รีวิวจัดเต็ม Strangers from Hell นรกคือคนอื่น ซีรีส์สยองประคองขึ้นหิ้ง

รีวิวเทียบเว็บตูน ซีรีส์สายโหด อึดอัด หลอน สั่นคลอนประสาท Strangers from Hell นรกคือคนอื่น

เรื่องนี้ไม่มีพระเอก นางเอก ดังนั้นผู้เขียนจึงขอเรียก อิมชีวาน (Im Si Wan) เป็นชื่อตัวละครว่า จงอู และ อีดงอุค (Lee Dong Wook) คือ มุนโจ หรือคุณหมอฟัน

คะแนน 9/10

อุ่นเครื่องนรก

Strangers from Hell ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จงอู เด็กหนุ่มธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ตัดสินใจออกจากบ้านที่พูซานมุ่งหน้าเข้าเมืองหลวงไปทำงานตามที่รุ่นพี่มหาลัยชักชวน ด้วยเงินที่มีจำกัดกับค่าครองชีพสุดโหด ทำให้เขาจำต้องเลือกที่จะเช่าหอพักราคาถูกๆ ที่ไม่ต้องวางมัดจำ แลกกับห้องแคบๆ เก่าๆ ไร้หน้าต่าง มีแค่โต๊ะกับเตียงให้เอนกาย พร้อมเพื่อนข้างห้องสุดหลอน เรื่องราวที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ความประหลาด หลอน ระทึก มันกำลังค่อยๆ คืบคลานเข้ามาหาเขาทีละนิดๆ นรกอยู่แค่ตรงหน้า…นรกคือคนอื่น

ปฐมบท นรกมีอยู่จริง

Strangers from Hell สร้างจากเว็บตูนสุดหลอนชื่อดัง โดยผู้แต่ง คิมยงกี เขาใช้ฉากหลังจากประสบการณ์ชีวิตจริงของตัวเองในการย้ายเข้ากรุงและไปอยู่หอพักแบบตัวละครนำ จงอู รวมถึงการได้พบเจอคนแปลกๆ หลากหลายรอบตัวในตอนนั้น โดยใช้รูปแบบการนำเสนอจากหนังระทึกขวัญเรื่อง Get Out (ชื่อไทย ลวงร่างจิตหลอน หาดูซับไทยได้ใน Netflix แต่อย่าเพิ่งไปเปิดหานะ อ่านให้จบก๊อนนน…น) ที่สะท้อนเรื่องราวการเหยียดผิวสุดระทึก สร้างความระแวงไปทุกอย่างบนจอเงิน ไม่มีใครน่าไว้วางใจแม้แต่คนเดียว และยังได้รับแรงบันดาลใจแนวหนังของผู้กำกับ เควนติน แทแรนติโน ที่จะใช้เพียงบทพูดเท่านั้นก็สามารถสร้างความตึงเครียดให้ตัวละครและคนดูอย่างเราๆ ได้เป็นอย่างดี

หลอนสลัด อึดอัด กัดฟันดู

คอนเซปต์ในการเขียน ผู้แต่งจงใจปูเรื่องให้ จงอู ได้รับความเครียดจากคนอื่นรอบกาย ค่อยๆ สะสม ทั้งความสงสัย ความกลัว ความคลุมเครือ ความหวาดระแวงที่ค่อยๆ ทวีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ปูไปจนถึงจุดที่เขาต้องการระเบิดนรกรอบตัว และจงใจทำให้คนดูรู้สึกอึดอัดไปกับจงอูด้วย เพื่อประสานความกลัวที่ว่า เราไม่รู้ว่า “คนอื่น” คิดยังไง ดังนั้น จึงไม่มีการปูพื้นหลังของตัวละครแต่ละตัวรอบตัวเขา ใช้การเล่าเรื่องแบบมุมมองบุคคลที่ 1 เนื้อเรื่องจะเดินตาม จงอู เราจึงได้รู้แค่ว่า จงอู คิดอะไร ดังนั้นจึงมีฉากที่ จงอู มีเสียง Voice Over อยู่เต็มหัวไปหมด ไม่ว่าจะเป็น “อะไรของมันวะ” “ไอ้นี่แม่..ง บ้า” “แม่..ง จะหาเรื่องหรือไงวะ” “ฆ่าแม่..ง ให้หมด” และอีกเพียบ!

