รีวิว 9.9 Billion Woman ซีรีส์สายแซ่บที่สนุกเผ็ดร้อนจนคุณคาดไม่ถึง

“ไม่ว่าเรื่องตกปลาหรือชีวิต มันก็ขึ้นอยู่กับจังหวะเวลา”

การรับชมซีรีส์ 9.9 Billion Woman เรื่องนี้ เปรียบได้กับการกินอาหารรสจัดจ้านเผ็ดร้อนที่อร่อยจนหยุดไม่ได้ ด้วยส่วนผสมที่หายาก มีรสชาติเข้มข้น จิ๊ดจ๊าด กลมกล่อม ลงตัวไปหมด จนหยุดดูไม่ได้เลย

บทบาทนักแสดงแต่ละคนที่คาดทางไม่ได้ ภรรยา 2 คนสุดลึกลับที่ยากจะคาดเดาความคิดของเธอ สามีของเธอทั้งคู่ที่ดูแปลกๆ พล็อตเรื่อง การดำเนินเรื่อง ล้วนมีส่วนประกอบแปลกใหม่ตื่นตาตื่นใจไปหมด โดยความน่าสนใจที่สุด คือ ตัวละครหลักทั้งหมดในซีรีส์ไม่มีใครเป็นคนดีหรือจิตใจใสสะอาดหมดจด อีกทั้งเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นก็สั่นคลอนความคิดความเชื่อเรื่องศีลธรรมความดีอย่างรุนแรง

เรื่องย่อ 9.9 Billion Woman (Woman of 9.9 Billion)

จองโซยอน (รับบทโดย โจยอจอง) หญิงสาวที่มีปัญหาความรุนแรงที่บ้านจากพ่อ ทำให้เธอตัดสินใจแต่งงานเพื่อหนีปัญหา แต่ก็เหมือนหนีเสือปะจระเข้ เพราะสามีของเธอก็ทำร้ายร่างกายและจิตใจเธอไม่แพ้กัน ในขณะที่ชีวิตเหมือนเดินอยู่บนทางตัน การคิดสั้นจึงเกิดขึ้น แต่โชคชะตากลับเล่นตลกกับเธอ เมื่อเธอได้เจอกับเงิน 9.9 พันล้านวอนโดยบังเอิญจากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถยนต์ข้างทาง เธอจึงดิ้นรนทำทุกวิถีทางที่จะรักษาเงินก้อนนี้ไว้เพื่อหวังพลิกชีวิต ในขณะที่ คังแทอู (รับบทโดย คิมคังอู) อดีตตำรวจสายสืบฉายา “วัวบ้า” ผู้ซึ่งมีความหวังสุดท้ายอยู่ที่น้องชาย แต่น้องชายก็ตายในอุบัติเหตุรถยนต์ที่เขาไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ เขาจึงเริ่มต้นขุดคุ้ยหาความจริง แล้วจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อผู้ชายคนหนึ่งดั้งด้นตามหาความจริงได้มาเจอกับผู้หญิงอีกคนที่พร้อมแลกทั้งชีวิตเพื่อปกป้องเงินก้อนนี้ไว้

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม 9.9 Billion Woman ซับไทย>>

รีวิวซีรีส์ 9.9 Billion Woman

ซีรีส์ 32 ตอน (ตอนละ 35 นาที) ที่ผู้เขียนเชื่อว่า คุณจะสามารถรับชมได้ภายใน 2 วันจบหากมีเวลา ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น สุดจะคาดเดา พลิกสถานการณ์ไปมา ซึ่งผู้เขียนขอกล่าวถึงฝีมือและบทบาทการแสดงของนักแสดงนำแต่ละคนโดยไม่มีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญ ดังนี้

จองซอยอน (รับบทโดย โจยอจอง) ภาพของเธอที่ออกมาในแต่ละฉาก แต่ละซีนดูมีพลังและแรงดึงดูดให้ผู้ชมติดตามชีวิตของเธอ สิ่งที่เธอต้องเผชิญ รวมถึงการตัดสินใจของเธอในแต่ละช่วงแต่ละตอนไปจนจบเรื่อง เรียกได้ว่าละสายตาจากเธอไม่ได้เลยจริงๆ ส่งผลให้เธอได้รับรางวัล Best Actress จากเวที 2019 KBS Drama Awards เมื่อปลายปีที่ผ่านมาอย่างไม่มีค้านสายตา

