ชาแทฮยอน โจอินซอง ชวนดู Unexpected Business วาไรตี้ใหม่ ได้ พัคโบยอง มาเป็นแขกรับเชิญคนแรก

Unexpected Business

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ รายการ “Unexpected Business” ทางช่อง tvN ได้จัดแถลงข่าว กำกับโดย พีดี ยูโฮจิน และ ยุนอินฮี และพิธีกรคู่คือ ชาแทฮยอน และ โจอินซอง ในฐานะคนเมืองที่จู่ ๆ ก็ผันตัวเองเป็นเจ้าของซูเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่งในชนบท

นักแสดงทั้งคู่ต้องดูแลซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในจังหวัดคังวอน ซึ่งมีทุกสิ่งที่ลูกค้าต้องการ รวมถึงอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ “ผมสงสัยว่ายังมีร้านแบบนี้ในปัจจุบันด้วยเหรอ แต่สถานที่ที่เราไปนั้นช่างเหมาะเจาะ รู้สึกสนุกสดชื่นและแปลกใหม่” ชาแทฮยอน กล่าว “ ผมคิดว่ามันให้ความบันเทิงในรูปแบบใหม่ คนรุ่นใหม่จะดูและพูดว่า ‘นั่นอะไรน่ะ?’” เขาพูดพร้อมกับหัวเราะ “แม้ว่าผมจะกังวลเพราะคนหนุ่มสาวสมัยนี้อาจไม่รู้ว่าเราเป็นใคร”

โจอินซอง เล่าถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเป็นพิธีกรในรายการวาไรตี้เป็นครั้งแรก “ผมถ่ายทำหนังอยู่ 1 เรื่อง แต่เนื่องจากการระบาดของโควิด -19 งานจึงออกมาช้า” เขากล่าว “ปกติผมจะถ่ายภาพยนตร์ปีละ 1 เรื่อง แต่เนื่องจากงานนี้มันใช้เวลานานขึ้น ผมจึงสงสัยว่าจะมีวิธีที่จะทักทายแฟน ๆ ได้อย่างสบายใจหรือไม่ จากนั้นผมบังเอิญได้คุยกับ แทฮยอน และเขาก็แนะนำให้เราลองถ่ายรายการวาไรตี้ ผมคิดว่าผมน่าจะทำได้ ถ้าผมทำกับเขา”

ชาแทฮยอน และ โจอินซอง เป็นเพื่อนสนิทกันมานานหลายปี ชาแทฮยอน กล่าวถึง โจอินซอง ว่า “ผมคิดว่าทุกคนจะต้องประหลาดใจเมื่อได้ดู เขาทำสิ่งต่างๆ มากมาย รวมถึงเรื่องตลกที่น่าเบื่อและล้าสมัย มันเหลือเชื่อมาก” ด้านโจอินซองกล่าวว่า “เขาแตกต่างอย่างแน่นอน ผมไม่ได้ออกรายการวาไรตี้มากนัก ดังนั้น เมื่อผมเห็นวิธีที่ แทฮยอน แสดงในวาไรตี้ ผมจึงชื่นชมเขามาก”

ทั้งคู่เล่าว่า ชาแทฮยอน คอยดูแลเคาน์เตอร์ชำระเงินที่ร้าน ในขณะที่ โจอินซอง ดูแลเรื่องอาหาร ในขณะที่ โจอินซอง ยืนยันว่าเขาไม่ค่อยได้ทำอาหารมากนัก ชาแทฮยอน กล่าวว่าเขากลายเป็นที่รู้จักกันดีในนาม “ เชฟโจ” เขากล่าวเสริมว่า “อาหารจานหลักของอินซองคือรามยอนปูหิมะ ในขณะที่อาหารทุกอย่างที่ อินซอง ทำก็ถูกใจลูกค้าด้วย”

เกี่ยวกับความเป็นไปได้ของซีซันที่ 2 ชาแทฮยอน แสดงความคิดเห็นว่ารายการวาไรตี้ จะมีหลายซีซั่นถ้าได้รับผลตอบรับดี เมื่อถูกถามว่าเขาต้องการร่วมงานกับ โจอินซอง อีกหรือไม่ในซีซั่นหน้า ชาแทฮยอน กล่าวว่าเขาจะพกอินซองไปด้วย จากนั้นเขาก็ทำให้ทุกคนหัวเราะเมื่อเขาพูดว่า “แต่ขอใบ้เล็กน้อยว่า เขาไม่สามารถทำรูปแบบนี้ได้อีก เราต้องเปลี่ยนรูปแบบรายการเล็กน้อย”

พัคโบยอง เป็นแขกรับเชิญคนแรกที่เข้าร่วมรายการ และเธอโฟนอินมาเพื่อให้กำลังใจพิธีกรทั้งคู่ “พูดตามตรง ตอนแรกพวกเขาติดต่อผมมา และบอกให้ฉันมากินอาหารแล้วค่อยออกไป” เธอกล่าว “แต่มันกลายเป็นงานพาร์ตไทม์ ฉันรู้สึกประหลาดใจเพราะไม่มีเครื่องเก็บเงินสดหรืออะไรแบบนั้น” โจอินซอง กล่าวว่า “โบยองมีช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด”

“มันยาก แต่ฉันก็สนุกค่ะ” พัคโบยองกล่าว “ในขณะเดียวกัน ฉันก็กังวลว่าจะทำงานได้ดีหรือไม่ เพราะรายการต้องสนุก แต่ฉันก็ทำดีที่สุดแล้วในรายการนี้” เธอกล่าวเสริมว่า “ฉันได้หัวเราะเต็มที่ และก็รู้สึกประทับใจเช่นกัน ฉันคิดว่าเมื่อคุณดูรายการทั้งหมด คุณก็จะได้สัมผัสกับความรู้สึกมากมาย มีแขกรับเชิญมากมายไม่ใช่แค่ฉัน ดังนั้น ได้โปรดแสดงความรักให้กับรายการของเราด้วยนะคะ”

สุดท้าย ชาแทฮยอน กล่าวว่า “มีบางอย่างที่ผมรอคอยเป็นการส่วนตัว รายการวาไรตี้มักจะมีแง่มุมเดียวสำหรับพวกเขา แต่ผมคิดว่า ‘Unexpected Business’ ก็เหมือนกับรายการใหญ่รายการหนึ่ง หากคุณดูตั้งแต่ตอนแรกไปจนถึงตอนจบ คุณจะเห็นผู้คนปรากฏตัวซ้ำ ๆ เราพัฒนาความสัมพันธ์ และในที่สุดสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มันเป็นเหมือนซีรีส์ที่ไม่มีบท ผมคิดว่ามันเป็นรายการวาไรตี้ประเภทหนึ่งที่ไม่เคยมีมาก่อน”

โจอินซอง เล่าว่า “ผมไม่แน่ใจว่ารายการจะเป็นอย่างไร แต่ผมคิดว่าเราทำอย่างจริงใจ บางครั้งผมก็สงสัยว่ามันเป็นรายการวาไรตี้ หรือสารคดีของมนุษย์ และบางครั้งมันก็ดูเหมือนซีรีส์หรือภาพยนตร์ด้วย เป็นรายการวาไรตี้ที่แปลกใหม่ และเต็มไปด้วยความรู้สึกต่างๆ”

ตัวอย่างรายการ Unexpected Business

“Unexpected Business” จะออกอากาศตอนแรกในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้ทางช่อง tvN สำหรับซับไทยติดตามได้ที่ Viu Thailand

Source: (1)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