ไขปริศนา กูโฮดง ครูพละคนนี้เขาคือใคร? ใน The Penthouse [พัคอึนซอก]

ครูพละมาดกวนที่ดูมีซัมติงคนนี้เขาเป็นใครกันนะ แฟนๆ พากันคาดเดาไปต่างๆ นานา เราเลยหาข้อมูลมาสรุปให้

ถึงจะเดินทางมาถึงครึ่งเรื่องแล้ว แต่กระแสความร้อนแรงของซีรีส์ The Penthouse ทางช่อง SBS ก็ยังไม่มีแผ่ว เรื่องราวของกลุ่มมหาเศรษฐี 1% ของเกาหลีใต้ที่มารวมกันใน Hera Palace อาคารที่มีมูลค่าสูงที่สุดในประเทศ และชั้นที่ใครต่อใครก็รู้ว่าแพงที่สุดนั่นก็คือ เพนต์เฮาส์ ชั้นที่ 100 การแก่งแย่งชิงดีกันระหว่างคนรวยด้วกัน การกีดกันคนจนที่มีความสามารถ สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดดราม่ามากมายรวมไปถึงกลิ่นคาวเลือดที่คละคลุ้ง

ด้วยความสนุกการันตีได้จากเรตติ้งดีที่ดีที่สุดของซีรีส์ช่วงปลายปี 2020 เมื่อปรากฏตัวละครใหม่ที่ดูมีสีสัน แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร จึงกลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก เขาคือ ตัวละครที่ยากจะคาดเดา เปิดตัวได้อย่างน่าสนใจ ในบท กูโฮดง ครูสอนพละของโรงเรียนมัธยมปลายศิลปะชองอา

ครูพละ กูโฮดง ใน The Penthouse เป็นใคร?

ครูสอนพลศึกษาในซีรีส์ The Penthouse เป็นครูที่แตกต่างจากครูทุกคนในโรงเรียนชองอา เขาทำให้ผู้ชมหลงเสน่ห์ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูขี้เกียจ แต่งตัวด้วยแฟชั่นชุดกีฬา ไว้ผมยาวรุงรัง ใส่แว่นกลม มีฟันเยอะ ทำตัวบ้านๆ พูดจาภาษาถิ่น แต่กลับมีบุคลิกจริงจัง เถรตรง ไม่เกรงกลัวใครหน้าไหน

กูโฮดง เป็นครูคนเดียวในโรงเรียนที่ไม่สนใจกลุ่มนักเรียนที่พักอาศัยใน Hera Palace ว่าจะยิ่งใหญ่หรือร่ำรวยมาจากไหน เขาช่วยเหลือและปกป้องนักเรียนที่ถูกลงโทษและถูกรังแกอย่างไม่ยุติธรรม แถมยังเสแสร้งแกล้งทำเป็นไม่รู้ประสาต่อหน้า ชอนซอจิน (คิมโซยอน) ที่มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมสอนศิลปะชองอา

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเขาถูก รปภ.ของ Hera Palace เดินมาไล่ ในขณะที่ยืนมองน้ำพุที่โถงกลาง Hera Palace ด้วยใบหน้าไร้อารมณ์และตอบ รปภ. ด้วยสำเนียงคนกรุง

นอกจากนี้ เมื่อได้เข้าไปพบกับ ชิมซูรยอน (อีจีอา) เขาก็แกล้งทำถ้วยชาแตก และพูดประโยคชวนสงสัยเกินคาดเดาว่า “ตาคุณดูเหมือนลูกสาวเลยนะ” และคิดในใจว่า “ผมตั้งใจมาหาคุณครับ คุณชิมซูรยอน” ยิ่งกระตุ้นต่อมความสงสัยให้กับผู้ชมกันยกใหญ่

สรุป เขาคือใคร?

กูโฮดง รับบทโดยนักแสดง พัคอึนซอก หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขามาแล้วจากซีรีส์เรื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น บทอัยการใน Partners For Justice ทั้ง 2 ภาค หรือจะเป็นแชโบลสุดซ่าใน Doctor Prisoner หรือในบท โกเดวิด ใน Voice 2

กูโฮดง ปิดบังตัวตนที่แท้จริงของเขา ที่แท้จริงแล้วเขามีชื่อจริงว่า Logan Lee (โลแกน ลี) เป็นลูกชายเพียงคนเดียวของ James Lee นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่ประสบความสำเร็จ และเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ชาวอเมริกันที่มั่งคั่งร่ำรวยคนหนึ่ง

เขาเป็นแชโบล หรือก็คือ ทายาทมหาเศรษฐีรุ่นที่สองที่ทรงพลังระดับโลก เขากลายเป็นคนที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่อเขาเก็บข้าวของทุกอย่างและมุ่งหน้ากลับเกาหลีหลังจากป่วย และได้งานเป็นครูสอนพละในโรงเรียนมัธยมปลายศิลปะชองอา (บางข้อมูลเขียนว่า เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ แต่ในเรื่องที่เราเห็นเป็นครูสอนพละนะ)

สมมติฐาน ที่ตั้งโดยผู้ชม The Penthouse

เนื่องจากข้อมูลเบื้องต้นของเขา มีข้อมูลหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นก็คือ กลับมาที่เกาหลีใต้หลังจากหายป่วย นั่นทำให้ ผู้ชมคาดเดาว่า เขาอาจจะเป็นพี่ชายบุญธรรมของ มินซอลอา ก็เป็นได้

เพราะเมื่อครั้งที่ มินซอลอา ถูกรับไปเป็นบุตรบุญธรรมที่อเมริกา เธอถูกหลอกให้บริจาคไขกระดูกเพื่อช่วยชีวิตพี่ชายบุญธรรมที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน แล้วก็ถูกใส่ร้ายว่าขโมยของจนถูกเฉดหัวซมซานกลับมาบ้านเด็กกำพร้าในบ้านเกิดอีกครั้ง

นอกจากนี้ ยังไปพ้องกับที่ มินซอลอา เคยพูดข่มขู่ไว้ว่า เธอมีพี่ชายที่คอยช่วยเหลืออยู่ ถ้าเธอเป็นอะไร เขาจะเอาข้อมูลทั้งหมดออกมาแฉ

แล้วคุณล่ะ คิดว่า กูโฮดง คนนี้เป็นใคร?

อ่านต่อ

Source: (1) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