5 เหตุผลทำไมต้องดู The Uncanny Counter ซีรีส์นักล่าปีศาจสุดมันส์ที่กำลังติดเทรนด์ตอนนี้!

The Uncanny Counter ซีรีส์แฟนตาซีที่กำลังฮิตติด Top 10 in Thailand อยู่ตอนนี้ จะเดินทางมาถึงอีพี 10-11 ที่จะออกอากาศในวันเสาร์และอาทิตย์นี้ทาง Netflix เท่านั้น
นักล่าปีศาจชุดแดงในชื่อ “เคานเตอร์ส” กับเรื่องราวที่กำลังดุเดือด เมื่อพวกเขาต้องรวมพลังกันต่อสู้กับปีศาจร้ายในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และนี่คือ 5 เหตุผลที่คุณควรต้องดูซีรีส์เรื่องนี้

1. พล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ สร้างจากเว็บตูนยอดฮิต

The Uncanny Counter สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่องของนักล่าปีศาจที่ชื่อ เคานเตอร์ส ซึ่งมาแปลก เพราะปกตินักล่าวิญญาณหรือยมฑูตมักมาในรูปแบบของพระหรือแม่ชี แต่สำหรับเคานเตอร์ส พวกเขาเป็นคนธรรมดาที่ทำงานในร้านก๋วยเตี๋ยว

เคาน์เตอร์ส มีสมาชิกหลักคือ กาโมทัก (ยูจุนซัง), โดฮานา (คิมเซจอง) และชูแมอ๊ก (ยอมฮเยรัน) พวกเขาเคยอยู่ในอาการโคม่าก่อนที่จะได้รับเลือกให้มาทำหน้าที่เคานเตอร์สเพื่อล่าปีศาจแฝงตัวมาอยู่บนโลกมนุษย์ สำหรับ โซมุน (โชบยองกยู) เขาไม่ได้อยู่ในอาการโคม่า แต่เป็นเด็กหนุ่มขาพิการที่ได้รับรักษาจนหายเมื่อมาเป็นเคานเตอร์ส
ซึ่งเคานเตอร์สแต่ละคนจะมีผู้ตรวจการวิญญาณทำงานคู่กัน โดยจะทำให้เคานเตอร์สได้รับพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ ซึ่งนับเป็นพล็อตที่เอื้อต่อบทที่ซับซ้อน แฟนตาซี เต็มไปด้วยฉากแอคชั่น และกลมกล่อมไปด้วยเรื่องดราม่าชวนเสียน้ำตา

2. ทีมนักแสดงที่เรียกได้ว่ารวมดาว


The Uncanny Counter เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่แคสท์นักแสดงมาได้เหมาะสม ทั้ง ยูจุนซัง และยอมฮเยรัน ที่เป็นนักแสดงมากประสบการณ์ เคยได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ส่วนสองนักแสดงรุ่นเล็ก โชบยองกยู และคิมเซจอง ได้แสดงให้เห็นฝีมือที่โดดเด่นเคียงบ่าเคียงไหล่กับนักแสดงรุ่นพี่ได้ยอดเยี่ยม

สำหรับนักแสดงนำ โจบยองกยู ผู้ชมอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากซีรีส์ SKY Castle และ Hot Stove League และครั้งนี้คือการขึ้นมารับบทนำเต็มตัวครั้งแรก ส่วน คิมเซจอง ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่มีฝีมือทางการแสดงไม่เป็นรองใคร จากผลงานที่ทำให้ผู้ชมประทับใจกันมาแล้วในซีรีส์ School 2017

นอกจากนี้ยังต้องชื่นชมเหล่านักแสดงที่รับบทรายล้อม ทั้งปีศาจ และผู้ตรวจการวิญญาณ ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สนุกขึ้นไปอีกระดับ

