[สปอยล์ซีรีส์] The Penthouse 2 EP19-20 เมื่อความจริงทุกอย่างถูกไขกระจ่างสว่างชัดกว่าเดิมอีกคราวนี้

The Penthouse2 Ep19-20 ออกอากาศคืนวันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2021 มีการเฉลยปมหลายอย่างที่ยังค้างคาจากอีพีที่แล้ว ซึ่งรับรองว่าผู้ชมจะต้องประหลาดใจสุดขีด

ความเดิมตอนที่แล้ว งานแต่งงานของคู่รักแห่งเฮราพาเลซที่เริ่มต้นจากชู้ สู่คู่หมั้น และกำลังจะกลายเป็นคู่แต่งงานจริงๆ ที่หลายคนแอบอิจฉา

สปอยล์ The Penthouse 2 EP19

ในงานแต่งงานของ จูดันแท กับ ชอนซอจิน เจ้าสาวทำหน้าตูดตลอดทั้งงาน และในระหว่างนั้น ส.ส.อีก็ได้รับสายเรื่องการประกาศผู้ร้ายตัวจริงที่ฆ่าแบโรนา พวกเขาเปิดทีวีดูเห็นการประกาศว่าเป็น ฮายุนชอล เล่นเอา ชอนซอจิน กระสับกระส่ายไม่เป็นท่าทั้งยังถูกจูดันแทประชดประชัน เธอโมโหจัดและรีบรุดหนีออกมาจากงาน ทำเอาโต๊ะวางเหล้าล้มครืนพังพาบ


จูซอกฮุน มาส่ง ฮาอึนบยอล ที่บ้าน เธอถามว่า แม่ไปไหน ที่ปรึกษาชิน บอกว่า อยู่ในงานแต่งไง เธอถึงกับอึ้ง ส่งเธอไปอเมริกาเพื่อจะได้แต่งงานเหรอ

จูซอกฮุน ตามเข้ามาก็อาละวาดถามหาความจริง ทำไมต้องฆ่า แบโรนา จน ที่ปรึกษาชิน ต้องให้คนมาไล่ออกไป ในตอนนั้น ฮาอึนบยอล ทิ้งตัวลง ปวดหัว ไม่เข้าใจกับความทรงจำที่เพิ่งฟื้นคืนมาและร้องไห้อย่างน่าสงสาร


ที่สถานีตำรวจ ความจริงเปิดเผยแล้วว่าทำไมลุงพัคภารโรงถึงได้สารภาพความจริง นั่นเพราะถูกเลขาโจซ้อมปางตายในคุก

ชอนซอจิน รีบรุดมาหาคนที่เธอรัก ฮายุนชอล เขาบอกกับเธอว่า “ผมต้องรับผิดชอบต่อการตายของโรนา” ตอนนี้ทั้งคู่ไม่มีทางเลือก ฮายุนชอลคงต้องติดคุกข้อหาฆาตกรรม ชอนซอจินเครียดแค้นและสาบานว่าจะแก้แค้นจูดันแท เธอบอกกับฮายุนชอลว่า “คุณคิดว่าฉันแต่งงานกับเขาเพื่อที่จะได้เห็นสิ่งนี้งั้นเหรอ”


หลัง ชอนซอจิน กลับมาที่บ้าน เธอก็ยังต้องตะลึงอีก เมื่อ ที่ปรึกษาชินบอกข่าวร้ายกับเธอว่า ฮาอึนบยอล จำทุกอย่างได้แล้วและยังบอกว่า “ความลับมันไม่มีในโลกหรอกนะคะ”

ชอนซอจิน เข้าไปหาลูกสาวในห้อง ฮาอึนบยอล กำลังอ่านหนังสืออยู่ ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างเป็นบ้าเป็นหลัง ฮาอึนบยอล ถอดแบบความ ปสด. ออกมาจากแม่ไม่มีผิดเพี้ยน

