ประกาศความยิ่งใหญ่ ยุนยอจอง คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากเวที OSCARS 2021 จาก MINARI

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ เมื่อ ยุนยอจอง ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงจากเวที OSCARS ประจำปี 2021 ที่จัดขึ้นในค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2021 (ตามเวลาท้องถิ่น)

ภาพยนตร์ MINARI เข้าชิงรางวัลออสการ์ หรือ 93rd Academy Awards ถึง 6 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ Best Picture, Best Director, Best Original Score, Best Original Screenplay, Best Actor (Yeun) และ Best Supporting Actress

ยุนยอจอง และ ฮันเยริ เข้าร่วมงานล่วงหน้า 2 ชั่วโมง พวกเธอเป็นตัวแทนของนักแสดงจากเกาหลีใต้ที่ไปร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์ในปี 2021 นี้ ต่อจากเหล่านักแสดงจาก Parasite ในปี 2020 ทั้งคู่ร่วมเดินพรมแดงด้วยชุดราตรีเรียบหรู ดูดี ยุนยอจอง ในชุดสีกรมท่าเข้ม ส่วน ฮันเยริ มาในชุดสีแดง

สำหรับรางวัลที่ชาวเกาหลีใต้คาดหวังไว้มากที่สุด หนีไม่พ้น รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม โดยนักแสดง ยุนยอจอง (YUH-JUNG YOUN) จากภาพยนตร์ MINARI และในที่สุดเธอก็คว้ามาได้สำเร็จ ชนะคู่แข่งอีก 4 คน 4 เรื่องอันได้แก่

  • MARIA BAKALOVA ภาพยนตร์ Borat Subsequent Moviefilm: Delivery of Prodigious Bribe to American Regime for Make Benefit Once Glorious Nation of Kazakhstan
  • GLENN CLOSE ภาพยนตร์ Hillbilly Elegy
  • OLIVIA COLMAN ภาพยนตร์ The Father
  • AMANDA SEYFRIED ภาพยนตร์ Mank

รางวัลนี้ได้รับเกียรติประกาศรางวัลโดย นักแสดงฮอลลิวู้ดชื่อดัง แบรดพิทท์ ซึ่งเมื่อแบรดพิทท์ประกาศผลรางวัลนี้ นักแสดง ยุนยอจอง ในวัย 74 ปีก็ก้าวขึ้นไปรับรางวัลด้วยความสง่าปนความตื่นเต้น ความน่ารักอยู่ตรงคำพูดแรกของเธอบนเวทีออสการ์ ซึ่งเธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้สบายอยู่แล้ว โดยไม่ต้องใช้ล่าม เธอกล่าวว่า

“ดีใจที่รับรางวัลและดีใจมากที่ได้เจอแบรทพิทท์ตัวจริง ตอนมาถ่ายภาพยนตร์ไม่ได้เจอเขาเลย” (ระหว่างพูดก็หันไปมองแบรดพิทท์ที่ยืนหลบฉากอยู่ทางซ้ายมือของเธอ) เรียกเสียงฮาทั้งฮอลล์

แล้วเธอก็เสริมว่า “ฉันรับบทที่แตกต่างกันออกไปในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ฉันแค่โชคดีกว่าที่ได้มาที่นี่ และฉันจะแข่งขันกับนักแสดงที่ยอดเยี่ยมอย่าง GLENN CLOSE ได้อย่างไร” (จังหวะนี้ กล้องจับไปที่นักแสดง GLENN CLOSE ซึ่งเธอก็กำลังปรบมือให้กับยุนยอจอง) นอกจากนี้เธอยังกล่าวขอบคุณผู้กำกับ ทีมงาน ทีมนักแสดง “ฉันจะมายืนอยู่ที่นี่ไม่ได้เลย หากไม่มีผู้กำกับจองไอแซค” และยังแสดงความน่ารักด้วยการขอบคุณลูกชายว่า “ขอบคุณลูกชายทั้งสองคนของฉันที่คอยจู้จี้ให้ฉันไปทำงานตลอดเวลา แล้วนี่นะ ก็เลยทำให้ได้รางวัลออสการ์นี้ (เรียกว่า แสดงเสน่ห์ที่น่ารักไม่หยุดจริงๆ)

นอกจากจะเป็นการเข้าชิงรางวัลสมทบหญิงครั้งแรกของชาวเกาหลีใต้ แต่ยังสามารถคว้ารางวัลนี้มาด้วย ถือเป็นประวัติหน้าใหม่ของวงการบันเทิงเกาหลีใต้จริงๆ ถึงแม้จะไม่ใช่ภาพยนตร์เกาหลี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ยังไงก็เป็นนักแสดงเกาหลีใต้ที่ได้รับรางวัลนี้

MINARI (미나리) เป็นภาพยนตร์อเมริกาในปี 2020 ที่เขียนบทและกำกับโดย Lee Isaac Chung นำแสดงโดย Steven Yeun, Han Ye-ri, Alan Kim, Noel Kate Cho, Youn Yuh-jung และ Will Patton

เรื่องย่อ

MINARI บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวเกาหลีครอบครัวหนึ่ง ที่หอบเอาความหวังจะตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุคช่วง 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย พร้อมกับต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาต้องพบกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันกับการทบทวนรกรากของตนเองไปพร้อม ๆ กัน

ภาพยนตร์ Minari

ภาพยนตร์ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง สตีเฟน ยอน จากซีรีส์ Walking Dead, Burning และ OKJA ร่วมด้วยนักแสดงยอดฝีมือ เจ้าของรางวัลอย่าง ยูนยอจอง จาก The Housemaid และ The Taste of Money และ ฮันเยริ นักแสดงชี่อดังเจ้าของผลงานซีรีส์อย่าง Hello, My Twenties! (Age of Youth), Love Guide for Dumpees และ As One

ใครที่ชื่นชอบป้ายุน หรือ ยุนยอจอง แนะนำว่าไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ และ KZabs ขอแนะนำวาไรตี้ที่เพิ่งลาจอไปไม่นานของเธอ Youn Stay โดย นาพีดี ซับไทยทาง Viu

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Youn Stay ซับไทย Viu>>

Source: (1) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง รวมถึงเล่าบรรยากาศจากการดูถ่ายทอดสดทาง True Film HD

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