ต่อมเอ๊ะทำงาน: สรุปแล้ว นาแอกโย ใช่ ชิมซูรยอน หรือไม่??

ต่อมเอ๊ะทำงาน!!! ต้องการเคลียร์…ตามมาาา

ทฤษฎีตอบคำถามว่า “ทำไมถึงคิดว่า นาแอกโย ก็คือ ชิมซูรยอน”

ใครที่ดู The Penthouse 2 หลังจากที่ อีจีอา ปรากฎตัวแล้ว ในหัวคงจะมีแต่คำถามเต็มไปหมด #ตกลงแล้วชิมซูรยอนตายจริงมั้ย? และ #นาแอกโยคือใครกันแน่?

++#ปฐมบท ปูทางยาวสาวทางยืด #นาแอกโยคือใคร?++

1) จากบทสนทนา ทำให้เราได้รู้ว่า นาแอกโย น่าจะเคยเลียนแบบเป็น ชิมซูรยอน เพื่อทำการบางอย่างให้กับ จูดันแท โดยจำเป็นต้องทำไลฟ์สไตล์แบบเธอ ทั้งลักษณะการพูด การเดิน การแต่งตัว หรือแม้กระทั่งการดื่มไวน์

2) แต่เมื่อ ชิมซูรยอน เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ นั่นก็ทำให้ นาแอกโย ไม่สามารถปรากฎตัวในฐานะ ชิมซูรยอน ได้อีกต่อไป

3) เพื่อไม่ให้คนอื่นสังเกตเห็น จูดันแท จึงขอให้ นาแอกโย ไปต่างประเทศสักพัก และ นาแอกโย ก็ติดต่อโลแกนลี ก่อนที่จะไปต่างประเทศ

4) นาแอกโย รู้ว่า จูดันแท ทำอะไรกับ ชิมซูรยอน บ้าง เธอจึงพยายามจะติดต่อกับโลแกนลี เพื่อทรยศเขา แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง จึงทำให้ขาดการติดต่อไป

++ เหตุผลที่ นาแอกโย กลับมาเกาหลี ++

5) ชิมซูรยอน เริ่มถูกลืมไปทีละน้อยจากความทรงจำของผู้คนเพราะระยะเวลาผ่านไปกว่า 2 ปีแล้วนับตั้งแต่เธอเสียชีวิต แต่ จูดันแท อาจจะต้องการที่จะยึดเอาทรัพย์สินของเธอมาจึงอยากที่จะให้เธอกลับมา

6) จูดันแท วางแผนที่จะสร้างจูดันแทวิลเลจและขายอาคารในกังนัมเพื่อเปลี่ยนเป็นเงินสด จึงบอกให้ นาแอกโยกลับมาเกาหลีให้เร็วที่สุด

7) จูดันแท บอกว่าเขารักแต่ นาแอกโย คนเดียวเท่านั้น แต่ถ้าหากว่า จูดันแท รัก นาแอกโย จริง เขาก็สามารถจะแต่งงานและใช้ชีวิตกับเธอบนเพนต์เฮาส์ได้อย่างมีความสุขตั้งแต่แรก แต่เหตุผลที่เขาทำแบบนี้ก็เพราะ นาแอกโย มีใบหน้าที่ไปเหมือนกับ ชิมซูรยอน เป๊ะ

8) จากบทสนทนาจะเห็นได้ว่า จูดันแท รู้จักกับ นาแอกโย ตั้งแต่เธอมีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น แต่ที่เขาเลือก ชิมซูรยอน เพราะเธอเป็นลูกสาวของตระกูลแชโบลที่ร่ำรวย ที่สามารถต่อยอดทางธุรกิจให้เขาได้ และด้วยความที่ ชิมซูรยอน ไม่เคยว่างอยู่แล้วเพราะต้องไปดูแลลูกสาวที่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล (จะเห็นได้ว่าไม่มีเวลาดูแล ซอกฮุน ซอกคยองเท่าที่ควรด้วย) เขาจึงใช้การปรากฎตัวของ นาแอกโย เพื่อไปพบปะกับนักการเมืองและนักธุรกิจเพื่อช่วยธุรกิจของตัวเองแทน และใช้ให้ทำบางเรื่องที่รับรองเลยว่า ชิมซูรยอน ไม่มีวันทำให้อย่างแน่นอน

