ชเวจินฮยอก ขอโทษผ่าน IG และจะพักงาน หลังถูกตำรวจจับข้อหาละเมิดมาตราการเว้นระยะห่าง COVID19

นักแสดง ชเวจินฮยอก กำลังตกเป็นประเด็น หลังถูกตำรวจจับกุมในร้านเหล้า

ในช่วงเช้าวันที่ 8 ตุลาคม 2021 สำนักข่าวเกาหลีใต้ต่างก็รายงานข่าว ชเวจินฮยอก (Choi Jin Hyuk) ถูกตำรวจจับกุมตัวในวันที่ 6 ตุลาคม ขณะที่เขากำลังดื่มเหล้าที่เอนเตอร์เทนเมนต์บาร์ ซึ่งถือเป็นการเปิดดำเนินการอย่างผิดกฎหมาย และเป็นการละเมิดกฎการห้ามชุมนุมในภาวะโรคระบาดโควิด 19

โดยการจับกุมในครั้งนี้ ตำรวจจากสถานีตำรวจกังนัม ในกรุงโซลได้ทำการเข้าปราบปรามบาร์เหล้าบันเทิงในซัมซองดง กังนัมกู กรุงโซล ในเวลา 20.20 น. ในวันนั้นจับกุมทั้งลูกค้า เจ้าของและพนักงานไปรวม 51 คน ในข้อหาละเมิดพระราชบัญญัติป้องกันโรคติดเชื้อโควิด-19 ซึ่ง ชเวจินฮยอก ก็เป็นหนึ่งในลูกค้าที่ถูกจับกุมตัวไป

ต้นสังกัดออกแถลงการณ์ขอโทษและพูดถึงงานในอนาคต

ในเช้าวันที่ 8 ตุลาคม 2021 ทางเอเจนซี่ G-Tree Creative ซึ่งเป็นบริษัทต้นสังกัดของ ชเวจินฮยอก ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“ชเวจินฮยอก ไม่รู้ว่ามีการดำเนินการอย่างผิดกฎหมาย เขาเข้าใจผิดว่าถ้าเข้าไปนั่งในร้านก่อน 22.00 น. ก็คงไม่เป็นปัญหา”

และชเวจินฮยอกยังกล่าวผ่านต้นสังกัดเพิ่มเติมอีกว่า “เนื่องด้วยสถานการณ์โรคโควิด 19 ผมจึงระมัดระวังที่จะออกไปดื่มข้างนอกก่อนเวลา 22.00 น. ดังนั้น จึงได้ไปสถานที่ที่ถูกแนะนำโดยคนรู้จัก เพื่อหาที่เงียบ ๆ พูดคุยกัน”

“ผมรู้สึกละอายใจจริงๆ และรู้ว่าไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ สำหรับความไม่รู้และการกระทำที่ผิดของผมที่ไม่ได้ตรวจสอบกฎการกักกันอย่างถูกต้อง ผมขอโทษด้วยการก้มศีรษะ”

ด้วยเหตุนี้ ในอนาคตชเวจินฮยอกจะหยุดกิจกรรมทั้งหมด เป็นผลให้เขาต้องออกจากรายการวาไรตี้ Mom’s Diary ที่ออกอากาศทางช่อง SBS ซึ่งเขากำลังปรากฏตัวอยู่ในขณะนี้ สำหรับฟุตเทจที่ถ่ายทำไปแล้วจะได้รับการแก้ไขและลดการปรากฏตัวให้มากที่สุด

ชเวจินฮยอก ขอโทษผ่าน IG ส่วนตัว

หลังจากมีข่าวออกมาในช่วงเช้าวันที่ 8 ตุลาคม ในวันเดียวกัน ชเวจินฮยอก ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เขาได้ทำการอัปเดต Instagram ส่วนตัว ด้วยการลงภาพสีดำทั้งภาพ พร้อมแคปชั่นขอโทษกับเรื่องดังกล่าว

ชเวจินฮยอก ig

“ผม นักแสดงชเวจินฮยอกครับ

ก่อนอื่นผมต้องขอโทษที่ทำให้หลายคนกังวลและผิดหวังกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

