พีดีจองชอลมินแห่ง “Six Sense” เปิดเผยว่าทำไมเขาถึงเลือก ยูแจซอก เจสซี จอนโซมิน มิจู Lovelyz และ โอนารา ร่วมรายการ

เมื่อเร็วๆ นี้ จองชอลมิน โปรดิวเซอร์ (พีดี) วาไรตี้รายการใหม่ “Six Sense” ทางช่อง tvN ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแนวคิดของการทำรายการร่วมถึงการคัดเลือกสมาชิกรายการ

สมาชิกประจำของรายการ “Sixth Sense” ได้แก่ ยูแจซอก เจสซี จอนโซมิน มิจู Lovelyz และ โอนารา สมาชิกทั้ง 5 คนจะต้องต้อนรับแขกรับเชิญ 1 คนต่อสัปดาห์ และทั้งหมดจะไปเยี่ยมชมสถานที่ หรือบุคคลที่มีภูมิหลังที่ผิดปกติ เพื่อค้นหาของปลอมท่ามกลางของจริง ด้วยการปลดปล่อย “Six Sense หรือสัมผัสที่หก” ของพวกเขา

จองชอลมิน อดีตพีดีของรายการ Running Man ทางช่อง SBS ซึ่งเคยทำงานร่วมกับ ยูแจซอก และ จอนโซมิน มาก่อน ได้กล่าวถึง Six Sense รายการใหม่ที่เขากำกับว่า “ผมชอบสร้างสถานการณ์ที่สมาชิกในทีมจะต้องใช้เวลาขบคิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมชอบเวลาที่สมาชิกและแขกรับเชิญได้รู้สึกสนุกกับการไขปริศนา นั่นคือเหตุผลที่ผมเลือกทำรายการที่มีการสร้างสถานการณ์ที่แตกต่างกัน โดยมีปัจจัยทางจิตวิทยาเข้ามาเกี่ยวข้องกับพวกเขาด้วย”

เขากล่าวต่อว่า “ผมคุยกับคุณ ยูแจซอก ทางโทรศัพท์และดูเหมือนว่าคนดังจะไม่รู้จักบุคคลหรือสถานที่ที่ทันสมัยมากนัก เพราะพวกเขาไม่สามารถไปที่ไหนได้อย่างอิสระเมื่อเขาไม่ได้อยู่ในทีวี ประเด็นสำคัญของรายการคือการมองหาร้านอาหารที่แปลกแหวกแนว หรือผู้คนที่ไม่ธรรมดา”

พีดี จองชอลมิน

เกี่ยวกับการคัดเลือก ยูแจซอก มาเข้าร่วมรายการนั้น จองชอลมิน กล่าวว่า “ผมคิดว่าไม่ว่าผมจะวางแผนทำรายการอะไร ผมจะนึกถึงคุณ ยูแจซอก เป็นพิธีกรหลักก่อนเสมอ ผมคิดว่าวันนี้ผมสามารถมาถึงจุดนี้ได้ เพราะการสนับสนุนที่มั่นคงของเขา ที่ผ่านมาผมเคยพูดคุยกับเขาหลายเรื่อง และเรามีรูปแบบการทำงานที่คล้ายกัน ดั้งนั้น จึงเป็นเรื่องง่ายที่เราจะตกลงกันได้ ผมนึกถึงเขาตั้งแต่ตอนแรกที่วางแผนทำรายการ ‘Six Sense’ ครับ”

เกี่ยวกับการคัดเลือกสมาชิกคนอื่นๆ พีดีกล่าวว่า “ผมชอบที่จะคัดเลือกคนดีๆ ที่อาจจะไม่คุ้ยเคยสำหรับสาธารณชน แต่เป็นคนที่สาธารณชนอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม ในขณะที่ดูซีรีส์ของ โอนารา ผมคิดว่า ‘ในชีวิตจริงเธอเป็นคนแบบไหนกันนะ?’ ผมคิดว่าเธอจะแสดงด้านที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ถ้าเธอมาออกรายการวาไรตี้ แล้วผมก็รู้สึกแบบนี้ตั้งแต่กับ จอนโซมิน เจสซี่ และ มิจู ด้วยความที่ทั้งหมดต่างก็มีบุคลิกที่ดูแข็งแกร่งในระดับหนึ่งเลย พวกเธอจึงสามารถที่จะนำทางให้กับ โอนารา ผู้ซึ่งเข้าร่วมวาไรตี้เป็นครั้งแรกได้ครับ”

เขากล่าวต่อว่า “ผมเป็นเพื่อนกับ จอนโซมิน และผมรู้ว่าเธอมีความสามารถและทำงานหนักไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม นั่นคือเหตุผลที่ผมคัดเลือกเธอมา ส่วนเจสซี่ ผมเคยเห็นเธอเป็นแขกรับเชิญในรายการวาไรตี้หลายรายการ และผมก็รู้ว่าภายนอกเธอดูแรง แต่ภายในกลับเป็นคนเบาๆ ซอฟต์ๆ ผมอยากให้ผู้ชมได้เห็นอีกด้านที่เงียบสงบของ เจสซี่ และผมยังชื่นชอบการทำงานหนักโดยธรรมชาติของ มิจู ด้วยครับ”

อีซังยอบ แขกรับเชิญคนแรกในรายการ Sixth sense

เกี่ยวกับการคัดเลือก อีซังยอบ ในฐานะแขกรับเชิญคนแรก พีดีอธิบายว่า “เขาเป็นคนที่ดูดี แสดงเก่งและมีเสน่ห์มาก แต่ผมคิดว่าจุดแข็งที่สุดของเขาคือเขาทำให้คนอื่นสบายใจ ทันทีที่คุณคุยกับเขาคุณจะรู้สึกสบายใจ เวลาที่อยู่กับเขาจะเหมือนว่าคุณสามารถเป็นเพื่อนกับเขาได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ผมคิดว่าเขาน่าจะเข้ากันได้ดีกับสมาชิกรายการ “Six Sense” ที่ต่างมีบุคลิกที่แข็งแกร่ง”

อ่านข่าว: มาเช็คเรตติ้ง Six Sense ตอนแรก พร้อมความเจสซี่ มาเผยคัพที่แท้จริงจนสาวๆ ตะลึงและ ยูแจซอก ต้องอุดหู

เขากล่าวต่อว่า “ความรู้สึกสบายใจนั้นมีอยู่ในการถ่ายทำครั้งแรก แต่กับ เจสซี่ เธอรู้สึกอึดอัดกับ อีซังยอบ เป็นเวลา 5 นาที แต่ก็สบายใจขึ้นจนพอที่จะแกล้งเขาได้ในตอนหลัง และสมาชิกยังถามด้วยว่า อีซังยอบ จะมาเป็นสมาชิกประจำกับพวกเราได้ไหม”

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวาไรตี้ Six Sense ซับไทย ทาง Viu>>

Source: (1)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