8 เหตุผลที่คุณควรดู The Producers ผลงานจากนักเขียน Crash Landing On You

The Producers

KZabs อยากจะพาคุณย้อนรอยกลับไปดูซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังการทำงานในวงการบันเทิงสายวาไรตี้ ที่จะทำให้คนดูอย่างเราได้เข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงวิธีการทำงาน การตัดสินใจต่างๆ เบื้องหลังการผลิต ความเข้าใจเรื่องการตัดต่อ การให้ความสำคัญกับเรตติ้ง หรือแม้แต่การจัดการข่าวลือ เลิฟไลน์ต่างๆ ในวงการบันเทิงเกาหลี ทุกอย่างถูกบรรจุอยู่ในมินิซีรีส์ความยาว 12 ตอน เรื่อง The Producers นี้แล้ว

เรื่องย่อ The Producers (프로듀사)

The Producers ซีรีส์กึ่งเรียลลิตี้ที่บอกเล่างานเบื้องหลังรายการวาไรตี้ทั้งหลายในสถานีโทรทัศน์ รวมถึงเรื่องราวชีวิตของผู้คนที่ทำงานในวงการบันเทิง ราจุนโม (รับบทโดย ชาแทยอน) โปรดิวเซอร์ผู้มากประสบการณ์จากรายการวาไรตี้ และเพื่อนรักในวัยเด็กของ ทักเยจิน (รับบทโดย กงฮโยจิน) โปรดิวเซอร์ประสบการณ์สูงที่ทำรายการวาไรตี้และรายการเพลง ชีวิตของเพื่อนรักชายหญิง 25 ปีเริ่มเปลี่ยนไปหลังจากการมาของ แพคซึงชาน (รับบทโดย คิมซูฮยอน) โปรดิวเซอร์น้องใหม่ และซินดี้ (รับบทโดย ไอยู) นักร้องยอดนิยมที่ได้มาร่วมรายการวาไรตี้ของจุนโม คุณจะได้เห็นถึงเรื่องราวของมิตรภาพ ความรัก ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว การพึ่งพาสนับสนุนซึ่งกันและกัน รวมไปถึงเบื้องหลังชื่อเสียงและการทรยศหักหลังในวงการบันเทิงเกาหลี

ซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากจะมีนักแสดงนำทั้งสี่ตามที่กล่าวมาแล้ว ยังร่วมด้วย พัคฮยอกควอน คิมจงกุก เยจีวอน นายองฮี และอีกหลายคน รวมไปถึงนักแสดงรับเชิญที่ขนขบวนกันมาอีกเพียบ

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Producers ซับไทย ทาง Viu>>

8 เหตุผลที่ควรดู The Producers

1. ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของ พัคจีอึน ผู้เขียนบทซีรีส์ยอดฮิตมากมาย อย่างเช่น Crash Landing on You, The Legend of the Blue Sea, My Love From the Star ดังนั้น ใครที่ชื่นชอบซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้กุ๊กกิ๊กแนวนี้ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

2. ถ้าคุณอยากทำความเข้าใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงประเภทวาไรตี้เกาหลี หรือคุณสนใจอยู่แล้วยิ่งไม่ควรพลาด เพราะซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างรายการทีวีแนววาไรตี้ ซึ่งค่อนข้างตรง และมีแอบจิกกัด พาดพิงถึงคนมีชื่อเสียงในวงการนี้เยอะมาก ซึ่งคนที่ติดตามรายการวาไรตี้เกาหลีมานานแล้วก็จะเข้าใจได้ไม่ยากแต่ถ้าใครเพิ่งเข้ามาเป็นติ่งก็แนะนำให้หาข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยจะดูสนุกยิ่งขึ้น

ตัวอย่าง การจิกกัด เฉพาะซีนที่ อีซึงกิ มารับเชิญ นอกจากจะแอบให้ซึงกิแขวะตัวเองกับภาพลักษณ์ดาราแสนดี ลูกชายเพื่อนแม่ ยังมีแอบแซะไปถึง จีนูฌอน (JINUSEAN) และยูแจซอก ในความชอบบริจาคอีกด้วย (และไอยูที่อยู่ในบทก็เป็นสุดยอดนักบริจาคอีกคนที่แฟนๆ รู้กันดีด้วย)

3. สำหรับคนที่ดูแล้วสนุกมากเราขอยอมรับว่าคุณเป็น “ติ่งเต็มขั้น” แต่ถ้าใครดูแล้วเฉยๆ เข้าไม่ถึง อาจะเป็นเพราะคุณยังใหม่กับการติ่ง หรือ ไม่ได้ชอบซีรีส์ตีแผ่วงการบันเทิงวาไรตี้แนวใหม่นี้ก็เป็นได้

