[เรื่องย่อซีรีส์] High Class โจยอจอง คิมจีซู ฮาจุน พัคเซจิน ช่อง tvN+ลิงค์ดูซับไทย

3825
เรื่องย่อ High Class Viu

รายละเอียดซีรีส์ เรื่องย่อ High Class

เรื่องย่อ High Class แปลและเรียบเรียงโดย KZabs

 • ชื่อเรื่อง: High Class
 • ชื่อเรื่องอื่นๆ:-
 • ชื่อเรื่องภาษาเกาหลี: 하이클래스
 • แนวเรื่อง: ดราม่า ตื่นเต้น ลึกลับ ระทึกขวัญ
 • เรต: 15+
 • ผู้กำกับ: ชเวบยองกิล
 • นักเขียนบท: Storyholic
 • จำนวนตอน: 16 ตอน
 • วันออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร
 • เวลา: 22.30 น. ตามเวลาเกาหลี
 • เริ่มตอนแรก: วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2021
 • ช่อง: tvN
 • ซับไทย: Viu, iQIYI, WeTV
 • ออกอากาศต่อจาก: You are My Spring
 • นักแสดงนำ: โจยอจอง คิมจีซู ฮาจุน พัคเซจิน กงฮยอนจู
 • นักแสดงสมทบ: คิมนัมฮี ชเวโบอึน คิมยองแจ อีแจมิน

เรื่องย่อ High Class

ซีรีส์ระทึกขวัญลึกลับเกี่ยวกับการโกหกหลอกลวง ความขัดแย้งที่เป็นอันตรายและความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังชีวิตที่สมบูรณ์แบบของบรรดาแม่ ๆ ที่อยู่ในสังคมชั้นสูง 0.1% ของประเทศที่อาศัยอยู่บนเกาะเชจูซึ่งเป็นเหมือนเกาะแห่งสรวงสวรรค์ กับความยุ่งเหยิงหลังการปรากฏตัวของ ซงยออุล (รับบทโดย โจยอจอง) หญิงม่ายที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าสามีของตัวเอง ด้วยข้อกล่าวหาที่รุนแรงนี้ทำให้เธอเกือบจะต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างและได้ย้ายมาอยู่ที่เกาะแห่งนี้พร้อมกับลูกชายของเธอ

main poster high class

บทบาทตัวละคร

 • โจยอจอง รับบทเป็น ซงยออุล (อายุ 30 ปลายๆ)

เรื่องย่อ High Class โจยอจอง รับบทเป็น ซงยออุลซงยออุล เป็นทนายความที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมายครอบครัว เธอถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมสามี จนต้องสูญเสียทุกอย่างในชีวิต

เธอมาจากครอบครัวธรรมดา ๆ และสามารถเข้าทำงานในสำนักงานกฎหมายชั้นหนึ่งหลังจากเหน็ดเหนื่อยทุ่มเททำงานหนัก ทั้งยังได้แต่งงานกับ อันจียง (รับบทโดย คิมนัมฮี) นักลงทุนระดับสตาร์ และมีลูกชายที่น่ารัก 1 คนชื่อ อันอีชาน

แต่ความสุขก็อยู่กับเธอไม่นาน ในวันครบรอบแต่งงาน สามีของเธอได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยบนเรือยอชต์ ยออุลกลายเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีฆ่าตัวตายหรืออุบัติเหตุที่ไม่ทราบสาเหตุ แต่ก็ได้รับการปล่อยตัวโดยไม่ถูกตั้งข้อกล่าวหา และคดีของสามีเธอก็กลายเป็นคดีฆาตกรรมปริศนา ในขณะเดียวกัน อีชาน ลูกชายวัย 8 ขวบของเธอก็มีปัญหากับเพื่อนในโรงเรียน ยออุลเพิ่งได้รู้ว่าลูกชายถูกเด็กคนอื่นรังแกหลังจากที่เสียพ่อไป

ในฐานะ “แม่” “ภรรยา” และ “ทนาย” เธอไม่รู้ตัวเลยว่ามันบกพร่องไปเมื่อไหร่ ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างกะทันหันไปเสียหมดจนเหมือนฝันไป แต่มันกลายเป็นฝันร้ายที่ไม่เคยได้ตื่นขึ้นเลย