ส่วนตัวที่ชอบตรงที่ผู้ผลิตปราณีต เราจึงไม่ต้องเห็นตัวละครพูดคนเดียวทั้งเรื่องแบบที่เห็นๆ กันเป็นประจำในซีรีส์เกาหลี แต่จะเป็นการให้ อิมชีวาน แสดงสีหน้า ท่าทาง และใส่เสียงที่อัดไว้แล้ว ปล่อยออกมาแทนความคิดในหัวของเขา ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า หลังจากดูตอนแรกจบ ผู้เขียนเองไม่ได้คาดหวัง (ว่ามันจะอึดอัดขนาดนี้) พอซีรีส์จบเท่านั้นแหละ พอรู้สึกตัวก็ถึงรู้ว่าเรากำลังนั่งกัดฟันอยู่ ต้องรีบอ้าปากบริหารกรามกันยกใหญ่ บ่งบอกได้ถึงอารมณ์ร่วมที่ซีรีส์ทำออกมาได้ดีชนิดที่ต้องให้คำชมคำโต คุณล่ะ? เป็นเหมือนกันมั้ย?

เรื่องของคนอื่น ไม่ใช่เรื่องของเรา

เมื่อไรก็ตามที่ จงอู อึดอัดอยากจะเอ่ยปากระบายให้ใครฟัง ทุกคนรอบกาย ไม่ว่าจะเป็น จีอึน แฟนสาว หรือรุ่นพี่ประธานบริษัทก็มักจะสวนกลับเขาเสมอว่า ตัวเขาเองนั่นแหละที่แปลก คิดไปเอง ใครๆ ก็เป็นแบบนี้ทั้งนั้น โดยไม่มีใครยอมรับฟังเขาอย่างใส่ใจเลยสักครั้งเดียว ถึงจะได้เจอกับคุณตำรวจสายตรวจ ซุนชองฮวา ที่พร้อมจะรับฟัง คุณหมอฟันที่รักและคุณป้าเจ้าของหอก็จะตามติดให้จิตสยองยังกับเงาตามตัว สร้างความอึดอัดทวีคูณให้จงอู รวมไปถึงคนดูอย่างเราๆ เสียเหลือเกิน

ในเรื่องผู้แต่งพยายามสะท้อนถึง ความเห็นแก่ตัวของสังคมตัวใครตัวมัน จริงอยู่ที่เกาหลีเป็นสังคมของพวกพ้อง แต่พอเป็นเรื่องเดือดร้อน พวกพ้องก็มักจะหมางเมิน อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า ไม่มีใครสนใจจงอูเลยในยามที่เขาร้องขอ

หรือแม้แต่ฉากที่มีคนชกต่อยกันแล้วจงอูบอกให้รุ่นพี่เข้าไปห้าม รุ่นพี่ก็ปรามเขาบอกให้อยู่เฉยๆ เดี๋ยวก็มีคนอื่นจัดการ เข้าไปยุ่งจะซวยเอา แถมตัวเองก็ดันไปบ่นกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่หน้าร้านเหล้าว่าไม่มีน้ำใจ ดูก็รู้ว่ามีไฟแช็คแต่ไม่ยอมให้ยืมจุดบุหรี่ บทสนทนานี้บอกอะไรเรา…ตอนแรกผู้เขียนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมีการบ่นกลุ่มวัยรุ่นนั้น แต่พอพิจารณาดีๆ และดูจนจบก็พบว่า ผู้แต่งน่าจะต้องการสื่อว่า…

สังคมในปัจจุบันมักจะเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ตัวเองไม่อยากช่วยเหลือคนอื่น แต่กลับไปตำหนิคนที่ไม่ช่วยเหลือตัวเอง

