[รีวิวซีรีส์] The Good Detective เพราะคุกไม่ได้มีไว้ขังคนรวย ตำรวจดีจึงต้องช่วยกันพลิกคดี

อาชญากรตัวจริงยังคงยิ้มเยาะอยู่ใต้หน้ากากเบื้องหลังความอยุติธรรม!

The Good Detective ซีรีส์ตีแผ่ความอยุติธรรมในสังคม เรื่องราวของการปกปิดความจริงในคดีฆาตกรรมของคนรวย ด้วยการหาแพะมารับบาปในคดีฆ่าหญิงสาวนักศึกษากับตำรวจอีก 1 นาย ในคดีนี้ตำรวจสายสืบต้องพบกับความซับซ้อนในการไขคดี กับเรื่องราวที่ยิ่งขุดคุ้ย ยิ่งบานปลาย และมีคนใหญ่คนโตอีกมากมายที่เข้ามาพัวพันในคดีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเบื้องบนจากฝั่งของตำรวจเอง ฝั่งอัยการ ผู้พิพากษา นักข่าว หรือแม้กระทั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม!

ทีมตำรวจสายสืบที่ต้องการขุดหาความจริงเพื่อความยุติธรรม พวกเขาจะทำอย่างไรกับคู่ต่อกรสุดหิน และต้องแลกกับอะไรบ้าง?

เรื่องนี้ได้นักแสดงรุ่นใหญ่สุดเก๋า ซนฮยอนจู มารับบทเป็นตำรวจที่มีอายุงาน 18 ปี ร่วมมือกับตำรวจรุ่นน้องแสนรวยที่รับบทโดย จางซึงโจ ทั้งคู่จับมือกันสืบหาความจริง ท่ามกลางปัญหาที่รุมล้อม ทั้งจากคดีเอง และปัญหาส่วนตัว ดูไปต้องลุ้นเอาใจช่วยกันไป

อ่านแค่เรื่องย่อ กับ เห็นชื่อนักแสดงก็น่าดูแล้วใช่มั้ย ใครยังไม่ได้ดู ห้ามพลาดเลย! สนุกมาก

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Good Detective ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Viu>>

รีวิวความคุ้มค่าแก่การดู

The Good Detective การันตีความสนุกด้วยเรตติ้งที่ทะยานขึ้นทุกอีพี กลายเป็นซีรีส์ชั้นดีที่คุณไม่ควรพลาด!

ความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่เรื่องราวเพียงอย่างเดียว แต่ความลงตัวขององค์ประกอบทั้งหมด ทีมตำรวจที่เข้าขากันเป็นอย่างดี ถึงพวกเขาจะดูหัวแข็ง ตุกติกบ้างเป็นบางเวลา แต่ที่ทำทุกอย่างก็เพื่อช่วยเหลือเหยื่อ แล้วตำรวจดียังต้องมาสู้กับตำรวจเลวด้วยนี่สิ ทำให้ยิ่งน่าติดตาม

2 ตำรวจหลักที่แตกต่างแต่เข้าขาอย่างลงตัว

ในส่วนของ คังโดชาง ที่รับบทโดยนักแสดงมากฝีมือ ซนฮยอนจู (Son Hyun Joo) ตำรวจฝีมือดีที่ทำงานมาแล้ว 18 ปี เป็นคนซื่อตรง ซื่อสัตย์ ขยันขันแข็ง เขาทำงานโดยมีสไตล์เป็นของตัวเอง จนดูเป็นคนหัวแข็ง กลายเป็นไม่ก้าวหน้าในอาชีพการงาน ซึ่งการแสดงของ ซนฮยอนจู คงไม่ต้องพูดถึงใดๆ ให้เปลืองเวลาเคาะแป้นพิมพ์ เพราะแสดงบทไหนก็เอาอยู่ทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นบทคนดีหรือคนร้าย

ในส่วนของคนที่บทบาทน่าสนใจ เกินความคาดหมาย คงต้องเป็น ตำรวจน้ำดี มีปมในวัยเด็ก โอจีฮยอก ที่รับบทโดย จางซึงโจ (Jang Seung Jo) โอปป้านัยต์ตาเศร้าที่รับบทพระรองแอบหลงรักนางเอกมานาน เรื่องนี้ได้ขึ้นมาเป็นนักแสดงนำเต็มตัวเรื่องแรก ซึ่งก็ทำได้ดีไม่มีผิดหวังอยู่แล้ว บทของพี่เขามีความน่าสนใจมาก ด้วยความที่ได้รับมรดกมามากมาย จึงพักงานไปนอนกินกองมรดก 1 ปี แต่ชีวิตมันก็ออกจะน่าเบื่อไปสักหน่อย เขาจึงกลับมาทำงานในแผนกอาชญากรรมรุนแรง และได้เป็นคู่หูพาร์ตเนอร์กับคังโดชาง

