นักแสดง โจบยองกยู ถูกกล่าวหาว่าเคยบูลลี่กลั่นแกล้งเพื่อนร่วมชั้น พร้อมมีหลักฐาน

โจบยองกยู จากซีรีส์ The Uncanny Counter เป็นคนดังคนล่าสุดที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการบูลลี่

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ชาวเน็ตนิรนามคนหนึ่งซึ่งเราขอเรียกว่า นายเอ ได้แชร์เรื่องราวในชุมชนออนไลน์ เกี่ยวกับเหตุการณ์การบูลลี่ที่เกี่ยวข้องกับนักแสดง โจบยองกยู จากซีรีส์ The Uncanny Counter เหยื่อเล่าว่าเขาได้พบกับนักแสดงคนนี้ที่นิวซีแลนด์ ซึ่งทั้งคู่เรียนโรงเรียนมัธยมที่เดียวกัน

“ตอนผมอายุ 16 ปี ผมไปนิวซีแลนด์เพื่อเรียนภาษาอังกฤษ ผมเข้าโรงเรียนอย่างเงียบ ๆ ประมาณหนึ่งสัปดาห์ วันหนึ่งผมได้เห็นเพื่อนร่วมชั้นคนใหม่ เขาคือ โจบยองกยู ในวันนั้นผมพยายามจะออกจากห้องเรียน แต่เขาเข้ามาคุยกับผม กางเกงของเขาคับมาก และเขาย้อมสีผม เขาพยายามหาเรื่องผม ท่าทีของเขาทำให้ผมอารมณ์ไม่ดี ผมจึงไม่ตอบสนองและจากไป ผมคิดว่าคำตอบของผมทำให้เขาโกรธ”

นายเอเล่าเรื่องราวของเขาต่อ ด้วยการเปิดเผยเหตุการณ์การกลั่นแกล้งที่เป็นปัญหา

“ในวันเดียวกันตอนมื้อเที่ยง ตารางงานของผมยุ่งมาก ผมจึงต้องกินข้าวเที่ยงคนเดียว เด็กเกาหลีสองคนที่กำลังอารมณ์ไม่ดีก็เดินเข้ามาหาผม และบอกให้ผมตามพวกเขาไป ผมไม่ได้คิดมากและทำตามคำสั่ง ในขณะที่ผมกำลังตามพวกเขาไป จู่ๆ ก็มีคนประมาณ 30 คนมายืนล้อมผมและต่อว่าผม ผมโกรธมาก และไปที่สำนักงานนักเรียนต่างชาติของเกาหลี ผมบอกพวกเจ้าหน้าที่ว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาเรียก โจบยองกยู และผมแยกกัน และบังคับให้พูดถึงเรื่องนี้”

เหยื่อเล่าเพิ่มเติมว่านักแสดงตอบสนองต่อการเผชิญหน้าอย่างไร

“โจบยองกยู มีท่าทีแย่มาก และหยาบคายกับผู้จัดการสำนักงาน พวกเขาบอกให้เราหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ในอนาคต และเข้าเรียนในโรงเรียนโดยปฏิบัติตามกฎข้อบังคับทั้งหมด หลังจากทราบสถานการณ์ แม่ที่โฮมสเตย์ของผม ก็ติดต่อพ่อแม่ของผมที่เกาหลีเพื่อแจ้งให้ทราบ พวกเขาคงกังวลมากแน่ ๆ”

สุดท้าย เหยื่อต้องการการขอโทษอย่างเป็นทางการจาก โจบยองกยู

“สรุปได้ว่า โจบยองกยู ไม่ได้ใช้ความรุนแรงทางร่างกายใด ๆ เขาทำร้ายผมทางวาจาเท่านั้น วัตถุประสงค์ของจดหมายฉบับนี้ คือให้เขารับทราบการกระทำผิดของเขา และขอโทษผมด้วยความจริงใจ”

นอกจากนี้ นายเอที่อ้างว่าตนเองเป็นเหยื่อที่ถูกกลั่นแกล้ง ก็ได้โพสต์รูปถ่ายเพื่อเป็นหลักฐานมาสนับสนุนข้อกล่าวอ้าง เขาอัปโหลดรูปภาพในห้องแชท KakaoTalk ที่แสดงบทสนทนากับนักแสดง โจบยองกยู รวมถึงเอกสารและของที่ระลึกจากโรงเรียนมัธยม Westlake Boys Westlake Boys High School ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ โจบยองกยู และเหยื่อเรียนด้วยกัน

หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่สู่สาธารณะทางออนไลน์ เนติเซนก็เริ่มแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน โดยบางคนรีบเข้าข้างเหยื่อเพื่อขอคำอธิบายจาก โจบยองกยู ในขณะที่บางคนแย้งว่ายังมีหลักฐานไม่เพียงพอ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ โจบยองกยู ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการบูลลี่ ย้อนกลับไปในปี 2018 นักแสดงถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับความรุนแรงในโรงเรียน เขาถูกกล่าวหาว่าสบถถุยน้ำลาย และให้คะแนนหน้าตาของเพื่อนร่วมชั้นเรียนหญิงในโรงเรียน เขาได้กล่าวถึงข้อกล่าวหาในเว็บไซต์แฟนคลับอย่างเป็นทางการ แต่ไม่มีการขอโทษหรือตอบรับใด ๆ

โจบยองกยู เคยแสดงซีรีส์หลายเรื่องมาก่อน และเขาเริ่มมีชื่อเสียงมากมายหลังจากปรากฏตัวในซีรีส์เรื่องดังทางช่อง JTBC เรื่อง SKY Castle เขาได้แสดงซีรีส์ยอดนิยมอื่น ๆ อีกมากมายเช่น Arthdral Chronicles, Hot Stove League และซีรีส์ยอดนิยมล่าสุดของเขาคือ The Uncanny Counter ชาวเน็ตบางคนเชื่อว่าข้อกล่าวหาเหล่านี้ถูกเปิดเผย เนื่องจากความโด่งดังอย่างกะทันหันของเขา

นักแสดงยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น ดังนั้น โปรดติดตามการอัปเดตในอนาคต

ล่าสุด ต้นสังกัด HB Entertainment ของ โจบยองกยู ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้เรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามข่าวด้านล่างนี้

Source: (1)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