[รีวิวซีรีส์] Dinner Mate ฉบับเปิดตัว ซีรีส์ MBC สนุก ตลก มีข้อคิด EP1 เรตติ้งดีงาม 6.1%

รีวิว ความประทับใจและหักคะแนนบางส่วนหลังดูซีรีส์ Dinner Mate ตอนแรก พร้อมบอกแหล่งดูซับไทย โดย แอดนุช

ซีรีส์เรื่อง Dinner Mate เป็นการจับคู่พระเอก ซงซึงฮอน หรือพี่ชายที่เราๆ คุ้นเคย กับนางเอกใหม่แต่หน้าไม่ใหม่ ซอจีฮเย ที่ในที่สุดเธอก็ได้เป็นนางเอกเสียที หลังจากอยู่ในวงการมามากกว่า 10 ปี และดูจะเป็นการจับคู่ที่ลงตัว ฉายแววแห่งเคมีที่เข้ากันแม้จะดูแค่ตอนแรกก็ตามที

Dinner Mate แปลงร่างจากเว็บตูนยอดนิยมกลายเป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เยียวยาหัวใจ บอกเล่าเรื่องราวของชายหญิงที่มีบาดแผลเจ็บปวดจากความรักด้วยกันทั้งคู่ และยังมีรักแรกเป็นพระรอง-นางรองมาตามสมทบอีกด้วย

รีวิว Dinner Mate Song Seung Heon Seo Ji Hye Lee Ji Hoon Son Na Eun

ซงซึงฮยอน รับบท คิมแฮคยอง จิตแพทย์รูปหล่อแสนฉลาดที่มีบาดแผลจากรักแรก ทำให้เขาปฏิเสธที่จะคบหาผู้หญิงใหม่อย่างจริงจัง เขาได้เจอกับ อูโดฮี ที่รับบทโดย ซอจีฮเย ด้วยความบังเอิญขณะเธอถูกนอกใจจากแฟนหนุ่มที่คบหากันมาเป็นเวลานาน นั่นทำให้เขาเริ่มเป็นห่วงเธอจนเกิดเหตุการณ์วุ่นวายตามมา แต่ความบังเอิญก็ยังเกิดขึ้นอีก จนทั้งคู่ต่างเรียกมันว่า “โชคชะตา” และการได้เริ่มกินข้าวมื้อเย็นร่วมกัน ก็นำพาไปสู่การเยียวยาจิตใจซึ่งกันและกัน

รีวิว Dinner Mate ฉบับดูจบตอนแรก

ซีรีส์เปิดตัวด้วยความเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ที่ค่อนข้างเป็นสูตรสำเร็จ พระนางเจอกันโดยบังเอิญซ้ำแล้วซ้ำอีก และดูจะเห็นอกเห็นใจกันอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยเรื่องของบทที่ยังมีความน่าสนใจและน่าติดตาม จึงทำให้ดูได้อย่างลื่นไหล

เรื่องการแสดงของพี่ชาย ซงซึงฮอน (Song Seung Heon) ไม่มีอะไรให้ติเนื่องจากแสดงดีอยู่แล้ว มีเพียงสิ่งที่ต้องนึกถึงตลอดการดู นั่นก็คือ “พี่ชาย..ทำไมต้องหล่อเบอร์นี้” อายุก็ 44 ปีแล้วนะ ทำไมยังเหมือน 34 ปีไม่มีผิด ในตอนเปิดตัวพี่ชายในซีรีส์มีพูดภาษาจีนด้วย ซึ่งฟังแล้วก็พูดได้ดีนะ พอฟังออก

บทจิตแพทย์ของ ซงซึงฮอน กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดในตอนแรกนี้ (ช่วงนี้ผู้เขียนใจบางกับจิตแพทย์จัง เข้าใจกันนะ) เขามักจะสังเกตพฤติกรรมของผู้ป่วยและคนรอบข้างพร้อมวิเคราะห์สิ่งเหล่านั้นในใจ ทำให้คนดูได้เรียนรู้เรื่องราวของจิตวิทยา การกระทำต่างๆ ที่เกิดผลจากภายในที่ส่งมาถึงภายนอก เรียกได้ว่า นักเขียนบทใส่ใจกับรายละเอียดในส่วนนี้และถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจ

