คิมนัมกิล พูดคุยถึงความสำเร็จจาก The Fiery Priest และผลงานหนังเรื่องใหม่ The Closet

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา นักแสดงสุดฮ็อต คิมนัมกิล ได้ร่วมพูดคุยกับพิธีกร พัคกยองริม ในรายการ Actor & Chatter EP47 ทาง VLIVE

ช่วงเปิดรายการมีการแนะนำตัวนักแสดงเจ้าของรางวัลแดซัง จากเวที 2019 SBS Drama Awards และนักแสดงที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล คิมนัมกิล โดยเขาได้ปรากฏตัวด้วยเสื้อผ้าชุดฤดูหนาวโทนพาสเทล ตัดผมทรงใหม่ ดูอ่อนวัย กระชากใจแฟนๆ จนพิธีกรถึงกับแซวว่า นึกว่าเป็นไอดอลมาร่วมรายการเสียอีก

ในช่วงพูดคุย เมื่อถูกถามว่าเป็นอย่างไรบ้างกับการร่วมงานกับรุ่นพี่สุดซี้อย่าง ฮาจองอู ในภาพยนตร์เรื่อง The Closet คิมนัมกิลก็ได้ตอบว่า

“บอกตามตรงนะครับ ทีมเวิร์คของพวกเราโอเคครับ นักแสดงทุกคน ถ้าถูกถามแบบนี้ก็จะตอบเหมือนกันว่า พวกเราทำงานร่วมกันได้ดีมาก แต่สำหรับผมนะ เอาจริงๆ มันก็ค่อนข้างยากนิดหน่อยครับ เพราะนอกกองพี่จองอูทำให้เสียสมาธิเกินไป ตอนผมมองพี่เขาก็คิดว่า จะแสดงได้โดยไม่สนใจได้มั้ยนะ? แต่หลังจากรวบรวมสมาธิ ผมก็แสดงได้ โดยได้รับพลังจากพี่เขาด้วยครับ”

คิมนัมกิล ได้กล่าวชื่นชมฮาจองอูอีกว่า “นอกจากพี่จองอูจะเป็นนักแสดงที่แสดงเก่งแล้ว ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการแสดงพี่เขาก็เก่งหมดเลย ผมอิจฉาพี่จองอูในจุดนี้จริงๆ ครับ”


นอกจากนี้ คิมนัมกิล ยังได้กล่าวถึงการแสดงตลอด 20 ปีที่ผ่านมาของเขาด้วยว่า “ผมคิดว่าปกติผมเป็นคนทำงานสบายๆ มาก แต่ก็ยังมีสิ่งที่ทำให้รู้สึกไม่สบายและประหม่าเสมอเวลาทำงานใหม่ๆ นักแสดงอาวุโสหลายท่านเคยกล่าวไว้เหมือนกันว่า ยิ่งเราเรียนรู้เกี่ยวกับการแสดงมากขึ้นเท่าไหร่ มันก็ยิ่งยากขึ้นเท่านั้น เหมือนกับชีวิตนั่นแหละ ผมเองเคยคิดว่าผมชินแล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไป มันก็ยังยากและลำบากอยู่เสมอ นักแสดงอาวุโสที่สามารถแสดงได้หลายบทบาทนั้น เป็นอะไรที่น่าทึ่งมากครับ”

เมื่อพูดถึงรางวัลแดซังที่ได้รับมาจากงาน 2019 SBS Drama Awards ที่ผ่านมาจากซีรีส์เรื่อง The Fiery Priest คิมนัมกิลก็ได้กล่าวว่า

“นี่เป็นละครที่ทำให้ผมได้รับรางวัลแดซังก็จริง แต่สิ่งที่ผมได้รับมากไปกว่านั้นและยิ่งใหญ่กว่ามาก ก็คือ การได้ร่วมงานกับทีมงานที่ดีมากๆ ครับ”

เขาเสริมว่า “การยืนอยู่ต่อหน้าคนมากมายทำให้เราต้องการกำลังใจอย่างมาก แต่สิ่งที่มีความหมายกับผมมากว่าการได้รับรางวัลแดซัง ก็คือการได้พบกับทีมนักแสดงที่ร่วมงานกัน ซึ่งเป็นคนที่คอยสนับสนุนให้กำลังใจผมสำหรับทุกอย่าง เพราะฉะนั้น งานนี้จึงเป็นงานที่มีความหมายกับผมมากจริงๆ ครับ”

อนึ่ง ภาพยนตร์ The Closet เป็นภาพยนตร์แนวลึกลับ เป็นเรื่องของพ่อผู้ตามหาลูกสาวที่หายตัวไปจากบ้านหลังใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ กับผู้ชายลึกลับคนหนึ่งที่บอกว่า เขารู้ความลับเรื่องเด็กที่หายไป ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในเดือนกุมภาพันธ์นี้

คลิป Full Version VLIVE>> [KIM NAM GIL] Actor & Chatter

ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์ที่ทำให้ คิมนัมกิล ได้รับแดซังเรื่อง The Fiery Priest ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ 2 ช่องทางแล้ว

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Fiery Priest ซับไทย ทาง Viu>

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Fiery Priest ซับไทย ทาง Netflix>

Source: (1)(2)

ขอขอบคุณบทแปล โดย โพนี่

ใครที่ต้องการติดตามข่าวคราวของนักแสดงมากความสามารถที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล คิมนัมกิล คนนี้ ก็สามารถติดตามเขาได้ที่แฟนเพจประเทศไทย Kim Nam Gil Thailand FC 김남길 เลยค่ะ 😀

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com