รวมซีรีส์เกาหลีเรตติ้งสูงสุดแห่งปี 2019 มีซับไทยทุกเรื่อง

ผ่านพ้นไปครบ 1 ปี สำหรับปี 2019 KZabs เกาหลีแซ่บหลาย ก็ขอรวบรวมซีรีส์ช่องหลัก ที่ได้รับเรตติ้งสูงสุด 12 เรื่องมาให้เพื่อนๆ ที่อยากได้ List เก็บซีรีส์ดีเก็บไว้ดูวันหยุดยาว มีเรื่องย่อและรีวิวสั้นแบบไม่มีสปอยล์พร้อมเสร็จสรรพ คอซีรีส์ตัวจริง ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เริ่มกันที่เรื่องแรกเลย..

1. When The Camellia Blooms

เรตติ้งสูงสุด: 23.8%

เรื่องย่อ: เรื่องราวของ โอทงแบค (รับบทโดย กงฮโยจิน) แม่เลี้ยงเดี่ยวที่เปิดบาร์ขายเหล้าชื่อคามิลเลี่ยในองซาน เมืองเล็กๆ ติดชายทะเล วันหนึ่งเมื่อ ฮวังยงชิก (รับบทโดย คังฮานึล) ตำรวจสายตรวจบ้าพลังย้ายกลับมาทำงานในองซานบ้านเกิด เขาก็ได้เจอกับทงแบคและแอบหลงรักเธอ เขาคอยดูแลและตามติดทงแบค แต่ความรักของทั้งสองต้องพบอุปสรรค เมื่อคนในชุมชนที่มองว่าทงแบคเป็นผู้หญิงมีตำหนิทั้งเปิดบาร์และมีลูกติด

รีวิว: ซีรีส์เจ้กงเข้าป้าย แรงปลาย กลายเป็นซีรีส์เรตติ้งสูงสุดประจำปี 2019 ความน่าดูของซีรีส์อยู่ที่การผสมเอาเหตุการณ์ฆาตรกรรมระทึกขวัญมาผนวกเข้ากับโรแมนติกคอมเมดี้ได้อย่างลงตัว คนดูจะได้หัวเราะ อารมณ์ดี มีสาระลึกซึ้งพร้อมกับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำทั้งกงฮโยจินและคังฮานึล รวมไปถึงต้องยกความดีให้กับนักแสดงสมทบที่สามารถทำให้คนดูหลงรักได้ทุกคน จนอยากจะย้ายไปอยู่เมืององซานนี้เลยทีเดียว

รับชมซับไทย ได้ทาง Netflix

2. What’s Wrong, Poongsang? (Liver Or Die)

เรตติ้งสูงสุด: 22.7%

เรื่องย่อ: เรื่องราวของ อีพุงซัง (รับบทโดย ยูจุนซัง) ชายวัยกลางคนวัย 47 ปี ผู้อยู่อย่างโดดเดี่ยวและน่าสงสาร เขาไม่ได้อยู่เพื่อตัวเอง วันๆ ต้องทำงานหนัก และยอมก้มหัวให้คนอื่น ใช้จ่ายอย่างประหยัด ด้วยเพราะมีภาระในการดูแลน้องๆ อีก 4 ชีวิต ต้องมาลุ้นกันว่าเขาจะพบกับความสุขของตัวเองได้หรือไม่?

รีวิว: ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นม้ามืดอีกเรื่อง รับประกันความสนุกด้วยเรตติ้งอันดับ 2 ของปี 2019 ดูไปก็ลุ้นไป และน้ำตาแตกไปกับพุงซัง