9) ด้วยความเลวเข้ากระดูกดำ จูดันแท จึงไม่มีเหตุผลที่เขาจำเป็นจะต้องยกทรัพย์สินที่สร้างมาด้วยกันให้ นาแอกโย ครึ่งหนึ่ง

แล้วทีนี้…ตกลงแล้ว นาแอกโยที่เราเห็นคือนาแอกโย หรือเป็นชิมซูรยอนกันแน่!!! (โอ๊ย ปวดหมอง)

++แท้จริงแล้ว นาแอกโย คือ ชิมซูรยอน++

สรุป Hint จากนักเขียนที่บอกใบ้ว่า นาแอกโย คือ ชิมซูรยอน

10) ทันทีที่ปรากฎตัว เธอก็บอกว่ารู้สึกแปลกๆ เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิตของชิมซูรยอน จากการเสแสร้งแกล้งเป็นเป็นชิมซูรยอนมาตลอด 20 ปี (ทรงจะดีลกับประธานจองดูมัน คือ เป็นชิมซูรยอนที่ไปเป็นชู้กับประธานจอง เพื่อให้ได้มาซึ่งอะไรบางอย่างให้ จูดันแท)

11) พอ ชิมซูรยอน ตาย ผ่านไป 2 ปี เธอก็เลยหายตัวไป 2 ปี แล้ว จูดันแท ก็ไม่ต้องการให้ใครเห็นเธอด้วย

12) ถ้าตอนนี้ นาแอกโย คือ ชิมซูรยอน ปลอมตัวมา แน่นอนว่ามันก็ต้องดูแปลกที่ได้ยินว่าตัวเองตายไปแล้ว

13) ใน EP7 (Part13-14) นาแอกโย ได้ยินเรื่องการเสียชีวิตของแบโรนาโดย ฮาอึนบยอล เป็นคนฆ่าจากปากจูดันแท จังหวะนั้นเธอแสดงปฏิกิริยาที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ถ้าเธอเป็นชิมซูรยอนจริงก็ไม่แปลก เพราะเมื่อก่อน เธอดูแลแบโรนาดีมากๆ แทบจะเหมือนลูกตัวเองเลย ทั้งซื้อเปียโนให้เป็นของขวัญ ทั้งรีบมาดูแลตอนรู้ว่า โอยุนฮี ไม่อยู่บ้าน

14) ใน EP7 (Part13-14) จะมีตอนที่ จูดันแท แวะไปหา นาแอกโย ที่บ้านของเธอเขาทักเธอด้วยว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมตื่นแต่เช้าได้ อย่าว่าแต่ตื่นเช้าเลย นี่กินข้าวเช้าด้วย ปกติคุณไม่ตื่นเช้านี่ แต่ นาแอกโย ก็แก้ตัวว่า “ฉันก็ตื่นเช้าจริงๆ อาจเพราะเปลี่ยนที่นอน แถมยังหิวด้วย” ตอนเทกาโนล่า Tie in ก็ดูมือสั่นๆ (ไม่รู้ว่า เทไม่ออกหรือตั้งใจแสดงความประหม่าก็ไม่รู้) แต่ Point คือ เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าจากซีซั่นที่แล้วว่า ชิมซูรยอน เป็นคนตื่นเช้าและลุกขึ้นมาทำอาหารเช้าเองด้วย

15) นาแอกโย บอกกับ จูดันแท ว่า เพนต์เฮาส์สำคัญกับเธอมากกว่า #ซอกฮุน กับ #ซอกคยอง ตอนที่เด็กๆ กลับมาจาก ร.ร. จูดันแท เสนอว่าอยากดูพวกเขาจากที่ไกลๆ มั้ย แต่ นาแอกโย ก็ปฏฺิเสธ ทว่า ตอนที่ จูดันแท จูงมือเธอกำลังจะเข้าไปห้องลับ เธอกลับไม่ละสายตาจากประตูที่เด็กๆ กำลังจะเดินเข้ามาเลย

และภาพตัวอย่างใน EP9 (Part 17-18) เราจะเห็นซอกฮุนกับซอกคยองอยู่กับ โอยุนฮี ในร้านแห่งหนึ่ง ที่ นาแอกโย นั่งแอบดูอยู่และน้ำตาไหลออกมาขณะดูพวกเขาพูดคุยกัน (มั้ยล่ะๆๆๆ)

