ยูแจซอก ไอคอนด้านการทำความดี ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ จ.คังวอน

คนดังในเกาหลีพาเรดร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือฟื้นฟูเหตุการณ์ไฟไหม้ที่ จ.คังวอน ล่าสุด ยูแจซอกได้ร่วมบริจาคด้วย

ยูแจซอก พิธีกรแห่งชาติ ได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ที่ จ.คังวอน ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่าประกอบด้วยว่านมา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ ป่าไม้และบ้านเรือนประชานชนถูกเผามอดไหม้เสียหายมากมายเป็นระยะทางกว่า 250 กม. จนรัฐบาลต้องประกาศภาวะฉุกเฉินเพื่อดำเนินการช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วน

โดยเมื่อวันที่ 5 เมษายน ก็ได้มีคนดังของเกาหลีใต้ทยอยบริจาคเงินช่วยเหลือเหตุการณ์ดังกล่าว เริ่มตั้งแต่ นักร้องสาว นางฟ้านักบริจาค ไอยู ได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน (ราวๆ 2.8 ล้านบาท) รวมไปถึง PSY, อีบยองฮอนและอีมินจอง คู่สามีภรรยาคนดังก็ร่วมบริจาค 100 ล้านวอนด้วย โดยการบริจาคมีเข้าไปอย่างต่อเนื่อง ทั้งจาก ซงจุงกิ ฮันฮโยจู คังโซรา ฮันฮเยจิน พัคนาแร ควางฮี ยูนเซอา และ จองแฮอิน

ยูแจซอก หนึ่งในคนดังที่ร่วมบริจาคเงินเพื่อสังคมอย่างเสมอต้นเสมอปลาย จนถูกยกให้เป็นไอคอนแห่ง “การทำความดี” ล่าสุดในเดือนมีนาคม ยูแจซอก ก็เพิ่งจะบริจาคเงินให้กับองค์กรช่วยเหลือ แม่เลี้ยงเดี่ยวไป 50 ล้านวอน อีกทั้งยังเพิ่งร่วมบริจาคให้กับเหล่าคุณยายที่เป็นเหยื่อบำเรอกามของทหารญี่ปุ่นในสมัยสงครามญี่ปุ่น-โชซอนไป 50 ล้านวอน นอกจากนี้ ในทุกๆ ฤดูหนาวของทุกปี ยูแจซอกก็จะบริจาคถ่านที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงให้ความอบอุ่นอีกด้วย

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com