10 สถานที่ตามรอยซีรีส์เลขาคิม What’s Wrong With Secretary Kim ห้ามพลาด

ครึ่งปีแรกของปี 2018 ซีรีส์ที่อยู่ในกระแสฮอตฮิตที่สุด คงหนีไม่พ้น What’s Wrong With Secretary Kim (หรืออีกชื่อ Why Secretary Kim) ซีรีส์ที่สร้างขึ้นจาก Webtoon ชื่อดังของเกาหลีใต้ในชื่อเดียวกัน หรือที่คนไทยมักจะเรียกกันติดปากสั้นๆ ว่า “เลขาคิม”

ด้วยกระแสความฮอตฮิตของละครเรื่องนี้ KZabs.com จึงขอนำเสนอ 10 สถานที่ตามรอยซีรีส์เลขาคิม What’s Wrong With Secretary Kim ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเรื่องนี้มีความโดดเด่นเรื่องสถานที่เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านเลขาคิม หรือจะเป็นสถานที่จีบหญิงระดับบล็อกบัสเตอร์  ห้องสมุดสื่อรัก สถานที่เดทของข้าวใหม่ปลามัน และอีกหลากหลายสถานที่ที่น่าจดจำในซีรีส์เรื่องนี้

เตรียมตัวกันให้ดี เตรียมลิสต์ในใจไว้ให้พร้อม อยากไปที่ใดกันบ้าง ไม่แน่คราวหน้าที่คุณไปเยือนเกาหลีใต้ List เหล่านี้อาจแทรกเข้าไปอยู่ในสถานที่ที่คุณต้องไปก็เป็นได้ พร้อมแล้ว ตามมา..

1. สถานที่เดทระดับบล็อกบัสเตอร์

สถานที่นี้ปรากฏอยู่ใน EP1-2 เป็นสถานที่เดทแรกหลังการขอแต่งงานของท่านรอง (พัคซอจุน-Park Seo Joon) ที่มีต่อเลขาคิม (พัคมินยอง Park Min Young) ท่านรองก็ได้วางแผนการจีบระดับบล็อกบัสเตอร์ไว้ โดยมั่นใจว่าต้องยิ่งใหญ่ ต้องประทับใจหญิงอย่างแน่นอน และใน EP11 หลังท่านรองกับเลขาคิมฟื้นความทรงจำก็กลับมาที่ที่เคยเป็นบ้านร้าง และสถานที่นั้นก็คือ …

สวนสนุก Everland [에버랜드]

Everland เป็นสวนสนุกธีมพาร์คที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ และเป็นส่วนหนึ่งใน Everland Resort ตั้งอยู่ใน หมู่บ้านชอนแดรี (Jeondae-ri) ในเมืองโพกกอึบ (Pogog-eup) ที่เป็นส่วนหนึ่งของเมืองยงอิน (Yongin) หากนั่งรถบริการสาธารณะไปจะใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงจากโซล

ความพิเศษและคุ้มค่าของการไปเยือน EVERLAND คือ คุณจะได้ตามรอยซีรีส์อีกเยอะมาก อาทิ Hwayugi, Bride of the Water God, Thumping Spike, The Producers และ Kill Me, Heal Me

รายละเอียดสถานที่

เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00/23:00 (ควรเช็ครายละเอียดผ่านเว็บไซต์ของ Everland ก่อนเดินทางไป)

Website | แผนที่

วิธีเดินทางไป Everland [에버랜드]

จากสถานีรถไฟ Jeondae-Everland Station สาย Yongin EverLine สู่ทางออกที่ 3 -> ไปต่อรถ Shuttle bus ที่จะไปสวนสนุก Everland

ไปนั่งม้าหมุนแบบเลขาคิมกัน 😄

2. สถานที่เปิดตัวความหลงตัวเองของท่านรองและหน้า Wedding Studio

The Raum [더라움]

The Raum เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงขนาดใหญ่ในเขต Gangnam กรุงโซล เป็นจุดถ่ายทำใน EP1 ฉากที่ท่านรองพาเลขาคิมออกงานเลี้ยงดินเนอร์พบปะลูกค้า และอีกครั้งใน EP16 ถูกเซ็ตให้เป็นฉากด้านหน้า Wedding Studio ที่ท่านรองไปคอยเลขาคิมลองชุดแต่งงานจนเก้อ มาดูภาพเทียบกับในซีรีส์กัน

.