++ปมทิ้งท้ายจาก ตัวอย่างตอนต่อไป++

16) ใน EP8 (Part 16) ตอนที่ โลแกนลี แอบฟัง นาแอกโย กับ จูดันแท คุยกันที่บ้านของเธอ บทสนทนาตอนนั้นก็คือ จูดันแท เอาของขวัญเป็นเสื้อผ้าชุดใหม่ไปให้ นาแอกโย ซึ่งเธอถูกใจมว๊าาก และชมว่าเขาน่ารักจัง และเขาเองก็บอกว่าคิดถึงเธอ ซึ่งหลังจากแอบฟัง ท่าน ผอ.ศูนย์แก้แค้น #โลแกนลี ก็ทักว่า “มันมีอะไรไม่ชอบมาพากล” เพราะเมื่อ 2 ปีก่อน นาแอกโย โทรหาเขาและตั้งใจจะหนีจาก จูดันแท อย่างแน่นอน (ฉันเชื่อ ผอ.สุดใจขาดดิ้นค่ะ)

17) ด้วยความที่ จูดันแท เป็นคนฉลาดและขี้ระแวง ที่สำคัญเขารู้จัก นาแอกโย มาตั้งแต่ตอนเธอ 10 ขวบ ดังนั้น การหายตัวไป 2 ปีนั่นก็อาจจะเป็นเพราะ ชิมซูรยอน อาจต้องไปซุ่มซ้อมการเปลี่ยนแปลงเป็นนาแอกโยอยู่ก็เป็นได้ โดย…..

18) ตอนเล่นพลู จูดันแท ก็ตั้งข้อสงสัยว่า นาแอกโย “คุณเล่นเก่งขึ้นเยอะ อย่างกับเล่นพลูตลอดตอนอยู่ไทย” ซึ่ง นาแอกโย ก็แก้ตัวว่า “คุณไม่เคยสู้ฉันได้อยู่แล้ว” แล้ว…..

19) จูดันแท ยังพูดอีกด้วยว่า บอกให้กลับมาตั้งนาน ไปทำอะไรอยู่ ตรงนี้อาจจะเพราะ ชิมซูรยอน ต้องไปเตรียมตัวหลายอย่าง ทั้งการฝึกศิลปะป้องกันตัว ฝึกแทงพลู ฝึกเปลี่ยนจากผู้ดีเป็นแรด เลยต้องใช้เวลานานสักหน่อย

20) ในตัวอย่างตอนต่อไปของ The Penthouse 2 EP9 (Part17-18) ยังได้มีการบอกใบ้จากสิ่งที่โลแกนลีพูดกับนาแอกโกย ขณะที่เธอหันหลังให้เขาด้วยว่า

“틀림없이 당신 맞잖아” แปลว่า “เป็นคุณไม่ผิดแน่นอน” ซึ่งใน #Viu แปลว่า “ผมรู้ว่าเป็นคุณ”

มั่นใจกันยังเอ่ย ใช่แน่ๆ ต้องใช่แน่ๆ #แม่ชิม ไม่ตายแหละ…ดูอ๊อกกกกก

ข้อสันนิษฐานอื่นๆ ก็คือ ถ้ามีคนที่ตายจริงใน The Penthouse ซีซั่น 1 เธอคือใครกันแน่? ระหว่าง ชิมซูรยอน หรือ นาแอกโย (ตามมาๆ แอดจะพาทุกคนย้อนรอยท้ายซีซั่น 1)

21) ชิมซูรยอน รู้เรื่องการมีอยู่ของ นาแอกโย ในตอนก่อนจบซีซั่น 1 แต่ไม่มีใครรู้ บางทีพวกเธออาจจะติดต่อกันได้แล้วตั้งแต่หลังจากที่ โลแกนลี มาบอกว่ามีคนหน้าคุณไปเป็นชู้นักการเมืองก็เป็นได้ (มีนักเขียนบท #คิมซุนอ๊ก แหละที่รู้ บอกเลย)

22) และก่อนที่ ชิมซูรยอน จะถูกจ้วงแทง เธอพุ่งตัวไปที่เพนต์เฮาส์ด้วยสาเหตุที่กลัวว่าลูกแฝดจะถูก จูดันแท ทำร้าย

แล้วก่อนไป เธอได้ใส่เครื่องประดับครบครันทั้งตุ้มหูกับแหวน และระหว่างที่ไปถึงเฮราพาเลซก็ยังมี ทว่าาาาาาา….พอขึ้นไปบนเพนต์เฮาส์กลับไม่มีเครื่องประดับที่ว่าซะแล้ว!!!

