[ย้อนวันวาน] 5 ปี Reply 1988 ปี 2015-2020 ตอนนี้แก๊งซังมุนดงเป็นยังไงกันบ้าง?

คิดถึงพวกเขากันมั้ย?

Reply 1988 ซีรีส์ย้อนยุควันวานที่ออกอากาศครั้งแรกที่เกาหลีใต้เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2015 จนถึง 16 มกราคม 2016 โดยมีจำนวนตอนทั้งหมด 20 ตอน นำแสดงโดย พ่อแม่ตระกูล Reply อันได้แก่ ซองดงอิล อีอิลฮวา ต่อด้วยนักแสดงรุ่นลูก ได้แก่ ฮเยริ พัคโบกอม รยูจุนยอล โกคยองพโย อีดงฮวี อันแจฮง รยูฮเยยอง และอีกหลายๆ คน ที่มารวมตัวกันเล่นไปตามบทที่ถูกสรรสร้างโดยนักเขียนบท อีอูจอง ผ่านงานกำกับอันละเมียดของ พีดีชินวอนโฮ จนทำให้ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์ในตำนานที่คว้าหัวใจใครต่อใครหลายคนไปครอง

ระยะเวลาจากจุดเริ่มต้นถึงตอนนี้ ก็ล่วงเลยมาแล้วถึง 5 ปีเต็ม KZabs จึงอยากจะพาทุกคนมาอัปเดตกันสักหน่อยว่า ถึงตอนนี้นักแสดงหลักแต่ละคน มีความเปลี่ยนแปลงอะไรกันไปบ้างในปี 2020 เริ่มต้นกันที่สาวน้อยด็อกซอนกันก่อนเลย

1. อีฮเยริ Lee Hye Ri: 이혜리 (อายุ 27 ปี)

ความสำเร็จของ Reply 1988 ทำให้ ฮเยริ กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีงานโฆษณามากที่สุดในเกาหลีใต้ในตอนนั้น เมื่อต้นปี 2016 เธอได้ถ่ายทำโฆษณาสำหรับแบรนด์ต่างๆ ไปมากกว่า 30 ชิ้น นอกจากจะ Lucky in game เธอก็ยัง Lucky in love อีกด้วย เพราะถึง Reply1988 ด็อกซอน จะไม่ได้คู่กับ คิมจองฮวัน แต่ในชีวิตจริง เธอก็ได้ออกเดตคบหาดูใจกับพ่อหนุ่มตาหยี รยูจุนยอล คนนี้จนได้ ส่วนในเรื่องผลงานการแสดงอื่นๆ ฮเยริ รับเล่นซีรีส์เรื่องต่อมาคือ Entertainers ปี 2016 ต่อด้วย Two Cops ปี 2017 และเรื่องล่าสุด คือซีรีส์ Miss Lee ทางช่อง tvN

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรีส์ Miss Lee ซับไทย ทาง Viu>>

หรือหากใครต้องการเห็นเธอควงแขนแม่เสือชีตาร์ รามิรัน กลับไปเจอหน้าพ่อ ซองดงอิล บอกเลยว่าน่ารัก อบอุ่นสุดๆ ไปดูกันได้ในวาไรตี้ House On Wheels EP1-2 ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวาไรตี้ House On Wheels ซับไทย ทาง Viu>>

2. พัคโบกอม Park Bo Gum: 박보검 (อายุ 28 ปี)

บทบาท ชเวแท็ก อัจฉริยะเกมโกะใน “Reply1988” ส่งให้ พัคโบกอม ได้รับฉายา “น้องชายคนเล็กแห่งชาติ” และมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วเอเชียในฐานะนักแสดงเกาหลีที่กำลังมาแรง จนต่อมาได้แสดงนำในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมหลายเรื่อง เช่น Love in the Moonlight, Encounter และมีซีรีส์เรื่องล่าสุดก่อนที่เขาจะเข้ากรมรับใช้ชาติปี 2020 คือซีรีส์เรื่อง “Record of Youth” ทางช่อง tvN นอกจากนี้เขายังมีผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ประกบคู่กับ กงยู ที่ใกล้จะได้เข้าโรงแล้วอย่าง Seo Bok อีกด้วย

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรีส์ Love in the Moonlight ซับไทยทาง Viu>>

3. โกคยองพโย Go Kyung Pyo: 고경표 (อายุ 31 ปี)

หลังจากจบซีรีส์ “Reply 1988” โกคยองพโย ก็ได้แสดงเป็นพระรองในซีรีส์ “Don’t Dare to Dream” (Incarnation of Jealousy) ทำให้เขาได้รางวัล “New Star Award” จากงาน SBS Drama Awards ในปี 2016 และได้รับบทพระรองต่อเนื่องในซีรีส์เรื่อง Chicago Typewriter ปี 2017 จากนั้นในปีเดียวกันก็ได้รับบทนำครั้งแรกในซีรีส์ “Strongest Deliveryman” ตามมาด้วยซีรีส์ Cross ในปี 2018 แล้วก็เข้ากรมทหารรับใช้ชาติ จนมีผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดคือซีรีส์ “Private Lives” ทางช่อง JTBC