รายละเอียดสถานที่

เปิดทุกวัน (ควรเช็ครายละเอียดผ่านเว็บไซต์ก่อนเดินทางไป)

ที่ตั้ง: 564 Eonju-ro, Yeoksam 1(il)-dong, Gangnam-gu, Seoul

Website | แผนที่

วิธีเดินทาง

จากสถานี Seonjeongneung Station [선정릉역], ขึ้นสาย Seoul Subway Line 9/Bundang Line, ทางออก Exit 4

3. ห้องสมุดสื่อรัก

ฉากห้องสมุดนี้ถูกใช้เป็นศูนย์ศิลปะเปิดใหม่ของบริษัทพระเอก โดยปรากฏอยู่ใน EP4 เป็นตอนที่ท่านรองเริ่มเผยความในใจที่แท้จริงออกมาต่อหน้าเลขาคิมโดยมีประโยคเด็ดในตอนนี้ว่า “ฉันเคยบอกหรือยังว่าเธอสวย?” ซึ่งท่านรองพูดขณะถือไฟฉายจากมือถือส่องที่หนังสือให้เลขาคิมอ่าน และสถานที่นั้นก็คือ..

Forest of Wisdom [지혜의숲] — Library

รายละเอียดสถานที่

Forest of Wisdom เป็นห้องสมุดที่ตั้งอยู่ในเขตพาจู ย่านมุนพัลดง และเป็นส่วนหนึ่งของ Paju Book City

เปิดทุกวัน

  • Forest of Wisdom1 : 10:00-17:00
  • Forest of Wisdom2 : 10:00-20:00
  • Forest of Wisdom3 : 24 ชม.

ที่ตั้ง: 145, Hoedong-gil, Paju-si, Gyeonggi-do, Republic of Korea

(ควรเช็ครายละเอียดผ่านเว็บไซต์ก่อนเดินทางไป)

Website | แผนที่

วิธีเดินทาง

จากสถานี Hapjeong (รถไฟใต้ดินสาย 3 หรือ 6) ต่อรถเมล์สาย 2200 ลงป้าย Paju Book City (Eunseok Fourway Intersection) เดินประมาณ 200 เมตร ถึง Forest of Wisdom

ห้องสมุดแห่งนี้มีความโดดเด่นและสวยงาม จึงไม่น่าแปลกที่จะมีละครถ่ายทำที่นี่เยอะมากการเดินทางมาเที่ยวที่นี่ จึงถือว่าคุณจะได้ตามรอยซีรีส์อีกหลายเรื่อง อาทิ Hwayugi,  I’m Not A Robot,  Chicago Typewriter และเรื่องอื่นๆ อีก

4. สะพานบอกความในใจ

Hantangang Sky Bridge [한탄강하늘다리]

สะพาน Hantangang Sky Bridge ปรากฏอยู่ใน EP7 และ 8 ในฉากที่เลขาคิมและเพื่อนออฟฟิศออกไป เที่ยวนอกสถานที่กัน แต่ท่านรองก็ยังตามไปเพื่อบอกรักเลขาคิม ถ้าคุณย้อนกลับไปดูตอนนี้ ท่านรองจะพูดถึงความกลัวแมงมุมยักษ์ของเลขาคิม ที่ให้สลัดมันทิ้งไปได้แล้ว เป็นอีกฉากที่สวยงาม บรรยากาศพระอาทิตย์ตกท่ามกลางหนุ่มหล่อสาวงามและคำบอกรักที่มุ่งมั่น ถือเป็นอีกหนึ่งฉากที่สวยงามที่สุดของเรื่องนี้เลย

สะพาน Hantangang Sky Bridge นี้ เป็นสะพานลอยฟ้าขนาดความยาว 200 เมตร สร้างสูงจากพื้นดิน 50 เมตร ซึ่งเป็นสะพานที่พาดผ่านแม่น้ำ Hantan River Gorge จึงเป็นที่มาของชื่อสะพาน โดยสะพานแห่งนี้ เพิ่งเปิดใช้งานในวันที่ 13 พ.ค.2018 และซีรีส์ What’s Wrong With Secretary Kim ก็มาถ่ายทำที่นี่เป็นเรื่องแรก

ถ้าคุณตามรอยไปที่นี่ คุณสามารถแวะที่น้ำตก Bidulginang Waterfalls ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน โดยน้ำตกที่ว่านี้ เคยใช้ถ่ายทำซีรีส์เรื่อง It’s Okay, That’s Love ที่มี โจอินซอง และ กงฮโยจิน แสดงนำ

