กว่าจะเป็น “จองแฮอิน” สามีเด็กแห่งชาติ มาดูประวัติของเขากัน

ด้วยความน่ารัก สดใสของพระเอกหนุ่ม จองแฮอิน (Jung Hae In) ทำให้ KZabs เราอดใจไม่ได้ที่จะรวบรวมผลงานของเขาพร้อมประวัติส่วนตัวมาฝากแฟนๆ กัน ใครที่ชอบพ่อหนุ่มยิ้มสวยคนนี้ ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

ประวัติโดยย่อของ “จองแฮอิน”

  • ชื่อในอักษรเกาหลี: 정해인
  • เกิดเมื่อ: 1 เมษายน 2531 (1988)
  • สถานที่เกิด: กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
  • ความสูง: 178 ซม.
  • น้ำหนัก: 65 กก.
  • กรุ๊ปเลือด: A
  • จบการศึกษา: Pyeongtaek University
  • ต้นสังกัด: FNC Entertainment


“จองแฮอิน” (วัย 31 ปี – 2561) เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ผลงานชิ้นแรกคือการแสดงมิวสิกวีดีโอให้วงเกิร์ลกรุ๊ป AOA เพลง Moya ในปี 2013 ส่วนการเดบิวต์อย่างเป็นทางการคือการแสดงซีรี่ส์ Bride of the Century ในปี 2014 เขาสะสมชื่อเสียงการยอมรับในบทสมทบในซีรี่ส์ While You Were Sleeping และ Prison Playbook และรับบทนำครั้งแรกในซีรี่ส์ Something in the Rain ทางช่อง JTBC

ทำความรู้จักผู้ชายยิ้มสวย

จองแฮอิน ผู้มีรอยยิ้มมหาเสน่ห์ Smile Killer ผู้พิฆาตหัวใจสาวๆ ทั้งน้อยและใหญ่ เขาเป็นหลานปู่คนที่สามของเจียงยักยอง นักคิดค้นคนสำคัญแห่งยุคโชซอน เขาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก Pyeongtaek University

เขาเข้ากรมรับใช้ชาติ ตั้งแต่อายุ 21 ปี (สาวๆ สบายใจได้ ^^) หลังรับใช้ชาติแฮอินก็ได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่เพื่อเริ่มต้นอาชีพนักแสดง

ชีวิตในวงการบันเทิง จองแฮอินเป็นเพื่อนสนิทกับอีจงซอกและชินแจฮา ซึ่งร่วมแสดงซีรี่ส์ While You Were Sleeping ด้วยกัน

ปี 2013 แสดงมิวสิกวิดีโอ

จองแฮอิน เดบิวท์ครั้งแรกเมื่อปี 2013 ด้วยผลงาน MV ของ AOA BLACK ในเพลง MOYA (모야) ในขณะอายุ 26 ปี

01 Jung Hae in AOA BLACK - MOYA (모야) MV

ปี 2014 ซีรีส์ Bride of the Century และ The Three Musketeers

จองแฮอิน ได้เริ่มงานละครเรื่องแรกของเขาในเรื่อง Bride of the Century (백년의 신부) ซึ่งมีอีฮงกิ F.T. Island รับบทพระเอก

และผลงานการแสดงพีเรียดเรื่องแรกในปีเดียวกันอย่าง “สามทหารเสือ” The Three Musketeers และภาพยนตร์ The Youth อีก 1 เรื่อง

ภาพ: จองแฮอินในเรื่องสามทหารเสือ เขาดูดีในชุดเกาหลีโบราณ หล่อสง่า และยงฮวาร่วมแสดงด้วย

ปี 2015 ซีรีส์ Blood

ใน ปี 2015 ละครที่ทำให้หลายๆ คนเริ่มจดจำ จองแฮอิน ได้ ก็จากบทบาทในซีรีส์เรื่อง Blood

ภาพ: จองแฮอินกับอานแจฮุน พระเอกของเรื่อง

ในปี 2015 นี้ นอกจากจะแสดงใน Blood จองแฮอินยังได้เป็นนักแสดงสมทบในซีรีส์ชื่อดังแห่งปีอย่าง “Reply1988” อีกด้วย ในบทเพื่อนเก่าที่นางเอกแอบปลื้ม แฟนๆ อาจจะนึกไม่ออก เราเลยมีภาพมาฝากกัน

ปี 2016 ซีรีส์ Goblin (Guardian: The Lonely and Great God)

จองแฮอิน (นักแสดงสมทบ) ที่รับบท “ชเวแทฮี” รุ่นพี่ที่เป็นรักแรกของนางเอกจีอึนทัก ต้นเหตุที่ทำให้ก็อบลินสติแตก หึงหัวร้อน ในตอน 7-8 Goblin (Guardian: The Lonely and Great God) ซีรี่ส์ที่ได้รับเรตติ้งถล่มทลายของช่อง tvN แนะนำสำหรับแฟนซีรี่ส์เกาหลี ไม่ควรพลาด

