ประวัติ 8 ข้อทำความรู้จัก ชินดงอุค (Shin Dong Wook) พร้อมเปิดวาร์ป

2047
ประวัติ ชินดงอุค shin dong wook ชินดงอุก

เปิดวาร์ปและเปิด ประวัติ ชินดงอุค โอปป้าสายละมุน สูงยาวเข่าดี

1. ประวัติ นักแสดง ชินดงอุค (Shin Dong Wook)

ประวัติ ชินดงอุค

 • ชื่อในวงการ: ชินดงอุค
 • ชื่อภาษาเกาหลี: 신동욱
 • ชื่อก่อนเข้าวงการ: ชินฮวาชิก (Shin Hwa-shik)
 • วันเกิด: 14 กันยายน 1982
 • อายุ: 39 ปี (นับแบบเกาหลี 40 ปีในปี 2021)
 • สูง: 187 ซม.
 • กรุ๊ปเลือด: A
 • จบการศึกษา: Kookmin University สาขา Theater and Film
 • งานอดิเรก: เล่นเกมและกีฬา
 • ต้นสังกัด: Snowball Entertainment
 • ความสัมพันธ์กับคนในวงการบันเทิง: เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ คิมกีบอม (อดีตสมาชิกวง Super Junior)
shin dong wook kim ki bum (super junior) cousin
[ซ้าย] คิมดงอุค [ขวา] คิมกีบอม

2. ผลงานเปิดตัวในวงการบันเทิง

ชินดงอุค เริ่มเดบิวต์ตั้งแต่ปี 2003 ในซีรีส์ Bond Talent [20th] ทางช่อง KBS และเริ่มเป็นที่จดจำได้จากการรับบทนำในซีรีส์เรื่อง Soulmate (MBC) ในปี 2006 และต่อด้วยเรื่อง Cloud Stairs (KBS) ในปีเดียวกัน จากนั้นก็แสดงอีกไม่กี่เรื่องและรับบทเล็ก ๆ รวมถึงเป็นนักแสดงรับเชิญ

เขาหายไป 6 ปี ด้วยเหตุผลบางอย่าง (มีข้อมูลอยู่ด้านล่าง) และกลับมาแสดงอีกครั้งในปี 2017 กับซีรีส์ Lookout ซึ่้งก็เป็นเพียงนักแสดงรับเชิญในบทนักบวชคาทอลิก (ซึ่งมีความเท่มหาศาล)

3. แนะนำ 5 ซีรีส์ที่น่าดูของชินดงอุค

 • Live (tvN) ปี 2018

เรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจจราจร ชินดงอุค รับบท ชเวมยองโฮ ตำรวจรุ่นพี่สุดละมุนที่ทั้งหล่อและรวย เขาหลงรักนางเอก จองยูมี ที่เป็นตำรวจรุ่นน้องและตามจีบเธอ โดยเป็นคู่แข่งความรักในเรื่องของ อีกวางซู

Live tvn drama ชินดงอุค จองยูมี

 • Jang Geum, Oh My Grandma (MBC) ปี 2018

ชินดงอุค รับบทนำเป็น ฮันซันแฮ คู่กับ ยูริ Girls’ Generation เขาเป็นพี่ชายคนโตในบรรดา 3 พี่น้องทายาทของ แดจังกึม เป็นคนพิถีพิถันช่างเลือกสรรหากินแต่อาหารอร่อย มีพรสวรรค์ในการรับรสชาติอาหาร เพียงแค่ได้ชิม เขาก็สามารถบอกปริมาณและแหล่งที่มาของวัตถุดิบที่ใช้ในอาหารจานนั้นๆ ได้ทันที

ชินดงอุค ในซีรีส์ Jang Geum, Oh My Grandma (MBC) ปี 2018

เลิกงานทีไรไม่เคยไปไหนกับเพื่อนร่วมงาน แต่จะตรงปรี่กลับไปกินข้าวร่วมกับพี่น้องอีก 2 คนและใช้วัตถุดิบที่แม่ส่งมาให้ในการทำอาหาร แค่บรรยายก็ท้องร้องแล้ว ใครอยากดูซีรีส์อาหารเกาหลีน่าอร่อย ห้ามพลาดเรื่องนี้เลย

 • Dr. Romantic 2 (SBS) ปี 2020

ซีรีส์ภาคต่อยอดนิยมเรตติ้งสูงสุดของช่อง SBS ในครึ่งปีแรกของปี 2020 อย่าง Dr. Romantic 2 ได้ ชินดงอุค มารับบทเป็น แบมุนจอง แพทย์เฉพาะทางด้านกระดูก ผู้มีความหลงใหลคลั่งไคล้ในโครงสร้างกระดูกเป็นอย่างมาก ในเรื่องนี้เขาเป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยสุดหล่อที่แสนอ่อนโยน จนนางเอก อีซองคยอง ในเรื่องแอบหลงรัก และแน่นอนว่าเรื่องนี้หนีไม่พ้นเขาแสดงเป็นคนรวยอีกแล้ว