รายละเอียดสถานที่

เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

ที่ตั้ง: 207 Bidulginang-gil, Yeongbuk-myeon, Pocheon-si, Gyeonggi-do, South Korea
ไม่มี Website | แผนที่

วิธีเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 สถานี Uijeongbu Station (รถบัสหมายเลข 1386) – Uncheon (รถบัสหมายเลข 53) – Bidulginang

5. ทะเลโคลน เบื้องหลังชีวิตเลขาคิม

Jebudo Waterwalk [제부도 워터워크]

สถานที่นี้ปรากฏอยู่ใน EP10 อียองจุนเดินทางตามเลขาคิมไปเพื่อเปิดตัวกับพี่น้องว่าเขากับมีโซคบกันอยู่ และเป็นครั้งแรกที่เขาได้รับรู้ถึงเบื้องหลังว่าตลอดเวลา 9 ปีที่ผ่าน เลขาคิมจะต้องขอลาหยุดในวันนี้ของทุกปีเพื่อมารำลึกถึงแม่ในวันที่ตรงกับวันเกิดแม่ของเธอ เขาบอกว่า ถ้ารู้อย่างนี้ไม่น่ามารบกวนเธอกับพี่น้องเลย แต่เลขาคิมก็บอกว่า เธอดีใจและมีความสุขที่เขาได้อยู่ในวันดีๆ อย่างนี้กับเธอ

.

Jebudo Waterwalk มีทางเดินที่สวยงามทอดไปจนถึงจุดชมวิว สถานที่นี้เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมาบนเกาะเชบู (Jebudo Island) ทางเดินนี้ถูกสร้างลึกล้ำเข้าไปในทะเลซึ่งเป็นช่วงที่มีน้ำขึ้น และช่วงที่น้ำลงจะกลายเป็นทะเลโคลน (เหมือนที่เห็นในซีรีส์)

เกาะเชบู ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีใต้ ในหมู่บ้านซงกโยรี (SongGyo-Ri) ในเขตซอชินมยอน (Seosin-Myeon) เมืองฮวาซอง (Hwaseong) จังหวัดคยองกี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงจากตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโซลโดยระบบขนส่งสาธารณะ

ภาพจาก https://www.facebook.com/hscity/posts/1284276665007535

รายละเอียดสถานที่

เปิดทุกวัน กลางวันและกลางคืน (ช่วงกลางคืนมีการเปิดไฟสวยงาม)

ที่ตั้ง: 377-46 Songgyo-ri, Seosin-myeon, Hwaseong-si, Gyeonggi-do, South Korea
ไม่มี Website | แผนที่

วิธีเดินทาง

ขึ้นรถเมล์ที่ป้าย Bus stop ‘Jebudo Island Entrance’ [제부도입구]; สาย Bus no 330, ถึงที่หมายเดินอีกประมาณ 120 เมตรก็จะถึง

6. สถานที่ปลอบโยน เมืองแห่งความโรแมนติก

Apsan Observatory [앞산전망대]

อียองจุน และ เลขาคิม เดินทางมาที่นี่ด้วยกันใน EP14 เธอบอกกับเขาว่า เธอรู้ว่าเขาพาเธอมาที่นี่เพื่อปลอบโยนเธอจากข่าวซุบซิบนินทาทั้งหลายหลังเรื่องราวความสัมพันธ์ของเขาและเธอล่วงรู้กันไปทั้งบริษัท จนทำให้เพื่อนร่วมงานเปิดศึกทะเลาะกับคนที่นินทา ยองจุนบอกว่า เรื่องนี้รู้ถึงหูเขาแล้ว และเขาพร้อมที่จะให้เธอลาออก แต่เลขาคิมไม่สนใจว่าใครจะพูดหรือจะคิดกับเธออย่างไร

จุดชมวิว หอดูดาว Apsan Observatory ถือเป็นจุด Landmark ที่สำคัญของเมืองแทกุ โดยจากจุดนี้สามารถมองเห็นเมืองแทกุได้ทั้งเมือง สามารถเดินทางขึ้นไปได้ด้วยการเดินหรือสะดวกสบายด้วยเคเบิ้ลคาร์ ตั้งอยู่ใกล้เขตแดมยอง 9 Daemyeong-9 (gu) -dong [대명 9 동] ทางใต้ของเมืองแทกู