ฮาอึนบยอล เผยความในใจออกมาอย่างเดือดดาล โกรธแค้น เธอไล่แม่ออกไปให้พ้น และพยายามใช้คัตเตอร์กรีดข้อมือ

ชอนซอจิน ตกใจกับภาพที่เห็นมาก เธอรีบวิ่งมาห้ามด้วยการกอดลูกไว้และตะโกนห้ามทั้งน้ำตา พร้อมกับบอกให้เชื่อว่าแม่จะจัดการเรื่องนี้และเรื่องพ่อให้ได้

ฮาอึนบยอล เล่าให้แม่ฟังถึงเหตุการณ์ในคืนวันนั้น เธอบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าแบโรนา “หนูเหวี่ยงถ้วยรางวัลใส่โรนาด้วยความโกรธ แล้วเธอก็กลิ้งตกบันไดไป ตอนนั้นหนูได้ยินเสียงเรียกเข้าดังขึ้นด้วย” อึนบยอลเล่าให้แม่ฟังทั้งน้ำตา “หนูไม่อยากจะเชื่อเลยว่า แค่ถูกถ้วยรางวัลเหวี่ยงไปถูกไหล่จะทำให้ถึงกับตายได้”

ชอนซอจิน ตกตะลึงกับสิ่งที่ได้ยิน และเริ่มคิดอะไรบางอย่างได้


ที่บ้านพักในคืนเดียวกับวันแต่งงาน จู่ๆ นาแอกโย ก็นึกอะไรขึ้นได้ เธอเปิดดูหีบสมบัติที่วางไว้ข้างโต๊ะกินข้าว ด้านในเป็นอัลบั้มรูปของนาแอกโยกับแฝดตอนยังแบแบาะ แต่สิ่งที่ต้องสงสัยมากที่สุดคือกุญแจที่มีพวงกุญแจเป็นรูปดอกกุหลาบ จังหวะนั้นเอง จูดันแท มาพอดี เธอจึงรีบเก็บหีบไว้ที่เดิม

จูดันแทเล่าให้นาแอกโยฟังเรื่องงานแต่ง เขาสังเกตเธอและเริ่มจับผิดสงสัยมือที่ถนัดถือแก้วเหล้าผิดไป จึงรีบถลกเสื้อเธอลงเพื่อดูรอยสักที่นาแอกโยแปะใหม่หลังอาบน้ำเรียบร้อย เธอประชดใส่จูดันแท เขารีบแก้ตัวแต่ก็กลับลอบมองเธอเหมือนรู้ทันอะไรบางอย่าง

วันรุ่งขึ้น ชอนซอจิน บุกมาอาละวาดใส่ จูดันแท ถึงบริษัทและบอกว่าจะอยู่บ้านกับอึนบยอลสักพัก และบอกว่าจะยกบริษัทชองอาก่อสร้างให้แลกกับสร้อยคอของอึนบยอล จูดันแทเอาข้อตกลงในการแต่งงานให้ดู ทั้งคู่ทะเลาะกันหนัก ชอนซอจินอาฆาตแค้นด้วยการประกาศว่า “ฉันจะบอกให้โลกรู้ว่าคุณเป็นคนฆ่า ชิมซูรยอน”

แต่ยังไม่ทันจะได้ทำอะไร ชอนซอจิน ก็ถูกลากเข้าห้องลับในที่ทำงาน แล้วถูกจูดันแทที่ตอนนี้เผยธาตุแท้ความเป็นปีศาจในตัวออกมาหมดด้วยเฆี่ยนตีเมียด้วยแส้

(ตอนนี้ จูดันแท เรียก ชอนซอจินว่า “อาจุมม่า” ด้วย จากที่เคยหยอดคำหวานเรียก “ที่รัก” อย่างดิบดี)


