ย้อนรอย TimeLine ความรัก ซงจุงกิ-ซงฮเยคโย จากพบรักจนถึงการหย่าร้าง จากข่าวลือสู่ข่าวจริง

แล้วมันก็เป็นเรื่องจริงตามที่สื่อจีนตีข่าวเรื่องการหย่าร้างระหว่าง ซงจุงกิ กับ ซงฮเยคโย

เช้าวันที่ 27 มิถุนายน 2019 สำนักข่าวในเกาหลีใต้ต่างทยอยลงข่าวช็อคแห่งปี ซงจุงกิ (Song Joong Ki) ยื่นเรื่องหย่ากับ ซงฮเยคโย (Song Hye Kyo) อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากนั้นไม่นาน แฟนๆ ทั้งในเกาหลีใต้เองและในต่างประเทศต่างก็พูดคุยกันในเรื่องนี้ผ่านสื่อโซเชียลกันยกใหญ่ ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยที่ Hashtag #SongJoongKi และ #ซงจุงกิ ติดอันดับ TOP10 Trend Twitter Thailand ทันทีที่มีข่าวนี้ออกมาไม่ถึง 1 ชม.เต็ม

KZabs เองก็ช็อคกับข่าวนี้ไม่ต่างกับแฟนๆ ของ Song Song Couple เราจึงอยากขอพาแฟนๆ ย้อนกลับไปดูเส้นทางความรักและข่าวลือต่างๆ ของทั้ง ซงจุงกิ และซงฮเยคโย ก่อนจะถึงข่าวจริงสุดช็อคในเรื่องการหย่าร้างในครั้งนี้

ปฐมบทความรัก ซงจุงกิ ซงฮเยคโย

ซงจุงกิ เข้ากรมทหารรับใช้ชาติไปเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2013 (2556) และหลังจากนั้นเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2015 (2558) เขาก็เสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติ ออกจากกรมเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับข่าวดีกับการรับงานแสดงชิ้นใหม่ในบทกัปตันในหน่วยรบพิเศษสุดเท่ ในซีรีส์ Descentdants of the Sun ทางช่อง KBS2

แม้ว่าบทกัปตันยูจะเป็นการรับเล่นเสียบแทนพระเอกที่ปฏิเสธบทนี้ไป แต่เชื่อว่าแท้จริงแล้วบทนี้เกิดมาเพื่อเขา เพราะหลังจากที่ Descentdants of the Sun ออกอากาศก็ทำให้ชื่อเสียงของ ซงจุงกิ โด่งดังถล่มทลาย กลายเป็นฮันรยูสตาร์เบอร์ต้นๆ ของเกาหลีใต้ไปในที่สุด

และท่ามกลางการถ่ายทำทั้งในประเทศเกาหลีใต้และในต่างประเทศ ซงจุงกิ ในบทพระเอก ก็ได้ปลูกต้นรักกับนางเอกในเรื่อง ซงฮเยฮโค อย่างลับๆ

ข่าวลือเรื่องความรักของทั้งคู่ได้เล็ดลอดออกมาเรื่อยๆ มีสื่อและแฟนๆ คอยจับผิด และตั้งข้อสังเกตมากมาย จากอากัปกิริยาที่ทั้งคู่แสดงออกมาทั้งในจอและนอกจอ

บทพระนางในเรื่อง Descentdants of the Sun มีตั้งแต่บทเริ่มจีบ บทหยอด บทหวานๆ บททะเลาะ บทจูบหวานซึ้งมากมายที่น่าจะเป็นที่มาของความรักของทั้งคู่

และหลังละคร Descentdants of the Sun จบลง ทั้งคู่ที่ไม่ค่อยออกงานใดๆ ก็ปรากฏตัวในงานประกาศรางวัลประจำปี Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 52 โดยในตอนนั้น ซงฮเยคโย ได้เข้าร่วมงานพร้อมพระเอกของเธอ ซงจุงกิ เธอมาในชุดราตรีสียาว เกาะอกสีขาวระยิบและจูงมือ ซงจุงกิ ในชุดสูททักซิโด้สีดำ ราวกับคู่แต่งงานก็ไม่ปาน แถมทั้งสองยังจูงมือและสบตากันหวานซึ้งเกินกว่าจะบอกได้ว่า เป็นแค่เพียงเพื่อนร่วมงานอย่างแน่นอน

แล้วหลังจากมีข่าวลือเรื่องการเดทของทั้งคู่ออกมาไม่ขาดสาย ในที่สุดต้นสังกัดของทั้งคู่ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า ซงจุงกิ และ ซงฮเยคโย กำลังจะแต่งงานกัน โดยจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในวันที่ 31 ตุลาคม 2017 ท่ามกลางความช็อคของแฟนๆ เพราะทั้งคู่ปฏิเสธเรื่องข่าวลือว่าคบหาดูใจกันอยู่มาโดยตลอด แล้วจู่ๆ ก็ประกาศแต่งงานสายฟ้าแล่บกันเลย เล่นเอาแฟนๆ ทั่วโลก รวมทั้งในไทยตกใจกับข่าวนี้ แต่หลายคนก็ออกมาแสดงความยินดี พร้อมรอดูงานวิวาห์ครั้งยิ่งใหญ่ของคู่นี้อย่างใจจดจ่อ

