ซงจุงกิ ให้สัมภาษณ์การรียูเนียนกับนักแสดง นักเขียนบท และผู้กำกับในงานแถลงข่าวซีรีส์ Arthdal Chronicles

ซงจุงกิให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงการร่วมงานกับนักแสดงทั้งสาม รวมถึงผู้กำกับและนักเขียนบท

ช่วยบ่ายของวันที่ 28 พฤษภาคม 2019 tvN ได้จัดงานแถลงข่าวรอบสื่อมวลชนของซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Arthdal Chronicles ซึ่งมีนักแสดงนำทั้ง 4 คนเข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ ทั้ง ซงจุงกิ จางดงกอน คิมจีวอน และ คิมอ๊กบิน รวมไปถึงพีดีผู้กำกับ คิมวอนซอก เจ้าของผลงานซีรีส์ชื่อดังมากมาย

รวมรูปในงานแถลงข่าว

บทสัมภาษณ์ซงจุงกิกับการกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับและนักเขียน

ซงจุงกิ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับนักเขียนบท Arthdal Chronicles ว่า “มันเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปีเลยครับ ตั้งแต่ที่ผมได้ร่วมงานกับ 2 นักเขียน คุณคิมยองฮยอน และ คุณพัคซังยอน ในซีรีส์เรื่อง Tree with Deep Roots (Deep Rooted Tree) ในตอนนั้น ผมได้รับเกียรติอย่างสูงมากเลยครับ เพราะผมได้แสดงเป็นบทพระราชาวัยหนุ่มของรุ่นพี่ฮันซอกกยู สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ตอนที่ผมเดินทางไปที่ออฟฟิศของนักเขียน และได้พบกับนักเขียนก่อนที่ผมจะได้รับบทในตอนแรก ตอนนั้นผมได้เห็นภาษาที่ติดอยู่บนผนังห้อง มันเป็นเรื่องราวของชนเผ่าและแผนที่ใหม่เอี่ยม ผมจึงรู้สึกอยากเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้ โดยไม่สนใจอะไรแล้ว และผมก็มีความสุขที่ได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ คิมวอนซอก หลังจากที่เคยร่วมงานกันเมื่อ 10 ปีที่แล้วในซีรีส์เรื่อง Sungkyunkwan Scandal ครับ”

ซงจุงกิเปิดใจถึงภาระที่ได้รับและการร่วมงานกับ 3 นักแสดง

หลังจบการถ่ายรูปแนะนำตัวบนเวทีกับนักข่าว ก็มีการตั้งโต๊ะสัมภาษณ์นักแสดงและผู้กำกับ KZabs จึงได้หยิบยกบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจของ ซงจุงกิ มาแปลให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

“ถ้าคุณไม่รู้สึกถึงภาระอันยิ่งใหญ่สำหรับการรับบทนำในละครระดับมาสเตอร์พีซ ก็ดูจะเป็นการโกหกไปสักหน่อย ผมไม่ได้พูดอย่างนี้ เพราะว่าอยู่ที่นี่นะครับ ก่อนอื่นเลย การที่มีรุ่นพี่ จางดงกอน (Jang Dong Gun) แสดงด้วยนั้น มันถือเป็นการลดภาระที่หนักไปได้ครับ เขาเป็นที่พึ่งพาให้ผมได้มากที่สุด พวกเราสนิทกันก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ เพราะว่าเจอกันทุกวัน เราได้ไปออกกำลังกายด้วยกันถึง 4 เดือนเพื่อเตรียมตัวรับบทนี้ ความแข็งแกร่งของรุ่นพี่ดงกอนเวลาอยู่ด้วยกัน มันก็ทำให้รู้สึกสบายใจครับ” ซงจุงกิกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับจางดงกอน

“กับ คิมจีวอน (Kim Ji Won) ก็เหมือนกันครับ ผลงานก่อนหน้านี้ (หมายถึงซีรีส์เรื่อง Descentdant of the Sun) เราไม่ค่อยได้แสดงร่วมซีนด้วยกันมากนัก แต่คราวนี้ได้กลับมาเล่นด้วยกัน ก็ผ่านไปด้วยดี เพราะเราเป็นเพื่อนกันมาก่อน และไม่รู้ว่าเป็นเพราะอย่างนี้หรือเปล่า มันจึงรู้สึกแปลกใหม่และมีเรื่องน่าขนลุกอยู่เยอะมาก ถ้าได้ดูในละครก็จะน่าเข้าใจว่าทำไมผมถึงได้พูดแบบนี้” ซงจุงกิกล่าวถึงคิมจีวอนที่ได้กลับมาแสดงด้วยกันอีกครั้ง

“สำหรับคุณ คิมอ๊กบิน (Kim Ok Bin) เป็นนักแสดงที่ถ่ายทำด้วยน้อยที่สุด แต่ผมคิดว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ทุ่มเททั้งอารมณ์และเก็บรายละเอียดทุกอย่าง ผมคิดว่าบท แทอัลฮา นั้นดูเท่ เซ็กซี่และแสดงออกให้เห็นว่าเธอมีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมาก มองโดยรวมแล้วจึงดูแข็งแกร่งเหมือนกันครับ” ซงจุงกิให้สัมภาษณ์ถึงนักแสดงคิมอ๊กบินที่ได้ร่วมงานกันในซีรีส์เรื่องนี้

นอกจากนี้ ซงจุงกิ ยังเปิดใจถึงการร่วมงานของเขาอีกครั้งกับนักเขียนและผู้กำกับ “เพราะว่าผมเองเคยร่วมงานกับทั้งนักเขียนทั้ง 2 ท่าน รวมถึงผู้กำกับมาก่อนด้วย ทำให้ผมมั่นใจในผลงานชิ้นนี้ครับ อย่างไรก็ตาม ด้วยความเชื่อมั่นนี้ก็ทำให้ผมสามารถแสดงได้อย่างสบายใจ มากกว่าที่จะคิดว่ามันเป็นภาระที่ยิ่งใหญ่ครับ” เขากล่าวสรุปอย่างสวยงาม

ในซีรีส์ Arthdal Chronicles นี้ ซงจุงกิ รับบทเป็น อึนซอม ชายผู้เกิดมาพร้อมกับดาวหายนะสีน้ำเงิน ทำให้เขาถูกสาปแช่งจากชนเผ่าที่คิดว่ามันคือลางร้าย แต่เพราะแม่ต่อสู้ปกป้องเขาอย่างสุดกำลัง ทำให้เขาอยู่รอดปลอดภัยในชนเผ่าจนเติบใหญ่

Arthdal Chronicles เป็นซีรีส์ที่กล่าวถึงตำนาน วีรบุรุษในสมัยโกโชซอน หรือเกาหลีในยุคโบราณ สุดยอดซีรีส์มาสเตอร์พีซทุนสร้างสูงถึง 54,000 ล้านวอนที่ถ่ายทำเสร็จก่อนออกอากาศ

Arthdal Chronicles จะแบ่งออกเป็น 2 ภาค โดยภาคแรก มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2019 และออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ จำนวน 18 ตอน ทางช่อง tvN โดยชาวไทยสามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ซงจุงกิ เปิดใจว่าแทบจะไม่ได้สวมใส่อะไรในบทที่แสดงใน Arthdal Chronicles

Source: https://news.nate.com/view/20190528n24640

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com