ทฤษฎีชี้ทาง ทำไมชอนซอจินถึงต้องช่วยโลแกนลีใน The Penthouse 3

เหตุผลเดาทางที่น่าขนลุกตอบคำถามว่า “ทำไมชอนซอจินต้องช่วยชีวิตโลแกนลี”

ในคืนวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม 2021 SBS ได้มีการออกอากาศซีรีส์ The Penthouse 3 ซึ่งเดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 6 แล้ว นับเป็น EP16-18 (ตามใน Viu) โดยในอีพีนี้ได้เปิดเผยข้อมูลสำคัญหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการช่วยชีวิต โลแกนลี (พัคอึนซอก) จากระเบิดคาร์บอมโดย ชอนซอจิน (คิมโซยอน)

หลังจากที่ให้ผู้ชมได้ลุ้นมานานตั้งแต่จบ The Penthouse 2 ว่า โลแกนลี จะตายจริงหรือไม่ ในที่สุดทุกคนก็ได้รับคำตอบว่าเขายังไม่ตาย และยังต้องประหลาดใจเมื่อคนที่ช่วยชีวิตเขากลับเป็น ชอนซอจิน ที่ดูจะเป็นศัตรูคู่อาฆาตมากกว่าจะเป็นคนช่วยชีวิต

โดยชอนซอจินดำเนินแผนการตั้งแต่การสืบหา จูดันแท ตัวจริง ที่ตอนนี้ใช้ชื่อว่า แบคจุนกิ (อนจูวาน) และทำข้อตกลงกับเขา จากนั้นก็ช่วยเหลือ ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) โดยมีข้อตกลงแรก คือ จะช่วยประกันตัวเขาออกจากคุก แลกกับที่เขาจะต้องตามไปรับใช้ จูดันแท (ออมกีจุน) จนได้รับความไว้วางใจ ไม่ว่าจะต้องกลายเป็นเหมือนสุนัขรับใช้ก็ตาม และตามมาด้วยข้อตกลงที่ 2 คือ ให้มารักษาโลแกนลีให้มีชีวิตรอด โดยจะเป็นยังไงก็ช่าง ขอให้ไม่ตายเป็นพอ

จากข้อตกลงนี้ ทำให้ผู้ชมต่างเกิดข้อสงสัยไปตามๆ กันว่า ทำไมชอนซอจินถึงต้องช่วยชีวิตโลแกนลี? เพราะทั้งชอนซอจินกับโลแกนลีต่างก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย จนมีผู้ลงข้อสันนิษฐานเป็นทฤษฎีชี้ช่องมาดังนี้

ข้อสันนิษฐานที่เขาตั้งขึ้นก็คือ ชอนซอจิน กับ โลแกนลี น่าจะเกี่ยวข้องกันทางสายเลือด โดยพวกเขาอาจจะเป็น “ลูกพี่ลูกน้อง” กันก็เป็นได้

โดยผู้ที่ตั้งทฤษฎีนี้ มีเหตุผลสนับสนุนอย่างดีด้วย ดังนี้

3 เหตุผลสนับสนุนข้อสันนิษฐานความน่าจะเป็น “ลูกพี่ลูกน้อง” ของ โลแกนลี กับ ชอนซอจิน 

1. ถ้าใครจำได้ใน The Penthouse จะมีช่วงเวลาสั้นๆ ที่มีการกล่าวถึงพ่อแม่ของโลแกนลี และมีตอนหนึ่งที่ทั้งคู่ปรากฎตัว ซึ่งทำให้เราได้รู้ว่าพ่อของโลแกนลีมีชื่อจริงว่า “เจมส์ ลี” (รับบบทโดย พัคแจวาน) ส่วนแม่มีชื่อว่า “สเตลล่า ชอน”