ย้อนรอยงานวิวาห์แห่งปีของคู่รักสุดฮ็อต

KZabs-Song-Joong-Ki-has-officially-filed-for-divorce-from-Song-Hye-Kyo

31 ตุลาคม 2017 สื่อต่างๆ ได้ทยอยลงรูปงานแต่งงานของ ซงจุงกิ กับ ซงฮเยคโย ไม่ขาดสาย รวมถึงรูป Pre Wedding ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ โดยสื่อจีนได้ทำการปล่อยภาพแอบถ่ายในงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางพยานรักที่เป็นคนดังมากมายเข้าร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงานแห่งปีของคู่นี้

KZabs-Song-Joong-Ki-has-officially-filed-for-divorce-from-Song-Hye-Kyo

KZabs-Song-Joong-Ki-has-officially-filed-for-divorce-from-Song-Hye-Kyo

สื่อจีนตีข่าวลือสะพัดเรื่องการหย่าร้าง ซงจุงกิ-ซงฮเยคโย

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา หลังจบซีรีส์ Encounter ที่ซงฮเยคโย รับบทนำ สื่อจีนต่างกระพือข่าวลือทั้งสำนักข่าวเล็ก สำนักข่าวใหญ่ ถึงเรื่องการหย่าร้างของ ซงจุงกิ-ซงฮเยคโย จากการที่ ซงฮเยคโย ไปร่วมออกงานอีเวนต์ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยปราศจากการสวมแหวนแต่งงานจากภาพถ่ายที่สนามบิน

ในครั้งนั้น แฟนๆ ทั่วโลกต่างออกมาตำหนิสื่อจีนว่าเต้าข่าวมั่ว มุ่งทำร้ายคู่รัก Song Song Couple โดยก่อนหน้านั้นก็ได้ออกข่าวว่า ซงฮเยคโย ตั้งครรภ์ ซึ่งภายหลังก็ไม่ใช่เรื่องจริง

ซงจุงกิ โต้ข่าวลือเรื่องหย่า ซงฮเยคโย ในวันแถลงข่าวซีรีส์ Arthdal Chronicles

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา tvN ได้จัดงานแถลงข่าวซีรีส์ Arthdal Chronicles (อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์) ขึ้น ซึ่งในงานดังกล่าวนอกจากที่ ซงจุงกิ จะพูดคุยตอบสัมภาษณ์เรื่องบทบาทในซีรีส์แล้ว อีกคำถามที่เป็นที่สนใจจากแฟนๆ เรื่องขาเตียงของเขากับภรรยา ก็ได้รับคำตอบให้แฟนๆ ได้ใจชื้น โดย ซงจุงกิ ตอบคำถามสื่อมวลชนที่ว่าหลังการแต่งงานมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรว่า “มันก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากครับ น่าจะเรียกว่า ใจสงบมากยิ่งขึ้น ผมคิดว่ามันก็มีบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งคิดว่าคู่แต่งงานแต่ละคู่ก็น่าจะรู้สึกอย่างเดียวกันครับ” แถมยังมีการตบท้ายด้วยการพูดถึงภรรยาว่าเป็นแฟนของผู้กำกับและนักเขียนซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย

จบบทสัมภาษณ์ดังกล่าว แฟนๆ ต่างก็สบายใจ บ้างก็หันกลับไปต่อว่าสื่อจีนอีกครั้งที่ปล่อยข่าวมั่วๆ ออกมาเมื่อต้นปีได้อย่างไร

จากข่าวลือสู่ข่าวจริง ซงจุงกิ ยื่นเรื่องขอหย่า ซงฮเยคโย

เช้าวันที่ 27 มิถุนายน ทุกข่าวบันเทิงรายงานข่าวเรื่องเดียวกัน ซงจุงกิ ยื่นคำร้องขอหย่ากับภรรยา ซงฮเยคโย อย่างเป็นทางการ สร้างความช็อคให้กับแฟนๆ ทั่วโลกเป็นอย่างมาก โดยที่ไม่มีใครคาดคิดว่า เขาจะให้ทนายออกมาแถลงการณ์เช่นนี้

KZabs-Song-Joong-Ki-has-officially-filed-for-divorce-from-Song-Hye-Kyo

บทความที่เกี่ยวข้อง: ข่าวช็อคแห่งปี! ซงจุกิประกาศยื่นเรื่องหย่ากับซงฮเยคโยอย่างเป็นทางการแล้ว

บทสรุปความสัมพันธ์คู่รัก Song Song Couple

ซงจุงกิ เกิดเมื่อวันที่ 19 กันยายน 1985 (2528) ส่วน ซงฮเยฮโค เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 1981 (2524) พวกเขามีอายุห่างกัน 4 ปี พบรักกันกลางกองละคร Descentdants of the Sun เมื่อปี 2015 และแต่งงานปี 2017 หลังจากนั้น ซงจุงกิ ประกาศยื่นเรื่องขอหย่ากับ ซงฮเยคโย ปี 2019 เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ต่อไปและทาง KZabs จะนำข่าวความคืบหน้าของทั้งคู่มานำเสนอต่อไป

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้ค่ะ

Facebook: KZabsTalk
Twitter: KZabsTalk
Instagram: KZabsTalk 
Website: kzabs.com