ซีรีส์ The Uncanny Counter ได้เรตติ้งเกิน 10% ครั้งแรก สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับช่อง OCN

ซีรีส์ล็อตสุดสัปดาห์ The Uncanny Counter ทางช่อง OCN ได้รับความสนใจจากผู้ชมล้นหลาม สร้างสถิติช่องหลายต่อหลายครั้ง จนล่าสุดเรตติ้งพุ่งทะลุ 10.6% เรียบร้อยแล้ว

ตามรายงานของ Nielsen Korea ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยการจัดเรตติ้งของเกาหลีใต้ The Uncanny Counter EP12 ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2021 มีผู้ชมผ่านแพลตฟอร์มเคเบิ้ลทีวีแบบชำระเงินเป็นเรตติ้งสูงถึง 10.581% และพีคสุดแตะที่ 11.4% เลยทีเดียว

ทั้งนี้ จากสถิติเรตติ้งสูงสุดเดิมที่ The Uncanny Counter ทำไว้คือ 9.302%

นี่นับเป็นครั้งแรกที่ละครทางช่อง OCN มีเรตติ้งทะลุ 10% ตั้งแต่เริ่มมีการออกอากาศมา โดยซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่องก่อนหน้านี้คือ Voice 2 ที่นำแสดงโดย อีฮานา อีจินอุค ในปี 2018 ทำไว้ที่ 7.1%

โดยช่อง OCN ได้โพสต์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียของตัวเองอย่างเป็นทางการเช้าวันที่ 11 มกราคมว่า “คุณส่องแสงมาจากที่แสนไกล มันเป็นแสงที่มีเรตติ้ง 10.6% พวกเราขอต้อนรับสู่การเฉลิมฉลองที่ยอดเยี่ยมนี้จากใจจริง” ทางด้าน NetflixKr ก็มาคอมเมนต์ตอบว่า “คุณไม่ควรพอใจเท่านี้ ไปให้ถึง 12% กันเถอะ” และนักแสดงสาว คิมเซจอง ก็มาร่วมแสดงความดีใจด้วยการคอมเมนต์ว่า “ฮูเร่ ทำลายสถิติเลข 2 หลักแล้ว”

ความสำเร็จของ The Uncanny Counter แสดงให้เห็นเป็นตัวเลขชัดเจน จากตอนแรกที่ทำเรตติ้งเริ่มต้นไว้ที่ 2.7% เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2020 จากนั้นก็ไต่ขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดพุ่งทะยานผ่านเลข 2 หลักไปแตะที่ 10.6% เป็นผลสำเร็จ ดังนั้น นี่จึงเป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า คุณไม่ควรพลาดซีรีส์ดีๆ เรื่องนี้โดยเด็ดขาด!

นอกจากนี้ ข่าวเรื่องการผลิต The Uncanny Counter ซีซั่น 2 ก็ยังถูกพูดถึงในเชิงบวก บริษัท ผู้ผลิตและนักแสดง รวมถึงความคาดหวังของผู้ชมนั้นอยู่ในระดับสูงสุด เนื่องจากพวกเขาได้รับเรตติ้งสูงสุดทุกสัปดาห์และติดอันดับสูงสุดของ Netflix ในเกาหลีโดยไม่มีแนวโน้มที่จะลดลง

ความสำเร็จของ “The Uncanny Counter” เกิดขึ้นได้เพราะการแสดงที่กระตือรือร้นของนักแสดง ซึ่งเข้าถึงบทบาทและการไม่ละทิ้งสคริปต์ออริจินัลในเว็บตูน

ด้าน โจบยองกยู ยูจุนซัง คิมเซจอง ยอมฮเยรัน ที่รับบทนำในซีรีส์เรื่องนี้ กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก รวมไปถึงนักแสดงสมทบในบทอื่นๆ เช่นเดียวกัน รวมไปถึงนักเขียนบท ผู้กำกับ และทีมงานทั้งหมดที่ส่วนร่วมในความสำเร็จของซีรีส์เรื่องนี้เช่นเดียวกัน

ดังนั้น ถ้าหากคุณยังไม่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ เราขอบอกเลยว่า ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

The Uncanny Counter มีทั้งหมด 16 ตอน ซับไทย รับชมได้ทาง Netflix

อ่านต่อ

Source: (1)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