วงการบันเทิงร่วมไว้อาลัยเหตุการณ์อีแทวอนด้วยการงดออกอากาศซีรีส์ วาไรตี้ และงานคอนเสิร์ต

วงการบันเทิงร่วมไว้อาลัยเหตุการณ์อีแทวอนด้วยการยกเลิกออกอากาศซีรีส์ วาไรตี้ และงานคอนเสิร์ต

เกาหลีใต้ไว้อาลัยผู้สูญเสียในเหตุการณ์อีแทวอน รวมถึงรายการบันเทิงต่าง ๆ

ภายหลังเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่อีแทวอนเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม อุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีจึงได้ตัดสินใจยกเลิกการแสดงทั้งวงการเพลง ซีรีส์ วาไรตี้

เริ่มด้วยสถานีโทรทัศน์ 3 ช่องหลัก ได้แก่ KBS, MBC และ SBS ได้ยกเลิกการออกอากาศรายการบันเทิงต่าง ๆ ดังนี้

วันที่ 30 ตุลาคม ช่อง KBS1 ได้ยกเลิการออกอากาศรายการ TV Show Genuine Luxury, National Singing Contest, Medium Manri, Professional Basketball Opening Game, Animal Kingdom, Open Concert, With Issue Pick Teacher และ Tracking Symentor โดยช่องจะจัดรายการพิเศษทดแทนเพื่อรายงานโศกนาฏกรรมที่อีแทวอน

ส่วนช่อง KBS2 จะงดอากาศรายการวาไรตี้ 2 Days and 1 Night Season 4 รวมไปถึงรายการ The boss’s ear is a donkey’s ear และ Hong Kim Dong-jeon

curtain call poster thai version

นอกจากนี้ในส่วนของ Curtain Call ซีรีส์ใหม่ที่มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันจันทร์ 31 ตุลาคม ก็ถูกยกเลิกงานแถลงข่าวที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้สถานีโทรทัศน์ช่อง KBS ได้กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัวของพวกเขาจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทางด้านช่อง SBS ได้ยกเลิกการออกอากาศรายการ Inkigayo, Running Man และ Singpo Gold โดยจะเปลี่ยนไปออกอากาศข่าวพิเศษแทน รวมไปถึงรายการตอนเช้าอย่าง TV Animal Farm ก็ยกเลิกเช่นเดียวกัน

ทางช่อง MBC ประกาศยกเลิกการออกอากาศรายการ SinB’s TV Surprise, Let’s go! Video travel รวมไปถึงรายการ King of Mask Singer ด้วย

ทางด้าน JTBC ได้ตัดสินใจยกเลิกการออกอากาศรายการ Buddy Boys, Gather to Kick 2 และในส่วนของซีรีส์ The Empire ก็ถูกยกเลิกเช่นเดียวกัน

ด้านช่อง tvN จะยกเลิกตอนพิเศษของรายการ Comedy Big League และ Business Trip 15 Nights 2

เช่นเดียวกับวงการเพลง ก็ได้มีงดจัดงานต่างๆ เช่น คอนเสิร์ต เพื่อไว้อาลัยให้กับเหตุการณ์ที่อิแทวอน

SM Entertainment ได้ยกเลิกการถ่ายทอดสด ‘SM TOWN WONDERSAND 2022’ ซึ่งมีกำหนดออกอากาศสดฟรีผ่าน Beyond LIVE ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับสมาชิก ACE ของ ‘KWANGYA CLUM’ ซึ่งมีกำหนดในช่วงบ่ายได้ถูกยกเลิกไปแล้ว

ทั้งนี้ เหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่อีแทวอนเกิดขึ้นในซอยหลังโรงแรมแฮมิลตัน จากการเบียดเสียดเข้าไปในซอยนั้นจนล้มทับและเหยียบกัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 151 รายและบาดเจ็บ 82 ราย (รายงานเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม เวลา 9.00)

หากมีการยกเลิกการออกอากาศรายการใดเพิ่มเติม ทางเราจะนำมาแจ้งให้ทราบต่อไป KZabs ขอแสดงความเสียใจกับผู้สูญเสียมา ณ ที่นี้

ที่มา https://star.ytn.co.kr

อ่านต่อ