หรือจะเป็นฉากที่แมวจรจัดถูกฆ่า ก็ไม่ได้มีใครให้ความสนใจจริงจัง เพราะไม่ใช่ปัญหาของตัวเอง มีฉากแสดงความแล้งน้ำใจด้วยการเตะกระป๋องอาหารแมวทิ้ง สุดท้ายแล้ว ในตอนจบของเว็บตูน จงอู ก็ยังพยายามขอร้องให้คนอื่นที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยเหลือ ซึ่งนอกจากจะไม่มีใครช่วยเขาสักคน กลับยังหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเหตุการณ์แทนอีกด้วย

ห้อง 202 กับห้อง 303

ในเว็บตูน จงอู ย้ายเข้าไปอยู่ในห้อง 202 และมีชั้น 3 เป็นชั้นเชือด แต่ในซีรีส์ ผู้ผลิตได้เปลี่ยนเป็นห้อง 303 และให้ชั้น 4 ที่มีความหมายตามภาษาจีนว่า “ตาย” เป็นชั้นเชือดแทน ซึ่งดูแล้วก็รู้สึกหลอนกว่าในเว็บตูนจริงๆ

ตอนจบที่ย้อนกลับไปตอนเริ่มต้น

strangers from hell review by kzabs

ซีรีส์ได้เปิดเรื่องด้วยการหยิบบางส่วนในตอนจบมาไว้ในตอนต้น ซึ่งผู้เขียนก็คาดเดาไว้แล้วว่า สิ่งที่เห็นจะต้องไปปรากฏในตอนจบ ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ นี่ก็ถือเป็นอีกรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจที่ส่วนใหญ่จะเห็นในหนังซะมากกว่า

คำเตือน: ต่อจากนี้มีสปอยล์ ใครยังไม่ดู ไปดูก่อนค่อยกลับมาอ่านต่อนะคะ

<<คลิกที่นี่ เพื่อดู Strangers From Hell ซับไทย จาก Viu>>

เจาะสมอง ส่องความคิดฆาตกร

ในเว็บตูนจะให้ฆาตกรใช้ตรรกะว่า การฆ่าคนไม่เห็นต้องมีเหตุผล คนเราก็เป็นแบบนี้ทั้งนั้น ทำให้คนอื่นเจ็บปวดด้วยสัญชาตญาณ ทำให้กลัว พอเห็นว่าอ่อนแอก็จะเข้าไปกัดแทะ แล้วก็จะได้สนุกกับการที่ได้เห็นความทรมานของคืนอื่น มนุษย์เป็นเหมือนกันทั้งหมด ไม่มีอะไรสนุกไปกว่าสิ่งเหล่านี้แล้ว และฆาตกรตัวบอสก็คิดว่า จงอูเป็นคนประเภทเดียวกับเขา สนุกที่ได้ทำร้ายคนอื่น สนุกที่ได้ฆ่าคนอื่น โดยในซีรีส์จะเพิ่มเติมในส่วนของความคิดที่ว่า “ชวนมาร่วมสนุก ถ้าคุณอยากฆ่า ไม่ว่าหน้าไหนคุณก็ฆ่าได้ หรืออยากไว้ชีวิตใครก็ตามใจตัวเองได้ เหมือนตัวเองเป็นพระเจ้า” หลอนกันไปอีก นี่แหละความคิดของฆาตกร

ลูกฉันเป็นคนดี

ในเว็บตูน จะมีการสอบสวนแม่จงอูในตอนจบด้วย ซึ่งก็ได้คำฮิตติดอันดับมาคือ ไม่มีทาง ฉันไม่เชื่อ ลูกฉันเป็นคนดี จะฆ่าคนได้ยังไงกัน แต่ในซีรีส์จะสื่อให้เห็นความรัก ความห่วงใยที่แม่มีให้กับลูก เวลาที่เราต้องการใครมากที่สุด แม่ก็เข้ามาโดยที่เขาไม่เคยร้องขอ แต่จะให้บอกเรื่องราวสุดสยองที่ตัวเองได้พบเจอกับแม่ มันก็หนักที่ปากเกินไปกว่าที่จะเอื้อนเอ่ยออกมาได้

