ซงจุงกิ เปิดใจว่าแทบจะไม่ได้สวมใส่อะไรในบทที่แสดงใน Arthdal Chronicles

ซงจุงกิ เผยว่าเขาแทบจะเปลือยเปล่าและหนาวมากระหว่างถ่ายทำเรื่องนี้

ช่วงบ่ายของวันที่ 28 พฤษภาคม 2019 ที่โรงแรมอิมพีเรียล พาเลซ ในเขตกังนัม กรุงโซล สถานีโทรทัศน์เคเบิ้ลทีวีช่อง tvN ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ใหม่ Arthdal Chronicles โดยมีนักแสดง ซงจุงกิ จางดงกอน คิมจีวอน คิมอกบิน และผู้กำกับ คิมวอนซอก เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

ในซีรีส์เรื่อง Arthdal Chronicles (아스달 연대기) ซงจุงกิ (Song Joong Ki) รับบทเป็น ‘อึนซอม‘ เขาเกิดมาพร้อมกับดวงดาวสีน้ำเงินที่ถูกขนานนามว่าเป็น ดวงดาวแห่งหายนะแห่ง Arthdal ทำให้ชะตาของเขาในชนเผ่านั้นเหมือนต้องคำสาป แต่ต้องขอบคุณแม่ของเขา ที่ต่อสู้เพื่อปกป้องลูกชายที่ถูกสาปแช่ง ทำให้เขาได้มีชีวิตอยู่รอดและเติบโตขึ้น แม้ว่าจะยากลำบากเพียงใดก็ตาม

ซงจุงกิ อธิบายถึงบทบาท ‘อึนซอม‘ ที่เขาได้รับใน Arthdal Chronicles ว่า

“ผมแสดงเป็นชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในเขตอบอุ่นของประเทศ ดังนั้น ผมจึงแทบจะไม่ได้สวมใส่อะไรเลยครับ (เรียกว่าแทบจะเปลือยเปล่า) เพราะต้องการให้ความรู้สึกถึงความเป็นโบราณดึกดำบรรพ์” (กริ๊ดดดด)

“ส่วนตัวแล้วผมชอบจุดที่แปลกใหม่นี้ จึงได้เลือกรับละครเรื่องนี้ และมันก็ช่วยไม่ได้ เมื่อตอนที่เราถ่ายทำ อากาศหนาวเย็นมากๆ เลยครับ แต่ว่าฉากแต่ละฉากมันสวยงามมากๆ จนทำให้ผมลืมเรื่องอากาศหนาวไปได้ครับ” ซงจุงกิกล่าวเสริม

ละครเรื่อง Arthdal Chronicles ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งในรอบ 3 ปีของ ซงจุงกิ ในวัย 35 ปี หลังจากที่เขาได้แสดงละครเรื่อง Descentdant of the Sun จนโด่งดังถล่มทลายไปเมื่อปี 2016 และรับงานภาพยนตร์ไปเมื่อปี 2016 The Battleship Island หลังจากนั้นก็ได้เข้าพิธีวิวาห์กับนางเอกสาว ซงฮเยคโย ไปเมื่อปี 2017

Arthdal Chronicles เป็นซีรีส์ที่กล่าวถึงตำนาน วีรบุรุษในสมัยโกโชซอน หรือเกาหลีในยุคโบราณ เป็นละครทุนสร้างสูง 54,000 ล้านวอน มี คิมวอนซอก ผู้กำกับชื่อดังมือรางวัล ที่เคยผ่านผลงานคุณภาพมากมายอย่างเช่น My Mister, Misaeng, Signal รับผิดชอบละครเรื่องนี้ และเขียนบทโดย คิมยองฮยอน ที่ถนัดแนวพีเรียดย้อนยุค มีผลงานชื่อดังอย่าง แดจังกึม, Queen Seondeok, Tree with Deep Roots, Six Flying Dragon ร่วมด้วยนักเขียน พัคซังยอน ที่ได้ทำงานร่วมกับนักเขียนคิมยองฮยอนมาจาก 3 เรื่องหลังที่ยกตัวอย่างไป

Arthdal Chronicles เตรียมออกอากาศครั้งแรก 1 มิถุนายน 2019 นี้ ทางช่อง tvN แฟนๆ ชาวไทยสามารถติดตามรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ซงจุงกิ ให้สัมภาษณ์การรียูเนียนกับนักแสดง นักเขียนบท และผู้กำกับในงานแถลงข่าวซีรีส์ Arthdal Chronicles

Source: http://news1.kr/articles/?3632249a

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com