ครบรอบ 10 ปีซีรีส์ Dream High 2011-2021 มาอัปเดต 8 นักแสดงนำ ออกจากโรงเรียนคิรินแล้วพวกเขาไปทำอะไรกัน

ครบรอบ 10 ปี ซีรีส์ Dream High (2011-2021) ซีรีส์นักเรียนในตำนาน

ซีรีส์ Dream High มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2011 และออกอากาศตอนสุดท้ายเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2011 ทางช่อง KBS ซึ่งเป็นซีรีส์รวมดาวและปั้นไอดอลกับนักแสดงจนโด่งดังมากมาย เรามาฉลองและรำลึก 10 ปีที่ผ่านมานี้ด้วยกัน

เรื่องย่อ

Dream High คือเรื่องราวของนักเรียนจำนวน 6 คนที่ต้องการเข้าไปเรียนในโรงเรียนสอนศิลปะและการแสดงคิริน เพื่อที่จะได้บรรลุเป้าหมายในวงการเพลงและนักแสดง ในระหว่างเรียน พวกเขาได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะการร้องเพลง การแต่งเพลงและการเต้น ในขณะที่กำลังเติบโตขึ้น พวกเขาก็เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน พัฒนาความรู้สึกขึ้นไปอีกขั้น พวกเขาเป็นแรงใจกันและกัน และก็พยายามเดบิวต์ในวงการบันเทิงตามความฝันของพวกเขาให้ได้

บทความนี้ KZabs จะพามาดูนักแสดงหลายๆ คนที่บางคนแจ้งเกิด หรือเป็นที่รู้จักจากเรื่องนี้ ผ่านมา 10 ปีแล้ว นักแสดงแต่ละคนเป็นยังไงกันบ้าง จากที่เคยเป็นนักแสดงธรรมดา ๆ แต่ปัจจุบันนี้บางคนจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน ใครกลายเป็นซุปตาร์ไปแล้วบ้าง มาดูกัน

1. แบซูจี (27 ปี) รับบท โกฮเยมี

Dream High คือซีรีส์เดบิวต์ของซูจีในแวดวงการแสดง เพราะเธอเริ่มต้นงานในวงการบันเทิงด้วยการเป็นไอดอลวง Miss A และได้กลายมาเป็นนักแสดงเต็มตัวในปัจจุบัน หลังจบ Dream High ซูจีก็มีงานภาพยนตร์เรื่อง Architecture 101 ในปี 2012 ซึ่งส่งให้เธอได้ฉายา “รักแรกแห่งชาติ” ปี 2013 ได้เป็นนางเอกเต็มตัวในซีรีส์ย้อนยุคประกบคู่ อีซึงกิ เรื่อง Gu Family Book และมีผลงานซีรีส์อย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่น Uncontrollably Fond ปี 2016 คู่กับ คิมอูบิน, While You Were Sleeping ปี 2017 คู่กับ อีจงซอก, Vagabond ปี 2019 ซึ่งได้รียูเนียนกับ อีซึงกิ อีกครั้ง และล่าสุดกับซีรีส์ Start-Up ในปี 2020 คู่กับ นัมจูฮยอก

นอกจากนี้ ซูจี ยังเคยรียูเนียนกับ คิมซูฮยอน พระเอกของเธอใน Dream High ในซีรีส์ My Love From The Star ในบทรับเชิญเมื่อปี 2014 และเธอยังได้มีอีกฉายาว่า “CF Queen” จากการเป็นพรีเซนเตอร์ให้สินค้าหลากหลายชนิด

2. คิมซูฮยอน (33 ปี) รับบท ซงซัมดง

Dream High เป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ คิมซูฮยอน ก้าวขึ้นรับบทนำ จนกลายนักแสดงดาวรุ่งในช่วงนั้น ใน 1 ปีถัดมาหลังจากซีรีส์จบลง ในปี 2012 เขาก็ได้รับบทพระเอกเต็มตัวในซีรีส์ย้อนยุค The Moon Embracing The Sun (The Sun and the Moon) เรื่องนี้ส่งให้เขายิ่งโด่งดังขึ้นไปอีก บทฝ่าบาทที่สุดแสนจะรักและฝังใจกับรักแรกในวัยเด็กจวบจนเติบโตก็ยังคงรักเธอคนเดียว