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

3. The Fiery Priest

เรตติ้งสูงสุด: 22.0%

เรื่องย่อ: ซีรีส์สุดฮาแห่งปี 2019 นำทีมโดย คิมนัมกิล ที่รับบท คิมแฮอิล บาทหลวงในเมืองเล็กๆ ที่มีข้อเสียคือ หัวร้อนง่าย มักใช้กำลังในการแก้ไขปัญหา เขาร่วมมือกับ พัคกยองซอน (รับบทโดย อีฮานิ) อัยการสาวสายเทาสุดกวนไขคดีฆาตกรรมบาทหลวงอาวุโสที่มีพระคุณกับ คิมแฮอิล พร้อมกับมีตำรวจสายสืบชายกับหญิงอีก 2 คนร่วมมือ

ในเรื่องนี้เข้าทาง คิมนัมกิล นักแสดงที่แกร่งที่สุดในจักรวาล ฉายาที่แฟนๆ ชาวเกาหลีตั้งให้ เขาแสดงความตลกโดยมี Role Model คือ โจวซิงฉือ เล่นใหญ่แบบการ์ตูนไม่มีห่วงหล่อ จนกวาดรางวัลนำชายไปหลายเวทีแล้ว แถมยังพาเอาทีมนักแสดงสมทบโด่งดังแจ้งเกิดจากซีรีส์เรื่องนี้กันยกทีม

รีวิว: The Fiery Priest ถือเป็นซีรีส์ 4 รสที่มีส่วนผสมของทั้งคอมเมดี้ อาชญากรรม สืบสวน ระทึกขวัญ โดยมีความฮาเป็นตัวชูรส ให้ความสนุกสนาน ตลกร้าย แสบๆ คัน และสารพัดมุขที่หยอดเข้ามา จิกกัดทุกเหตุการณ์ในช่วงที่ออกอากาศ เช่น การตั้งชื่อผับในเรื่องว่า Rising Moon จิกกัดผับที่เป็นข่าวฉาว Burning Sun รวมไปถึงการล้อเลียนซีรีส์เรื่องอื่นๆ อีกด้วย อย่างเช่น Mr.Sunshine แถมในเรื่องยังมีผีน้อยคนไทยที่แอบไปทำงานที่เกาหลี ชื่อว่า สมศักดิ์ ที่จะคอยมาแย่งซีนจนทำให้หลายคนหลงรักในตัวเขาเข้าอีกคน

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

4. An Empress’s Dignity (The Last Empress)

เรตติ้งสูงสุด: 17.9%

เรื่องย่อ: เรื่องราวของ โอซันนี่ (รับบทโดย จางนารา) นักแสดงละครเพลงที่หลงรักจักรพรรดิ์แห่งเกาหลีใต้และถูกหลอกใช้ให้แต่งงานกับจักรพรรดิ์ (รับบทโดย ชินซองรก) เธอพยายามค้นหารักแท้และความสุขที่แท้จริงภายในวังหลวง แต่กลับต้องเข้าพัวพันกับคดีฆาตกรรมและความไม่ชอบมาพากลหลังวังอันหรูหรา โชคดีที่เธอได้รับความช่วยเหลือจาก นาวังชิก (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) องครักษ์หนุ่มที่เข้าวังมาเพื่อจุดประสงค์ในการแก้แค้นใครบางคน

รีวิว: เรื่องราวความรักในรอยแค้น ความฉาว พล็อตที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ดราม่า หักมุม และการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงในเรื่องนี้ ทั้งจางนารา ชินซองรก ชเวจินฮยอก อีเอลลิยา และนักแสดงทุกคน เรื่องนี้ส่งให้ ชินซองรก ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก จากการเล่นร้ายในตอนแรกแล้วพลิกมาฮาในตอนหลัง จนได้รับบทนำเต็มตัวในเรื่องถัดไปทันทีใน Perfume