4. นี่คือซีรีส์รวมดาราทั่วฟ้าเกาหลี (ใต้) อย่างแท้ทรู นอกจาก 4 นักแสดงนำชื่อดังอย่าง กงฮโยจิน ชาแทฮยอน คิมซูฮยอน และ ไอยู เรื่องนี้ยังยกทัพ นักแสดงรับเชิญมาอีกเพียบ และที่สำคัญหลายคนยัง “เล่นเป็นตัวเอง” อีกด้วย

ตัวอย่างนักแสดงรับเชิญ พัคจินยอง (JYP), แทยอน ซอฮยอน ทิฟฟานี่ Girl Generation (SNSD), จีซู Black Pink, อีซึงกี (คนนี้รับบทแซวตัวเองหนักมาก) , พัคโบกอม, จอนฮยอนมู, จางฮยอก, ซานดารา พัค 2NE1, โกอารา, นิชคุณ 2pm, โจควอน 2am, คิมมินแจ และอีกมากมาย ที่มายิงมุกใส่กันสนุกมาก แค่ดูนักแสดงรับเชิญก็เพลินแล้ว

Ji soo BLACKPINK Cameo The Producers Drama

Ji soo BLACKPINK Cameo The Producers Drama

San dara park cameo The Producers drama

Kim min Jae cameo The Producers drama

5. Mini Series เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมายในปีนั้น และ คิมซูฮยอนกวาดรางวัลใหญ่ไปถึง 6 รางวัล โดยเฉพาะ 3 แดซังจาก 3 เวที (8th Korea Drama Awards, 4th APAN Star Awards และ 2015 KBS Drama Awards) นอกจากนี้ ยังได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมอีกด้วย

6. ในซีรีส์มีการพูดถึง 2 โปรดิวเซอร์จากรายการ Music Bank และ 2 Days 1 Night ซึ่งในชีวิตจริง โปรดิวเซอร์จาก 2 รายการนี้ ได้คบกันและแต่งงานกันจริงๆ ด้วย 1 คู่

7. สำหรับคนที่ชื่นชอบรายการ 2 วัน 1 คืน (2 Days 1 Night) น่าจะอินเป็นพิเศษเพราะเป็นหนึ่งในรายการวาไรตี้ในเรื่อง ยิ่งในปี 2020 นี้ รายการนี้ได้กลับมาออกออกอากาศซีซั่น 4 หลังผ่านมรสุมข่าวฉาวพิธีกรและสมาชิก แต่ก็กลับมาทำเรตติ้งได้ดีและมีสีสันยิ่งขึ้น

8. เป็นซีรีส์แนวทดลองที่ KBS กล้าที่จะทำมาก เพราะนอกจากจะต้องขนดาราและทีมงานเบื้องหลังหลายคนมาออกทีวีแล้ว ในเรื่องยังมีการจิกกัดเสียดสีวงการอยู่พอสมควร โดยเฉพาะช่องของตัวเองที่ถูกจิกกัดได้แสบๆ คันๆ มากมาย แต่ก็ยังแฝงข้อคิดและความจริงเบื้องหลังวงการบันเทิงบางอย่างที่ทำให้เราเห็นเข้าใจอย่างลึกซึ้งขึ้นมาอีกขั้น ที่สำคัญนำเสนอได้อย่างแยบยล สนุก และฟินมากๆ ช่วง 1-2 ตอนแรกมันจะฝืดหน่อยๆ เรื่องการเดินเรื่องแบบซีรีส์ผสมเรียลลิตี้นิดๆ แต่พอชินกับแนวเรื่องก็สนุกเลย

แถมท้ายด้วยข้อพิเศษชวนดู บอกใบ้ให้นิดนึงว่า เรื่องนี้ คิมซูฮยอน มีเลิฟซีนกับนักแสดงอีก 3 คนด้วยนะ ไม่เว้นแม้แต่กับ ชาแทฮยอน ด้วย อิอิ

ถ้าใครดู The Producers จบ รับรองว่าคุณจะเข้าใจเบื้องหลังและเบื้องหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีสายวาไรตี้ขึ้นอีกเยอะเลย อยากดูแล้วใช่มั้ย คลิกที่ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Producers ซับไทย ทาง Viu>>

เกี่ยวกับ Author

aboutpop ชายผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เห็นแผลตรงหัวใจอย่างก็อบลิน เหลือเพียงแค่หน้าตาเท่านั้นที่ไม่เหมือน กงยู จบนะ!

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com