ที่บริษัทอสังหา นาแอกโย มาหานายหน้า โดยมี โลแกนลี แอบตามมาเห็นๆ

นาแอกโย กระโดดขึ้นรถและพูดบางอย่างกับ โลแกนลี และประโยคสุดท้ายก็ไปสะกิดใจ โลแกนลี ทำให้เขาย้อนนึกไปถึงถึงสิ่งที่ ชิมซูรยอน เคยพูดกับเขา (ตอนเอาลูกศรรักปักอก)

ยิ่งคิดเขาก็ยิ่งสงสัย ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว นาแอกโย แอบให้ Hint กับเขาไว้


นอกจากทำร้ายร่างกาย ชอนซอจิน จูดันแท ยังลากเธอไปขังไว้ในห้องใต้ดิน ในนั้นมีที่นอนเก่าๆ มีกล้องวงจรปิด และที่น่าตกใจคือ มีรูปวางหน้าศพของ ชิมซูรยอน แขวนอยู่ที่ผนังด้วย

ไม่มีอะไรจะเซอร์ไพรส์ ชอนซอจิน ไปมากกว่านี้อีกแล้ว

จูดันแท ออกไปและล็อคกุญแจแน่นหนา 3 ชั้น

จบ The Penthouse2 EP 19

สปอยล์ The Penthouse 2 EP20

โอยุนฮี ไปหา ฮายุนชอล ที่ฝากขัง และยื่นเอกสารหย่า เธอบอกกับเขาว่า “ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ถือว่าเราจบกัน” และยังถามเขาด้วยว่า “คุณเกลียดโรนามากเลยเหรอ” เขาตอบว่า “สำหรับอึนบยอลแล้ว ต่อให้ต้องทำอะไรแย่ไปกว่านี้ ผมก็จะทำเพื่อปกป้องลูก”

“โรนาเป็นเด็กที่น่ารักมากเพราะเธอดูเหมือนคุณ” โอยุนฮีบอกกับฮายุนชอล “ฉันจะทำทุกวิถีทางให้คุณได้รับโทษหนักที่สุด แล้วคุณจะต้องเสียใจ”

นอกจากนี้เธอยังเผยสิ่งที่คนดูต้องตะลึงอึ้งไปตามๆ กัน

“โรนาจะปวดใจขนาดไหนถ้ารู้ว่าคนที่ฆ่าเธอคือพ่อผู้ให้กำเนิดของเธอ” ((อร๊ายย…โอยุนฮีเผยความจริงที่คนดูคลางแคลงใจมานานแสนนาน))

ฮายุนชอลตะลึงงันกับสิ่งที่ได้ยินไม่แพ้คนดู เขาร้องตะโกนร้องลั่นบอกว่าเธอโกหกเพื่อกลั่นแกล้งเขาอย่างบ้าคลั่ง

จูดันแท มีของขวัญมาให้ นาแอกโย ข้างในคือ สร้อยคอของฮาอึนบยอล เธอแสร้งตกใจหนักมาก แต่ก็เผยสิ่งที่จูดันแทได้ยินยังตกใจว่า

“ใครจะได้ประโยชน์จากสิ่งนี้มากที่สุด คุณไม่ใช่เหรอ? ที่รักคุณเป็นคนฆ่าโรนาใช่มั้ย”

จูดันแท ย้อนนึกถึงเหตุการณ์คืนวันนั้น…….

ครูกิ่งก่าโทรหา จูดันแท เพื่อบอกผลซอกคยองไม่ได้แดซัง มันตกเป็นของ แบโรนา

จูดันแท หัวเสีย ขณะกำลังจะเข้าไปในฮอลล์ นาแอกโย ก็โทรหาเขาพอดี เป็นจังหวะที่ฮาอึนบยอลได้ยินเสียงเรียกเข้านั้น เธอจึงได้สติและรีบวิ่งหนีไป

จูดันแท ที่เห็นตอนอึนบยอลวิ่งหนีไป ก็เดินขึ้นไปดูร่างที่เต็มไปด้วยเลือดของหญิงสาวคนหนึ่ง