ต่อมาในปี 2013 บท โทมินจุน ในซีรีส์ You Who came from the Star ที่ได้ประกบกับนักแสดงรุ่นพี่ จอนจีฮยอน ก็ส่งให้ คิมซูฮยอน กลายเป็นซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้และค่าตัวก็พุ่งสูงตามความโด่งดังไปด้วย เขาได้กลับมารียูเนียนกับ ไอยู ในซีรีส์เรื่อง Producers ในปี 2015 และยังไปเป็นนักแสดงรับเชิญพิเศษให้กับไอยูและยอจินกูในซีรีส์ Hotel Del Luna ในปี 2019 หลังออกจากกรมอีกด้วย ล่าสุดในปี 2020 เขามีผลงานซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay

3. แทคยอน (33 ปี) รับบท จินกุก

แทกยอน สมาชิกวง 2PM เดบิวต์เป็นนักแสดงในซีรีส์เรื่อง Cinderella’s Sister แต่ซีรีส์ที่ทำไห้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นคือ Dream High (2011) ซึรีส์ที่ถือว่าเขาเป็น พระรองในตำนาน เพราะนางเอกชอบเขามาก่อน แต่สุดท้ายก็ถูกพระเอกคว้าไปครอง 2 ปีต่อมาเขาก็รับบทนำเต็มตัวในซีรีส์เรื่อง Who Are You ในปี 2013 หลังจากนั้นเขามีผลงานซีรีส์อย่างต่อเนื่อง เช่น Let’s Fight, Ghost (2016) และ Save Me (2017) ซีรีส์เรื่องล่าสุด ปี 2020 คือ The Game: Towards Zero ซึ่งเป็นซีรีส์ที่เขารับเป็นเรื่องแรกหลังออกจากกรม ปี 2021 เขาร่วมแสดงในซีรีส์ Vincenzo ร่วมกับ ซงจุงกิ และ จอนยอบิน

4. ฮัมอึนจอง (33 ปี) รับบท ยุนแบคฮี

ฮัมอึนจอง อดีตไอดอล สมาชิกวง T-ARA หลังจากแสดง Dream High เธอก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้ ซีรีส์เรื่องล่าสุดของเธอคือ Lovely Horribly ในปี 2018 และเธอกำลังจะรับบทนำครั้งแรกในซีรีส์ยาว 120 ตอนเรื่องใหม่ A Fool’s Dream ทางช่อง KBS ในปี 2021 นี้

5. ไอยู (28 ปี) รับบท คิมพิลซุก

อีจีอึน หรือ ไอยู ปัจจุบันกลายเป็นซูเปอร์สตาร์อย่างเต็มตัว ทั้งในฐานะนักร้องและนักแสดง เธอได้รียูเนี่ยนกับ คิมซูฮยอน ในซีรีส์ Producers ปี 2015 ในบท ซินดี้ นักร้องชื่อดังที่แอบหลงรักโปรดิวเซอร์มือใหม่ที่รับบทโดย คิมซูฮยอน หลังจากนั้น ในปี 2016 เธอก็โดดมารับงานซีรีส์ย้อนยุคกันบ้างในซีรีส์รีเมคจากจีนเรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo เรื่องนี้ครองใจใครหลายต่อหลายคนจนแทบจะ Move On กันต่อไม่ได้เลย

ต่อมาในปี 2018 ไอยู ก็เล่นซีรีส์เรื่อง My Mister ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของไอยูเลยก็ว่าได้ เธอยอมทิ้งคราบนักร้องที่สดใส นักแสดงที่สวยงามมารับบทหญิงสาวซอมซ่อ ยากจนและเข้าถึงบทบาทเป็นอย่างมาก เป็นส่วนหนึ่งที่ส่งให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Best Drama บนเวที Beaksang Arts Award ครั้งที่ 55 และล่าสุดปี 2019 ไอยูก็กลับมาเรียกเรตติ้งในซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีเรื่อง Hotel Del Luna ประกบคู่ ยอจินกู ที่ทำเอาหลายๆ คนประทับใจกันไม่หาย และอย่างที่บอกไปว่า คิมซูฮยอน ก็กลับมารับเชิญให้เธอในเรื่องนี้ด้วย

