The Penthouse ตอนจบ ฟาดเรตติ้งพีคสุดในโซลไปถึง 31.1% [เนื้อหามีสปอยล์ยิบๆ]

ในที่สุด The Penthouse: War in Life ซีรีส์ที่หลายคนยอมรับในความประสาทแดกก็เดินทางมาถึง EP21 (EP43-44) ซึ่งเป็นตอนจบในซีซั่น 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ออกอากาศในเกาหลีใต้ไปเมื่อคืนวันอังคารที่ 5 มกราคม 2021

โดยในตอนจบสามารถทำลายสถิติเรตติ้งสูงสุดที่เคยทำไว้ได้สำเร็จแบบก้าวกระโดด

  • Nationwide: 28.8% (+5%)
  • โซล: 30.5% (+5.7%) พีคสุดถึง 31.1%

สำหรับสถิติเรตติ้งของ The Penthosue Season 1 ตั้งแต่ออกอากาศจนถึงตอนจบ จำนวนทั้งสิ้น 21 ตอนมีดังนี้

จะสังเกตได้ว่า The Penthouse ทำเรตติ้งต่ำสุดใน EP1 และทำเรตติ้งสูงสุดในตอนจบ และระหว่างทางยังมีการทำลายสถิติเรตติ้งของตัวเองอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยอดคนดูก็ยังทำลายสถิติเดิมจากตอนก่อนจบพุ่งขึ้นแตะ 5 ล้านคนสำเร็จอีกด้วย

#สปอยล์ยิบๆ พิเศษส่งท้าย #ThePenthouse EP43-44 ตอนจบ

คำเตือน พาราไม่ต้องเตรียม ปวดหายก็ไม่น่าเอาอยู่ ยานอนหลับยังไม่รู้จะช่วยอะไรได้มั้ย? นัดจิตแพทย์ไว้เลยแล้วตามมาอ่านกัน
.
.
.
.
.
ในงานศพ #ชิมซูรยอน ที่จัดขึ้นที่เฮราพาเลซ หน้าน้ำพุที่ #มินซอลอา ตกลงมาตาย #จูดันแท แกล้งทำเป็นว่าโอเคต่อหน้าลูกๆ และบอกว่าถ้ามีปัญหาหนักก็ให้หยุดพักแล้วจะส่งไปเรียนต่อต่างประเทศ ด้านทนายอีกับเมียก็เสแสร้งแกล้งร้องไห้หลอกลวงคนอื่น มีเพียงลูกแฝดร้องไห้จริง เพราะเพิ่งมารู้ซึ้งคิดถึงแม่อย่างแท้จริงก็คราวนี้

#ชอนซอจิน ผลักไส #ฮายุนชอล ให้ตกจากตำแหน่ง ผอ.รพ.ชองอา ด้วยการดึงอุบัติเหตุทางการแพทย์ที่หมอฮาเคยทำพลาดมาใช้

อีกฟาก จูดันแท ก็ลักพาตัว #โลแกนลี มาเพื่อแก้แค้นที่ร่วมมือกับซูรยอนมาหลอกลวงเขาแบบมหากาพย์ โลแกนดึงดันถามจูดันแทว่า ใครเป็นคนฆ่าชิมซูรยอน? จูดันแทเยาะเย้ยเขากลับว่า อะไรคือประโยชน์ของการมีตึกสองสามแห่งในนิวยอร์ก แถมยังสร้างความโกรธให้โลแกนอีกเท่าทวีคูณ ด้วยการบอกว่า ฉันไม่ต้องการฆ่านายหรอกเพราะไม่อยากให้นายดูปัญญาอ่อน ฉันคุยกับพ่อของนายและต่อรองกับเขานิดหน่อย พ่อนายส่งเงินมาให้ฉันจำนวนมากแล้วยังคืนที่ดินในมยองดงให้ฉันอีกด้วย และหัวเราะดังสะใจ

แถมยังเฉลยอีกว่า แท้ที่จริงแล้ว เขาได้ทำข้อตกลงกับเจมส์ลีพ่อของโลแกนไว้ตั้งแต่เรื่องการรับเด็กสาวไปเป็นลูกบุญธรรมเพื่อหลอกให้ปลูกถ่ายไขกระดูกให้กับลูกชาย สร้างความเจ็บปวดใจให้โลแกนขึ้นไปอีกอักโข (อันนี้น่าจะประมาณนี้ ถ้าแปลไม่ผิดนะคะ)

โลแกนลีสุดคับแค้นใจและประกาศว่า ฉันจะฆ่าแก จูดันแท!!!