สิ่งเดียวที่เธอต้องทำต่อจากนี้คือ การปกป้องลูกชายที่รักของตัวเองด้วยการย้ายลูกไปเรียนที่โรงเรียนนานาชาติ HSC ที่ตั้งอยู่บนเกาะเชจูที่เป็นเหมือนสรวงสวรรค์ ท่ามกลางผู้คนร่ำรวยระดับ 0.1% ในประเทศ ซึ่งดูเหมือนทุกอย่างจะลงตัว แต่ไม่นานข่าวลือของเธอกับคดีของสามีก็แพร่กระจายไปในหมู่แม่ ๆ ในโรงเรียน และเธอก็ถูกกลั่นแกล้งอย่างลับ ๆ แล้วความลับสุดเหลือเชื่อเกี่ยวกับคดีสามีของเธอก็ได้รับการเปิดเผยทีละนิด ๆ….

 • คิมจีซู รับบทเป็น นัมจีซอน (วัย 40 กลาง ๆ)

คิมจีซู รับบทเป็น นัมจีซอน เรื่องย่อ High Class

ราชินีในหมู่คุณแม่ที่โรงเรียนนานาชาติที่ลูกชายของ ซงยออุล เข้าเรียน เธอเป็นแม่ของจุนฮี

นัมจีซอน เป็นลูกสาวคนโตในตระกูลมหาเศรษฐีที่ทำกิจการโรงแรมในโซล เธอไปที่เกาะเชจูเพื่อขายธุรกิจโรงพยาบาลของสามีคนที่สองของเธอซึ่งเป็นศัลยแพทย์ศัลยกรรมพลาสติกชื่อดัง

เธอมีรอยยิ้มที่สง่างามในทุกที่ทุกเวลาและในทุกสถานการณ์ แต่แท้ที่จริงแล้ว เธอกลับไม่สามารถยืนหยัดได้ ถ้าสิ่งต่าง ๆ รอบตัวไม่เป็นไปอย่างที่เธอต้องการ หลังจากหย่าร้างกับสามีคนแรกซึ่งมีลูกชายชื่อ จุนโม อายุ 16 ปี ด้วยกัน เธอก็แต่งงานใหม่และมีลูกสาวชื่อ จุนฮี อายุ 8 ปี ครอบครัวคือทุกสิ่งสำหรับเธอและเป็นเหมือนปราสาทที่สมบูรณ์แบบที่ทำให้เธอแข็งแกร่ง แต่คนในครอบครัวกลับไม่เคยคิดว่าบ้านหลังนี้อบอุ่นหรือแข็งแกร่ง ตรงกันข้าม ทุกคนต่างก็อึดอัดกับการถูกควบคุมจากจีซอน

การที่อีชาน ลูกชายของยออุลย้ายมาเรียนที่โรงเรียนเดียวกับลูกสาวคนเล็กของเธอกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาขัดแย้งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น..

 • ฮาจุน รับบทเป็น แดนนี่ โอ (อายุ 20 ปีปลาย ๆ)

ฮาจุน รับบทเป็น แดนนี่ โอ เรื่องย่อ High Classแดนนี่ โอ เป็นครูสอนพละและโค้ชสโมสรฮ็อกกี้น้ำแข็งรุ่นเยาวชน เขายังใหม่กับโรงเรียนนานาชาติ HSC

เขาเป็นอดีตนักกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็งของแคนาดาที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮ็อกกี้น้ำแข็งที่มีชื่อเสียงในแคนาดา ด้วยรูปลักษณ์ที่สดใส บวกกับความหน้าตาดีและมีรูปร่างที่สมบูรณ์แบบราวกับนายแบบ ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของบรรดาแม่ ๆ ในโรงเรียน

เพราะเป็นชาวต่างชาติทำให้เขาเป็นคนพูดตรง ๆ แถมยังประชดประชันเก่ง เมื่อได้พบกับ ยออุล (โจยอจอง) เขาได้สร้างความประทับให้กับเธอโดยบังเอิญขณะเล่นกระดานโต้คลื่นที่ชายหาด และอีกครั้งที่ร้านขายเครื่องเล่นกระดานโต้คลื่นประจำของตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อทั้งคู่ได้มาพบกันอีกครั้งในฐานะครูกับผู้ปกครอง ก็ทำให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้น…และเขาได้กลายหนึ่งในคนที่ช่วยเหลือเธอซึ่งมีอยู่ไม่กี่คนในโรงเรียน

