เหตุผลที่ ยูแจซอก เซ็นสัญญาใหม่กับบริษัทต้นสังกัด Antenna ของยูฮียอล

เหตุผลที่ ยูแจซอก ไม่ต่อสัญญากับ FNC Ent และเซ็นสัญญาใหม่กับ Antenna ของยูฮียอล

หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวว่า สัญญาระหว่างยูแจซอกกับต้นสังกัด FNC Entertainment กำลังจะหมดลงและเขาตัดสินใจไม่ต่อสัญญา ทำให้เป็นที่คาดเดากันไปต่างๆ นานาว่า MC แห่งชาติวัย 49 ปีที่มีงานชุกที่สุดคนหนึ่งในวงการบันเทิงคนนี้จะทำสัญญาใหม่กับบริษัทเอเจนซี่แห่งใด

โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 14 กรกฎาคม 2021 สำนักข่าว Sports Chosun ของเกาหลีใต้ได้รายงานข่าวการเปลี่ยนบริษัทเอเจนซี่ของ MC แห่งชาติ ยูแจซอก (Yoo Jae Suk) ซึ่งในเนื้อหาข่าวระบุว่า ยูแจซอก ได้ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม FNC Entertainment และได้เซ็นสัญญาพิเศษใหม่กับบริษัท Antenna (안테나) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้ก่อตั้งบริษัท Antenna คือ ยูฮียอล (Yoo Hee Yeol) ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า ยูแจซอก กับ ยูฮียอล มีความสนิทสนมกันเป็นอย่างดี แต่หลายคนก็คาดไม่ถึงว่า Antenna จะได้ตัวยูแจซอกไปร่วมสังกัด เนื่องจากไม่ใช่บริษัทบันเทิงขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ อีกหลายที่ และเป็นบริษัทที่มุ่งเน้นนักร้องที่มีความสามารถ

เหตุผลที่ ยูแจซอก ไม่ต่อสัญญากับ FNC Ent และเซ็นสัญญาใหม่กับ ต้นสังกัดใหม่ Antenna ของยูฮียอล

ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันที่ 14 กรกฎาคม ตัวแทนจากบริษัท Antenna ได้เปิดเผยกับสำนักข่าวว่า “พวกเราได้เซ็นสัญญาพิเศษกับยูแจซอกแล้ว” และเสริมว่า

“ยูแจซอก ในฐานะพิธีกรและนักแสดงตลกระดับประเทศ ได้ขยายขอบเขตของเขาอยู่เสมอด้วยการทำสิ่งท้าทายใหม่ๆ บนพื้นฐานความจริงจังและความหลงใหลในเนื้อหา เราจะตระเตรียมการสนับสนุนอย่างเต็มที่ และดำเนินการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องสำหรับความท้าทายใหม่ๆ ด้วยบรรยากาศแห่งความอิสระและสนุกสนาน ได้โปรดแสดงความรักและการสนับสนุนของคุณต่อยูแจซอกอย่างต่อเนื่องไปในอนาคต”

พวกเขายังกล่าวต่ออีกว่า “ด้วยการเข้ามาร่วมงานกันของยูแจซอกในครั้งนี้ เราวางแผนที่จะนำเสนอคอนเทนต์ที่สามารถสร้างการทำงานร่วมกันทั้งในด้านดนตรีกับความบันเทิง โดยจะจัดให้มีแพลตฟอร์มสำหรับศิลปินที่จะมีส่วนร่วมในการวางแผนโปรเจกต์ร่วมกันและขยายไปสู่แขนงต่างๆ เราวางแผนที่จะสนับสนุนศิลปินที่มีความสามารถอย่างแข็งขันเพื่อให้พวกเขาสามารถแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ และเติบโตต่อไปข้างหน้าด้วยกัน

สำหรับการย้ายต้นสังกัดในครั้งนี้ ยูแจซอก ได้พูดถึงเรื่องการเซ็นสัญญาใหม่นี้ว่า

“ผมตื่นเต้นและมีความสุขที่ได้อยู่กับเพื่อนร่วมงานที่สนิทสนมและรู้จักกันมาเป็นเวลานาน โปรดตั้งตารอความสนุกที่เราจะทำร่วมกันครับ”

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้ช่วยของยูแจซอกได้กล่าวกับสำนักข่าว Sports Chosun เมื่อวันที่ 14 เกี่ยวกับเหตุผลที่ยูแจซอกเซ็นสัญญาในครั้งนี้ว่า

“ยูแจซอกพูดเสมอว่า สิ่งแวดล้อมเป็นส่วนสำคัญสำหรับผู้คนที่เต็มไปด้วยความคิดแปลกใหม่ที่จะสามารถทดลองไอเดียสนุกๆ ได้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขาได้แบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้กับ CEO ยูฮียอลมาเป็นเวลานานแล้ว ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจว่าต้องการที่จะทดลองความท้าทายที่ไม่มีอะไรผูกมัดนี้ เพราะคิดแล้วว่ามันน่าจะเป็นไปได้”

และอย่างที่แฟน ๆ ได้เห็นกันไปแล้วในรายการวาไรตี้ Hangout with Yoo ซึ่งเป็นรายการที่ทำให้ยูแจซอกได้แสดงความสามารถและสิ่งที่ปรารถนาออกมาอย่างเต็มที่ แล้วเขาก็ดูสนุกไปกับความท้าทายใหม่ๆ เหล่านี้มากด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูรายการ เราแนะนำเลย มีซับไทย ดูฟรีที่ Viu คลิก ที่นี่ (ตอนล่าสุด สำหรับสมาชิกพรีเมียม ใครที่ยังไม่ได้สมัครแบบพรีเมียม รับโค้ดดูฟรี 14 วันได้ที่ ลิงค์ นี้ จนถึง 16 ก.ค. นี้)

อนึ่ง ยูแจซอก เซ็นสัญญาพิเศษกับ FNC Entertainment ตั้งแต่ปี 2015 โดยสัญญาจะหมดอายุในวันที่ 15 กรกฎาคม 2021 นี้ และจะย้ายไปยังเอเจนซี่ใหม่ Antenna เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี

ในทางกลับกัน Antenna ซึ่งก่อตั้งโดย ยูฮียอล มีนักดนตรีที่มีความสามารถที่มีบุคลิกทางดนตรีเป็นของตัวเองและมีความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ในด้านต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสามารถด้านการแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ Vocal ฯลฯ และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่มีศิลปินนอกวงการเพลงได้เข้าร่วมเซ็นสัญญากับ Antenna

อ่านต่อ

Source: (1) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