จูดันแท ทิ้งโลแกนลีไว้แล้วจากไปด้วยรอยยิ้มแสนสะใจที่ได้แก้แค้น เขาย้อนไปกลับพบเมียรักคนเก่าที่ศีลเสมอกัน จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก ชอนซอจิน

“#ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ” ดันแททักทายซอจิน “ตอนนี้มันก็ชัดเจนแล้ว คุณคือคู่หูที่ดีที่สุดของผม” และตบท้ายด้วยคำหวาน “#ผมรักคุณ” ทั้งคู่จิบไวน์ฉลองให้กับความรักที่สุดจะลงตัวในครั้งนี้และจูบกันอย่างมีความสุขในชัยชนะที่ได้มาครอบครอง

ในที่สุดผีเน่าก็กลับไปนอนโรงผุเก่าๆ จูดันแท หวนกลับไปหา ชอนซอจิน หลังการตายของ ชิมซูรยอน

แผนการทั้งหมดที่ผ่านมาถูกเฉลยให้คนดูได้คลายสงสัย แต่ยังคงความ ปสด ไม่มีเสื่อมคลาย…

…หลังจากวันที่ชอนซอจินไปอาละวาดที่ลานจอดรถเมื่อรู้ว่าดันแทกับโอยุนฮีมีซัมติง ดันแทก็ส่งยุนฮีขึ้นห้อง แล้วย้อนกลับไปหาซอจิน เพื่อเผยแผนการทั้งหมดในการเอาคืนชิมซูรยอนเมียตัวดีของเขาให้เธอฟัง….

จูดันแทเรียกแม่บ้านมาคุยและสั่งให้เธอโทรหาซูรยอนเพื่อหลอกว่า เขาพาเด็กแฝดเข้าไปในห้องทำงาน (ปกติถ้าเข้าไปในนั้น ก็คือเด็กจะถูกพ่อซ้อม) ให้คุณนายรีบไปที่เพนต์เฮาส์ และซ้อนแผนอีกชั้นให้ลูกน้องแอบติดตามโอยุนฮีที่กำลังเดินทางไปสถานีตำรวจ เธอทิ้งมีดทำครัวที่พกมาในถังขยะก่อนถึงสถานีตำรวจ (เข้าล็อคพอดีประหนึ่งรู้แผน) ลูกน้องดันแทเลยไปเก็บมีดมา แล้วอีกคนก็ไปดักหน้าสถานีตำรวจแล้วบอกว่า ดันแทมีเรื่องต้องการคุยด้วยให้ไปหาที่เพนต์เฮาส์เดี๋ยวนี้

เมื่อซูรยอนไปถึงเพนต์เฮาส์ เธอรีบรุดไปห้องทำงานดันแทที่ปิดไฟมืด ไม่ทันได้ตั้งตัว เธอก็ถูกใครคนหนึ่งแทงเข้าให้ไม่ยั้งทั้งหน้าและหลังด้วยมีดของโอยุนฮี แน่นอนว่าฆาตกรจะเป็นใครไปเสียมิได้นอกซะจาก จูดันแท!

เมื่อโอยุนฮีมาถึง เขาก็เขวี้ยงแจกันทิ้งเพื่อให้มีเสียงหลอกให้โอยุนฮีได้ยินและเดินเข้ามาเห็นตามแผน ก่อนไปเขากล่าวคำว่า “ลาก่อน” กับซูรยอนด้วยสายตาของคนมีความสุขที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการสำเร็จลุล่วงลงเสียที

(แล้วทุกอย่างก็เป็นไปตามที่เห็นใน EP20 ซูรยอนไม่ทันได้บอกว่าใครคือฆาตกรกับยุนฮีก็สิ้นลมไปก่อน 😭)

ส่วนแผนการจัดฉากที่เหลือ ไม่ว่าจะเป็นรูปตัดต่อหัวโอยุนฮีในรูปครอบครัวดันแท หรือจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับหรูหราในห้องยุนฮีก็ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของซอจินนั่นเอง

ชอนซอจินมีความสุขอย่างมากล้น เมื่อชิมซูรยอนและโอยุนฮีหายตัวไปแบบแพ็คคู่ในเวลาเดียวกัน

6 เดือนผ่านไป…ดันแทและซอจินใช้เงินฟาดปิดคดีความของทั้งคู่อย่างเรียบร้อยชนิดที่เรียกว่าไร้มลทินมัวหมอง เขาจัดงานปาร์ตี้ที่เฮราคลับ ผัวเมียบ้านทนายและคังมารีเฮฮาเต้นรำอย่างร่าเริง พร้อมด้วยคู่รักใหม่บนเพนต์เฮาส์ที่ประคองกอดกายแนบกายเปิดตัวอย่างมีความสุขในงานปาร์ตี้เหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน

ด้าน #ฮาอึนบยอล ก็ยอมเปิดปากพูดแล้ว เธอบอกแม่ว่าคิดถึงคุณตา เล่นเอาซอจินสะดุ้งโหยง (แท้จริงคนที่ถ่ายคลิปตอนแม่ทิ้งตาที่ตกบันไดไว้ก็คืออึนบยอลนี่เอง)

ส่วนโอยุนฮีที่กำลังจะขึ้นศาล ก็มีนักข่าวคิมจองมินมาดักขอเข้าเยี่ยมและมอบเอกสารบางอย่างที่ชิมซูรยอนให้ไว้ก่อนตายกับเธอ ทำให้ในการขึ้นศาลครั้งนี้ โอยุนฮี ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตข้อหาฆ่าชิมซูรยอนตาย ทว่า ภาพเก่าๆ ที่ผุดขึ้นมา ทำให้เธอเปลี่ยนใจไม่ยอมรับผิดและประกาศว่า ฉันไม่ได้ฆ่าซูรยอนออนนี่ ฉันไม่ได้เป็นฆาตกรๆๆๆ อย่างบ้าคลั่ง เล่นเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบคุมตัวเธอขึ้นรถออกจากศาลไป

และแล้วภาพที่ไม่น่าเชื่อก็ปรากฏ…แว๊นซ์สุดหล่อพ่อรวยคนเก่าได้เผยตัวขึ้นอีกครั้ง คราวนี้เขาขับมอเตอร์ไซค์คันงามมาติดสลิงขวางรถตำรวจที่โอยุนฮีนั่งมาจนรถคว่ำและชิงตัวเธอไปได้อย่างง่ายดาย

เธอได้เป็นสก๊อยของเขาชั่วคราว แต่ไม่ต้องคิดอะไรเกินเลยไปกว่านี้ เพราะนี่คือการเอาคืนจากเขา

โลแกนลีเอาเชิงเทียนมาจี้ที่คอยุนฮีพร้อมขู่และพยายามฆ่าเธอ เขาเค้นถามว่าทำไมเธอถึงต้องฆ่ามินซอลอาน้องสาวของเขา โอยุนฮีไม่เคยรู้มาก่อนว่าเขาคือพี่ชายของมินซอนอา ในที่สุด เธอตัดสินใจเอาเชิงเทียนที่จ่อคออยู่เชือดคอตัวเองในตำแหน่งเดิมที่ชอนซอจินเคยเชือดไว้ และล้มลง…ตามด้วยเลือดที่ไหลอาบลงมากองที่พื้น ถึงจะมีสุภาษิตคนล้มอย่าข้าม แต่โลแกนลีก็ตัดสินใจไม่ช่วยเหลือพร้อมทั้งเดินข้ามตัวเธอไปแบบไม่แยแส

โอยุนฮีที่เลือดไหลอาบนองย้อนกลับไปนึกถึงเหตุการณ์ตอนประคองซูรยอนที่ถูกแทงไว้บนตัก เธอเหลือบไปเห็นภาพถ่ายโพราลอยด์ในกระเป๋าถือข้างตัวซูรยอน ออนนี่ยังเก็บภาพนั้นไว้อย่างดี ภาพของยุนฮีกับซูรยอนที่ถ่ายด้วยกันอย่างยิ้มแย้มบนเรือยอร์ช และมีข้อความใต้รูปที่ซูรยอนเขียนเองว่า “#น้องสาวที่รักของฉัน ❤” ภาพความทรงจำเก่าๆ สมัยเรามีเราของทั้งคู่จึงย้อนผุดขึ้นมาในหัวของยุนฮี)

ภาพตัดสลับไปที่ ชอนซอจิน ที่ย้ายเข้าไปเพนต์เฮาส์แบบภาคภูมิ ความสุขไหนเลยจะเท่าเทียมการได้มาครอบครองเพนต์เฮาส์อันหรูหราที่ส่งให้เธอดูสูงส่ง เธอมองทุกอย่างรอบกายเฉกเช่นราชินีคนใหม่ที่ได้ครองบัลลังก์แห่งนี้สมใจเสียที

จบ Season 1!!!

รอคอย ปสด กันต่อใน Season 2 กุมภาพันธ์ 2021 นี้ Coming Soon!!

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