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

5. VIP

เรตติ้งสูงสุด: 15.9%

เรื่องย่อ: อีกซีรีส์สุดแซ่บแห่งปีจากการแสดงนำของ จางนารา ที่ในเรื่องนี้รับบทเป็น นาจองซอน ภรรยาที่มีสามีแสนดีอย่าง พัคซองจุน รับบทโดย อีซังยุน เขาและเธอเป็นคู่รักที่ใครหลายคนต่างอิจฉา ทำงานด้วยกันในทีมบริหาร VIP ของห้างหรูแห่งหนึ่ง แต่อยู่ๆ วันหนึ่งก็มีข้อความลึกลับส่งไปที่มือถือของ นาจองซอน ว่า “สามีของคุณกำลังมีชู้กับคนในทีมของคุณ” เรื่องราวความวุ่นวายในการค้นหา “ชู้รัก” ของสามีจึงเริ่มต้นขึ้น

รีวิว: ซีรีส์เรื่องนี้มีสิ่งที่น่าติดตามในตอนแรกเลยก็คือ การเดินเรื่องที่กระชับฉับไว ไม่ต้องปูเรื่อง ดูไปเดี๋ยวรู้เอง และการหลอกคนดูให้สงสัยใคร่รู้..ว่าใครกันแน่ที่เป็นชู้สามี นอกจากนี้ สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ การพลิกบทบาทจากบทผู้ชายแสนดีไปเป็นผู้ชายเลวของ อีซังยุน ซึ่งมาประกบคู่กับเจ้าแม่เรตติ้งซีรีส์ดราม่า จางนารา ได้อย่างลงตัวเป็นอย่างมาก จับมือกันดันเรตติ้งพุ่งพรวดปิดท้ายมาเป็นอันดับ 5 ของปีได้ในที่สุด

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

6. Doctor Prisoner

เรตติ้งสูงสุด: 15.8%

เรื่องย่อ: ซีรีส์สุดเข้มข้น หักเหลี่ยม เฉือนคมที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี เรื่องราวของนายแพทย์ นาอีเจ (รับบทโดย นัมกุงมิน) ที่ถูกการเมืองในโรงพยาบาลทำพิษจนต้องติดคุก เมื่อออกมาเขาก็ทำทุกวิถีทางให้ได้ตำแหน่ง ผอ.การแพทย์ในเรือนจำแห่งหนึ่งเพื่อแก้แค้นและร่วมมือกับ ฮันโซกึม (รับบทโดย ควอนนารา) จิตแพทย์สาว เพื่อตามหาน้องชายของเธอที่หายสาบสูญในเรือนจำแห่งนี้

รีวิว: ความน่าดูของซีรีส์เรื่องนี้ ต้องยกให้กับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ นัมกุงมิน รวมไปถึง คิมบยองชอล (จาก SKY Castle) กับเรื่องราวในซีรีส์ที่เข้มข้น เชือดเฉือน หักมุม สุดระทึก ปั่นหัวคนดูกับการแก้เกมกลับไปกลับมาตลอดทั้งเรื่อง สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือ ผู้ชมจะได้ทราบถึงวิธีการและกลโกงในการหลุดออกมาจากคุกของบรรดาเศรษฐีที่ใช้หมอและช่องโหว่ทางกฎหมายเป็นตัวช่วย อีกทั้งในส่วนของเบื้องหลังต้องขอชมการจัดแสงและมุมกล้องในซีรีส์ที่ปราณีตสวยเฉียบจนรู้สึกเหมือนนั่งดูหนังมากกว่าซีรีส์เลยทีเดียว

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

7. Vagabond

เรตติ้งสูงสุด: 13.0%

เรื่องย่อ: สุดยอดซีรีส์แอ็คชั่นแห่งปี เมื่อ ชาดัลกอน อดีตสตั๊นแมน (รับบทโดย อีซึงกิ) ต้องสูญเสียหลานชายสุดที่รักจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก ทำให้เขาต้องเดินทางไปโมรอคโคและได้พบเห็นผู้ต้องสงสัยจากในคลิปที่หลานถ่ายไว้ก่อนจากไป กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการไขปริศนาความจริงของเบื้องหลังเหตุการณ์เครื่องบินตก โดยมี โกแฮริ (รับบทโดย แบซูจี) เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่งคงแห่งชาติ NIS คอยให้ความช่วยเหลือ