ยุนฮีจู (รับบทโดย โอนารา) ก็เช่นเดียวกัน เธอรับบทเป็นเศรษฐีนีเพื่อนสนิทของจองซอยอน ซึ่งเป็นการประกบตัวละครผู้หญิง 2 คนได้ลงตัวมาก โอนาราดูมีอำนาจแบบนางพญา ทั้งคู่ไม่มีใครยอมกัน และดูจะกินกันไม่ลงจริงๆ

ฮงอินพโย (รับบทโดย จองอุงอิน) นี่คือบทที่ดีที่สุดของตัวร้ายยอดนิยมประจำวงการบันเทิงเกาหลีเลย บทสามีสุดเลว เลวยันเงา แต่ฉลาดหมกมุ่นเป็นกรด เก่งเรื่องเทคโนโลยีที่นำไปใช้ในทางผิดกฏหมาย ผสมสารเคมีอันตราย ดักฟัง ซ่อนเร้นอำพรางต่างๆ นานา ส่งให้เขาได้รางวัลดาราสมทบชายยอดเยี่ยม จากเวที 2019 KBS Drama Awards มาเช่นเดียวกัน

คังแทอู (รับบทโดย คิมคังอู) สำหรับบทตำรวจฉายา “วัวบ้า” นั้นน่าเสียดายที่ถนัดแต่บู๊ แล้วก็ดูจะเก่งน้อยไปหน่อย เคลือบหน้าด้วยความบ้าดีเดือดที่ภายในกลับกลายเป็นผู้ชายแสนอบอุ่น ถ้ามีซีนหล่อๆ เพิ่มซัก 2-3 ซีน น่าจะส่งให้เขาดูดีขึ้นอีกโข

อีแจฮุน (รับบทโดย อีจีฮุน) สามีที่ค่อนข้างตาขาวและละโมบโลภามาก เป็นตัวละครที่น่าหมั่นไส้และน่าเวทนาไม่น้อย ซึ่งอีจีฮุนเล่นออกมาได้ดีชนิดที่ต้องลืมบทผู้ชายขึงขังจริงจัง น่าเคารพจากซีรีส์ Rookie Historian Goo Hae Ryung ที่เขาเพิ่งเล่นก่อนหน้าไปได้เลย

สุดท้าย คุณยายจางกึมจา (รับบทโดย กิลแฮยอน) นี่ไม่พูดถึงไม่ได้ มีการแต่งหน้าให้แก่กว่าตัวจริงมาก ถือว่านักแสดงสร้างคาแรคเตอร์ออกมาได้ดีมาก มีพลังเหลือล้นจนขโมยซีน ขโมยใจผู้ชมได้จริงๆ ชื่นชมจากใจเลย

อยากจะบอกว่าคาแรคเตอร์ของนักแสดงทุกคนลึกล้ำมากยอมใจคนเขียนบท ซึ่ง ฮันจีฮุน ผู้เขียนบทเรื่องนี้ เคยมีผลงานที่ผ่านมาอย่างเช่น White Night (Night Light), Last, Temptation ที่ขอบอกเลยว่าสนุกทุกเรื่อง ในความเห็นส่วนตัวคิดว่า ถึงแม้เรื่องนี้จะแหวกแนวกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา แต่ก็ถือว่ายังสนุกสู้เรื่องก่อนๆ ไม่ได้ อย่างเช่น Last ที่ผู้เขียนยกให้ขึ้นหิ้ง

ใครที่ชอบซีรีส์แนวลุ้นระทึกแปลกใหม่ชิงไหวชิงพริบเผ็ดร้อนอย่างร้ายกาจ ขอแนะนำว่าห้ามพลาด 9.9 Billion Woman เลย ไม่ได้มีกันมาบ่อยๆ แน่นอนสำหรับซีรีส์แนวนี้

อนึ่ง โจยอจอง ถ่ายทำเรื่องนี้ไปในขณะที่เพื่อนนักแสดงจากภาพยนตร์ Parasite เดินสายรับรางวัลทั่วโลก เพราะฉะนั้นในภาพข่าวการรับรางวัลจึงไม่ค่อยจะมีภาพเธอสักเท่าไหร่ และเนื่องจากตอนนี้ 9.9 Billion Woman ได้จบลงแล้ว ผู้เขียนจึงมีความหวังอย่างมากที่จะได้เห็นเธอเดินพรมแดงออสการ์ ซึ่งต้องเป็นภาพที่น่าสนใจมากอย่างแน่นอน

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม 9.9 Billion Woman ซับไทย>>

เกี่ยวกับ Author

aboutpop ชายผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เห็นแผลตรงหัวใจอย่างก็อบลิน เหลือเพียงแค่หน้าตาเท่านั้นที่ไม่เหมือน กงยู จบนะ!

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
Website: www.kzabs.com