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรีส์ Cross ซับไทย ทาง Viu>>

4. อีดงฮวี Lee Dong Hwi: 이동휘 (อายุ 36 ปี)

หลังจากจบซีรีส์ Reply1988 อีดงฮวี ก็ได้ร่วมแสดงทั้งบทสมทบและแสดงนำในซีรีส์และภาพยนตร์มากมายรวมกันกว่า 20 เรื่อง โดยมีภาพยนตร์ที่โดดเด่น อาทิเช่น Extreme Job ภาพยนตร์แนวแอ็กชั่นคอมเมดี้ยอดนิยมในปี 2019 ซึ่งกวาดรายได้ไปมากถึง 91,500 ล้านวอน ส่วนผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดของ อีดงฮวี คือซีรีส์ไซไฟชุดพิเศษตอนเดียวจบของ MBC เรื่อง SF8 ในตอน Manxin

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรีส์ SF8 ตอน Manxin ซับไทย ทาง Viu>>

5. รยูจุนยอล Ryu Jun Yeol: 류준열 (อายุ 35 ปี)

หลังจากจบซีรีส์ “Reply 1988” รยูจุนยอล ก็ได้ไปออกรายการวาไรตี้ Taxi สัมภาษณ์เกี่ยวกับซีรีส์ Reply1988 ร่วมกับ อีดงฮวี ในรายการเขาได้หยอดคำหวานไว้ว่า “ถึงผมจะไม่ได้เป็นสามีของด็อกซอน แต่ผมจะเป็นสามีของทุกคนครับ”

หลังจากนั้น หนุ่มพระรองเนื้อหอม รยูจุนยอล ก็ก้าวขึ้นแท่นเป็นพระเอกซีรีส์เรื่องแรกในเรื่อง Lucky Romance ปี 2016 ประกบคู่กับนักแสดงรุ่นพี่ ฮวังจองอึม และแสดงนำในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง หลายแนว อาทิ แนวอาชญากรรม การเมือง เรื่อง “The King” เรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน Baeksang Art Awards ในปี 2017 รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง “A Taxi Driver” ในปีเดียวกัน ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ยุค 80 ของเกาหลีใต้

5 ปีที่ผ่านมา รยูจุนยอล รับงานภาพยนตร์เป็น 10 เรื่อง และรับงานซีรีส์เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น แต่ข่าวดีคือ ปี 2021 เราจะได้ดูเขาเล่นซีรีส์กันแล้ว ประกบรุ่นใหญ่ จอนโดยอน ในเรื่อง No Longer Human นอกจากนี้ ใครที่คิดถึงพ่อหนุ่มตาหยี คิมจองฮวาน คนนี้ ก็สามารถดูวาไรตี้แนวท่องเที่ยวของเขาได้ในรายการ Traveler รายการนี้เขาพาไปท่องเที่ยวประเทศคิวบากับเพื่อนนักแสดงรุ่นพี่ อีเจฮุน มีทั้งหมด 10 ตอนด้วยกัน

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวาไรตี้ Traveler ซับไทย ทาง Viu>>

ยังไม่หมด เราขออัปเดตภาพของนักแสดงอีก 3 คนเป็นโบนัสให้แฟนๆ Reply 1988 อันได้แก่ ซองโบรา (รยูฮเยยอง) คิมจองบง (อันแจฮง) และน้องเล็ก จินจู (คิมซอล) 

ยังๆ ยังไม่หมด เพราะล่าสุด ฮเยริ ได้ไปรับเชิญในซีรีส์ Record of Youth ของ พัคโบกอม เป็นการรียูเนี่ยน ด๊อกซอน กับ ชเวแท็ก ที่ทำเอาแฟนๆ ดี๊ด๊าตื่นเต้นกันมาก มาดูรูปเปรียบเทียบระหว่าง ปี 2015 vs 2020 ของคู่นี้กัน

นอกจากนี้ บางคนก็ยังมาพบเจอกันบ้างในบางครั้ง บางงาน และเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2020 ก็ได้มีการรวมตัวรียูเนี่ยนที่น่ารักของแก๊ง Reply 1988 แล้วถ่ายรูปลง Instagram กันยกใหญ่ด้วย

เต็มอิ่มกันไปแล้วกับการย้อนวันวาน ว่าแล้วก็ย้อนกลับไปดู Reply 1988 ซ๊รีส์ในดวงใจของพวกเรากันอีกครั้งได้ใน 3 รูปแบบ

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