ด้านนางเอกใหม่แกะกล่อง ซอจีฮเย (Seo Ji Hye) ก็แสดงได้ดี เป็นการได้เปลี่ยนจากบทเดิมๆ ที่มักจะได้รับบทสาวยิ้มยาก มาเป็นสดใส ร่าเริง ในแบบนางเอกโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีความฝันเป็นของตัวเอง มีอาชีพที่เข้ากับยุคสมัยใหม่เป็นพีดีผู้ผลิตคอนเทนต์ลงสื่อออนไลน์ เสียดายที่บทเขียนให้เธอต้องพูดไดอะล็อกคนเดียวเพื่อบอกความรู้สึกตัวเองอยู่บ่อยครั้ง ทั้งๆ ที่ไม่จำเป็น (ใครชินกับซีรีส์เกาหลีที่ให้พูดคนเดียวประจำอาจจะเฉยๆ และมองข้ามเรื่องนี้ไปได้)

ความพิเศษของเรื่องนี้ ยังได้ คิมจองฮยอน อดีตคู่ขวัญของ ซอจีฮเย ใน Crash Landing On You มารับเชิญ ย้ายจากเกาหลีเหนือกลับมาที่เกาหลีใต้กันแล้วเรียบร้อย ใครคิดถึงคู่นี้ต้องไม่พลาด (ดู EP2 จะมี ซอจีฮเย ล้อเลียน คิมจองฮยอน ในซีนใช้ปากฉีกกระดาษด้วย อย่างฮา อันนี้ต้องดู)

Kim Jung Hyun Cameo Dinner Mate

บทความที่เกี่ยวข้อง: [เรื่องย่อซีรีส์และรายละเอียดซีรีส์] Dinner Mate คู่หูนักดินเนอร์ พี่ชาย-ซงซึงฮอน ซอจีฮเย อีจีฮุน ซนนาอึน นำแสดง

เรื่องของซับไทย Dinner Mate

ซีรีส์เรื่องนี้ได้แอพ iQIYI เป็นเจ้าภาพคว้าลิขสิทธิ์มาทำซับไทย ซึ่งก็ถือว่าทำซับไทยได้ดี นักแปลพยายามใส่ภาษาสมัยใหม่ลงไปให้ดูลื่น มีความพยามยามหยิบประโยคฮิตๆ มาใส่ลงไป เช่น ไอ้เจ้าความรัก ที่เราได้ยินกันคุ้นหู ในเรื่องก็เปลี่ยนเป็น “ไอ้เจ้าความซวย” ทำให้ดูแล้วไม่น่าเบื่อดี

ในบทสนทนายังมีข้อคิดดีๆ ที่นักเขียนบท คิมจู ใส่ลงไปในเส้นเรื่อง ก็กลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้ที่จะทำให้คนดูได้สนุกไปกับเนื้อเรื่อง ลุ้นไปกับความรักระหว่างพระนาง ซึ่งถือว่าได้เยียวยาจิตใจกับข้อคิดและบทดีๆ ที่แทรกมาตลอดในเรื่องได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการเดบิวต์ผลงานนักเขียนบทหลักที่ไม่เลวเลย ขอชื่นชมและให้กำลังใจเป็นอย่างยิ่ง

ตัวอย่างข้อคิดดีๆ ที่น่าสนใจจาก Dinner Mate

ใครที่กำลังโหยหาโรแมนติกคอมเมดี้ ดูง่าย ได้ข้อคิด ขอแนะนำให้ดู Dinner Mate หรือในชื่อภาษาไทย “ทานข้าวเย็นด้วยกันไหม?”

<<โหลดแอพ iQIYI คลิกที่นี่ ได้ทั้งทาง iOS และ Android>>

สมัคร Register แอพครั้งแรกจากลิงค์ด้านบนนี้ รับสิทธิ์ VIP Gold ดูฟรี 3 วัน

Link สำหรับรับชมซีรีส์ Dinner Mate ซับไทยถูกลิขสิทธิ์

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Dinner Mate ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ ทางแอพ iQIYI>>

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel