7 ซีรีส์ห้ามพลาดของนางเอกหน้าอ่อน ซอฮยอนจิน

ทำความรู้จัก ซอฮยอนจิน นักแสดงมากฝีมือกันอีกสักนิด เชื่อว่าช่วงนี้ใครหลายคนถูกใจเธอจากฝีไม้ลายมือการแสดงของเธอจาก Black Dog กันอยู่อย่างแน่นอน

ซอฮยอนจิน (Seo Hyun Jin: 서현진) เกิดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 1985 หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ก้าวแรกในวงการบันเทิงของเธอนั้น ไม่ใช่การแสดงละคร  แต่แท้จริงแล้ว เธอเริ่มต้นเดบิวต์เข้าวงการด้วยการเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อว่า M.I.L.K ค่าย SM ในปี 2001 ด้วยตำแหน่ง เมนโวคอล และหลังจากนั้นยังเคยออกอัลบั้มเดี่ยวอีกด้วย สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของเธอ เราได้คัดเลือก 7 ซีรีส์ที่น่าดูของเธอมาฝากกัน ดังนี้

1. Feast of the Gods (2012)

ซีรีส์ที่ว่าด้วยการทำอาหาร และการสืบทอดกิจการอาหารเกาหลีที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ พร้อมด้วยเมโลดราม่าพรากแม่พรากลูก พลิกผันหักมุมไปจนถึงตอนจบ

ตอนดู Feast of the Gods เรียกได้ว่าช่วงนั้นดูแบบติดจริงๆ ไม่หลับไม่นอนกับซีรีส์ยาว 32 ตอน และมีดาราชั้นนำมากมายอย่าง ซองยูริ จูซังอุค อีซังอู โดย ซอฮยอนจิน รับบทเป็นฮาอินจู ลูกเลี้ยงที่กำลังจะได้สืบทอดตำแหน่งประธานที่มีธุรกิจอาหารเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดแต่กลับต้อง เผชิญหน้ากับ โกจุนยอง (ซองยูริ) ซึ่งเป็นทายาทที่แท้จริง แต่พลัดพรากจากไปตั้งแต่เด็ก เนื้อเรื่องราวกับแต่งมาให้ ซอฮยอนจินเป็นตัวอิจฉา แต่ด้วยเรื่องราวที่พลิกไปพลิกมา ทำให้ตอนจบนั้นคาดเดาไม่ได้จริงๆ เป็นสไตล์ของซีรีส์ในยุคนั้น จะเป็นยังไงก็แนะนำให้หามาดูกันนะ

  • รางวัลที่เธอได้จากเรื่องนี้คือ 2012 MBC Drama Awards – Excellent Actress

2. Let’s Eat Season 2 (2015)

ต่อกันด้วยซีรีส์อาหารภาคต่อสุดปัง Let’s Eat ที่ใครหลายๆ คนดูไปหิวไป เพราะช่างสรรหาอาหารน่ากิน มากินโชว์ยั่วน้ำลายกันมาถึง 3 ซีซั่น

ในซีซั่นที่ 2 ซอฮยอนจิน รับบทเป็น แบคซูจี นักเขียนตกอับ อยู่ห้องเช่าตรงข้ามกับ กูแดยอง (รับบทโดย ยุนดูจุน) ด้วยความที่สถานะการเงินของเธอไม่ค่อยดี กูแดยองเลยพาเธอไปกินข้าวด้วยกันบ่อยๆ และเธอได้ปิ๊งกับเจ้าหน้าที่ราชการที่เธอไปรับจ๊อบและไหว้วานให้ กูแดยอง เป็นพ่อสื่อให้ สุดท้ายพ่อสื่อก็ตกหลุมรักซะเอง แต่จะลงเอยกันอย่างไรก็ลองไปติดตามชมกันได้

คำเตือน: ซีรีส์เรื่องนี้อาจทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ^^

3. Oh Hae Young Again | Another Oh Hae Young (2016)

เรื่องนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด โรแมนติกดราม่า แฟนตาซีแทรกด้วยคอมเมดี้ที่บทดีสุดๆ ซอฮยอนจิน รับบทเป็น โอแฮยอง ส่วน เอริค มุน (วง SHINhwa) รับบทเป็น พัคโดคยอง ซาวน์ดไดเรคเตอร์สุดติสต์ หล่อเสียงดี งานดีไปหมด นอกจากนี้ยังมี จอนฮเยบิน รับบทเป็น โอแฮยอง อีกคน เรื่องราวของคนชื่อเหมือนกันที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดจนเกิดเรื่องราวไม่คาดฝันมากมาย พร้อมด้วย เยจีวอน คิมจีซอก และ คิมมีคยอง ที่เล่นบทแม่ได้ดีมากๆ

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องโรแมนติกแฟนตาซี ที่ประทับใจมากเรื่องนึงเลย แถมยังมีบทเลิฟซีนที่ดุเดือด เร่าร้อนและโรแมนติกสุดๆ หลายซีน Recommend เลยจ้า

โดยเรื่องนี้ยังส่งผลให้ ซอฮยอนจิน ได้รับรางวัลถึง 6 รางวัลจาก 3 เวทีและหนึ่งในนั้นที่น่าภูมิใจที่สุดคือ รางวัล Best Actress สาขาละครจากเวที BaekSang Arts Awards ครั้งที่ 53 ในปี 2017 ซึ่งถือเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดในวงการบันเทิง ส่งผลให้เธอเป็นนางเอกระดับท็อปในปีนั้นเลย