ทางลอดก่อนถึงจุดชมวิว

วิวเมืองแทกูในเวลากลางวัน

วิวเมืองแทกูในเวลากลางคืน

รายละเอียดสถานที่

เปิดทุกวัน เวลา 10.00 น. แต่เวลาปิดจะต่างกันในแต่ละเดือน คลิก > เช็คเวลาปิด

(ควรเช็ครายละเอียดผ่านเว็บไซต์ก่อนเดินทางไป)

ที่ตั้งหอดูดาว: 454 Apsansunhwan-ro, Daemyeong 9(gu)-dong, Nam-gu, Daegu

ที่ตั้งทางเคเบิ้ลคาร์: 574-116 Apsansunhwan-ro, Nam-gu, Daegu, South Korea
Website | แผนที่

วิธีเดินทางไปขึ้นเคเบิ้ลคาร์

ขึ้นรถไฟที่สถานี Hyeonchungno Station [현충로역], สาย Daegu Metro Line 1, ทางออก Exit 2
ควรเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไปขึ้นสถานีเคเบิ้ลคาร์ด้วย

7. สถานที่ถ่ายรูปให้แฟนสาว

March 1st Movement stair 대구 3.1만세운동길

ใน EP14 ก่อนจะปลอบโยนแฟนสาวที่จุดชมวิว อียองจุน ได้พา เลขาคิม มาทัวร์เมืองแทกู (แดกู) ที่จุดนี้ โดยเขาบอกว่า “บันไดนี้ดูสวยขึ้นเมื่อมีเธอมายืนอยู่” และทำหน้าที่แฟนหนุ่มแสนดีถ่ายรูปรัวๆ ให้แฟนสาวด้วยท่าทางสุดพิสดาร

.

บันได March 1st Movement stair นี้ เป็นบันไดที่ระลึกถึงขบวนการต่อต้าเกาหลี ที่จารึกไว้ในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2462 (ค.ศ.1919) ตั้งอยู่ในเขตชุงกุ เมืองแทกู (ถ้าไปเที่ยวที่นี่ ห่างออกไปเพียงไม่กี่เมตร คุณสามารถไปเที่ยว C’est La Vie Café และเดินขึ้นไปยังโบสถ์ The First Presbyterian Church of Daegu (대구제일교회) ได้อีกด้วย

.

รายละเอียดสถานที่

เปิดทุกวัน ทั้งกลางวันและกลางคืน

ที่ตั้ง: 50 Gukchaebosang-ro 102-gil, Jung-gu, Daegu, Korea
ไม่มี Website | แผนที่

วิธีเดินทาง

จากสถานี Sinnam Station [신남역], สาย Daegu Subway Line 2 and 3,  ทางออก Exit 9

8. สถานที่เดทแบบเผ็ดร้อน

ตลาดแห่งที่นี้ปรากฏใน EP14 สถานที่เดทแบบเผ็ดร้อนที่เลขาคิมชวนท่านรองไป และท่านรองก็คิดไปถึงไหนต่อไหนแล้ว และก็พบว่าสาวเจ้าชวนมากินอาหารเผ็ดต่างหาก

ตลาดซอมุน Seomun Market [서문시장]

Seomun Market หรือตามภาษาเกาหลีจะอ่านว่า Seomun Sijang เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองแทกุ และเป็นหนึ่งในตลาดที่เก่าแก่ที่สุดของเกาหลีใต้ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเชื่อมโยงไปถึงสมัยโชซอน ตั้งอยู่ใกล้กับประตูทางตะวันตกของปราสาทแทกุ จึงเป็นที่มาของชื่อตลาด (ซอ แปลว่า ตะวันตก)

ตลาดซอมุน นี้แบ่งออกเป็น 6 ส่วน ประกอบด้วยส่วนของ 4 อาคารหลังใหญ่ และส่วนของ 2 พื้นที่ช้อปปิ้งกลางแจ้งขนาดใหญ่ ตลาดแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของตลาดผ้า

.

รายละเอียดสถานที่

เปิดทุกวัน (ควรเช็ครายละเอียดผ่านเว็บไซต์ก่อนเดินทางไป)

ที่ตั้ง: 45 Keunjang-ro 26-gil, Daesin-dong, Jung-gu, Daegu
Website | แผนที่

วิธีเดินทาง

จากสถานี Seomun Market Station [서문시장역], ขึ้นสาย Daegu Subway line 3, ทางออก Exit 2/3 (ใช้เวลาไปเดินประมาณ 3 นาที)

9. บ้านเลขาคิม

Gallery OOOJH [의외의조합]

.

