได้รับบทนำแล้ว มันไม่ง่ายเลยที่จะปล่อยวาง แต่ในตอนนั้น เธอได้พบกับสามีและได้รับความมั่นคงทางจิตใจกลับคืนมา เธอจึงกล่าวถึงการแต่งงานของตัวเองว่า “ฉันได้อะไรมามากมายจากการแต่งงานค่ะ” คิมฮีแอกล่าว (ซึ่งในภายหลังก็พิสูจน์แล้วว่า ถึงตอนนี้เธอจะมีอายุ 50+ แต่ก็ยังคงได้รับบทนำและยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ)

หลังจากการแต่งงานในปี 1996 อีก 2 ปีให้หลัง ในปี 1998 คิมฮีแอ ก็ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกชื่อว่า อีกีฮยอน และในปี 2000 ก็ได้ให้กำเนิดลูกชายคนที่ 2 ชื่อ อีกีฮุน

ในรายการ Noona Over Flowers ที่คิมฮีแอเข้าร่วมโดยมี อีซึงกิ รับหน้าที่เป็นเด็กยกกระเป๋า มีการเปิดเผยให้เห็นบ้านสีขาวหลังใหญ่สวยงามของเธอ และถึงเธอจะไม่เข้าใจว่าสามีทำงานอะไร แต่เธอก็รู้ว่างานอดิเรกของเขาคืออะไร เพราะมี iMac และ iPad ตั้งอยู่ที่บ้าน

จากปี 1996 ถึงตอนนี้ปี 2021 ก็เป็นการแต่งงานครบรอบ 25 ปีของคิมฮีแอกับสามีแล้ว ลูกชายคนโตก็มีอายุครบ 24 ปีแล้ว ส่วนคนเล็กก็อายุครบ 22 ปี และความรักของพวกเขาก็ยังมั่นคงดี ถึงแม้จะเคยมีข่าวลือออกมาว่าทั้งคู่หย่าร้างกัน แต่ก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา อีชานจิน ซึ่งไม่เคยโพสต์รูปเกี่ยวกับครอบครัวลง IG ส่วนตัว ก็ได้โพสต์รูปภรรยาขณะกำลังเล่นกอล์ฟที่เกาะเชจู ซึ่งเป็นที่ตั้งบ้านหลังที่ 2 ของพวกเขา เอง เมื่อสำนักข่าวนำภาพนี้ไปลงเป็นบทความ ก็กลายเป็นบทความยอดนิยมที่มีคนเข้าไปอ่านมากที่สุดช่วงหนึ่งเลย ซึ่งเนติเซนต่างก็พูดถึงความสวยงามของรูปร่างของคิมฮีแอในวัย 55 ปีกันมากมาย รวมถึงการวางวงสวิงก็ดูดีเช่นกัน

lee chan jin ig post kim hee ae photo

สำหรับเรื่องราวหลังแต่งงานกันมานานเกิน 20 ปี คิมฮีแอเคยเปิดเผยในรายการ Mom’s Diary ว่า ที่ผ่านมาตัวเองก็ทะเลาะกับสามีเป็นประจำ แต่พอมาคิดดูแล้ว นั่นเพราะว่าเราอยู่ด้วยกัน มันเป็นเรื่องธรรมชาติมาก คนที่อยู่ด้วยกันก็ต้องมีเรื่องแบบนี้

ใครอยากอ่านต่อเรื่องราวที่ คิมฮีแอ เมาท์มอยครอบครัวอย่างน่ารัก สามารถอ่านบทความเต็มที่เธอพูดถึงลูกและสามี รวมถึงบทบาทการเป็นแม่กับการเป็นลูกของแม่ในรายการได้จากลิงค์ด้านล่างนี้

อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ

*หมายเหตุ: ในบทความนี้การนับอายุคนจะใช้การนับแบบเกาหลี เนื่องจากในบทสัมภาษณ์ คิมฮีแอ จะพูดถึงอายุของตัวเองโดย +1 ด้วยเสมอ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

Source:-

https://star.ytn.co.kr/_sn/1406_201402250021774869
http://isplus.live.joins.com/news/article/article.asp?total_id=14054456&ref=mobile
http://m.mydaily.co.kr/new/read.php?newsid=201403040811211112
https://torototo.tistory.com/192
https://m.ilyo.co.kr/?ac=article_view&entry_id=395163
https://yurajun.tistory.com/932
https://www.hankyung.com/entertainment/article/2020043056504

ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