กดที่นี่ เพื่อรับชม Dr. Romantic 2 ซับไทย ทาง Viu

 • My Unfamiliar Family (tvN) ปี 2020

ในเรื่องนี้ ชินดงอุค รับบทเป็น อิมกอนจู รองประธานสำนักพิมพ์สุดหล่อ แสนละมุน และแน่นอนว่ารวยอีกเช่นเดิม ที่เพิ่มเติมคือ คาริสม่าและเสน่ห์แบบเพลย์บอยที่มาเต็ม เขามีความสัมพันธ์กับแฟนมา 9 ปี แต่กลับมาพัวพันกับนางเอก ฮันเยริ แบบ One Night Stand และไม่คิดจะเลิกรากับเธอ

ใครที่คิดว่าสามารถต้านทานเสน่ห์ของพ่อหนุ่มเพลย์บอยสุดเร้าใจคนนี้ได้ ห้ามพลาดเรื่องนี้เลย เป็นซีรีส์ที่สนุกเกินคาด ซ่อนปมต่างๆ ของคนในครอบครัวไว้มากมายเกินจะคาดเดาได้ เชียร์ให้ดูสุดใจ

กดที่นี่ เพื่อรับชม My Unfamiliar Family ซับไทย ทาง Viu

 • Now, We Are Breaking Up ปี 2021

shin dong wook jang ki yong now, we are breaking up sbs drama 2021

ซีรีส์เรื่องนี้ ชินดงอุค รับบทเป็น ยุนแจฮยอก ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ ๆ ของ ยุนแจกุก ที่รับบทโดย จางกียง ซึ่งไม่ต้องทายก็คงเดาออกว่าเรื่องนี้รวยอีกตามเคย เขาเป็นคนรักเก่าของ ฮายองอึน ที่รับบทโดย ซงฮเยคโย เรื่องราวเมโลดราม่าที่ความเข้มข้นของความรักระหว่างหนุ่มสาว โดยมีฉากหลังเป็นวงการแฟชั่นของซีรีส์เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดและตรึงให้ผู้ชมติดตาม ใครที่ยังไม่ได้ดูแนะนำว่าห้ามพลาด กดดูซับไทยได้จากลิงค์ด้านล่างนี้

กดที่นี่ เพื่อรับชม Now, We are Breaking Up ซับไทย ทาง Viu

4. ความสามารถด้านการร้องเพลง

คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า ชินดงอุค มีความสามารถด้านการร้องเพลง ถึงขนาดเคยไปออกรายการ King of Masked Singer มาแล้ว ซึ่งถือเป็นการคัมแบ็คกลับมาอย่างเซอร์ไพรส์ หลังจากการหายหน้าหายไปตาจากวงการไปถึง 6 ปีเลยทีเดียว

เรามาดูมาดอันสุขุมกับเสียงอันไพเราะของเขาผ่านคลิปในรายการนี้กัน

5. อาการเจ็บป่วย

ชินดงอุค จำเป็นต้องปลดประจำการจากการเกณฑ์ทหารก่อนกำหนด หลังการได้รับวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรค Complex Regional Pain Syndrome (CPRS) ซึ่งเป็นกลุ่มอาการเจ็บปวดเฉพาะที่แบบซับซ้อน เป็นโรคเรื้อรังที่ตอนนี้ทางการแพทย์ยังไม่มียารักษาให้หายขาด

ชินดงอุค เกณฑ์ทหาร

ด้วยโรคดังกล่าว ทำให้ ชินดงอุค หายหน้าหายตาจากวงการไปตั้งแต่ 2011-2017 ราว ๆ 6 ปี เพื่อทำการรักษาตัว

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2017 ชินดงอุคได้ปรากฎตัวในฐานะแขกรับเชิญในรายการ Radio Star EP528 และได้ยืนยันว่าได้ดูแลควบคุมอาการป่วยของตัวเองเป็นอย่างดี และตอนนี้รู้สึกเจ็บเฉพาะที่มือเท่านั้น

6. จากนักแสดงสู่การเป็นนักเขียน

หลังจากหายไปจากวงการบันเทิงเนื่องจากโรคประจำตัว เขาก็ได้ไปซุ่มเขียนนวนิยาย จนในเดือน พฤศจิกายน ปี 2016 ชินดงอุค ก็ได้ตีพิมพ์นวนิยายเล่มแรกของตัวเองในชื่อเรื่อง《씁니다, 우주일지》มีความหมายว่า Write, Space Journal เป็นเรื่องราวความรักระหว่างนักธุรกิจอัจฉริยะสติเฟื่องและนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีอัจฉริยะที่พบรักกันจากโครงการก่อสร้างลิฟต์ในอวกาศ

