[เกร็ดซีรีส์] 2 ความสัมพันธ์กับ 4 คนนี้ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนของ พัคแฮจุน-แทอินโฮ-แชกุกฮี-แชชีรา

นักแสดง แชกุกฮี และ พัคแฮจุน กับความสัมพันธ์ด้านเครือญาติกับคนในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

แชกุกฮี กลายเป็นที่รู้จักของแฟนซีรีส์ต่างประเทศจากการรับบทเป็น “หมอซอลมยองซุก” ในซีรีส์ A World of Married Couple ด้วยบทบาทที่กลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากกับการแสดงเป็นนกสองหัว สายลับสองหน้า แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นตัวละครที่หลายคนเทใจหลงรักในช่วงท้ายของเรื่อง

และความจริงนี้ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน นั่นก็คือ แท้จริงแล้ว แชกุกฮี เป็นน้องสาวแท้ๆ ของนักแสดงชื่อดัง แชชีรา

แชกุกฮี (Chae Gook Hee) เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 1970 (อายุ 50 ปี) ในขณะที่ แชชีรา (Chae Shi Ra) พี่สาว เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 1968 (อายุ 52 ปี) พวกเธอมีอายุห่างกัน 2 ปี

แชกุกฮี เคยทำหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบิน Korean Air มาประมาณ 1 ปี ก่อนจะเดบิวต์เข้าวงการบันเทิงเดินตามรอยพี่สาว โดยเริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงละครเพลงในปี 1994 ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า

“ฉันจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยและสมัครเป็นพนักงานต้อนรับที่ Korean Air ได้ประมาณ 1 ปี ฉันก็ไปเจอข่าวการรับสมัครนักแสดงละครเพลงในหนังสือพิมพ์ ดังนั้น ฉันจึงลองไปสมัครดูค่ะ”

โฆษณาที่ 2 พี่น้อง แชชีรา แชกุกฮี เคยเล่นด้วยกันในอดีต

แล้วนอกจาก ความสัมพันธ์เรื่องพี่น้อง ก่อนหน้านี้ ในปี 2016 แชกุกฮี เองก็เคยมีข่าวออกเดตกับคนในวงการบันเทิง นั่นก็คือนักแสดง โอดัลซู (โอดัลซู อายุมากกว่า 2 ปี)

โดยก่อนหน้าที่จะเปิดเผยเรื่องการคบหากัน ทั้งคู่เคยพบกันมาแล้วในปี 2008 จากซีรีส์เรื่อง Marijuana และเริ่มคบหากันจากการเจอกันในภาพยนตร์เรื่อง The Thieves ในปี 2012 จนประกาศความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการในปี 2016

แต่หลังจากนั้นในปี 2018 แชกุกฮี และ โอดัลซู ก็ประกาศยุติความสัมพันธ์ที่คบหากันมานาน 6 ปีลง ซึ่งหลังจากห่างไปเพียงไม่กี่วัน โอดัลซู ก็มีข่าวฉาวเรื่องในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ เป็นข่าวใหญ่ที่สั่นสะเทือนวงการบันเทิง (หลายคนคงเคยได้ยินกระแส #MeToo ซึ่งเขาก็เป็นหนึ่งในผู้กระทำผิดนั้น) จน โอดัลซู ถูกปลดจากซีรีส์ My Mister และภาพยนตร์ที่เขาต้องแสดงภาคต่อ

ในส่วนของนักแสดงสุดฮ็อต พัคแฮจุน ผู้รับบทสามีที่คนทั่วบ้านทั่วเมืองต่างประนามกันยกใหญ่จากซีรีส์ A World of Married Couple ก็มีความสัมพันธ์ทางเครือญาติกับคนในวงการบันเทิงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนนั่นก็คือ พัคแฮจุน กับ แทอินโฮ เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน

พัคแฮจุน (Park Hae Joon) เกิดเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 1976 (อายุ 44 ปี) มีชื่อจริงก่อนเข้าวงการว่า “พัคซังอู” เป็นชาวพูซาน จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Korea National University of Arts สาขา Theater Studies

นอกจาก พัคแฮจุน จะเป็นนักแสดงซีรีส์และภาพยนตร์ เขายังเป็นนักแสดงละครเวทีอีกด้วย ในวงการซีรีส์ พัคแฮจุน เริ่มเป็นที่จดจำได้จากการรับบทสมทบในซีรีส์ชื่อดังที่มีกระแสจากผู้ชมเป็นอย่างมากในปี 2014 เรื่อง Misaeng (หรือ Incomplete Life) ซึ่งพร้อมกันนี้ แทอินโฮ เองก็เป็นที่จดจำได้จากซีรีส์เรื่องนี้เช่นเดียวกัน

แทอินโฮ (Tae In Ho) เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 1980 (อายุ 40 ปี) มีชื่อจริงก่อนเข้าวงการว่า “พัคซังยอน” (ทั้งคู่มีชื่อพ้องกันอย่างเห็นได้ชัด) ซึ่งความสามารถของแทอินโฮคนนี้ก็ไม่แพ้ลูกพี่ลูกน้องเลย นอกจากจะแสดงซีรีส์และภาพยนตร์ เขายังเป็นทั้งนักแสดงละครเวที รวมไปถึงนักแสดงละครเพลงอีกด้วย

ตอนแรกเองคนในวงการก็ไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน จนเมื่อ แทอินโฮ ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ SBS Power FM ‘Gong Hyeong-jin’s Cine Town’ เมื่อปี 2015 และเขาได้เปิดเผยว่า เขากับลูกพี่ลูกน้องตัวจริงได้แสดงซีรีส์เรื่องเดียวกัน นั่นก็คือ Misaeng พร้อมเฉลยว่า คนที่เขาพูดถึงก็คือ พัคแฮจุน ซึ่งพัคแฮจุนเป็นลูกชายลุงของเขา (พ่อของพัคแฮจุนเป็นพี่ชายพ่อของแทอินโฮ)

ทั้งคู่มีอายุห่างกัน 4 ปี ซึ่ง แทอินโฮ ก็ได้เสริมอีกว่า พวกเขาทั้งสองคนมักจะเจอกันและกินข้าวด้วยกันช่วงวันหยุด

เป็นยังไงกันบ้างคะ ข้อมูลที่ KZabs ได้ไปหามาฝากกันนี้ ตอนแรกเราเองก็อึ้งไปเหมือนกันที่เห็นข้อมูลนี้ จนไปเจาะลึกถึงความสัมพันธ์ของทั้ง 4 คนและเห็นว่าน่าสนใจ จึงอยากเอามาฝากกันค่ะ ใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์ A World of Married Couple ก็สามารถติดตามรับชมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลย

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม A World of Married Couple ซับไทย ที่ Viu>>

และใครที่ดูซีรีส์แล้ว ยังมีตอนพิเศษอีก 2 ตอนที่เปิดเผยเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของซีรีส์มากมาย ก็ติดตามได้จากลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม A World of Married Couple ตอนพิเศษ ซับไทย ที่ Viu>>

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

ข้อมูลอ้างอิง

https://www.etoday.co.kr/news/view/1589707

https://news.chosun.com/site/data/html_dir/2018/02/23/2018022303236.html

http://m.mtn.co.kr/news/news_view.php?id=2018022315211730733

https://www.hankyung.com/entertainment/article/201801306052I

https://en.wikipedia.org/wiki/Park_Hae-joon

https://www.wikidata.org/wiki/Q18605855

http://news.tf.co.kr/read/entertain/1579296.htm