ย้อนกลับไปดูกันชัดๆ อีกครั้ง ว่าเขาแสดงเรื่องนี้จริงๆ นะ ^^

ปี 2017 While you were sleeping ซีรีส์แจ้งเกิด

ซีรี่ส์ที่แจ้งเกิดแฮอินอย่างแท้จริง จองแฮอิน รับบทตำรวจหนุ่ม ผู้เข้าไปเกี่ยวกับนักข่าวสาวฮงจู (ซูจี) และอัยการหนุ่มแจชัน (อีจงซอก) ซึ่งทั้งสามต่างก็มีฝันบอกเหตุ พวกเขาช่วยกันสืบสวน ไขคดีฆาตกรรม ซีรี่ส์เรื่องนี้สาวๆ ดูแล้วจะหลงรักแฮอินอย่างแน่นอน

ภาพ: จองแฮอินโชว์ซิกแพ็คเรียกเสียงกริ๊ดจากนูน่าน้อยใหญ่ในเรื่องนี้

ปี 2017 Wise Prison Life (Prison Playbook)

หลังจากรับบทเป็นตำรวจใน While You Were Sleeping จองแฮอินก็กลับมาอีกครั้งในปีเดียวกัน ด้วยการพลิกบทบาทเป็น “นักโทษ” ในซีรีส์ตีแผ่ชีวิตนักโทษในเรือนจำ ดราม่าคอมเมดี้ จากผลงานทีมผู้สร้าง Reply1988

ซีรีส์ Wise Prison Life นี้ จองแฮอิน รับบทเป็นทหารที่ทุกคนเรียกติดปากกันว่า “กัปตันยู” ต่อมามีเหตุให้เขาต้องโทษถูกจับขังกลายเป็นนักโทษต้องคดีฆาตกรรมด้วยฉายา “กัปตันปีศาจ” อ่านแค่นี้อาจจะคิดว่าหนักหน่วง แสนรันทด แต่เปล่าเลยนี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของจองแฮอินในเรื่องนี้เท่านั้น หลังจากนี้ จะมีนักแสดงที่เป็นนักโทษคนอื่นมาช่วยสร้างสีสันความเฮฮาในเรื่อง ทำให้เรื่องนี้ผ่อนคลาย หายเครียดไปได้เป็นอย่างดี

ใครที่อยากจะดูซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องที่จองแฮอินแสดง เราขอแนะนำเรื่องนี้เลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

และจากผลงานในซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้จองแฮอิน ได้รับเกียรติให้เข้าชิงรางวัลอันทรงเกียรติ Baesang Arts Awards ครั้งที่ 54 ปี 2018 โดยจองแฮอินได้รับผลโหวตนำโด่งเป็นที่ 1 ตั้งแต่เริ่มเปิดให้โหวตจนคว้า รางวัล Poppular Vote สาขานักแสดงชายไปเป็นที่เรียบร้อย

54th-Baeksang-Arts-Grand-Prize-actor-popular-vote

ปี 2018 ซีรีส์ Something in the rain 

จองแฮอิน กับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรกในซีรี่ส์ Something in the rain ซึ่งออกอากาศเพียงตอนแรกก็ทำลายสถิติเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดของช่อง JTBC ซะแล้ว เรียกว่า ไม่ธรรมดาเลยกับผลงานการรับบทเป็นพระเอกเรื่องแรกของ “จองแฮอิน” ที่ได้เล่นประกบคู่กับนักแสดงรุ่นพี่มากฝีมืออย่าง “ซนเยจิน” ที่หวนกลับมารับงานละครหลังจากห่างหายไปนานถึง 5 ปี ในเรื่องราวของ ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่ชูประเด็นเรื่องของเด็กหนุ่มที่หลงรักรุ่นพี่สาวที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคความรักไปให้ได้

เรื่องย่อ Something in the Rain (Pretty Noona who Buys Me Food)

ซอจุนฮี (จองแฮอิน) นักออกแบบวิดีโอเกมวัย 31 เขากลับมาบ้านเกิดที่เกาหลีใต้หลังจากเรียนจบและทำงานที่ต่างประเทศ หลังจากกลับมาไม่นาน ทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเขาเจอกับ ยุนจินอา (ซนเยจิน) เพื่อนพี่สาววัย 35 ที่เขาคุ้นเคยตั้งแต่วัยเด็ก เธอเพิ่งโสดได้สดๆ ร้อนๆ และใช้ชีวิตอย่างว่างเปล่า แต่เมื่อเธอได้พบกับจุนฮี น้องชายของเพื่อนสนิทที่เธอรู้จักมากว่า 20 ปีอีกครั้งในตอนโต วินาทีนั้นเธอก็เริ่มรู้สึกว่าเขาไม่ได้เป็นเด็กๆ เหมือนสมัยก่อนอีกต่อไปแล้ว

จองแฮอิน ใน "Pretty Noona who buy me food"

คอมโบรูปถ่ายของ จองแฮอิน

Jung Hae in ELLE

คลิปรวมผลงานการแสดงของ จองแฮอิน

ช่องทางการติดตาม จองแฮอิน