ทฤษฎี 007 ดุเด็ดเผ็ดมันส์..เมื่อสายลับเกาเดาทาง The Penthouse 2 ตอนจบ

เรื่องราวของ #โอยุนฮี #ที่ปรึกษาจิน และ #อนจูวาน #จูดันแทตัวปลอม และ #โลแกนลีไม่จริงนะไม่ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

บทสรุปสุดจะคาดเดา ที่สายลับเกาหลีช่วยกันสืบเสาะขบคิดจนปวดประสาท KZabs สรุปมัดรวมมาให้แล้ว จนบังเกิดเป็น ทฤษฎี 007 สุดมันส์สะเด็ด..เมื่อสายลับเกาเดาทาง The Penthouse 2 ตอนจบ มีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

001 ทฤษฎีคาดเดาเรื่องราวของ โอยุนฮี ในตอนสุดท้ายของ The Penthouse 2

ใน EP24 ภาพสุดท้ายที่เราได้เห็นคือ โอยุนฮี ยืนอยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำฮัน และเมื่อรถไฟฟ้าผ่านไป ภาพก็ตัดผ่านไปที่ความว่างเปล่า คงเหลือแค่ผ้าพันคอที่ปลิวสะบัดพลิ้วไปตามแรงลม ให้คนดูได้นั่งทายกันว่า โอยุนฮี จะตายจริง หรือตายทิพย์ ซึ่งหลายคนต่างก็ลงความเห็นไปในทางเดียวกันทั้งแม่เกาแม่ไทย นั่นก็คือ ตายทิพย์ แหกตาแน่นอน ฟันธง

มาดูทฤษฏีกันบ้างว่าแม่เกาเดาเหตุการณ์ที่ต่อจากนี้ว่าอะไร

เขาเดากันว่า บางทีตอนที่กำลังจะกระโดดสะพาน โอยุนฮีก็พลันนึกไปถึงตอนที่มินซอลอาตกลงไป ว่าแท้ที่จริงแล้วไม่ใช่ตัวเองผลัก คิดได้จึงรีบไปหาชิมซูรยอน ฟิ้วววว ผ้าพันคอปลิดปลิว จบการเดานัมเบอร์วัน

มาดูการเดานัมเบอร์ทูกันบ้าง บางทีนะ โอยุนฮี อาจจะเปิดมือถือเพื่อดูรูป แบโรนา เป็นครั้งสุดท้ายก่อนจากลา พลันก็ได้เห็นข้อความที่ลูกสาวส่งมาหาว่าหนูยังไม่ตายนะแม่ก็เลย ฟิ้ววววว…ผ้าพันคอปลิดปลิว จบการเดานัมเบอร์ทู

มาดูการคาดเดานัมเบอร์ทรี บางทีนะ อาจจะเป็น ชิมซูรยอน หรือ โลแกนลี ที่ตามมาช่วยทันก็เป็นได้ ใครจะได้ไปรู้ ครั้งที่แล้ว โลแกนลี ก็เป็นคนช่วยชีวิตเธอที่หน้าหลุมแบโรนาก่อนที่เธอจะกินยาฆ่าตัวตายมาแล้ว จบการเดานัมเบอร์ทรี

002 ทฤษฎีภาพหลุด คดีมินซอลอา

อีกทฤษฎีลงความเห็นว่า โอยุนฮี เคยท้าทาย จูดันแท ไว้เรื่องให้มาดูกันอีก 1 ปีว่าใครจะได้เป็นเจ้าของเพนต์เฮาส์ เพราะฉะนั้น เธอจะมาตายง่าย ๆ แบบนี้ไม่ได้ หรือจะเป็น โอยุนฮี เลือกที่จะมีชีวิตอยู่และชดใช้หนี้กรรมที่ก่อไว้จากการฆ่ามินซอลอา

หรือ (อันนี้คิดเอง) ถ้าโอยุนฮีมอบตัวจริงแล้วลากแก๊งเฮราพ่วงอำพรางศพด้วยก็เป็นไปได้ เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ มีภาพหลุดของบรรดาตัวละครในเรื่องเผยแพร่ไปในชุมชนออนไลน์กันให้พรึ่บ ในภาพเราจะได้เห็น จูดันแท (ออมกีจุน) ชอนซอจิน (คิมโซยอน) ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) อีคยูจิน (บงแทกยู) โกซังอา (ยุนจูฮี) คังมารี (ชินอึนคยอง) และ โอยุนฮี (ยูจิน) ในเครื่องแบบนักโทษของเรือนจำ

ในส่วนของ ส.ส.อีกับโกซังอา เราเห็นจากภาพตัวอย่างไปแล้วว่าถูกตำรวจจับเข้าตะราง ถึงจะมีอำนาจของฝ่ายนิติบัญญัติก็ทรงจะไม่ช่วยอะไร และครูมาดูกิ หรือครูกิ่งก่าไปแค้นเคือนอะไร ส.ส.ถึงได้เรียกมาจับขนาดนี้ แถมแม่ ส.ส.ยังตามมาตบกบาลอีก แล้ว ส.ส.อีก็ขอความช่วยเหลือจาก คังมารี ด้วย อันนี้คงต้องรอดูเฉลยกัน

003 ทฤษฎีเดาทาง ที่ปรึกษาชิน อาจจะเป็น….

หลังจากเราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของที่ปรึกษาชิน จากที่ปรกติเราก็เห็นเธอมีหน้าที่แฝงตัวเข้าไปอยู่ในบ้านชอนซอจิน มีหน้าที่ดูแล ฮาอึนบยอล คอยรายงานความเคลื่อนไหวให้กับโลแกนลี และทำหน้าที่เป็นสื่อกลางสื่อสารกำชับให้ โอยุนฮี ทำตามหน้าที่ในการควานหาตัวแม่ของเด็กแฝดให้ได้ตามที่สัญญาไว้กับ โลแกนลี ไว้

แต่ใน The Penthouse 2 EP24 ที่ปรึกษาชินคนนี้ก็ได้เปลี่ยนไปชนิดหน้ามือเป็นหลังเท้าแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เมื่อเธอแสดงอาการโรคจิตและดูหวงแหนฮาอึนบยอลอย่างสุดประหลาด

จากบทพูดที่ว่า “ลูกน้อยของฉัน” “ฉันจะเป็นทั้งพ่อเป็นทั้งแม่ให้เธอเอง”

แม่เกาพ่อเกาก็เดากันไปต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็น
– เธออาจจะเป็นแม่อุ้มบุญให้ชอนซอจินกับหมอฮารึเปล่านะ
– เธออาจจะเป็นเมียของเลขาเก่าของจูดันแทที่ฆ่าตัวตายไปแล้วพยายามกลับมาทวงความยุติธรรม
– เธออาจจะเคยแต่งงานมีลูก แล้วเสียลูกไป ก็เลยมีอาการแบบนี้

แต่ไม่ว่าจะทฤษฎีไหน หลายคนก็เห็นตรงกันว่า เธอน่าจะเป็นตัวร้ายกำเนิดใหม่ใน The Penthouse 3 ต่อไปอย่างแน่นอน คุณผู้อ่านล่ะเห็นว่ายังไงกันบ้าง?

004 ทฤษฎีพลิกโลก เมื่อ อนจูวาน ปรากฎตัวในบทบาทดูที่แล้วน่าจะมีความสำคัญไม่น้อย

การคาดเดาเกี่ยวกับนักแสดง อนจูวาน มีมาร้อยแปดทฤษฎี อย่างที่ KZabs นำเสนอไปแล้วนั้นก็คือ “ทฤษฎีสามีเก่าของชิมซูรยอน” พ่อแท้ๆ ของมินซอลอา ที่กลับมาทวงคืนความยุติธรรม มีการคาดเดาต่อว่า เขาอาจจะรอดตายแล้วไปทำศัลยกรรมก็ได้นะ

หรือแม้กระทั่งการฉีกไปอีกแบบ นั่นก็คือ เขาอาจจะเป็นน้องชายของ จูดันแท แล้วตามมาล้างแค้นผนึกกำลังกับพี่ชายก็ได้ไรงี้

หรือ เขาอาจจะเป็น จูดันแท ตัวจริง และ จูดันแท ที่เรารู้จักกันมาตั้งแต่ซีซั่น 1 คือ ตัวปลอม หรือเป็นตัวแทนของเขาเท่านั้น (อารมณ์คล้ายๆ ใน vincenzo มีบอสตัวจริงแล้วมีตัวปลอมออกปฏิบัติการแทน อะไรแบบนี้)

และอีกทฤษฎีที่มาหักล้างดังโพล๊ะ นั่นก็คือ อนจูวาน อาจจะเป็นนักแสดงรับเชิญเหมือนคนอื่นๆ ที่โผล่มาแว๊บๆ แล้วก็ไป อย่างเช่น คิมกวางกยู ในบทนักสืบที่ออกมาแว๊บเดียวแล้วก็ไปก็ได้ พวกเราคิดมากกันไปเอง

อย่างไรก็ตาม ทฤษฎีที่ได้รับการเชิดชูว่าน่าจะเป็นไปได้ก็คือ เขาน่าจะต้องเกี่ยวข้องอย่างใดอย่างหนึ่งกับจูดันแทอย่างแน่นอน

005 ทฤษฎี จูดันแท คือ Mr. Baek? What?

