ชี้เป้า [กินตามรอยซีรีส์] เมนูอาหารสุดน่ากินใน Dr. Romantic2

ไปตามหาเด็กเสิร์ฟสุดหล่อ แล้วกินอาหารน่าอร่อยกัน

Dr. Romantic2 EP6 ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2020 ในบทส่งท้ายได้มีฉากพระนางเจอกันในร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยในฉากดังกล่าว อันฮโยซอบ (Ahn Hyo Seob) ซึ่งเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านอาหาร ได้นำอาหารชุดใหญ่มาเสิร์ฟถึงโต๊ะของ อีซองคยอง (Lee Sung Kyung) ซึ่งเมื่อได้เห็นหน้าตาของอาหารนี้ เชื่อว่าหลายคนคงสะดุดตากับความน่ากิน ยิ่งได้เห็น อีซองคยอง เอากรรไกรตัดหมึกทอดกรอบ แล้วบรรจงอ้าปากกัดงับ เคี้ยวดังกรุบเข้าไป 1 คำด้วยแล้วนั้น เสียงกรอบช่างรัญจวนจิตยังกะฟังเสียง ASMR วันนี้ KZabs เราจึงได้ไปหาคำตอบมาให้แล้วว่า จะไปกินแบบนี้ได้ที่ไหน

แต่ก่อนอื่น มายั่วน้ำลายกันด้วยเมนูอาหารที่พระเอก อันฮโยซอบ เอามาเสิร์ฟกันก่อนเลย

ฉากนี้เด็กเสิร์ฟสุดหล่อ อันฮโยซอบ ได้เดินเอา หมึกแท่งทอดกรอบแขวนใส่บาร์ ไปเสิร์ฟโต๊ะอื่นก่อนที่จะยก ล็อบสเตอร์ ตัวโตกล้ามใหญ่ พร้อม หมึกแท่งทอดกรอบ ที่ทั้งใหญ่และยาว 3 แท่งรวดมาเสิร์ฟให้นางเอก อีซองคยอง พร้อมเครื่องเคียงเป็นแตงกวาดองกันเลี่ยนจากอาหารทอด

โดยเมนูล็อบสเตอร์ที่เราเห็นในซีรีส์ Romantic Doctor Teacher Kim Season 2 นี้ เป็นเมนูใหม่แกะกล่อง ยังไม่มีวางขายแต่อย่างใด โดยจะเปิดตัวให้ลูกค้านักกินได้เดินทางไปกินตามรอยกันได้ในวันที่ 20 มกราคม 2020 พร้อมเมนูเปิดตัวใหม่อีกเพียบ (คือจะให้น้ำลายไหลย้อยถึงพื้นกันก่อน ค่อยได้กิน) ส่วนหมึกทอดกรอบมีวางขายมานานแล้ว

สำหรับราคาหมึกแท่งก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพียงแท่งละ 3000 วอน (ไม่ถึงร้อยบาท) แต่เวลาไปจริงอาจต้องเช็คราคากันก่อน (ดูจากหลายเมนูแล้วก็ไม่ได้แพงจนเกินไป กินได้อิ่มท้อง มีแบบชุด SET ด้วย มีเมนูต๊อกโปกกิกับของทอดอื่นๆ อีกเพียบ) ส่วนราคาล็อบสเตอร์ ยังไม่ได้เปิดเผย

นอกจากนี้ เราจะได้น้ำลายไหลกับเมนูน่ากินเหล่านี้ในซีรีส์ที่กำลังออนแอร์อยู่ในเรื่อง Hot Stove League และ Black dog อีกด้วย

ที่ตั้งร้าน 열정분식소 (Yeol Jung Boon Sik So)

สาขา Gangnam: 19, Gangnam-daero 106-gil, Gangnam-gu, Seoul

การเดินทางไปด้วยแอพ Kakao Map:

  • [KakaoMap] Route ที่ 1 ออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน Gangnam ทางออก 2 ต่อรถเมล์

강남역 2호선 -> 열정분식소 라운지 강남점

http://kko.to/ZUOGq1K0o

  • [KakaoMap] Route ที่ 2 ออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน Gangnam ทางออก 2 แล้วเดินไป

열정분식소 라운지 강남점 서울 강남구 강남대로106길 19 (역삼동)

http://kko.to/odo3XQdjj

สาขาอื่นๆ สามารถเข้าไปดูได้ตามเว็บร้าน มีหลายสาขามากๆ

http://www.yeoljung.com/default/contact/page01.php

นอกจากซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ทางร้านก็เคยลง Tie in ในซีรีส์เรื่อง The Fiery Priest มาก่อนหน้านี้ด้วย ใครที่เคยไปชิมมาแล้ว บอกต่อความอร่อยให้เราและเพื่อนได้รู้กันหน่อยนะคะ และถ้าใครอยากกลับไปดูฉากนี้ซ้ำให้น้ำลายไหลเล่น ก็เข้าไปตามลิงค์ด้านล่างนี้ แล้วเลือก EP6 ในตอนท้ายได้เลยค่ะ

<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Dr. Romantic 2 ซับไทย จาก Viu>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com

Source: (1)(2)