ซีรีส์ใหม่ The Penthouse เปิดตัวสุดปังด้วยเรตติ้งพุ่งทะยานสูงสุดถึง 11.1% ก้าวขึ้นเป็นแชมป์กลุ่มทันที

The Penthouse ซีรีส์สุดดราม่าเรื่องใหม่ทางช่อง SBS ปาดหน้าแซงขึ้นอันดับ 1 หลังออกอากาศแค่ตอนแรก

หลังจากจบซีรีส์นักล่าฝันสุดละมุนอย่าง Do You Like Brahms? ช่อง SBS ก็ไม่รอช้า ส่ง The Penthouse ซีรีส์แนวดราม่าเชือดเฉือนสุดมันส์ลงสนามต่อทันที และก็เป็นไปตามคาด The Penthouse สามารถทำเรตติ้งแตะ 2 หลักได้ตั้งแต่ EP1

สำหรับล็อตวันจันทร์-อังคาร มีซีรีส์เก่าที่ออกอากาศอยู่ก่อนแล้วถึง 4 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Record of Youth ทางช่อง tvN, 18 Again ทางช่อง jTBC, Zombie Detective ทางช่อง KBS และ My Dangerous Wife ทางช่อง MBN และเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2020 ก็มีซีรีส์ใหม่ออกอากาศพร้อมกันในวันเดียวกันอีก 2 เรื่องจาก 2 ช่อง อันได้แก่ The Penthouse ทางช่อง SBS และ KAIROS ทางช่อง MBC รวมแล้วเป็น 6 เรื่อง

โดยหลังจากออกอากาศตอนแรกไป ก็มีการรายงานเรตติ้งซีรีส์ในช่วงเช้า ซึ่งผลก็คือ The Penthouse สามารถทำเรตติ้งช่วงพีคสุดในโซลไปได้ถึง 11.1% โดยเมื่อแยกเป็นตอน (หรือเรียกว่า Part) จะได้เรตติ้งดังนี้

  • Part 1: 8.2%
  • Part 2: 10.5%
  • Part 3: 10.5%

ส่วนเมื่อวัดเรตติ้งแบบ Nationwide (นอกกรุงโซล) ได้เรตติ้งดังนี้

  • Part 1: 6.7%
  • Part 2: 9.2%
  • Part 3: 9.1%

จากเรตติ้งดังกล่าว ก็เบียดให้อันดับ 1 อย่าง Record of Youth ที่กำลังจะลาจอ ตกไปอยู่ที่ 2 ทันที ต้องจับตาดูว่า ซีรีส์ใหม่ในสัปดาห์ต่อไปจะแซงหน้า The Penthouse ที่มาแรงนี้ได้หรือไม่

The Penthouse เป็นซีรีส์แนวดราม่า ที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนรวยชนชั้นสูงที่มี 1% ของประเทศ กับการใช้ชีวิตในอาคารสุดหรู Hera Palace โดยมีชั้นสูงสุดอยู่ที่ชั้นที่ 100 ซึ่งเป็น Penthouse ที่หรูหราที่สุด และผู้ครอบครองก็คือ 2 สามีภรรยา ชิมซูรยอน และ จูดันแท ที่แสนร่ำรวย (รับบทโดย อีจีอา และ ออมกีจุน) นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มคนรวยที่อาศัยอยู่ในอาคารนี้อีกมากมาย อย่างเช่น ชอนซอจิน (รับบทโดย คิมโซยอน) ผู้ที่ต้องการทะยานขึ้นเป็น Queen แทนที่ ชิมซูรยอน

ที่นี่กลายเป็นความฝันของคนภายนอกที่อยากจะใช้ชีวิตในอาคารนี้สักครั้งในชีวิต หนึ่งในนั้นคือ โอยุนฮี (รับบทโดย ยูจิน) เธอมีอาชีพเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่มีใบอนุญาต แม้จะต้องดูเป็นตัวประหลาด แต่เธอก็พร้อมยอมทำทุกอย่าง เพื่อที่จะยกระดับตัวเองเข้าไปอยู่ใน Hera Palace ให้ได้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อการแก้แค้นและไม่ยอมที่จะส่งต่อความยากจนไปสู่ลูกสาวของเธอ

ขอบอกเลยว่าตอนแรกสนุกสมกับเรตติ้งจริงๆ ได้นักแสดงมีฝีมือมาประชันกันขนาดนี้ แถมเนื้อเรื่องเดินไวมาก ไม่ดูไม่ได้แล้ว

อ่านต่อ: [เรื่องย่อซีรีส์] The Penthouse สงครามชีวิต อีจีอา คิมโซยอน ยูจิน นำแสดง ช่อง SBS (บทบาทัวละคร เกร็ดซีรีส์และคลิปทีเซอร์ซับไทย)

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Penthouse ซับไทย ทาง Viu>>

ซับไทย ออกทุกวันอังคาร-พุธ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