อ้างอิงทฤษฎีก่อนหน้า ถ้า อนจูวาน เป็น จูดันแท ตัวจริงหรือเป็นบุคคลที่เกี่ยวกับจูดันแท แล้วจูดันแทตอนนี้คือใครกันล่ะ????? (ถึงตรงนี้ ? 5 ตัวก็ไม่น่าพอ) มีเหตุผลอะไรมาสนับสนุน จู่ๆ ทำไมถึงคิดว่าเขาคือตัวปลอม

ถ้าเราดูแต่ซับไทย รับรองว่าต้องงงเป็นไก่ตาแตกแหกตาชนแน่นอนว่า Mr. Baek คืออะไร???? ค่อยๆ อ่านทีละบรรทัดแล้วตามมาเบาๆ

คำตอบอยู่ตรงนี้

ใน The Penthouse ซีซั่น 2 EP24 ตอนที่ ชิมซูรยอน ได้เจอกับ นาแอกโย ครั้งแรกนั้น ทั้งคู่ได้พูดคุยกันถึงเรื่องของ ซอกฮุนกับซอกคยอง ที่นาแอกโยทิ้งไว้ให้อยู่กับจูดันแทเพื่อที่จะได้สุขสบาย แต่ชิมซูรยอนก็เฉลยให้เธอฟังว่า เด็กๆ ถูกทำร้ายนะ ไม่ได้สุขสบายอย่างที่เธอคิด ทันทีที่นาแอกโยได้ยิน เธอก็สบถออกมาว่า “มิสเตอร์แบค ไอ้ชาติหมา” โดยซับไทยนั้น ไม่ได้มีการกล่าวถึงคำว่า “มิสเตอร์แบค” ไว้ด้วย และแม่เกาก็ยืนยันอีกเสียงว่า เสียงพูดตรงนี้ต้องตั้งใจฟังถึงจะได้ยินด้วย

ดังนั้น จากฉากนี้ จึงเกิดคำถามและทฤษฎีขึ้นมากมายว่า ในเมื่อ จูดันแท เป็นคนทำร้ายแฝด ทำไม นาแอกโย ถึงสบทด่า มิสเตอร์แบค ล่ะ แล้วเราก็รู้กันดีอยู่ว่า นาแอกโยรู้จักกับจูดันแทมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ

หรือว่า ชื่อเดิมของจูดันแทคือ มิสเตอร์แบค!!
หรือ…จูดันแท ที่เห็น ไม่ใช่จูดันแทตัวจริง!! ย้อนกลับไปอ่านทฤษฎีอนจูวานกันใหม่ วนไปค่ะ ^^

จากตัวอย่างตอนจบของ The Penthouse 2 เราจะได้ยินเสียงของ โลแกนลี ที่พูดประโยคหนึ่งว่า “ได้ยินมาว่าคุณมีชื่อจริง” ซึ่งตรงนี้น่าจะหมายถึง จูดันแท

จึงเกิดการคาดเดากันว่า…มิสเตอร์แบค กับ นาแอกโย เป็นตัวละครที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อความสำเร็จของตัวเอง ดังนั้น มิสเตอร์แบคอาจจะใช้ชีวิตในฐานะนักธุรกิจอสังหาฯ ด้วยการขโมยชื่อของจูดันแท ที่อาจจะมีหรือไม่มีชีวิตอยู่แล้ว

นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้แม่เกาเดาว่า อนจูวาน จะเข้ามามีบทบาทในตอนจบเพื่อเป็นเบาะแสบอกตัวตนของมิสเตอร์แบคก็เป็นได้ (ไม่ต้องย้อนขึ้นไปอ่านซ้ำแล้วนะ เคลียร์กันตามนี้แหละ 55)

006 ทฤษฎีตีความกุหลาบสีน้ำเงินของ ชิมซูรยอน

อันนี้ส่วนตัวเดาตรงกับแม่เกาโดยไม่ได้นัดหมาย เนื่องจากสังเกตเห็นความยากในการสรรหาดอกกุหลาบสีน้ำเงิน

ฉากนี้เราได้เห็นกันไปแล้วในตัวอย่างตอนจบ ซึ่งเป็นการเอาภาพนี้มาต่อกับเหตุการณ์ที่ทำให้คนดูคิดจินตนาการไปไกล นั่นก็คือ ฉากบนเครื่องบินที่ โลแกนลี เปิดกล่องใส่แหวนแต่งงานดู แล้วอนจูวานที่นั่งข้างเขาก็ทักขึ้นมาว่า “คุณจะไปขอแต่งงานเหรอครับ” หลังจากนั้นก็ปรากฎฉากชิมซูรยอน เดินยิ้มร่าเริงสดใสพร้อมด้วยช่อกุหลาบสีน้ำเงินในมือ

