ส่องประวัติ คิมฮเยยุน กว่าจะมีวันนี้ จากตัวประกอบจนถึงบทนำใน Extraordinary You

ประวัติส่วนตัว คิมฮเยยุน

  • วันเกิด: 10 พ.ย. 1996
  • ส่วนสูง: 160 cm
  • การศึกษา: จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยคอนกุก ในสาขาศิลปะและภาพยนตร์
  • เดบิวต์: ปี 2013 ในซีรีส์เรื่อง TV Novel Sam-saeng

ทำความรู้จักกับ คิมฮเยยุน ให้มากขึ้น

คิมฮเยยุน (Kim Hye Yoon: 김혜윤) เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ แฟนซีรีส์เกาหลีหรือแฟนภาพยนตร์เกาหลีอาจจะเคยเห็นหน้าเธอผ่านตามาบ้างแล้วจากบทสมทบต่างๆ ที่ผ่านมาแล้ว 15 เรื่อง โดยเธอเริ่มต้นบทบาทในวงการบันเทิงในวัย 18 ปี กับการแสดงซีรีส์ เรื่อง TV Novel Sam-saeng (Samsaengi) ทางช่อง KBS ในปี 2013 โดยรับบทตัวละครวัยเด็ก และหลังจากนั้นเธอก็ได้แสดงบทสมทบอีกหลายเรื่อง อย่างซีรีส์ดังๆ ที่คอซีรีส์น่าจะเคยดูอย่าง I Hear Your Voice (2013), The Legend of the Blue Sea (2016), Bad Guys (2014) หรือแม้แต่ Goblin ในปี 2016 ก็มีชื่อเธอเป็นนักแสดงสมทบ

คิมฮเยยุน ในซีรีส์ I Hear Your Voice

คิมฮเยยุน ในซีรีส์ The Legend of the Blue Sea

แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีเรื่องไหนที่ทำให้ คิมฮเยยุน กลายเป็นที่จดจำได้ จนในที่สุด การได้รับบทบาทที่สำคัญในซีรีส์ม้ามืดปลายปี 2018 กับบท คังเยซอ ลูกสาวจอมเหวี่ยง เอาแต่ใจ ขี้โวยวาย ชอบเอาชนะในซีรีส์ SKY Castle (ทางช่อง JTBC) ซีรีส์ที่ออกสตาร์ตด้วยเรตติ้งต่ำสุดของช่อง แต่กลายเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่องในตอนจบ และยังเป็นซีรีส์ที่คาดว่าจะได้เรตติ้งสูงที่สุดของปี 2019 ก็ส่งผลให้ คิมฮเยยุน กลายเป็นที่จดจำและถูกพูดถึงในช่วงเวลาข้ามคืน

ต่อมาในปีเดียวกัน คิมฮเยยุน ก็ได้ต่อยอดจากความสำเร็จในเรื่องที่แล้วด้วยการรับบทนำครั้งแรกในชีวิตกับซีรีส์แฟนตาซี โรแมนติกคอมเมดี้ วัยรัก วัยเรียน เรื่อง Extraordinary You ทางช่อง MBC ที่สร้างกระแสความฮิตติดลมบน แม้เรตติ้งในเกาหลีใต้จะอยู่ที่ 2%-4% ใน EP1-10 แต่สำหรับแฟนๆ ต่างประเทศ ซีรีส์เรื่องนี้กลับพูดถึงกันอย่างมากมาย แชร์กันสนั่นในโลกโซเชียล จนทำให้ คิมฮเยยุน และนักแสดงนำคนอื่นๆ ถูกพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง

ด้านการเรียน การงานและรางวัล

คิมฮเยยุน โฟกัสเรื่องเรียนเป็นหลัก ทำให้เธอรับบทรับเชิญในซีรีส์หลายๆเรื่อง จนกระทั่งเธอได้ทุนการศึกษา ที่มหาวิทยาลัยคอนกุก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปี 2015 ในสาขาศิลปะและภาพยนตร์

