[แปลคอมเมนต์เนติเซน] Start Up EP11 การแข่งขันเดโมเดย์และวันที่คิมซอนโฮเจ็บปวดใจ

ซีรีส์บุกเบิกเส้นทางธุรกิจ Start Up เดินทางมาถึง EP11 เป็นตอนที่เข้มข้นเปิดปมที่ซ่อนไว้อีกตอนหนึ่ง โดยในอีพีนี้ คิมยงซาน บีบให้ ฮันจีพยอง หันไปทบทวนคำพูดของตัวเองในอดีต ส่วนบริษัทของอินแจและดัลมีอวดโฉมโครงการคู่แข่งโดยใช้เทคโนโลยีแบบเดียวกัน

มาดูกันว่า เนติเซนใน Naver มีความเห็นอย่างไรในแต่ละซีนเหล่านี้ [ซีนละ 5 Top Comment]

ซีนที่ 1: ย้อนความทรงจำ ‘ซีอีโอคิมดงซู’ ที่ฆ่าตัวตาย! และทำให้ ฮันจีพยอง (คิมซอนโฮ) หวั่นไหวกับความรู้สึกผิด

 1. [+1164][-18] เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ คิมดงซู จากโลกนี้ไป แต่สิ่งที่ จีพยอง ทำคือการพูดข้อเท็จจริง – เขาแสดงให้เห็นถึงความเป็นจริง และฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมเขาถึงจากไป ฉันแค่คิดว่าเขามีจิตใจที่เปราะบางㅠㅠ ฉันหวังว่าพวกเขาจะผ่านพ้นความเข้าใจผิดนี้ไปได้ ..
 2. [+960][-17] ไม่ ,,, มันเกินซีรีส์ไปแล้วนะเนี่ย เนื้อหาทั้งหมดนั้นเต็มไปด้วยข้อเท็จจริง “?
 3. [+831][-13] จีพยอง ฉันไม่คิดว่ามันเป็นความผิดของคุณคนเดียวเลย
 4. [+659][-9] เช่นเดียวกับที่ CEO ยุนซอนฮัก กล่าวไว้ ฉันคิดว่า ยงซาน เข้าใจ จีพยอง อย่างผิดๆ แม้ว่า จีพยอง จะดูแข็งกร้าวอยู่ภายนอกแต่เขาก็ซ่อนความอ่อนโยนไว้ภายใน ถึงเขาจะพูดจาด้วยถ้อยคำรุนแรง แต่เขาก็ไม่ได้มีเจตนาร้าย นอกจากนี้ฉันคิดว่า อาจจะมีพล็อตที่เผยให้เห็นว่าไม่ใช่แค่คำพูดของ จีพยอง ที่ทำให้เขาฆ่าตัวตาย … ฉันแค่กังวลว่าจนกว่าจะมีการเปิดเผย จีพยอง จะลดความเป็นตัวของตัวเองลง และคิดว่าเป็นความผิดของเขาคนเดียว
 5. [+637][-12] คุณมอบทุกอย่างให้กับจีพยอง ยกเว้นความรัก…

ซีนที่ 2: คิมซอนโฮ Good Boy ที่น้ำตาไหลจากการแสดงความชื่นชมของ แบซูจี ㅜ ^ ㅜ

 1. [+1818][-9] แม้ว่าฉันจะต้องดื่มยาพิษ ฉันก็เลือกคุณ ฮันจีพยอง…… ฉันไม่สนว่าฉันจะตายเพราะยาพิษ ยังไงฉันก็ยังมีความสุข…..
 2. [+1673][-41] บางคนอาจคิดว่า ฮันจีพยอง เป็นตัวร้ายของ ซัมซานเทค… ทำไมพวกเขาถึงปฏิบัติกับ จีพยอง แบบนี้ ??
 3. [+1365][-29] จริงๆ แล้วฉันพบว่าฉากของ ฮันจีพยอง มีความบันเทิงมากที่สุด แต่วันนี้มีฉากของเขาน้อยมาก ㅠㅠㅠㅠ
 4. [+1273][-6] ซอนโฮกำลังจะร้องไห้ ㅠㅠㅠㅠㅠㅠ
 5. [+1202][-9] นักแสดง คิมซอนโฮ ผู้ซึ่งแสดงเป็นตัวละคร ฮันจีพยอง ได้เป็นอย่างดี ฉันจะสนับสนุนคุณไปตลอด ㅠ เรื่องต่อไปได้โปรดเล่นซีรีส์รอมคอม (โรแมนติกคอมเมดี้) – ฉันอยากเห็นแววตาเปี่ยมไปด้วยรักของคิมซอนโฮในทุกๆ วัน

ซีนที่ 3: “พวกเขามีแผนการที่แตกต่างออกไป” คิมซอนโฮ พยายามหยุดยั้งซูจี นัมจูฮยอก เพื่อไม่ให้ซัมซานเทคถูก 2STO ยึดครอง!

 1.  [+3226][-174] ถ้าจีพยองช่วย พวกนั้นก็ยังหยาบคายใส่เขาอยู่ดี แต่ถ้าเขาไม่ช่วย มันก็ยังเป็นเรื่องของเขา จีพยอง ต้องช่วยทีมงานของ ซัมซานเทค อีกมากมายแค่ไหนเพื่อให้ตระหนักถึงสิ่งนี้กันนะ?
 2. [+2758][-103] นอกจาก ดัลมี แล้ว ทำไม ซัมซานเทค ถึงไม่มีใครขอบคุณ ฮันจีพยอง… พวกเขาคงจะโดนขโมยเทคโนโลยีไปตั้งแต่แรกแล้วก็จะล้มเหลว แต่ ซัมซานเทค ดันทำตัวเป็นศัตรูและเนรคุณต่อเขา – มันดูเห็นแก่ตัวมาก ㅠㅠ
 3. [+2409][-100] ตัวร้ายของ ‘Start-Up’ คือสองคนนี้ ชอลซาน ที่อายและไม่สนใจ ดัลมี เพียงเพราะเธอเรียนไม่จบมหาวิทยาลัย ตอนนี้ทำให้ ฮันจีพยอง ดูเหมือนอาชญากร และ ยงซาน กำลังขัดขวางไม่ให้ จีพยอง ช่วยเพราะความอาฆาตแค้นส่วนตัวของเขาต่อจีพยองㅋㅋ …
 4. [+1926][-110] พวกเขาเพิกเฉยต่อเมนเตอร์อย่างเต็มที่… นอกจากนี้ทำไมพวกเขาถึงทำร้ายเขา??? มีใครรู้บ้าง ?? จีพยอง เป็นคนเดียวที่จะเซ็นสัญญากับพวกเขานะ
 5. [+1874][-94] ว้าว พวกเขากล้าที่จะโกรธ จีพยอง…? ถ้าไม่ใช่ จีพยอง พวกเขาจะสูญเสียเทคโนโลยีและไม่ได้ทำกับธุรกิจกับ Sandbox – และ จีพยอง ให้คำแนะนำที่เป็นจริงเท่านั้น โดยไม่ใส่ความรู้สึกส่วนตัวของเขาลงไปด้วย

เป็นไงกันบ้าง อ่านท็อปคอมเมนต์ของเนติเซนแล้วเห็นด้วยหรือเห็นต่างตรงไหน แฟน KZabs บอกมาที

อ่านต่อ

Source: (1)(2)(3)(4)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