พ่อแม่ โลแกนลี ที่อาจจะเกี่ยวข้องกับ ชอนซอจิน
[ภาพ] ซ้าย สเตลล่า ชอน (แม่โลแกนลี) ขวา เจมส์ ลี (พ่อโลแกนลี
เมื่อดูจากนามสกุล “ชอน” ของแม่โลแกนลี ซึ่งไปตรงกับนามสกุล “ชอน” ของชอนซอจิน จึงทำให้ผู้ตั้งทฤษฎีอ้างอิงต่อไปอีกว่า “ในซีรีส์ The Penthouse เป็นเรื่องปกติที่เศรษฐีจะแต่งงานกันเอง” นอกจากนี้ มูลนิธิชองอาก็เป็นรากฐานของตระกูลชอน และอาจจะเป็นของสเตลล่า ชอน ด้วย ซึ่งผู้ตั้งทฤษฎีก็คาดเดาเพิ่มว่า สเตลล่า ชอน หรือแม่ของโลแกนลี อาจจะเป็นน้องสาวของ ชอนมยองซู (รับบทโดย จองซองโม) ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ของชอนซอจิน

2. เหตุผลสนับสนุนอีกข้อก็คือ ใน The Penthouse ซีซั่น 1 สาเหตุที่โลแกนลีสามารถแทรกซึมปลอมตัวเข้าไปเป็นครูสอนพละ “กูโฮดง” ในโรงเรียนมัธยมปลายศิลปะชองอาได้อย่างง่ายดาย ก็อาจจะเป็นเพราะ สเตลล่า ชอน ผู้เป็นแม่มาจากครอบครัวมูลนิธิชองอา เขาจึงกล่าวอ้างว่า ประธานชอนมยองซู (พ่อชอนซอจิน) เป็นลุงของเขาก็เป็นได้

แม่ โลแกนลี อาจเป็นน้อง พ่อ ชอนซอจิน
[ภาพ] ซ้าย สเตลล่า ชอน (แม่โลแกนลี) ขวา ประธานชอนมยองซู (พ่อชอนซอจิน)
3. เหตุผลข้อสุดท้ายคือ ที่ชอนซอจินช่วยโลแกนลี ก็มีเหตุผลเดียวคือโค่นล้ม จูดันแท ด้วยการใช้ประโยชน์จากการที่จะได้มีพ่อแม่ของโลแกนลีหนุนหลังให้อย่างสมบูรณ์

หลายคนที่ได้เห็นทฤษฎีนี้ต่างก็ทึ่ง โดยมีคอมเมนต์บางส่วนดังนี้

  • “มันน่าอึดอัดเหลือเกิน ถ้าโลแกนไม่สามารถออกมาในสภาพมนุษย์ได้”
  • “คุณคิดได้ยังไง”
  • “ถ้าฉันเป็นพ่อแม่โลแกนลี อาจจะไม่ให้อภัยชอนซอจิน เพราะเธอไม่ได้ช่วยให้โลแกนลีพ้นจากระเบิด”
  • “สเตลล่า ชอน (แม่โลแกนลี) จะไม่อยู่ข้างเดียวกับชอนซอจิน ถ้ารู้ว่าเธอเป็นคนฆ่าพี่ชายของตัวเอง แล้วสุดท้ายก็จะไปหนุนหลังชิมซูรยอนแทน”
  • “ฮายุนชอล หมอผู้ยิ่งใหญ๋ อาจจะช่วยชุบชีวิตโลแกนลีได้โดยไม่ต้องใช้ศัลยแพทย์ หุหุ”
  • “โอยุนฮี ตายจริงไหม”

แฟนๆ The Penthouse ของ KZabs ล่ะ อ่านแล้วรู้สึกยังไงบ้าง บอกกล่าวเรามาได้นะคะ ที่นี่

อ่านต่อ

ฝากรีวิว The Penthouse 3 EP16-18 Opening Credit The Penthouse ใบ้มาแล้วว่าโลแกนลีไม่ตาย และมาดูราคาเบาๆ ของเสื้อผ้าแม่ชิมซูรยอนกันตอนท้าย

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ

Source: (1)