รีวิว: ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นซีรีส์แอ็คชั่นที่สนุกที่สุดแห่งปี กับเรื่องราวชวนระทึกขวัญ ตื่นเต้น ด้วยทุนสร้างมหาศาล และการพบกันครั้งที่สองของพระเอก อีซึงกิ และ แบซูจี หลังเคยแสดงร่วมกันในซีรีส์ฮิต Gu Family Book เมื่อ 6 ปีก่อน

รับชมซับไทย ได้ทาง Netflix

8. Hot Stove League (Stove League)

เรตติ้งสูงสุด: 12.4% (อัพเดต 27 ธ.ค. 2019)

เรื่องย่อ: แพคซึงซู (รับบทโดย นัมกุงมิน) อดีตผู้จัดการทีมกีฬาหลากหลายชนิดที่ใช้หลักสถิติเป็นตัวกำหนดการคัดเลือกนักกีฬา ทำให้เขาทำทีมได้แชมป์มาหลายชนิดกีฬา แต่ก็มีอันต้องถูกยุบทีมตลอดเช่นเดียวกัน คราวนี้เขาได้เข้ามารับหน้าที่เป็นผู้จัดการทั่วไปให้กับทีมสโมสรเบสบอลตำแหน่งบ๊วยในลีกเพื่อฉุดให้ทีมบ๊วยกลายเป็นทีมแชมป์ โดยต้องต่อกรกับความขัดแย้งและการเมืองในทีมไปพร้อมกัน

HIGHLIGHT: ซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจอยู่ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง Moneyball ที่แบรดพิตต์นำแสดง โดย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้จัดการทีมเบสบอลทีมบ๊วยที่หันมาใช้หลักสถิติที่หลายคนอาจมองข้าม เข้ามาคัดเลือกนักกีฬาเข้าทีมแบบหลังชนฝา ด้วยอัตคัดเงินทำทีมและยังขัดแย้งกับทีมแมวมองรวมถึงโค้ชประจำทีมด้วย ความสนุกจึงอยู่ตรงที่คนดูจะได้ลุ้นไปด้วยกันว่า เขาจะทำยังไงถึงจะพาทีมไปคว้าแชมป์อย่างที่หวังไว้ได้

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

9. Doctor John

เรตติ้งสูงสุด: 12.3%

เรื่องย่อ: ซีรีส์โรแมนติกแนวการแพทย์ที่ได้พระเอก จีซอง รับบท ชาโยฮัน วิสัญญีแพทย์ แพทย์อัจฉริยะที่สามารถวิเคราะห์โรคได้ภายใน 10 วินาที และ คังชียอน (รับบทโดย อีเซยอง) แพทย์ประจำบ้านที่ทำงานกับชาโยฮัน เพื่อรักษาคนไข้ที่มีอาการเจ็บปวดในรูปแบบต่างๆ ทั้งเขาและเธอต่างก็มีปมในชีวิตที่ต้องการการเยียวยาซึ่งกันและกัน

รีวิว: การแสดงที่ยอดเยี่ยมของจีซอง และพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เจาะลึกด้านการรักษาอาการเจ็บปวดของผู้ป่วย บอกให้ผู้ชมได้รู้ถึงความจริงเกี่ยวกับวิสัญญีแพทย์ว่าไม่ใช่ดูแลเฉพาะการวางยาสลบในห้องผ่าตัดเท่านั้น แต่พวกเขายังมีส่วนช่วยในการลดความเจ็บปวดให้ผู้ป่วยในด่านแรกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจของ การการุณยฆาต ที่ประเทศเกาหลีใต้ยังไม่ยอมรับ

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

10. Nokdu Flower

เรตติ้งสูงสุด: 11.5%

เรื่องย่อ: เรื่องราวของ 2 พี่น้องต่างมารดาที่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างแตกต่าง เพราะชนชั้นของมารดาที่ไม่เท่าเทียม และอุดมการณ์ที่ต่างกัน จนในที่สุดพวกเขาต้องลุกขึ้นมาต่อสู้กันเอง นำแสดงโดย โจจองซอก และ ยุนชียุน