ไม่ว่า โลแกนลี จะกลับมาที่เกาหลีหรือไม่อย่างไร แต่การที่ผู้ผลิตเลือกช่อกุหลาบสีน้ำเงินน่าจะต้องมีความหมายพิเศษ เหมือนการเลือกสักรูปผีเสื้อบนหลังนาแอกโยที่เป็น Hint บ่งบอกว่าความหมายถึง “การฟื้นคืนชีพ”

เมื่อก่อนเราจะไม่มีทางได้เห็นกุหลาบสีน้ำเงินกันเลยตามธรรมชาติ เมื่อก่อนนั้น พืชต้องการเม็ดสีชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เดลฟินิดีนเพื่อสร้างเม็ดสีฟ้า แต่กุหลาบไม่มีเม็ดสีที่ว่านี้ ถ้าเราอยากได้ดอกกุหลาบสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน จึงจำเป็นต้องนำกุหลาบขาวไปย้อมสี

แต่เมื่อปี 2004 นักพันธุวิศวกรรมก็ได้สร้างนวัตกรรมการสร้างกุหลาบสีน้ำเงินขึ้นสำเร็จ เมื่อกุหลาบสีน้ำเงินไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจึงก่อกำเนิดกลายเป็น ดอกกุหลาบที่มีความลึกลับ เป็นสิ่งมหัศจรรย์และในแง่ความหมาย มันหมายถึง “ความรักที่ไม่มีวันยอมแพ้” นั่นเอง

ดังนั้น ความน่าจะเป็นของการเลือกกุหลาบสีน้ำเงินเข้าฉากนี้ อาจจะเป็นการบ่งบอกถึง “ความมหัศจรรย์ของความรักที่ไม่มีวันยอมพ่ายแพ้” และแน่นอนความหมายนี้ควรจะตกเป็นของ “โลแกนลี” อย่างไม่ต้องสงสัย อ่า…ช่างโรแมนติกเสียจริงถ้าเป็นตามนี้ เพราะพวกเขาสู้ทนฝ่าฟันกันมาตั้งนาน ผ่านเรื่องราวความเป็นความตาย ความอดทนคิดถึงกันมาขนาดนี้ ก็สมแล้วถ้าจะได้ลงเอยด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ

ทว่า…..
ความโรแมนติกบรรทัดบนก็ต้องสลายมลายลงทันใด เมื่อเจอทฤษฏีบรรทัดล่างนี้เข้าไป

(อร๊ายยยยย บีบมือกันไว้)

007 ทฤษฎีสร้างสีสันให้กับ The Penthouse 3 ด้วยการที่ให้ โลแกนลี ตาย

การตายของตัวละครในเรื่องนี้มันง่ายดายมาก แค่จามครั้งเดียวก็ทำได้ หรือแม้กระทั่่งเห็นว่าแต่งหน้าศพนอนตายฝังดินอยู่ก็ฟื้นขึ้นมาได้ ถ้าเป็นซีรีส์เรื่องอื่นนั้นไม่ใช่ แต่ในซีรีส์ The Penthouse ของนักเขียนบท คิมซุนอ๊ก อะไรก็เกิดขึ้นได้

ดังนั้น จึงมีการเดาทางที่เลวร้ายสุดติ่งไว้เหมือนที่เกิดขึ้นใน The Penthouse ซีซั่น 1 เมื่อนักเขียนบทเชือดตัวละครสำคัญที่สุดอย่าง ชิมซูรยอน (อีจีอา) ทิ้ง เพื่อให้เกิดพายุลูกใหม่ในซีซั่น 2 ฉะนั้นแล้ว ในซีซั่น 2 จะเชือดคู่ของเธออย่าง โลแกนลี (พัคอึนซอก) ทิ้งบ้าง เพื่อให้เกิดพายุลูกใหม่ก็ดูจะไม่แปลกอะไร

อ่าา…ฆ่าโลแกนลีแล้วจบ คบไม่ได้นะคะ ยื่นเรื่องแบนเลยนะคะถ้าเป็นแบบนี้ 555

บทสรุป (นี่แอดมินยังไม่จบอีกเหรอคะ)

อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมออย่างที่บอกไปแล้ว แล้วคุณล่ะ เชื่อทฤษฎีไหนกันบ้าง หรือคิดว่า ไม่เลย ไม่ใช่มันต้องเป็นแบบนี้ หรือแบบไหน เล่าให้แอดกับเพื่อนๆ กันหน่อยนะจ๊ะ

แล้วรอดูตอนจบจาก 100 นาที แปลงเป็น #สปอยล์ยิบๆ สู้ยิบยับจะยาวกี่หน้ากระดาษ หรือคนแปลจะช็อกจนแปลไม่ได้ อันนี้ต้องไปลุ้นกันต่อใน #ThePenthouse2 ตอนจบ EP27

ซับไทย ตามดูได้ที่ #Viu

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