แบโรนาที่นอนจมกองเลือดกำลังขยับตัวและขอร้องให้คุณลุงดันแทโทรหาแม่ให้หน่อย จูดันแทยิ้มเยาะพูดกับเธอเกี่ยวกับซอกฮุนและแดซัง (ถ้าไม่มีเธอ รางวัลก็จะตกเป็นของซอกคยอง ปูทางไปสู่มหาวิทยาลัยโซล) ว่าแล้วก็เอาปีกถ้วยรางวัลทิ่มใส่หัว เลือดกระเซ็นเปื้อนเต็มมือ เขายิ้มมีความสุขกับการกระทำของตัวเองและควักผ้าเช็ดหน้าออกมาเช็ดเลือดที่เปื้อนมืออย่างเลือดเย็น

หลังจากนั้นเขาก็รีบรุดขึ้นไปล้างมือและให้เลขาโจเอาสูทใหม่มาเปลี่ยน พร้อมให้ไปจัดการลบภาพจาก CCTV จากนั้นก็กลับเข้าฮอลล์ไปทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เขาตอบความจริงกับนาแอกโยไป

นาแอกโย มองไปที่มือถือและคิดในใจว่า…ได้ยินแล้วใช่มั้ย โอยุนฮี

((อร๊ายยยย ที่แท้แม่ชิมรู้อยู่แล้วหรือนี่ว่าถูกดักฟัง แอบทำงานให้ศูนย์แก้แค้นแต่ไม่ประสงค์ออกนามนี่เอง))


ซอกคยอง เอากรรไกรตัดเหล็กมาตัดแม่กุญแจและเข้าไปหา ชอนซอจิน เธอกล่าวเย้ยหยันยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งความเป็นจริงของพ่อ


จูดันแท กลับจากไปหานาแอกโยก็เมามายหนัก ไม่ได้สติ จนเลขาต้องหามขึ้นไปส่งบนเพนต์เฮาส์

ชอนซอจิน ที่ถูกซอกคยองปล่อยตัว กลับมาเห็นพอดีก็เลยพยายามเอาหมอนอุดจมูกเขา

แต่เธอก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อได้ยินเสียงเพลงที่ดังขึ้นเหมือนกับท่วงทำนองที่ ฮาอึนบยอล เคยร้องให้เธอฟังว่าได้ยินเพลงนี้ในตอนนั้นและหลอนมาถึงตอนนี้

ที่แท้เป็นเสียงมือถือของ จูดันแท ซึ่งเป็น นาแอกโย โทรมา

เธอลนลานและรีบรุดกลับไปหาลูกสาวกลางดึกในทันทีและปลุกให้ ฮาอึนบยอล ร้องเพลงนั้นให้ฟัง และเธอก็ได้ล่วงรู้อะไรบางอย่างนั้น

ทว่า…เธอก็ถูกเลขาโจมาลากกลับไปที่ห้องลับนั้น เธอนั่งดูรูปวันงานเทศกาลฯ แล้วก็ไปสะดุดกับรูป จูดันแท ที่ตอนแรกนั่งข้างโกซังอาแล้วอีกรูปเปลี่ยนไปนั่งข้าง ส.ส.อี เธอจับได้ว่า เนคไท ที่เขาใส่ไม่เหมือนกัน

ตอนนี้ ชอนซอจิน กลายเป็นทาสรับใช้ จูดันแท เธอต้องมาทำอาหารให้เขากิน ระหว่างนั้น จูดันแท ฟังเพลงจนงีบหลับไป จูซอกฮุน เดินมาส่งซิกและพาเธอหนีไปทางห้องลับ ที่ลานจอดรถ โอยุนฮี มารับเธอไปด้วยความรวดเร็ว

เธอขับพาไปที่บึงแห่งหนึ่ง ที่นั่น ชอนซอจิน ละทิ้งศักดิ์ศรีทั้งหมดที่เคยมี พร่ำขอร้องให้โอยุนฮีช่วยจับผู้ร้ายตัวจริง

