เพียงคำพูดประโยคเดียวก็เปลี่ยน “ยูแจซอก” ให้กลายเป็น “ยูซานซึล” นักร้องเพลงทร็อตคนใหม่แห่งวงการเกาหลี

ยูแจซอก จากบทบาทพิธีกรแห่งชาติ สู่การเป็นนักร้องเพลงทร็อตหน้าใหม่

หากใครเคยติดตามและชื่นชอบรายการ Infinite Challenge วาไรตี้สุดฮาและท้าทายของพิธีกรหลัก ยูแจซอก กับ PD คิมแทโฮ ที่ปิดตัวลงท่ามกลางความเสียดายของแฟนๆ รายการเมื่อช่วงกลางปี 2018 ที่ผ่านมา คุณจะได้หายคิดถึงพวกเขา เมื่อทั้งสองคู่หู ยูแจซอก (มหาเทพยู พิธีกรแห่งชาติ) และ พีดีคิมแทโฮ ได้ร่วมกันทำโปรเจกต์รายการวาไรตี้ใหม่ Hangout with Yoo ร่วมกันในปี 2019 ซึ่งในช่วงแรกๆ ยังไม่ได้กำหนดว่าจะเป็นรายการแนวไหนด้วยซ้ำ เป็นเพียงการส่งต่อกล้องให้ถ่ายชีวิตประจำวันกันไปมาระหว่างยูแจซอกและคนสนิท แต่ในตอนหนึ่งขณะถ่ายรายการอยู่ ยูแจซอก ก็เผลอหลุดปากออกไปว่า

“ฉันสามารถร้องเพลงทร็อตได้นะ”

หมายเหตุ: เพลงทร็อต (Trot) คือ เพลงลูกทุ่งเกาหลี มีต้นกำเนิดคล้ายๆ เพลงลูกทุ่งไทยสามช่า ที่มาจากทำนองเต้นรำ Cha Cha Cha แต่เพลงทร็อต มาจากทำนอง Foxtrot ตัวอย่างนักร้องเพลงทร็อตชาวเกาหลีที่คนไทยน่าจะรู้จักเป็นอย่างดีคงหนีไม่พ้น ฮงจินยอง

และจากคำพูดเพียงประโยคเดียวของ ยูแจซอก นั้น PD คิมแทโฮ ก็ปิ๊งไอเดีย ผันตัวกลายเป็นป๋าดันปั้นนักร้องทร็อตคนใหม่ทันที ด้วยการจัดเตรียมห้องอัดเสียง นักแต่งเพลง นักเรียบเรียงเพลง นักดนตรี ครูเพลง ไปจนถึงนักร้องทร็อตมืออาชีพเบอร์ต้นๆ ของประเทศและผู้เชี่ยวชาญอีกมากมายทั่วฟ้าเกาหลีให้ยูแจซอกเดินทางไปพบโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้าหลายต่อหลายครั้ง จนในที่สุดก็ได้กำเนิดนักร้องเพลงลูกทุ่งคนใหม่ที่ใช้ชื่อในวงการเพลงว่า “ยูซานซึล” (ที่มีชื่อมาจากอาหารจีนที่นิยมทานในเกาหลี) ซึ่งก็คือยูแจซอก นั่นเอง

หลังจากนั้นก็ยังทำการเดินสายโปรโมต ออกอีเวนต์เปิดหมวก ออกรายการทีวี สร้าง MV แบบที่นักร้องลูกทุ่งจริงๆ เขาทำกัน ซึ่งเรตติ้งรายการ Hangout for Yoo ช่วงที่เป็น Bbong for Yoo ก็พุ่งขึ้นมาเป็นสองเท่าจากช่วงแรก (Bbong อ่านว่า ปง มาจากการเลียนเสียงเพลงลูกทุงเกาหลี ว่า ปงจัก ปงจัก) แถมตอนนี้ นักร้องเพลงลูกทุ่งยูซานซึลก็ฮอตฮิตติดใจคนทุกเพศทุกวัยในเกาหลีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ใครอยากฟังเพลงที่รายการนี้ทำเป็นโปรเจกต์ออกมา ติดตามฟังกันได้ทั้ง 2 อัลบั้ม

• อัลบั้มแรกเป็นมินิอัลบั้มเพลงป๊อบ ตีกลองโดย ยูแจซอก ชื่อ Yoo-Plash (유플래쉬) ล้อเลียนชื่อภาพยนตร์เรื่อง Whiplash มีทั้งหมด 5 เพลง

• อันดับที่สองเป็นมินิอัลบั้มเพลงทร็อต ร้องโดย ยูซานซึล (유산슬) ชื่อ Bbong For Yoo มีทั้งหมด 2 เพลง

อนึ่ง รายการ Hangout with Yoo ออกอากาศมาตั้งแต่ช่วงเดือน กรกฏาคมปี 2019 มาจนถึงปัจจุบันนี้ แนะนำให้ดูตั้งแต่ต้นนะครับ สำหรับคนที่ยังไม่เคยติดตามรายการ Infinite Challenge มาก่อนก็สนุกได้ ส่วนใครเคยดูมาก่อนนี่บอกเลยว่าสนุกมาก แถมได้แรงบันดาลใจดีๆ และได้เห็นถึงเบื้องลึกเบื้องหลังวงการบันเทิงเกาหลีไปอีกระดับเลยทีเดียว (สำหรับตอนกำเนิดนักร้องใหม่ เริ่มที่ตอน 9)

ติดตามวาไรตี้สุดฮาที่มาพร้อมแรงบันดาลใจใหม่ๆ จาก ยูแจซอก และ พีดีคิมแทโฮ ได้ในรายการ Hangout with Yoo และคอยดูว่ายูแจซอกว่าหลุดปากว่าตัวเองทำอะไรเก่งอีกบ้าง และมีข่าวดีว่า เร็วๆ นี้ ยูซานซึล กำลังจะมีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเองแล้ว

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมรายการ Hangout With Yoo ซับไทย ทาง Viu>

บทความที่เกี่ยวข้อง: ยูแจซอก จะอำลาปี 2019 ด้วย Goodbye Concert Vol.1 หลังปล่อย 2 เพลงทร็อต

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com

เกี่ยวกับ Author
Aboutpop ชายผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เห็นแผลตรงหัวใจอย่างก็อบลิน เหลือเพียงแค่หน้าตาเท่านั้นที่ไม่เหมือน กงยู จบนะ!