ความสนุกมันก็เลยอยู่ตรงนี้ คนหนึ่งวัยเก๋า เชื่อในประสบการณ์ของตัวเอง กับอีกคนที่มีวิธีการใช้เงินมรดกมาไขคดีแบบที่ไม่มีตำรวจที่ไหนเขาทำกัน นอกจากนี้ยังมีทีมตำรวจสายสืบที่ทำงานเข้าขา เพิ่มความฮา และความสนุกในการดูมากยิ่งขึ้น

นักข่าวก็มีทั้งดีและร้าย

ฟากนักข่าวที่มีสื่ออยู่ในมือก็มีทั้งดีและร้ายเหมือนเรื่องจริงทุกวันนี้ ร้ายก็คือมีส่วนเข้าไปเบี่ยงเบนประเด็นความสนใจของประชาชน กับนักข่าวที่ดีก็พยายามเจาะประเด็น เข้าหาแหล่งข่าวเพื่อช่วยตำรวจไขคดี

เรียกว่า ในองค์กรหนึ่งมีทั้งคนดี คนเลว ทำงานอยู่ด้วยกันให้ได้เห็นจนชินตา

โดยในเรื่องนี้ได้ อีเอลลิยา (Lee Elijah) รับบทเป็น จินซอคยอง นักข่าวที่ยึดมั่นในความถูกต้อง แต่บางครั้งเมื่อนึกถึงความปลอดภัยก็ทำให้เธอไขว้เขวได้เหมือนกัน เธอเข้าขาได้ดีกับ โอจีฮยอก (จางซึงโจ) ทำให้คอยช่วยเหลือกันในการไขคดี โดยเธอจะคอยเข้าหาแหล่งข่าวและหลักฐานเพื่อมอบให้กับตำรวจ

ผู้ร้ายที่จัดว่าร้ายลึก

สำหรับผู้ร้ายในเรื่องนี้ได้นักแสดงชั้นยอด โอจองเซ (Oh Jung Se) ที่พลิกบทจากที่เคยดีสุด มาร้ายสุด คุณอาจจะลืม มุนซังแท ชายออทิสติกใน It’s Okay To Not Be Okay ที่แสนดีไปเลยก็ได้ เรื่องนี้เขาจะมีความร้ายกาจในแบบมาดนิ่ง ร้ายลึก คอยสั่งการลูกน้องอยู่เบื้องหลัง และไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองทำผิดแม้กระทั่งการฆ่าคนตาย ถ้าคุณไม่ใช่คนดู คงยากจะเดาออกว่าเขาเป็นคนยังไง รับประกันฝีมือการแสดงชั้นยอด

ยิ่งดูไปเรื่อยๆ ก็จะยิ่งพบว่า คนรวยหลบอยู่หลังกระบวนการยุติธรรมได้อย่างสบาย ยิ่งผลประโยชน์เยอะเท่าไหร่ เหยื่อก็ยิ่งดูไร้ค่าขึ้นเท่านั้น

ทำให้เราต้องมาลุ้นกันว่า บทสรุปแล้ว..ตำรวจจะงัดกลยุทธ์อะไรมาสู้กับเบื้องบนที่ขนกันมาปกป้องคนผิดเป็นขบวนก๊วนยาวเหยียด กลายเป็นความสนุกที่ได้เอาใจช่วยทั้งฝ่ายตำรวจและเหยื่อในคดี

เรตติ้งที่ดีวันดีคืน

สำหรับซีรีส์ The Good Detective เริ่มต้นเปิดตัวด้วยเรตติ้ง Nationwide ที่ 3.897% และไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึง EP10 สามารถทำเรตติ้งไปได้สูงสุดที่ 6.372% ต้องมาลุ้นกันว่าในตอนที่เหลือจากนี้จะสามารถทำเรตติ้งได้แตะ 2 หลักสำเร็จหรือไม่ มาเอาใจช่วยกัน

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Good Detective ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Viu>>

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ทั้งทาง Facebook, Twitter, Instagram และเว็บไซต์ KZabs.com นี้