หลังจากผ่านการร่ำเรียนอย่างหนัก คิมฮเยยุนก็เรียนจบ และมีพิธีมอบปริญญาบัตรไปเมื่อเดือน ก.พ. ปี 2019 นั่นทำให้เธอเริ่มโฟกัสที่งานแสดงอีกครั้ง ด้วยการออดิชั่นบทในซีรีส์ SKY Castle ที่ส่งให้ คิมฮเยยุน ที่รับบท คังเยซอ เด็กสาวมัธยมที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน ไม่เป็นมิตร ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในงาน Beaksang Arts Awards ครั้งที่ 55 ไปครอง

นอกจากนี้ หลังจากจบซีรีส์ยอดฮิตเรื่อง SKY Castle คิมฮเยยุน ก็ได้ออกวาไรตี้อีกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น Happy Together, Men on a Mission (Knowing Bros) รวมไปถึง Running Man ด้วย

ด้านซีรีส์ ในปี 2019 คิมฮเยยุน ก็ได้รับโอกาสสำคัญ ในการรับบทนำครั้งแรกในซีรีส์วัยรัก วัยเรียน แฟนตาซี เรื่อง Extraordinary You ทางช่อง MBC ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดังของเกาหลีใต้

ด้านภาพยนตร์ หลังจากซีรีส์ SKY Castle ปี 2019 ภาพยนตร์ที่ คิมฮเยยุน แสดงก็ได้เข้าโรง 2 เรื่อง คือ Another Child และ The Bad Guys: Reign of Chaos และอีกหนึ่งเรื่อง Midnight ที่มีกำหนดเข้าฉายในปี 2020

จากดินตะกายสู่ดาว

เชื่อหรือไม่ว่า ในตอนที่ซีรีส์ SKY Castle ออกอากาศช่วงแรกๆ ประวัติส่วนตัวของ คิมฮเยยูน ในโลกออนไลน์แทบจะขาวโพลน ผู้เขียนเองเคยเปิดหาประวัติของเธอ แต่ก็เจอแต่ความว่างเปล่า เธอไม่มีแม้แต่ต้นสังกัดหรือที่เรียกกันว่าบริษัทเอเจนซี่เลยด้วยซ้ำ ประวัติของเธอมีเพียงวันเกิด และรูปถ่ายไม่กี่รูป แต่ด้วยความสามารถที่ฉายแสงโดดเด่น สปอตไลต์ก็ส่องมาที่เธอจนได้ ในที่สุดเธอก็ได้เซ็นสัญญากับบริษัทเอเจนซี่ SidusHQ เมื่อเดือนมกราคม 2019 (บริษัทเดียวกับคิมอูบิน คิมยูจอง คิมโบราและอีกมากมาย) และเชื่อว่าเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอยังคงอีกยาวไกลแน่นอน!!

บทบาทสุดฮาที่ไม่ธรรมดาใน Extraordinary You

kim hye yoon extraordinary you

คิมฮเยยุน ปรากฏตัวในซีรีส์ Extraordinary You EP1-4 มากกว่า 99.99% ของซีนทั้งหมดรวมกัน เพราะเป็นการถ่ายทอดการเล่าเรื่องแบบบุคคลที่ 1 นั่นคือ ตัวละคร คิมดันโอ ที่คิมฮเยยูนเล่น ทุกซีนจะติดตามเธอไป ไม่ว่าเธอจะไปไหน จะคิด จะทำอะไร ดังนั้น เรามาลองคิดกันเล่นๆ ดูว่า บทที่ คิมฮเยยุน จะต้องท่องในแต่ละวัน แต่ละซีนนั้นจะมีความยาวมหาศาลขนาดไหน แต่ด้วยความสามารถด้านการแสดงที่สั่งสมมา การเห็นเธอออกเกือบจะทุกซีน ถ้าไม่เก่งจริงเชื่อเลยว่า ไม่รอด แต่ผู้เขียนต้องยอมรับเลยว่า เธอเก่งจริง เธอแบกซีรีส์ไว้ทั้งเรื่อง และที่สำคัญเธอเอาอยู่ซะด้วย

ใครที่หลงรักสาวน้อย คิมฮเยยุน เข้าให้แล้ว ก็สามารถติดตามผลงานเธอกันได้ใน Extraordinary You ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Viu >> http://bit.ly/36EoGFX

Source: (1)(2)