วันจุดระเบิด

ความหลอน ความกลัว ความแปรปรวนของอารมณ์ที่มาคุ ประทุขึ้นในตัวของจงอูขึ้นเรื่อยๆ และเรื่อยๆ สะสมมากพอจนในที่สุดมันก็ถึงวันที่ต้องระเบิด เมื่อได้เอาคีย์บอร์ดฟาดใส่หัวหน้าที่ทำงานไม่ยั้ง ชกต่อยกับวัยรุ่นที่มาหาเรื่องแบบไม่เลี้ยง ระเบิดลูกสุดท้ายจึงรุนแรงที่สุด ซึ่งคนที่ดูแล้วก็จะรู้ว่า ระเบิดลูกสุดท้ายมันคืออะไร

ปิดฉาก Strangers from Hell ตอนจบ

ฉากที่ผิดหวังในตอนจบ เป็นฉากสู้กันในห้องแคบๆ ของหอพักเก่าๆ ระหว่าง อิมชีวานกับอีดงอุค แบบโชว์หมุนรอบตัวละครแบบ 360 องศา! นั่นทำให้ต้องใช้ Blue Screen และ CG เข้ามาช่วย มันจึงทำให้เกิดแสงเงา ความไม่สมจริงให้จับผิดได้ แต่ในส่วนที่ประทับใจก็จะเป็นซีนที่ถ่ายทำแบบ Long Take โชว์การต่อสู้กันแบบฟาดฟันครั้งแรกระหว่าง จงอู กับมุนโจ คุณหมอฟันที่รัก แบบต่อเนื่องเกือบ 3 นาที (ถึงจะเป็น Long Take ปลอมมีช็อตต่อซีน) แต่มันก็ดูดุเดือด ลืมหายใจ จนรู้สึกว่านานมากเพราะดันกลั้นหายใจไปด้วย การทุบกันไม่ยั้ง ชกกันไม่เลี้ยง ด้วยอาวุธค้อนในมือจงอูกับมือเปล่าของมุนโจ และการใช้อาวุธใกล้ตัว สร้างความลุ้นระทึกและเจ็บปวดให้กับตัวละครและสื่อมาถึงคนดูไปพร้อมกัน เสมือนเราได้อยู่ร่วมในเหตุการณ์ เพราะใช้การถือกล้องแบบ Hand held หมุนและสั่นไปตามตัวละคร เป็นอีกหนึ่งซีนแอคชั่นที่ถูกบรรจุในละครสยองขวัญที่ทำได้น่าจดจำจริงๆ ผู้เขียนได้หายใจทั่วท้องอีกครั้งหลังจากจบซีนนี้ด้วยสโลว์โมชั่น ใครเป็นเหมือนกันบ้าง

ชื่นชมการผลิต

เรื่องนี้ต้องขอบอกเลยว่าโดดเด่นในเรื่องโลเกชั่นและฉาก ทั้งเรื่องมีสถานที่อยู่ไม่กี่แห่ง ฉากหอพักทำออกมาได้ดี ถอดมาจากเว็บตูนเลย ทั้งแคบ เก่า โทรม ชวนอึดอัดและขนลุก การถ่ายทำแบบ Hand held ก็ให้อารมณ์แอบดูหรือยู่ร่วมซีนไปด้วย และชอบการใช้กล้องมุมสูงแบบ Bird eye view มองตัวละครในหอพักผ่านห้องต่างๆ เสียงซาวนด์ประกอบที่สั่นคลอนประสาท ทั้งเสียงประตู เสียงน้ำหยด เสียงพัดลมป้าเจ้าของหอ ที่ได้ยินทีไรอยากจะทะลุจอไปเอาออกมาปาทิ้ง และที่โดดเด่นจนไม่พูดถึงไม่ได้ คือ จังหวะการเชื่อมระหว่างซีน ที่ทำได้ดีและน่าสนใจเป็นอย่างมาก ตัวอย่างเช่นการใช้วัตถุรูปทรงเหมือนกันเชื่อมต่อซีน ซีนนี้จบที่ภาพร่มทรงกลม แล้วตัดเชื่อมกับภาพส้มทรงกลมในอีกซีน หรือการคัตจากซีนที่กำลังหลอนๆ ไปอีกซีนที่ดูปกติด้วยการตัดฉับซาวนด์ประกอบแบบกระชากอารมณ์ เป็นเรื่องที่ทีมผู้ผลิตทำออกมาได้ดีมาก หรือจะเรียกว่าเป็นจังหวะให้คนดูได้หายใจหายคอดีๆ นี่เอง และมีหลายประโยคที่ชอบในเรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือ…