ความทรงจำแรกที่เราสามารถจดจำบ้านของเลขาคิมได้นั่นก็คือเป็นสถานที่ที่อียองจุนขอเธอแต่งงานตั้งแต่ EP1 และปรากฏอีกในอีกหลายตอน ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นซีนโรแมนติกที่น่าจดจำ

แกลอรี่ OOOJH เป็นทั้งแกลอรี่และร้านกาแฟ ตั้งอยู่ในย่าน Sindang-dong ในกรุงโซล ในเขตจุงกุ โดยมีกำแพงเมืองโซล (The Seoul City Walls-Dasan Fortress) อยู่ฝั่งตรงข้ามกับแกลอรี่ สามารถไปถ่ายรูปหน้าแกลอรี่บริเวณที่พระเอก นางเอกถ่ายบ่อยๆ ได้ แล้วก็แวะกินและอุดหนุนกาแฟในคาเฟ่ให้หายเหนื่อยด้วย

ดาดฟ้าของแกลอรี่ก็เป็นหนึ่งในฉากในเรื่องเหมือนกัน

โพสต์ที่แชร์โดย Cafe 의외의조합 (@cafe_ooojh) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Cafe 의외의조합 (@cafe_ooojh) เมื่อ

รายละเอียดสถานที่

เปิดทุกวัน (ควรเช็ครายละเอียดผ่านเว็บไซต์ก่อนเดินทางไป)

ที่ตั้ง: 121 Dongho-ro 17-gil, Jung-gu, Seoul, South Korea
Website | แผนที่

วิธีเดินทาง

จากสถานี Yaksu Station [약수역], ขึ้นสาย Seoul Subway Line 3/6, ทางออก Exit 8 และเดินเท้าต่อ

10. ร้านกาแฟนี้ที่คิมมีโซพลาด

STUDIO 63 [스튜디오63]


สถานที่นี้ปรากฏใน EP3 ตอนนัดบอดครั้งแรกของเลขาคิม และยังปรากฏซ้ำอีกครั้งหลังจากที่เลขาคิมไปลองชุดเจ้าสาวช้าและอยากจะง้องอนว่าที่เจ้าบ่าว จึงพามาดื่มกาแฟร้านอร่อยใกล้เวดดิ้งสตูดิโอ แต่ท่านรองอียองจุนก็ฉุกคิดได้ว่า..เขาไม่ใช้ผู้ชายคนแรกที่มากับเลขาคิมที่นี่และนั่นก็ทำให้เขางอนเธอหนักเข้าไปอีก ใน EP16

.

.

STUDIO 63 เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนถนน Bojeong-dong Cafe Street ย่าน Bojeong-dong [보정동] ในเมืองยงอิน (Yongin) จังหวัดคยองกิโด Gyeonggi-do และที่อยู่ติดคาเฟ่ทางขวามือก็เป็นร้านดอกไม้ La Fleur Dieu [라플뢰르디유] ซึ่งเคยถ่ายเรื่อง While you were sleeping และ A Gentleman’s Dignity มาแล้วด้วย เรียกว่า มาที่เดียวได้ตามรอยถึง 3 เรื่องเลยทีเดียว คุ้มสุดๆ

รายละเอียดสถานที่

เปิดทุกวัน เวลา (ควรเช็ครายละเอียดผ่านเว็บไซต์ก่อนเดินทางไป)

ที่ตั้ง: 11-2 Jukjeonro15Beon-gil, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do
Website | แผนที่

วิธีเดินทาง

จากสถานี Jukjeon Station [죽전역], ขึ้นสาย Bundang Line, ออกทาง Exit 2 – (ควรเตรียมพร้อมสำหรับการเดินต่อด้วย)

…………………………….

😊 เรียบร้อยแล้วกับ 10 สถานที่ตามรอยซีรีส์ยอดฮิตประจำปีอย่าง What’s Wrong With Secretary Kim ที่แอดมินได้นำมาฝากกัน ใช้เวลารวบรวมข้อมูลนานนิดนึง อยากให้แฟนซีรีส์ที่จะไปเที่ยวเกาหลีใต้ ได้ลองจัดสักสถานที่เข้าไปใน List คราวหน้าดูนะคะ 😄

สำหรับใครที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมด้านการเดินทางก็สามารถสอบถามไปยัง fanpage KTO THAILAND ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวจาก องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ ประจำประเทศไทย KTO THAILAND มา ณ ทีนี้ด้วยนะคะ 😊