มินิรีวิว: The Closet (ฮาจองอู คิมนัมกิล) ถ้าไม่ไปดูถือว่าพลาด

หลายคนยกให้เป็น Insidious ฉบับเอเชีย เราให้ความรู้สึก Silent Hill เพิ่มเข้าไปอีกหน่อยๆ

ได้ดูหนังเกาหลีแนวสยองขวัญมาหลายเรื่อง ช่วงหลังๆ นี่เหมือนแข่งกันทำออกมาเหลือเกิน หลายเรื่อง อย่างที่เคยรีวิว ออกแนวชวนหลับ ยิ่งถ้าไม่ใช่หนังค่ายใหญ่ฟอร์มยักษ์ นี่คิดไว้ก่อนเลย เตรียมหลับ แต่เรื่องนี้ ถือว่าดี สำหรับหนังที่ไม่ได้ฟอร์มใหญ่มาก ขนาด CG ยังมีโป๊ะๆ คือไม่ใช่จุดขายของเขาก็เข้าใจ ส่วนเนื้อเรื่องสนุก ลุ้นระทึกดีทีเดียว

The Closet Poster

หัวใจของเรื่องนี้เล่นที่ประเด็นครอบครัว ดูแล้วก็นึกถึง Kim Ji Young Born 1982 ที่เพิ่งดูเมื่อปลายปีที่แล้ว ปัญหาครอบครัวในประเทศเกาหลีใต้เองก็คล้ายๆ กัน พ่อเป็นหัวหน้าครอบครัว ทำแต่งาน ยกหน้าที่ดูแลลูกให้กับแม่ที่อยู่เป็นแม่บ้านทำงานบ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว แต่พออยู่ๆ เกิดอุบัติเหตุจนทำให้คนเป็นแม่เสียชีวิต คนเป็นพ่อจะทำยังไงกับลูกสาวต่อดีล่ะ งานก็ต้องทำ ลูกก็ต้องดูแล แม้จะมีฐานะดี พร้อมเปย์พี่เลี้ยง เปย์ค่ายศิลปะ เปย์ของเล่น ของขวัญให้ลูก มันก็ไม่เพียงต่อจิตใจที่บอบช้ำของเด็กได้เลย

เมื่อถึงจุดหนึ่ง ลูกหายหัวไปอย่างลึกลับ โดยที่ก่อนจะหายตัว พ่อพบว่าพฤติกรรมของลูกดูแปลกๆ และตัวเขาเองก็เจอเหตุการณ์แปลกๆ เกี่ยวกับตู้เสื้อผ้าในห้องนอนของลูก เขาพยายามทุกทางที่จะตามหาลูก แต่ก็ไม่มีวี่แวว จนกระทั่งชายลึกลับ ผู้มีความสามารถสื่อกับวิญญาณ (หมอผีนั่นแหละ) เสนอตัวมาช่วยเขา เขาจะเชื่อเรื่องพวกนี้หรือไม่ และจะตามหาลูกสาวพบหรือไม่ อะไรที่ทำให้ลูกสาวของเขาหายไป ค้นหาคำตอบได้ใน The Closet 27 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

ปล. ส่วนตัวปลื้มคุณหมอผี คิมนัมกิล มานาน เขาปรากฏตัวมาเกือบกลางเรื่อง แต่มาแล้วบรรยากาศตึงเครียดที่สะสมมาตั้งแต่ต้นเรื่อง ผ่อนคลายลงทันที ด้วยความทะเล้นตามสไตล์ของเขา

ตัวอย่าง The Closet ซับไทย โดย Kim Nam Gil Thailand FC

เกี่ยวกับ Author
Wayu Diary หญิงสาวผู้รักแมว รักหนัง รักการรีวิวแบบออกจากใจเหมือนเล่าให้เพื่อนฟัง คลั่งไคล้ชายสายดาร์ค นิยมมากคือสาวแกร่ง

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com