ที่ไหนสักแห่งที่คล้าย รพ. มีเท้าคู่หนึ่งห้อยลงมาจากเตียงและเหยียบพื้น พร้อมกับหยิบมือถือที่วางข้างเตียงมา

จูซอกฮุน ที่นั่งอ่านหนังสืออยู่ในห้องสมุด ก็มี Video Call เข้ามา เมื่อกดรับ ภาพที่ขึ้นมานั้นทำเอาซอกฮุนต้องตะลึง (ซึ่งคนดูไม่ได้เห็นภาพ) แต่ได้ยินเสียงปลายสายพูดว่า

“ซอกฮุนอ่าาา ฉันเอง”

((อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย แบโรนา ยังไม่ตายสินะ))

—-
โลแกนลี กลับจากงานประมูลที่ดิน เลขาได้นำรูปที่แอบตามถ่าย นาแอกโย มาให้เขาดู แต่เขาบอกกับเลขาว่า “ฉันไม่จำเป็นต้องเฝ้าดูผู้หญิงคนนี้อีกต่อไป” (เพราะก่อนหน้าเขาเผชิญหน้ากับเธอและมันทำให้เขารู้สึกว่าต้องตัดใจ)

แต่จังหวะที่เลขากำลังจะเก็บรูป โลแกนลี ก็เหลือบไปเห็นภาพกระเป๋า เขาสังเกตลึกไปถึงจี้สร้อยคอที่ห้อยกระเป๋าอยู่ และด้วยมันสมองอันชาญฉลาดของ ผอ.ศูนย์แก้แค้น แค่มองปร๊าดเดียว ก็ย้อนนึกไปถึงสร้อยกับจี้เส้นเดียวกันนี้ที่ ชิมซูรยอน เคยใส่ (นับว่าเขาเป็นกูรูแฟชั่นขั้นสูง ที่สามารถจดจำรายละเอียดของเครื่องประดับผู้หญิงได้ดี แม้เวลาจะผ่านล่วงเลย เนิ่นนานไปไม่ต่ำกว่า 2 ปี)

นั่นทำให้เขามั่นใจว่า นาแอกโย คือ ผู้หญิงคนนั้นที่เขาเฝ้ารอคอย

เขารีบรุดจนเรียกว่าแทบจะเหาะไปหาเธอที่บ้านพัก และเข้าไปถึงตัวเธออย่างงายดายไร้บอดี้การ์ดป้องกัน

ไม่ทันได้พูดพร่ำทำเพลงใดๆ เขาก็ดึงตัวเธอเข้ามาประชิดติดกัน จนกายแนบกาย และกอดเธอไว้แน่นในอ้อมแขน

นาแอกโย พยายามปัดป้องและถามว่า “นี่คุณกำลังจะทำอะไร!”

โลแกนลี ไม่สนใจใดๆ ในคำพูดนั้น เขากระชับกอดเธอให้แน่นขึ้นและพูดกับเธอด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า

“คุณอย่าคิดจะหนีไปอีกเลย ผมขอโทษที่มาสายเกินไปนะครับ”

หยดน้ำตาของผู้ชายที่เคยเข้มแข็งคนนี้ไหลทะลักออกมาล้นใจ

หลังจากที่ได้ยินสิ่งที่ โลแกนลี พูด  นาแอกโย ที่กำลังขัดขืน ก็ค่อยๆ กอดเขากลับพร้อมทั้งน้ำตาที่ไหลรินอาบสองแก้มและขอบคุณที่ยังจดจำมันได้ หยดน้ำตาแห่งความคิดถึงไหลออกมาล้นปรี่

ทว่า………………

จบ…The Penthouse2 EP19-20

อ่านจบแล้วอย่าลืมกดไลค์กดแชร์เป็นกำลังใจแอดมินหน้ากลมและตามไปเมาท์กันได้ที่ แฟนเพจ KZabs หรือ Twitter และอย่าลืมติดตามชมซับไทยได้ตอนเช้าที่ Viu Thailand นะจ๊ะทุกคนนนน