แฟนเฮ คิมซูฮยอน ฮันรยูสตาร์ NO.1 ของเกาหลีใต้ปลดประจำการจากกรมทหารแล้ว

ข่าวดีของแฟนๆ คิมซูฮยอน ออกจากกรมทหารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติมานาน 21 เดือน

ช่วงเช้าของวันที่ 1 กรกฎาคม 2019 นักแสดงฮันรยูสตาร์อันดับ 1 ของเกาหลีใต้ คิมซูฮยอน ได้ปลดประจำการจากหน่วยค้นหาที่ 1 ของทหารหน่วยกองพลในเมืองพาจู จังหวัดคยองกี ที่เขาสังกัดอยู่

บรรยากาศด้านหน้ากรม

หลังเสร็จสิ้นพิธีปลดประจำการที่จัดเป็นการภายในหน่วย คิมซูฮยอน ก็ได้ออกมาจากสถานที่จัดงานและทักทายแฟนๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง รวมทั้งกองทัพผู้สื่อข่าวที่มารอคอยอยู่ด้านหน้าจำนวนกว่า 300 คน

สัมภาษณ์แรกคิมซูฮยอน

ตั้งแต่ คิมซูฮยอน เข้ากรมไปเมื่อเดือนตุลาคม 2017 เขาก็ไม่เคยให้สัมภาษณ์สื่อใดๆ มาก่อนเลย และนี่คือการสัมภาษณ์ครั้งแรกหลังเป็นทหารจนปลดประจำการ

“ผมอายุมากที่สุดในกองทัพเลยครับ แต่พวกเราก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันได้ ท้ังๆ ที่พวกเรามาจากต่างหน่วยหรือต่างบริษัท พวกเราต้องพึ่งพาอาศัยกันมากในช่วงเวลาที่อยู่ร่วมกันครับ” 

เมื่อนักข่าวถามต่อว่า มีใครมาเยี่ยมมาคุณมากที่สุดระหว่างที่เข้าประจำการทหาร คิมซูฮยอนก็ตอบว่า “ไม่เคยมีใครมาเยี่ยมผมเลยครับ”

ผลงานในกรม

คิมซูฮยอน ปฏิบัติหน้าที่พลทหารได้เป็นอย่างดีในระหว่าง 5 สัปดาห์แรกของการฝึกทหารขั้นพื้นฐานที่จำเป็นต้องนำไปใช้สำหรับหน่วยค้นหา โดยหน่วยค้นหาที่เขาประจำการอยู่นั้นถือเป็นหน่วยที่มีความเสี่ยงสูงในพื้นที่แนวหน้าระหว่าง Military Demarcation Line (MDL) และ Southern Limit Line (SBL) เพราะต้องคอยเฝ้าค้นหาและอาจถูกซุ่มโจมตีได้ทุกเมื่อ จึงจำเป็นต้องใช้ทหารที่มีความเก่งในทุกด้าน และต้องมีความแข็งแรกทั้งทางร่างกายและจิตใจ จึงจะถูกเลือกให้ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยนี้ได้

คิมซูฮยอน เข้ากรมทหาร ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2017 โดยจากผลการทดสอบร่างกายรอบแรก เขาได้ถูกวินิจฉัยว่าเคยมีปัญหาหัวใจเต้นผิดปรกติและเคยผ่านการผ่าตัดมาแล้วตั้งแต่ในวัยเด็ก จึงถูกจัดเกณฑ์ให้อยู่ในพลทหารระดับ 4 ที่จะทำงานในส่วนของเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะ แต่ คิมซูฮยอน ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเข้าร่วมกองทัพ จึงได้กลับไปจัดการดูแลร่างกายและสุขภาพอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุด หลังจากเข้ารับการทดสอบอีกคร้ัง คิมซูฮยอนก็ได้เข้าร่วมกองทัพเป็นพลทหารระดับ 1 สมความตั้งใจ

งานในวงการบันเทิงต่อจากนี้

สำหรับตารางงานหลังจากออกจากกรมทหารของคิมซูฮยอน นั่นก็คือ การเข้าร่วมงานเปิดตัวเครื่องอบผ้าในเวลาบ่าย วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ที่ Dream Tower ในซังอัมดง เมืองมาโพ กรุงโซล โดยสำหรับงานด้านอื่นๆ คิมซูฮยอนได้รับการโรยด้วยกลีบกุหลาบไว้แล้ว โดยเขาได้เซ็นสัญญาเป็นนายแบบให้แบรนด์ด้านความงามตั้งแต่ก่อนที่จะออกจากกรม รวมทั้งยังมีทั้งงานซีรีส์และภาพยนตร์ที่ต้องการเขาไปร่วมงานอีกหลายเรื่อง

คลิปคิมซูฮยอนวันออกจากกรม

พวกเรา KZabs กำลังใจจดใจจ่อรอคอยผลงานแรกของเขาหลังออกจากกรม แล้วจะนำข่าวดีมาบอกแฟนๆ เรื่อยๆ ติดตามกันได้เลยนะคะ

Source: (1)(2)(3)

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้ค่ะ

Facebook: KZabsTalk
Twitter: KZabsTalk
Instagram: KZabsTalk 
Website: kzabs.com