7 ซีรีส์สุดประทับใจของ ฮาจีวอน ที่คุณไม่ควรพลาด

ฮาจีวอน (하지원) มีชื่อจริงว่า จอนแฮริม Jeon Hae-Rim (전해림) เกิดเมื่อ 28 มิ.ย. 1978 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอเริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกตั้งแต่ปี 2000 ในเรื่อง Ditto และแสดงซีรีส์เรื่องแรกในปี 2001 เรื่อง Secret

ตอนนี้เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังอินและฟินไปกับ Chocolate ที่กำลังออนแอร์อยู่ คราวนี้เราจะมาไล่เรียง 7 ซีรีส์ที่น่าสนใจของ ฮาจีวอน คนสวยและคนเก่ง ให้แฟนๆ ที่อยากจะย้อนไปติดตามผลงานของเธอได้ตามไปดูกัน หรือ ใครที่เคยดูแล้วอยากดูอีก บางเรื่องก็มีแปลเป็นภาษาไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ด้วย พร้อมทั้งแนะนำซีรีส์ Chocolate ให้กับคนที่ยังไม่ได้ดูกันด้วย

1. Something Happened In Bali (2004)

ใครที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลีรุ่นบุกเบิกคงจะบอกว่าไม่รู้จักไม่ได้ มันเป็นซีรีส์ที่ดีมากเลย เริ่มเรื่องที่บาหลี ซูจอง (ฮาจีวอน) ไปตกระกำลำบากอยู่ที่นั่น และได้ไปเจอกับ 2 หนุ่มสุดหล่อ โจอินซอง กับ โซจีซอบ ซึ่งในตอนนั้นแบบว่าละอ่อนมาก เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ระดับตำนานขึ้นหิ้งอีก 1 เรื่อง

2. Secret Garden (2010-2011)

เรื่องราวยอดฮิตของ 2 ชายหญิงที่วิญญาณสลับร่างกัน แค่รายชื่อดาราก็คุ้มค่าที่จะดูแล้ว นอกจากฮาจีวอนแล้วก็ยังมี ฮยอนบิน ยุนซังฮุน คิมซารัง (ที่นานๆ จะเล่นซักเรื่อง) อีจงซอก ยูอินนา ในตอนออนแอร์ ซีรีส์เรื่องนี้ครองเรตติ้งอันดับ 1 ติดกัน ใน 3 สัปดาห์สุดท้าย โด่งดังถล่มทลายทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศ

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Secret Garden ซับไทย ทาง Viu>

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Secret Garden ซับไทย ทาง Netflix>

3. The King 2 Hearts

ซีรีส์เรื่องนี้ได้ลูกชายแห่งชาติ อีซึงกิ มาประกบกับฮาจีวอน โดยเธอรับบทเป็นครูฝึกหญิงที่ถือว่าแข็งแกร่งที่สุดของเกาหลีเหนือ มีความไม่ลงรอยกับองค์ชาย อีแจฮา (อีซึงกิ) ที่ถูกสมมติว่ายังมีระบบกษัตริย์อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ตอนแรกทั้งคู่ก็ดูจะไม่ถูกกันเอาซะเลย แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นตกหลุมรักกันจนได้ แล้วก็ต้องมาบีบหัวใจด้วยปัญหาระหว่างประเทศที่ทั้งคู่ต้องเลือกระหว่างความรักกับประเทศชาติ คุณจะได้เห็น ฮาจีวอน ในลุคสาวแกร่งในชุดทหารเกาหลีเหนือ ต้องบอกเลยว่า เท่จริงๆ

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The King 2 Hearts ซับไทย ทาง Viu>

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The King 2 Hearts ซับไทย ทาง Netflix>

4. Empress Ki (2013-2014)

คอแฟนนิยายจีนประเภทวางแผนการรบ แย่งชิงบังลังก์ประหนึ่ง Game of Throne นี่ไม่ควรพลาดนะครับ บทดีมากเลยลุ้นจริงจัง ทั้งฉากสงครามแบบแมนๆ และเกมส์ชิงอำนาจของตัวแม่ฝ่ายใน ส่วนโปรดักชั่นบอกเลยว่าจัดเต็ม ฉากพระราชวังต้องห้ามที่ยกกองกันไปถ่ายทำถึงสตูดิโอเหิงเติ้ยนในประเทศจีน เวอร์วังอลังการมากมาย ไหนจะคอสตูม ชุดในยุคสมัยหยวน (ช่วงปี ค.ศ. 1300) ซึ่งถือว่าอลังการจัดเต็มมาก ดีเทลนี่สุดๆ สวยทุกชุดทุกตัวละคร ทุ่มทุนสร้างมากๆ มีทั้งหมด 51 ตอน แต่ด้วยความสนุก รับรองว่าดูแป๊บเดียวจบ การันตีความสนุก

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Empress Ki ซับไทย ทาง Viu>

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Empress Ki ซับไทย ทาง Netflix>

5. The Time We Were Not In Love (2015)

เรื่องนี้เป็นซีรีส์รีเมคจากประเทศไต้หวันในชื่อเดียวกัน แบบถ้าใครรู้สปอยล์มันก็จะจืดๆ นิดนึงแต่ก็ยังดูสนุกอยู่ดี เคมีของฮาจีวอนกับอีจินอุคช่างเข้ากันได้ดีมาก สวยทั้งภาพและโลเกชั่น แนวเพื่อนรักรักเพื่อนสาวข้างบ้าน ลงตัวไปหมดงดงามมากๆ แนะนำให้ดูรวดเดียวจบเลยจะได้ไม่ขัดใจ เรื่องนี้รับประกันความ Feel Good นะครับ

6. Hospital Ship (2017)

เรือรักเรือพยาบาล มีความเก๋ไก๋ ในด้านความเป็นทีมแพทย์ทางทะเล ซึ่งดูแปลกใหม่ดีเรื่องราวเป็นแนว Feel Good ดูสนุกใช้ได้เลย มินฮยอก (CN Blue) ประเดิมบทนำเป็นครั้งแรก เคมีไม่ค่อยเท่าไหร่แต่แสดงได้น่ารักดี

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Hospital Ship ซับไทย ทาง Viu>

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Hospital Ship ซับไทย ทาง Netflix>

7. Chocolate (2019)

เรื่องราวโรแมนติกดราม่าแอบน้ำเน่า ที่พร้อมทำให้ผู้ชมอินกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง ฮาจีวอน รับบทนำในเรื่องนี้ในบทบาทเชฟมุนชายอง หญิงสาวผู้ตกระกำลำบาก มาตั้งแต่วัยเด็ก และมีรักแรกเป็น อีคัง รับบทโดย ยุนกเยซัง ชายหนุ่มที่เลี้ยงข้าวแสนอร่อยให้เธอในวัยเด็ก เรื่องราวสุดแสนโรแมนติกแต่แฝงดราม่าจึงเริ่มต้นขึ้น และจะเป็นยังไงต่อไปก็ตามไปดูกันได้ทุกวันศุกร์-เสาร์ ช่อง JTBC หรือทาง Netflix ประมาณ 23.30 น. (ตามเวลาไทย)

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Chocolate ซับไทย ทาง Netflix>

จริงๆ แล้วมีทั้งหนังและซีรีส์สนุกๆ ของ ฮาจีวอน อีกมากมาย แต่คราวนี้คัดมาประมานนี้ก่อนครับ

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com

เกี่ยวกับ Author
aboutpop ชายผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เห็นแผลตรงหัวใจอย่างก็อบลิน เหลือเพียงแค่หน้าตาเท่านั้นที่ไม่เหมือน กงยู จบนะ!