6. อูยอง (32 ปี) รับบท เจสัน


จางอูยอง เป็นที่รู้จักกันในชื่อ อูยอง ไอดอลสมาชิกวง 2PM เขามีความสามารถหลากหลายเป็นทั้งนักแสดง นักร้อง นักแต่งเพลง และนักเต้น เขาเป็นที่รู้จักจากบท เจสัน ในซีรีส์ Dream High ซึ่งถือเป็นซีรีส์เรื่องเดียวในชีวิตของเขา แต่เขาก็เคยปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในซีรีส์เรื่องสั้น Human Casino ในปี 2011 ซึ่งเป็นการรียูเนียนแบบสั้นๆ กับ ซูจี อีกด้วย ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2020 เขาได้ออกจากกองทัพก่อนกำหนด 3 วัน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในฐานทัพกรุงโซล

7. ออมกีจุน (45 ปี) รับบท คังโอฮยอก อาจารย์โรงเรียนคิริน

ออมกีจุน คุณครูแสนดีใน Dream High เป็นนักแสดงละครเพลงที่มีชื่อเสียง เขาเดบิวต์ในปี 1996 และได้ปรากฏตัวในรายการเพลงที่มีชื่อเสียงมากมาย นอกจากนี้ยังเคยแสดงใน MV เพลง “Three People” ของ อีกีชาน ร่วมกับ คิมซอนอา และใน MV “Annyeong Seumusal” ของ Toy ออมกีจุน เป็นที่รู้จักจากบทบาทในซีรีส์หลายเรื่อง เช่น Miss Ripley (2011) Ghost (2012) และ Defendant (2017)

ล่าสุด ออมกีจุน กำลังได้รับความนิยมจากซีรีส์สุดฮ็อตของปี 2020-2021 จากการรับบทบาท จูดันแท มหาเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ที่แสนร่ำรวยเจ้าของเพนต์เฮาส์หรูกลางกรุงโซล ในซีรีส์ The Penthouse ที่ทั้งโหด เจ้าชู้ เจ้าเล่ห์เพทุบาย สารพัด บทนี้ส่งให้เขาได้รับ รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมชาย สาขาซีรีส์ความยาวระดับกลาง บนเวที 2020 SBS Drama Awards ล่าสุดไปครอง

และถึงในซีรีสเขาจะร้ายอย่างไร แต่หลายๆ คนก็ต่างยอมรับตรงกันว่า…ทำไมเขาถึงได้ดูมีเสน่ห์ขนาดนี้นะ เห็นด้วยกันมั้ย?

8. พัคจินยอง (49 ปี) รับบท ยังจินมัน อาจารย์โรงเรียนคิริน

ในซีรีส์ Dream High นอกจาก พัคจินยอง จะมีบทบาทเป็นนักแสดงในบท ครูผู้คอยแย่งซีนแล้ว รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วเขาเป็นผู้ผลิตซีรีส์เรื่องนี้ร่วมกับ แบยองจุน แล้วก็ส่งเด็กในค่ายแสดงเรื่องนี้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น ซูจี แทคยอน อูยอง (ส่วน แบยองจุน ก็ส่ง คิมซูฮยอน เข้าประกวด)

พัคจินยอง หรือที่รู้จักกันในชื่อ JYP เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง ผู้บริหารค่ายเพลง และกรรมการรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง เขาเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอร่วมของ JYP Entertainment ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทบันเทิงที่ทำกำไรได้มากที่สุดในเกาหลีใต้

ในวันที่ 11 สิงหาคม 2020 พัคจินยองได้เปิดตัวอัตชีวประวัติของเขา Live for What? หนึ่งวันต่อมา พัคจินยอง ก็ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “When We Disco” ซึ่งเป็นเพลงคู่กับ ซอนมี นี่เป็นการทำงานร่วมกันครั้งแรกของเขากับ ซอนมี นับตั้งแต่เธอออกจาก JYP Entertainment และ Wonder Girls ซิงเกิ้ลขึ้นอันดับ 3 ใน Gaon Digital Chart และกลายเป็นเพลง Top 10 อันดับที่หกของเขาในชาร์ต ล่าสุดเขาดูเอ็ตกับเรน ในซิงเกิล Switch to Me และได้จับมือกันไปโปรโมตเพลงพร้อมสร้างเสียงหัวเราะกันในรายการ Men On A Mission (Knowing Brothers) EP262 เทปแรกของปี 2021 รอติดตามซับไทยได้ทาง #Viu

<<รับชมความประทับใจในซีรีส์ Dream High ซับไทย ได้ทาง Viu>>

Source: (1)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