นอกจากนี้ยังได้รับอีกหลายรางวัล ดังนี้

  • 2016 tvN10 Awards ได้รับรางวัล Made in tvN Actress in Drama, Romantic Comedy Queen และ Best Actress
  • 2016 (5th) APAN Star Awards ได้รับรางวัล Excellent Actress (mini series)
  • 2016 9th Korea Drama Awards ได้รับรางวัล Top Excellence Award, Actress

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Oh Hae Young Again ซับไทย ทาง Viu>

4. Dr. Romantic | Romantic Doctor Teacher Kim (2016)

เรื่องนี้ยิ่งพลาดไม่ได้ เพราะว่าปัจจุบันได้มี ซีซั่น 2 แล้ว จึงการันตีความสนุกแน่นอน ซอฮยอนจิน รับบทหมอ ยุนซอจอง ศัลยแพทย์ที่มีอดีตอันเลวร้ายคอยหลอกหลอนเธอจนเธอได้มาพบกับ คิมซาบู หมอหัตถ์เทวะสุดแปลก ที่อยู่โรงพยาบาลเล็กๆ ไกลปืนเที่ยงและรุ่นน้องที่เคยจีบเธอและกลายมาเป็นทั้งคู่แข่งและคู่กัดในการทำงาน ลงท้ายด้วยความโรแมนติกสุดๆ

โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็ส่งผลให้ ซอฮยอนจิน กวาดรางวัลจากงานประกาศรางวัลสาขาละครของช่องบนเวที 2016 SBS Drama Awards มาถึง 3 รางวัลดังนี้

  • Excellent Actress (Mini Series)
  • Ten Star Award
  • Best Couple Award คู่กับ ยูยอนซอก

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Dr. Romantic ซับไทย ทาง Viu>

5. Temperature of Love (2017)

ซอฮยอนจิน รับบทเป็น นักเขียน อีฮยอนซู ที่เริ่มต้นจากการเป็นผู้ช่วยนักเขียนจนกลายเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จแต่ก็ต้องยอมแลกกับการทิ้งความรักไป

เรื่องนี้เป็นโรแมนติกดราม่าที่ค่อนข้างอินดี้อยู่สักหน่อย เพราะการเดินเรื่อง ตัวบทการนำเสนอค่อนข้างขัดใจคนดูอยู่บ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าโฟกัสกันที่บทบาทการแสดงของนักแสดงแต่ละคน รายละเอียดต่างๆ ก็ทำออกมาได้ละเมียดละไมมาก แถมแคสต์นักแสดงก็น่าสนใจสุดๆ อย่างเช่น ยางเซจง โจโบอา และ คิมแจอุค รวมถึงยังมี ชาอินฮา ดาราที่ล่วงลับไปแล้วร่วมแสดงด้วย ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าจดจำและแนะนำให้ดู

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Temperture of Love ซับไทย ทาง Viu>

6. The Beauty Inside (2018)

เรื่องนี้รับรองว่าสาวๆ ที่ดูต้องกรี๊ดอย่างแน่นอน ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เรื่อง The Beauty Inside (2015) ซึ่งเป็นเรื่องของซุปเปอร์สตาร์สาวที่วันดีคืนดีเธอก็เปลี่ยนไปเป็นอีกคน ทั้งรูปร่างและหน้าตาหรือแม้แต่เพศ ไปจนถึงเด็กหรือคนชรา ซอฮยอนจิน รับบทเป็น ฮันเซ-กเย ซุปเปอร์สตาร์สาว ประกบคู่กับ อีมินกิ ที่รับบทเป็น ซอโดแจ นักธุรกิจหนุ่มหล่อผู้มีปัญหาเรื่องการจดจำใบหน้า
และยังมีอีกคู่สุดเด็ด อันแจฮยอน กับนูน่า อีดาฮี คู่ที่มีมีมจากประโยคพูดในเรื่องออกมามากมาย ใครสายโรแมนติกดราม่าเรื่องนี้โดนแน่นอนรับประกัน

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Beauty Inside ซับไทย ทาง Viu>

7. Black Dog (2019)

ซีรีส์ตีแผ่เรื่องราวในโรงเรียนที่ไม่ได้เน้นไปที่นักเรียน แต่เน้นกันที่ชีวิตและเรื่องราวของครูในโรงเรียน ซึ่งน่าสนใจมากๆ ซอฮยอนจิน ในบทบาท โกฮานึล ครูชั่วคราวคนใหม่ที่อยู่นอกสายตา แต่ด้วยเรื่องราวในอดีตและความพยายามของเธอ จะสร้างความเปลี่ยนแปลงอะไรในระบบอันบิดเบี้ยวของโรงเรียนนี้ได้อย่างไรบ้าง ต้องไปติดตามชมกันให้ได้นะ

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Black Dog ซับไทย ทาง Viu>

สุดท้ายนี้ อยากจะบอกว่าไม่ว่า ซอฮยอนจิน จะเล่นเรื่องไหนเรื่องนั้นก็ถูกจับตาและถูกพูดถึงแทบจะทุกเรื่อง นอกเหนือจากความสวยและมีเสน่ห์ของเธอ เรื่องการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ผ่านการแสดง เธอก็ทำได้ยอดเยี่ยมสุดๆ เช่นเดียวกัน ใครเคยดูเรื่องไหน หรืออ่านแล้วอยากดูเรื่องไหน แวะบอกเราได้ KZabs จะนำบทความดีๆ แบบนี้มาฝากกันอีกแน่นอน

เกี่ยวกับ Author
aboutpop ชายผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เห็นแผลตรงหัวใจอย่างก็อบลิน เหลือเพียงแค่หน้าตาเท่านั้นที่ไม่เหมือน กงยู จบนะ!

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com