ฟังประโยคนี้ของป้าทีไร ในใจคิดตลอด…คนดีอะไรของป้าฟร่ะ

นักแสดงเกาหลีกับการกล้าพลิกบทบาทการแสดง

สำหรับ อิมชีวาน ไอดอลที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง ผู้เคยฝากผลงานระดับมาสเตอร์พีซเอาไว้อย่าง Misaeng ก่อนจะเข้ากรมรับใช้ชาติและออกมารับซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ต้องขอบอกเลยว่า เขาสอบผ่านการแสดงด้วยคะแนนท็อปอีกเช่นเคย ชีวิตความกดดันในที่ทำงานใน Misaeng ถ้าวัดออกมาระดับก็น่าจะอยู่ที่ 8 เต็ม 10 เมื่อเทียบกับชีวิตในหอพักและที่ทำงานใน Strangers from Hell ที่มีระดับความกดดันทะลุ 12 เต็ม 10 กับช่วงเปิดตัวแสดงเป็นวัยรุ่นจบใหม่ไม่นาน มีแฟนตามปกติ เริ่มต้นทำงานเหมือนคนทั่วๆ ไป ใครเลยจะรู้ว่าเขาจะซ่อนอารมณ์ความโหดร้ายที่อยู่ในตัวออกมาระเบิดปิดท้ายในตอนจบ ซึ่งชีวานสามารถถ่ายทอดอารมณ์ บุคลิก ความเปลี่ยนแปลงของตัวละครออกมาได้ดีมากๆ ยกนิ้วให้เลย ใครที่คิดจะสบประมาทไอดอลเรื่องการแสดงคงต้องยั้งปากเอาไว้แล้ว

อีดงอุค อีกหนึ่งนักแสดงนำ ที่พลิกมารับบทคุณหมอฟันสุดหล่อคอขาว หน้าซีดปากแดง แฝงความหลอน ซุกซ่อนความโหดไว้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ คำเรียกขาน จงอู ว่า “ที่รัก” บวกกับรอยยิ้มและสายตาที่มากกว่าคำว่า “สยอง” ของเขา ทำได้ดีชนิดที่แทบจะลืมซีรีส์ก่อนหน้า กับบทคุณทนายสุดซึนใน Touch Your Heart หรือบทลุงยมใน Goblin ไปได้เลย มาในเรื่องนี้ เขาสามารถทำให้เราเชื่อว่า ฆาตกรต่อเนื่องต้องมีบุคลิกแบบนี้ ปะปนอยู่ในสังคม มีหน้าที่การงานที่ดี ถึงได้อยู่ฆ่าคนอย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่มีใครคาดคิด

ฝีมือนักแสดงที่ไม่ธรรมดา

เนื่องจากไม่ได้อ่านเว็บตูนมาก่อน ในตอนแรกที่ผู้เขียนเห็นรายชื่อนักแสดงจึงเข้าใจผิดว่า อิมชีวาน คือพระเอก อีดงอุค คือพระรอง  แต่แท้ที่จริงแล้ว ทั้งอิมชีวานและอีดงอุค ต่างก็เป็น นักแสดงนำใน Strangers From Hell ทั้งคู่ โดยชื่อที่ปรากฏในไตเติ้ลตอนเริ่มซีรีส์ จะเริ่มต้นด้วยชื่อของ อิมชีวาน และปิดท้ายด้วยชื่อของ อีดงอุค ซึ่งนักแสดงนำทั้ง 2 คนก็พลิกบทบาทได้ดีจริงๆ อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้ว ร่วมด้วยนักแสดง อีจองอึน ที่เราคุ้นหน้าในบทคุณป้าเจ้าของหอ ที่ปกติจะแสดงเป็นแม่นางเอกแสนใจดี มาเรื่องนี้คุณลืมสิ่งนั้นไปได้เลย ป้าแสดงได้ถึงความเป็นอาจุมม่าขี้จุ๊จอมจุ้นทั่วๆ ไป ที่พอถึงบทโหดก็เปลี่ยนไปจนทำให้เราขนลุกไปตามๆ กัน (ชอบป้าที่สุดก็ในหนังเรื่อง Parasite)