ชินดงอุค ประวัติ

ชินดงวุค ให้สัมภาษณ์ในวันเปิดตัวนวนิยายเรื่องแรกของเขา

ผู้อ่านท่านหนึ่งได้ให้คำนิยมหนังสือเล่มนี้ไว้ด้วยว่า..อยากให้หนังสือของชินดงอุค ถูกจดจำว่าเป็นนวนิยายวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความรักที่อ่านสนุก

7. เรื่องความรัก

เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2018 ต้นสังกัด Snowball Entertainment ของชินดงอุค ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการยืนยันเรื่องการออกเดตของชินดงอุคกับแฟนสาวนอกวงการ โดยมีการเปิดเผยรายละเอียดว่า

“แฟนสาวของชินดงอุคเป็นแพทย์เวชศาสตร์โบราณของเกาหลี เธอมีอายุน้อยกว่าเขา 9 ปี และเธอเป็นแฟนคลับของเขามานาน”

ทั้งคู่เริ่มคบหากันมาตั้งแต่ต้นปี 2018 โดยแฟนสาวของชินดงอุคทำงานอยู่นอกกรุงโซล (อ้าว..อ่านยังไม่ทันจบ ดันพาอกหักซะแล้วนี่)

8. ข่าวไม่สู้ดี

เมื่อปี 2019 ชินดงอุค ถูกวางตัวให้เป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ Touch Your Heart ที่มี อีดงอุค และ ยูอินนา นำแสดง มีการอ่านบทและถ่ายทำไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่ต่อมาในต้นเดือนมกราคม ไม่กี่สัปดาห์ก่อนการออกอากาศ ชินดงอุค ก็ได้ประกาศถอนตัวจากซีรีส์เรื่องนี้ด้วยเหตุผลจากข่าวความขัดแย้งในครอบครัว

ชินดงอุค เคยถูกวางตัวให้แสดงซีรีส์ Touch Your Heart แต่ต้องถอนตัวเมื่อถูกคุณปู่ฟ้อง

เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจากที่ปู่ของชินดงอุคได้ทำการฟ้องร้องเขาที่เป็นหลานชายแท้ๆ ตั้งแต่ต้นปี 2018 โดยอ้างว่า คุณปู่เคยยกที่ดินส่วนหนึ่งในแดจอนให้กับชินดงอุค แต่ต่อมาได้ถูกชินดงอุคหลอกให้มอบที่ดินทั้งหมดให้ จนเมื่อถึงเดือนกรกฎาคม ปี 2018 คุณปู่ก็ได้รับจดหมายจากแฟนสาวของชินดงอุคว่าให้ย้ายออกจากบ้านไป

ต้นสังกัด Snowball Entertainment ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า การโอนมอบที่ดินของทั้ง 2 ฝ่ายเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมทั้งอยู่ในระหว่างตรวจสอบเอกสารแลทำการสู้คดี

นอกจากนี้ ยังมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า คุณปู่เคยทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางกายและวาจา ทั้งยังมีการข่มขู่คุณย่าและลูกหลานมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณปู่ออกมาฟ้องร้องญาติพี่น้องของตัวเอง

จากเหตุการณ์ฟ้องร้องดังกล่าว ชินดงอุค จึงขอถอนตัวจากซีรีส์เพื่อรับผิดชอบกับข่าวในครั้งนี้ ทั้งนี้ ทางทีมงานซีรีส์ยืนยันว่าการถอนตัวของเขา ไม่ได้ส่งผลกระทบหรือสร้างความเสียหายให้กับซีรีส์เนื่องจากเขายังไม่ได้ถ่ายทำซีนใดๆ มากนัก

สุดท้าย เรื่องราวนี้ก็จบลงด้วยการออกมาขอโทษของคุณปู่ ด้วยคำกล่าวอ้างที่ว่าเขาเกิดปี 1924 อายุขณะนั้น 94 ปีแล้ว มีการหลงลืมและได้ทำผิดพลาดต่อครอบครัวตัวเอง นั่นทำให้ปี 2019 ชินดงอุค ไม่มีผลงานใดๆ ออกมา และได้ออกมารับงานแสดงซีรีส์อีกครั้งในปี 2020 ด้วยเรื่อง Dr. Romantic 2 ที่เราได้กล่าวถึงในตอนต้นไปแล้ว

ชินดงอุค ในงานเปิดตัวหนังสือที่เขาเขียนเอง

ใครที่ถูกหนุ่ม ชินดงอุค ตกเข้าให้แล้ว ก็สามารถไปชมซีรีส์เรื่องอื่นๆ ของเขากันได้ตามลิงค์ที่เราได้ให้ไว้แล้วข้างต้น และมาเมาท์เรื่องเขากันได้ที่แฟนเพจหรือทวิตเตอร์ของ KZabs ได้เลยค่ะ

กดที่นี่ เพื่อรับชม Now, We are Breaking Up ซับไทย ทาง Viu

แถมการเปิดวาร์ป IG ชินดงอุค คลิก ที่นี่

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)(2)(3)(4)(5)