ยูแจซอก ร้องไห้กลางรายการระหว่างสัมภาษณ์พยาบาลแนวหน้าต่อสู้ไวรัสที่เมืองแทกู

วาไรตี้ You Quiz on the Block ซีซั่นใหม่ ออกอากาศตอนแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2020 แนวคิดของรายการจะมีพิธีกร ยูแจซอก และ โจเซโฮ ไปตามถนนเพื่อพูดคุยกับคนทั่วไปเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน และเซอร์ไพรส์พวกเขาด้วยคำถามทั่วไปชิงเงินรางวัล แต่เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 รายการซีซั่น 3 นี้ จึงเปลี่ยนมาถ่ายทำกันในสตูดิโอแทน

รายการตอนนี้ ยูแจซอก และ โจเซโฮ ได้พูดคุยผ่านวิดีโอคอลกับ จองแดรเย พยาบาลจากกรุงโซล ผู้ทำงานแบบไม่ได้หยุดพักที่เมืองแทกูทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ ซึ่งมีคนป่วยที่ได้รับเชื้อ COVID-19 มากที่สุดในประเทศ โดยเธอกล่าวว่า

“ฉันรู้สึกถึงความรับผิดชอบเสมอ ไม่ว่าจะที่ไหนหรือเมื่อไหร่ก็ตาม ฉันควรเป็นคนแรกที่จะไปเสริมกำลัง เมื่อพวกเขาถามว่า ถ้าฉันมาที่นี่ล่ะ ฉันไม่ได้คิดถึงตัวเองเลยเมื่อฉันตอบว่าจะไป” (เธอเป็นพยาบาลอยู่ที่กรุงโซล แต่เมื่อมีคนถามว่าให้ไปที่แทกู เธอก็ไม่ลังเลที่จะไปเลย)

โจเซโฮ บอกกับจองแดรเยว่าเธอเป็นคนพิเศษ  และได้ถามเกี่ยวกับปฏิกิริยาของคนในครอบครัวเกี่ยวกับการตัดสินใจของเธอ เธอตอบว่าครอบครัวถามเธอว่าทำไมถึงตัดสินใจไป (ที่แทกู) ในสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งคนอื่นๆ ต่างหลีกเลี่ยง เธอก็ได้อธิบายว่า “ฉันคิดเสมอว่าถ้าประเทศเกิดวิกฤติ ฉันควรจะเป็นผู้นำ”

จองแดรเย พูดถึงสถานการณ์ปัจจุบันและอธิบายว่า “เราต้องทำงานเป็นกะ แต่หมอแทบไม่สามารถกลับบ้านได้ และทำงานหนักต่อเนื่อง 15-17 ชั่วโมงต่อวัน” เธอพูดว่าเตียงของโรงพยาบาลเต็ม และยังขาดพยาบาล เวชภัณฑ์ เช่น หน้ากากอนามัย ถุงมือ และอื่นๆ ยูแจซอก พูดว่าหัวใจของเขาสลาย เมื่อได้ยินว่าพวกเขาต้องใช้เสบียงอย่างระมัดระวัง

พวกเขาคิดว่าเธอจะต้องเครียดมาก แต่จองแดรเยตอบว่า “บางครั้งฉันก็เป็นห่วงครอบครัว แต่ฉันไม่เครียดเลย” เธอพูดต่อไปว่า

“ฉันหวังว่าผู้ป่วยจะมีสุขภาพดีขึ้น และเราจะชนะ COVID-19 ได้ ผู้คนจากทั่วประเทศกำลังให้ความช่วยเหลือ และส่งอุปกรณ์การดูแลมาที่นี่ และฉันมีความหวังว่าประเทศเราจะผ่านช่วงเวลาที่ลำบากนี้ไปด้วยกัน”

โจเซโฮ ถามเธอว่ามีอะไรที่เธออยากจะพูดกับคนในครอบครัวหรือไม่ เธอพูดว่า ”ฉันแค่อยากบอกพวกเขาว่าฉันไม่เป็นไร ไม่ต้องกังวลกับฉันมากเกินไปนะ”

ยูแจซอก ถามว่ามีเหตุผลที่เธอไม่ได้ส่งข้อความยาวๆ ให้ครอบครัวหรือไม่ เธอตอบด้วยรอยยิ้ม “ที่นี่ฉันไม่เป็นไรจริงๆ ฉันสบายดี ฉันโอเคค่ะ”

จากนั้น ยูแจซอก ที่นั่งสัมภาษณ์ด้วยดวงตาแดงก่ำก็ได้นั่งนิ่งอึ้งไปหลายวินาที ก่อนจะพูดขึ้นว่า ”นี่มันแปลกมาก คุณกำลังพูดอย่างร่าเริง แต่..” และเขาเช็ดน้ำตา

ปิดท้ายด้วย พยาบาลจองแดรเย เป็นฝ่ายปลอบใจยูแจซอก อีกทั้งยังชู 2 นิ้ว พร้อมกับกล่าวยืนยันอีกว่า “ฉันไม่เป็นไรจริงๆ ค่ะ” และเธอก็เริ่มร้องไห้ไปกับยูแจซอกด้วย

คลิปสัมภาษณ์นี้สร้างไวรัลไปทั่วโลก มีผู้ชมมากกว่า 1.9 ล้านครั้ง ผู้อำนวยการรายการพูดคุยเกี่ยวกับปฏิกิริยาของ ยูแจซอก ในการสัมภาษณ์กับ MBN โดยเขากล่าวว่า

”มันเป็นสิ่งที่เราไม่คาดคิดเลย เมื่อ ยูแจซอก ร้องไห้ ทีมงานในสตูดิโอก็ร้องไห้ตามเช่นกัน ผมคิดว่าเราทุกคนรู้สึกแบบเดียวกัน”

รับชมคลิป ความซาบซึ้งในรายการ You Quiz on the Block

<<คลิกที่นี่เพื่อรับชม You Quiz on the Blcok ซีซั่น 1 ซับไทย ทาง Viu>>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
Website: www.kzabs.com

Source: (1)