รีวิว: ซีรีส์เรื่องนี้น่าติดตามตรงที่ได้นำเอาส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์จริงมาเป็นเส้นเรื่องซึ่งเป็นเรื่องราวของการปฏิวัติชาวนาทงฮักเมื่อปี ค.ศ. 1894-1895 ใครที่สนใจประวัติศาสตร์ของเกาหลีก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

11. 99 Billion Woman (Woman of 99 Billion)

เรตติ้งสูงสุด: 11.4% (อัพเดต 26 ธ.ค.2019)

เรื่องย่อ: ทำไมเธอถึงต้องถูกกระทำเช่นนี้ในชีวิต? จองซอยุน (รับบทโดย โจยอจอง) หญิงสาวที่มีปมถูกทำร้ายร่างกายในครอบครัว ความสิ้นหวังนำพาเธอให้คิดสั้น แต่โชคกลับหล่นทับ เมื่อคืนที่เธอตัดสินใจลาโลก เธอกลับพบเงินสดก้อนโต 9.9 พันล้านวอน (ประมาณ 270 ล้านบาทไทย) ที่มาพร้อมกับรถตู้ที่เกิดอุบัติเหตุ คนขับรถและผู้ชายที่มาด้วย เสียชีวิตคาที่

หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นน้องชายของ คังแทอู (รับบทโดย คิมคังอู) อดีตตำรวจสายสืบที่มีความหวังอยู่ที่น้องชายเพียงคนเดียว เมื่อน้องชายจากไปอย่างมีเงื่อนงำ ฉายา “วัวบ้า” ที่เคยได้รับสมัยอดีตก็เริ่มทำงาน เขาเริ่มขุดคุ้ยหาความจริงความไม่ชอบมาพากลของการเสียชีวิตของน้องชาย และทำให้ได้พบกับ จองซอยุน ดูเหมือนว่า วัวบ้า จะมีใจให้กับเธอเสียด้วย แล้วเขาและเธอจะทำยังไงกับเงินก้อนโตนี้ เมื่อยังมีคนอื่นรู้และต้องการแบ่งเค้กด้วย

รีวิว: ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งม้ามืดที่เข้าป้ายติดอันดับซีรีส์ช่องหลักเรตติ้งสูงที่สุดแห่งปี ทั้งที่ออนแอร์ไปยังไม่ถึงครึ่ง ความลุ้นระทึก แปลกใหม่ของเนื้อเรื่องและการลุ้นตอนจบ กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับซีรีส์เรื่องนี้

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

12. Less Than Evil

เรตติ้งสูงสุด: 10.6%

เรื่องย่อ: เรื่องราวของสายสืบสุดเก๋า อูแทซอก (ชินฮาคยุน) ที่ตามล่าฆาตกรโรคจิตสุดอัจฉริยะ จางฮยองมิน (คิมกอนอู) กับการฟาดฟันกันด้วยสงครามจิตวิทยาสุดเข้มข้น ระทึกขวัญ

รีวิว: ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากซีรีส์สุดฮิตของอังกฤษอย่าง Luther มีพล็อตเรื่องเข้มข้น การหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างพระเอกและตัวร้าย ฉีกกฏทุกซีรีส์ที่เป็นแนวฆาตกรกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุด

รับชมซับไทย ได้ทาง Viu

เป็นยังไงกันบ้างคะ คุณดูกันครบทั้ง 12 เรื่องแล้วหรือยังเอ่ย? ใครดูแล้ว ชื่นชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษ มาพูดุคุยกันได้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้ดู ทั้ง 12 เรื่องนี้สามารถติดตามดูซับไทย ถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Viu และ Netflix

หมายเหตุ: อ้างอิงเรตติ้งจากเว็บไซต์ Nielsen.co.kr โดยยึด Nation Wide เป็นหลัก

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com