ในวันที่ 6 ผมได้ทำการละเมิดกฎมาตราการเว้นระยะห่างด้วยการนั่งคุยกับคนรู้จัก เป็นความผิดของผมเองที่เชื่อคำพูดของผู้ที่เปิดร้านเหล้าว่าเปิดได้จนถึง 22.00 น. และกลายเป็นความไม่รอบคอบของผมเองที่ตัดสินใจอะไรง่ายเกินไป

ผมรู้สึกหนักใจและเสียใจที่ได้ทำสิ่งที่ยกโทษให้ไม่ได้ด้วยเหตุผลและข้อแก้ตัวใดๆ เหนือสิ่งอื่นใด ทุกคนต่างพยายามเอาชนะสถานการณ์ที่ยากลำบากร่วมกัน และยิ่งน่าอายที่รู้ว่าบุคลากรทางการแพทย์จำนวนมากต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ทุกวัน นอกจากนี้ ผมขอโทษที่ทำให้หลายคนที่สนับสนุนผมผิดหวังอย่างมาก

ผมจะมองย้อนกลับไปรอบตัวและตัวเองเสมอ เพื่อที่จะได้ไม่ทำผิดพลาดซ้ำ ๆ และไตร่ตรองความเขลาอย่างลึกซึ้งอีกครั้ง

ผมอยากจะแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้ง

(สำหรับเอนเตอร์เทนเมนต์บาร์ ในข่าวเกาหลีใช้คำศัพท์ว่า 유흥주점 ซึ่งถ้าใครที่เคยดูซีรีส์เกาหลีจะเห็นบ่อย จะเป็นร้านเหล้าที่เวลามีการเลี้ยงรับรองแขกคนสำคัญ มักจะมีการไปที่ร้านเหล้าแบบนี้ ที่จะมีโซฟายาว ๆ มีการเสิร์ฟอาหาร และบริการอื่น ๆ)

อนึ่ง สำหรับสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศเกาหลีใต้นั้น มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ประจำวันที่ 7 ตุลาคม 2021 จำนวน 2,176 ราย ในวันเดียว (วันที่ 8 ตุลาคม มีรายงานผู้ติดเชื้อใหม่ 2,145 ราย) ซึ่งถือว่าจำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 วันละ 4 หลักยังคงดำเนินต่อเนื่องไปเกือบ 100 วันแล้ว ซึ่งในเขตกรุงโซลมีอัตราการติดเชื้อคิดเป็น 77% ของทั้งหมด โดยมีรายงานผู้เสียชีวิต 10 ราย คิดเป็นอัตราการเสียชีวิตที่ 0.78%

ทั้งนี้ สำหรับในเขตเมืองหลวง (โซล อินชอน และคยองกี) นับเป็นเขตสีแดงที่ถูกยกระดับมาตราการป้องกันเป็นระดับ 4 ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม ถึง 17 ตุลาคม 2021 ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบบางส่วน โดยกฎใหม่ที่ออกมา ตัวอย่างเช่น

การชุมนุมส่วนตัว สูงสุด 4 คน สามารถทำได้ก่อนเวลา 18:00 น. และสูงสุด 2 คน หลัง 18.00 น. อย่างไรก็ตามข้อยกเว้นสำหรับการชุนนุมส่วนตัวจะมีผลเฉพาะกับผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้วเท่านั้น* ซึ่งมีการเปลี่ยนเป็นสูงสุด 6 คน สำหรับที่ร้านอาหาร คาเฟ่ และที่บ้าน

หมายเหตุ *ผู้ที่ได้รับวัคซีนก็ต้องมีระบุเพิ่มเติมอีกว่าฉีดเข็มสองครบแล้ว 14 วัน (หรือ เข็มเดียวสำหรับวัคซีน Johnson and Johnson)

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน และได้วัคซีนเข็มเดียว ให้ชุมนุมส่วนตัวได้เพียง 4 คนก่อน 18.00 น. และ 2 คน หลัง 18.00 น. แต่สำหรับสถานบันเทิงกลางคืน ก็จะมีกฎแตกต่างกันออกไปอีก

Source: (1)(2)(3)(4)(5)(6) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