นอกจากนี้ก็ยังมีฝาแฝดที่แสดงโดยนักแสดง พัคจองฮวาน ที่ถ่ายทอดนำพาให้น่ารำคาญ ชวนอึดอัดกับแฝดน้องติดอ่างที่มากับเสียงหัวเราะคิกคิกที่ฟังแล้วเกาะโสตประสาทจนแกะไม่ออก และนักแสดง อีจุงอก ในบทลุงใส่แว่นบ้ากามที่ทำให้จงอูและคนดูหัวเสียทุกครั้งที่โผล่มา โดยสรุป ขอชื่นชมนักแสดงทุกคนที่พาให้คนดูเข้าถึง อึดอัดไปด้วยกันได้จนจบเลย

ความแตกต่างของซีรีส์กับเว็บตูน

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่า ในซีรีส์จะมีบางส่วนที่ไม่เหมือนกับในเว็บตูน เช่น เรื่องราวที่มาที่ไปของหอพัก ในเว็บตูนเจ้าของหอคือคนที่ประกาศขายหอพักแล้วย้ายไปอยู่ต่างประเทศ แต่ไม่มีคนซื้อ ทำให้คนพวกนี้มาสวมรอยเปิดเป็นหอเชือดคน หรือในตอนจบที่แตกต่างกันในเนื้อหาบางส่วน ในเว็บตูน จงอูกับมุนโจ จะสู้กันจนออกมาถึงหน้าหอ และมีคนรอบหอเห็นเหตุการณ์ แต่ไม่มีใครช่วยเหลือ จนจงอูฆ่ามุนโจสำเร็จ แต่ตัวเองก็ถูกรถชน แต่กระนั้น ความแตกต่างนี้ก็สร้างให้คนที่ดูซีรีส์หันกลับไปเปิดเว็บตูนอ่านเพิ่มขึ้น จนมียอดอ่านในตอนนี้ทะลุ 8 ร้อยล้านวิวไปแล้ว และผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

บทสรุปการรีวิว

คุณอาจจะไม่เคยคิดว่าซีรีส์ 10 ตอนเรื่องหนึ่ง จะสร้างความอึดอัดได้ต่อเนื่องยาวนานขนาดนี้ตั้งแต่ออกอากาศวันแรกเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ซีรีส์ก็ยังสามารถประคองความอึดอัด ขนลุก ให้ทุกครั้งที่เปิดดูได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยจะมีการผ่อนคลายลงบ้างในตอน 7 เมื่อจงอูได้ระบายความทุกข์ให้เด็กหอคนใหม่ฟัง แต่ไม่นานซีรีส์ก็กระชากเรากลับไปอึดอัดกัดฟันอีกครั้ง เมื่อได้กลิ่นที่ว่าเด็กหอคนใหม่ท่าทางจะไม่รอด คนดูหลายคนจึงพูดคุยกันถึงเรื่องนี้กันอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการลืมหายใจ การกัดฟัน ความเกร็ง ความหลอน

และอย่าลืมไปว่า หนังสยองขวัญหรือซีรีส์บางเรื่องประคองความรู้สึกเราให้ลุ้นระทึกจาก..ความสงสัยใคร่รู้ว่าใครคือฆาตกร? แต่เรื่องนี้ คนดูต่างก็รู้ทั้งรู้ว่าใครคือฆาตกร ไม่ต้องค้น ไม่ต้องหาไม่เสียเวลา แค่นั่งดูไปสงสัยไปก็พอว่า ใครจะเป็นรายต่อไป? คนนี้ตายรึยัง? คนนั้นยังอยู่มั้ย? ซีรีส์ดีๆ แบบนี้ มีหรือที่คอเกาหลีอย่างเราจะไม่บอกต่อ

<<คลิกที่นี่ เพื่อดู Strangers From Hell ซับไทย จาก Viu>>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้นะคะ

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com