นักสืบ KZabs จึงตั้งข้อสงสัยว่า….ถ้าเกิดเธอไปเจอกับ นาแอคโย ที่เฮรา พาเลซ แล้วเกิดมีการเปลี่ยนตัวกันก่อนขึ้นไปบนเพนต์เฮาส์ อารามรีบจัดเลยเปลี่ยนแต่เสื้อ ไม่ได้เปลี่ยนเครื่องประดับ ดังนั้น นั้น นั้น นั้น..นนนนน

คนที่ตายก็อาจจะเป็นนาแอกโยก็เป็นได้!!!!!

23) คราวนี้ คงมีคำถามแหละ อ้าววว..แล้วแม่ชิมจะรู้นิสัยของ นาแอกโย อะไรดีป่านฉะนั้น….อันนี้บอกเลย ต้องรอถามคนเขียนบทหรือ ติดตามดู #ThePenthouse ซีซั่น 2 สปอยล์ยิบๆ แซ่บๆ ได้ทางเพจ KZabs แล้วรอดูให้กับกระจ่างก็ ซับไทย #ดูได้ที่Viu

แล้วก่อนไป เธอได้ใส่เครื่องประดับครบครันทั้งตุ้มหูกับแหวน และระหว่างที่ไปถึงเฮราพาเลซก็ยังมี ทว่าาาาาาา….พอขึ้นไปบนเพนต์เฮาส์กลับไม่มีเครื่องประดับที่ว่าซะแล้ว!!!

((ไปทบทวนกันได้จากคลิป แอดเคยทำทฤษฎีจากแม่เกาไว้ให้ตั้งแต่จบ The Penthouse SS 1))

นักสืบ KZabs จึงตั้งข้อสงสัยว่า….ถ้าเกิดเธอไปเจอกับ นาแอกโย ที่เฮรา พาเลซ แล้วเกิดมีการเปลี่ยนตัวกันก่อนขึ้นไปบนเพนต์เฮาส์ อารามรีบจัดเลยเปลี่ยนแต่เสื้อ ไม่ได้เปลี่ยนเครื่องประดับ ดังนั้น นั้น นั้น นั้น..นนนนน

#คนที่ตายก็อาจจะเป็นนาแอกโยก็เป็นได้!!!!!

24) อ่านถึงนี่คงมีคำถามแหละ อ้าววว..แอดแล้วแม่ชิมจะรู้นิสัยของ นาแอกโย อะไรดีป่านฉะนี้….ข้อนี้ก็บอกได้เลยง่ายๆ ว่าต้องรอถามคนเขียนบทหรือ ติดตามดู #ThePenthouse ซีซั่น 2 สปอยล์ยิบๆ แซ่บๆ ได้ทางเพจ KZabs แล้วรอดูให้กับกระจ่างก็ ซับไทย #ดูได้ที่Viu เลยจ้าาา (จริงๆ บอกไม่รู้ก็จบแล้วเนาะ 555)

ภาพนี้ก็ไม่มีไร แค่จะพาฟินอีกที #จูบทิพย์ ก็เอา เพราะถ้าทฤษฏีที่แอดพลีชีพวิแคะอย่างจริงจังมานี้ตรงเพ๊ะ ก็สงกะสัยว่า #เรือรักจะได้แล่นอีกคราล่ะค่าทู๊กโค๊นนนนนน ฮี่ๆๆๆ อะ…ถ้าแอดหน้าแหกก็สัญญานะ จะไปต่อด้วยกัน 55555

สรุป โพสต์นี้วิแคะแกะน๊านนาน ต้องรู้แหละว่ารักใช่มะ
#แอดนุช 😁

จบค่ะ คิดว่าไง ข้อไหนที่แบบ…เฮ้ยยยยย ไม่ใช่หรอกแอด หรือ ข้อไหน เช็ดเขร่ มันต้องอย่างนี้แหละแอดดดด ว่ามาๆๆๆ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