3. เป็นฮีโร่ที่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว


การที่เหล่าฮีโร่มีชีวิตปกติเหมือนมนุษย์ธรรมดาทำให้ซีรีส์ The Uncanny Counter มีมิติมากยิ่งขึ้น เพราะแม้ว่าจะมีพลังเหนือธรรมชาติแต่พวกเขาก็ยังเลือกจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ตรงกับความเป็นคนที่มีจิตใจดีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการได้มาเป็นเคานเตอร์ของพวกเขา

ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง กาโมทัก โดฮานา และชูแอม๊ก ทำงานยุ่งกันตลอดวัน โดยจะมีโซมุนมาช่วยเป็นพนักงานเสิร์ฟพาร์ทไทม์หลังเลิกเรียน โปรดสังเกตว่าเคาน์เตอร์จะมีผมหยักศกเนื่องจากการได้รับพลังวิเศษ และพวกเขามีชุดออกปฏิบัติการเป็นฮู้ดสีแดงแถบขาว ซึ่งชุดอาจจะคล้ายๆ แต่ทำหน้าที่คนละแบบกับแกงค์ทรชนใน Money Heist

4. ความสัมพันธ์ที่แสนอบอุ่น


เส้นเรื่องที่ค่อนข้างโดดเด่นใน The Uncanny Counter คือความสัมพันธ์ที่อบอุ่นในหลายรูปแบบ ทั้งความสัมพันธ์ของเพื่อน ระหว่างโซมุน อิมจูยอน และคิมอุงมิน ที่เป็นเพื่อนสนิท เติบโตมาด้วยกัน อยู่ในสายตากันและกันตั้งแต่ยังเล็ก พวกเขาช่วยเหลือปกป้องกันไม่ต่างจากครอบครัว

หรือความสัมพันธ์ในกลุ่มเคานเตอร์สที่แน่นแฟ้น จะเห็นได้จากการที่โซมุนเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่แต่ก็เข้ากันได้กับทีมอย่างรวดเร็ว เพราะความจริงใจที่มีให้กัน รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างเคาน์เตอร์สกับผู้ตรวจการวิญญาณ ไม่ว่าจะเป็น วีเก็น, คิมกีรัน, อูซิก และควอนซูโฮ ที่แม้ว่าจะดูห่างเหินกันอยู่ในที แต่ก็มีสายใยความผูกพันแสดงให้เห็น

รวมถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวของโซมุนเอง ที่แม้ว่าเขาจะเสียพ่อและแม่ไปในอุบัติเหตุตั้งแต่ยังเล็ก แต่ความรักของตาวัยเกษียณและยายที่เป็นอัลไซเมอร์ก็ยังคงเป็นสิ่งที่หล่อเลี้ยงโซมุนให้เติบโตขึ้นมาได้เป็นอย่างดี

5. ฉากแอ็คชั่นที่ลุ้นสุดๆ


เป็นซีรีส์แฟนตาซีนักล่าปีศาจ เพราะฉะนั้นฉากแอคชั่นต้องลุ้นสุดๆ The Uncanny Counter เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเดือดๆ เราจะได้เห็นคิวบู๊ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี นักแสดงและสตั๊นท์แมนฝึกฝนกันอย่างหนักกว่าจะได้ฉากแอคชั่นที่ถ่ายทอดการต่อสู้ออกมาได้สมจริง โดยเฉพาะฉากต่อสู้แบบตัวต่อตัวที่มีอยู่มากมาย และฉากแอคชั่นที่ให้ความรู้สึกแตกต่างในแต่ละครั้ง ซึ่งเป็นผลงานจากการกำกับและวางแผนการถ่ายทำอย่างดี รวมถึงเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่สร้างสรรค์ให้ฉากต่อสู้ของเหล่าเคาน์เตอร์สและปีศาจดูพิเศษกว่าใคร
ติดตาม The Uncanny Counter ทุกคืนวันเสาร์และอาทิตย์ ได้ทาง Netflix เท่านั้น!

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