การถ่ายทำภาพยนตร์ Emergency Declaration มีอันต้องสะดุดจากพิษ COVID19

การถ่ายทำภาพยนตร์ Emergency Declaration มีอันต้องสะดุดจากพิษ COVID19

ภาพยนตร์เรื่อง ‘Emergency Declaration’ ซึ่งนำแสดงโดย ซงคังโฮ , อีบยองฮอน, จอนโดยอน, คิมนัมกิล, อิมชีวาน ระงับการถ่ายทำชั่วคราว หลังการระบาดระลอกใหม่ของไวรัส COVID19

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัทผู้อำนวยการผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ “Showbox” ได้ออกมาแจ้งข่าวเกี่ยวกับการระงับการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ‘Emergency Declaration’ เป็นการชั่วคราว

โดยตัวแทนของบริษัทฯ ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า การทำงานของกองถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เป็นไปอย่างระมัดระวังและเคร่งครัดตามนโยบายการป้องกันและการควบคุมโรคระบาด “COVID 19” ซึ่งเริ่มระบาดมาตั้งแต่ช่วงครึ่งปีแรกตามที่เราทราบกันดีอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เราได้พบว่ามีหนึ่งในทีมงาน ได้มีการสัมผัสกับผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้วจากภายนอกกองถ่ายทำ และตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค แม้ผลการตรวจจากกองควบคุมโรคออกมาว่าเป็นลบก็ตาม แต่ทีมงานคนดังกล่าวก็ยังคงต้องเข้ารับการกักตัว (Self-quarantine) ตามขั้นตอนต่อทันที ดังนั้น จนถึงตอนนี้จึงยังไม่มีตารางการถ่ายทำใดๆ ออกมา

ทาง Showbox ได้เล่าว่า ทีมบริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์ได้ร้องขอให้มีการทบทวนตารางการถ่ายทำในช่วงนี้ว่าควรไปต่อหรือไม่ เนื่องจากการระบาดที่รุนแรงและต่อเนื่องภายในโซลเอง รวมถึงในเมืองใหญ่อื่นๆ แม้ว่าในกองถ่ายเองจะมีมาตรการการป้องกันที่เข้มงวดมากอยู่แล้วก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถควบคุมความเสี่ยงจากการสัมผัสที่เกิดจากภายนอกกองถ่ายทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากการถ่ายทำที่ต้องมีคนจำนวนมากมาเข้าฉากด้วยแล้ว การป้องกันและควบคุมยิ่งเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น

หลังจากที่ทางเราได้พิจารณาแล้ว จึงเห็นควรให้ระงับการถ่ายทำไปก่อนจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โดยในระหว่างการระงับการถ่ายทำนี้เอง ทางเราจะพยายามจนสุดความสามารถ เพื่อเตรียมการและรับมือกับการกลับมาถ่ายทำต่อ ให้เป็นไปอย่างปลอดภัยที่สุด ทั้งต่อทีมนักแสดง และทีมงานถ่ายทำ


อนึ่ง การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Emergency Declaration ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการรวมตัวกันของเหล่านักแสดงชั้นนำในวงการภาพยนตร์ อาทิ ซงคังโฮ, อีบยองฮอน, จอนโดยอน, คิมนัมกิล, อิมชีวาน, พัคแฮจุน (จาก A World of Married Couple), คิมโซจิน เป็นต้น

เรื่องนี้เป็นการโคจรกลับมาพบกันของนักแสดงหลายคนที่เคยแสดงร่วมกันมาก่อน ตัวอย่างเช่น คิมนัมกิล กับ จอนโดยอน ซึ่งเคยแสดงนำร่วมกันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง The Shameless เมื่อปี 2014 รวมไปถึง ซงคังโฮ กับ อิมชีวาน ที่เคยแสดงร่วมกันในภาพยนตร์เรื่อง The Attorney ในปี 2013

ภาพยนตร์ Emergency Declaration เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับ ฮันแจริม เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ฉุกเฉินทางอากาศ จนทำให้เครื่องบินต้องลงจอดฉุกเฉินด้วยการตัดสินใจของกัปตันบนเครื่องโดยไม่มีทางเลือกอื่น เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดคะเนได้ เช่น ภัยพิบัติหรืออะไรก็ตามแต่ที่เป็นสิ่งผิดปกติ

Special Thanks ขอขอบคุณ น้องฝน (โพนี่) สำหรับการแปลข่าวจากภาษาเกาหลีด้วยนะคะ

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