 • พัคเซจิน รับบทเป็น ฮวังนายุน (อายุ 30 ต้น ๆ)

พัคเซจิน รับบทเป็น ฮวังนายุน Synopsis High Class

ฮวังนายุน เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แม่ของแจอิน

ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะมีลูกสาวที่อยู่ชั้นประถมแล้ว ด้วยรูปลักษณ์ที่น่ารักสดใส ไร้เดียงสาที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มที่มีชีวิตชีวาตลอดเวลาจนเหมือนเป็น “นางฟ้าบนสวรรค์”

เธอเกิดที่เกาะเชจูและแต่งงานที่ฮ่องกงเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ได้แยกทางกับสามีและกลับมาที่เกาหลีพร้อมกับ ฮวังแจอิน ลูกสาววัย 8 ขวบของเธอเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เพื่อทำแกลอรี่ที่เกาะแห่งนี้

เมื่อได้รู้จักและสนิทกับ ยออุล จนเหมือนเป็นพี่สาวน้องสาว ตอนที่ยออุลถูกแม่ ๆ คนอื่นรังแก เธอก็คอยให้ความช่วยเหลือ ด้วยความเหมือนกันในเรื่องของ “การไม่มีสามีและเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว” นอกจากนี้ แจอิน ลูกสาวที่สดใส น่ารักเป็นกันเองและเฉลียวฉลาดของเธอยังคอยยื่นมือเข้าช่วยเหลือ อีชาน ลูกชายของยออุลเสมออีกด้วย

 • กงฮยอนจู รับบทเป็น ชาโดยอง (อายุ 30 ปลาย ๆ)

กงฮยอนจู รับบทเป็น ชาโดยอง Synopsis High Classชาโดยอง เป็นอดีตมิสโคเรียที่เคยมีช่วงเวลาที่เปล่งประกาย แต่ตอนนี้เธอกลายเป็นอดีตนักแสดงที่หมดยุคและดับแสง เนื่องจากมีแค่ความสวยแต่ไม่มีฝีมือในการแสดง

เธอเป็นคนหิวแสง อยากได้รับความสนใจจากใครบางคนเสมอ เธอยึดติดเป็นเงาของ นัมจีซอน (คิมจีซู) ด้วยความที่เป็น VIP ของการทำศัลยกรรมพลาสติกที่โรงพยาบาลของจีซอน และยังพยายามที่จะทำตัวเป็นเซเลป แต่บางสิ่งบางอย่างถ้าไม่ใช่สิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด มันก็มักจะผิดที่ผิดทางและผิดจังหวะไปเสียหมด

สามีของเธอเป็นทายาทมหาเศรษฐีรุ่นที่ 3 ของบริษัทเกมและเป็นได้ร่วมทุนทำร้านอาหารกับ จองมิโด (คิมจินยอบ) เชฟรูปหล่อชื่อดัง ซึ่งร้านอาหารนี้กลายเป็นที่แฮงก์เอาต์ของบรรดาแม่ ๆ ในโรงเรียน

โดยองใฝ่ฝันว่าจะได้กลับเข้าสู่วงการบันเทิง แต่ก็ต้องผิดหวังที่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ความรัก หรือการเลี้ยงดู กวักชีอู ลูกชายวัย 8 ขวบของเธอเอง ยิ่งเมื่อซออุลปรากฏตัวด้วยแล้ว…

ผังความสัมพันธ์ตัวละคร

diagram synopsis high class

เกร็ดซีรีส์

 • ผู้กำกับ ชเวบยองกิล เคยมีผลงานซีรีส์ชื่อดัง เช่น Missing 9, Angry Mom เขาห่างหายจากการกำกับซีรีส์ไป 5 ปี หลังจากกำกับ Missing 9 เมื่อปี 2016
 • ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการรวมนักแสดงนำและนักแสดงสมทบจำนวนมาก ซึ่งนอกจาก 5 ตัวละครหลัก ยังมีนักแสดงเด็กที่แสดงเป็นตัวละครรุ่นลูก 5 คนด้วยกัน รวมถึงตัวละครแวดล้อมตัวละครหลัก และคณะครูกับผู้บริหารโรงเรียนนานาชาติอีกมากมาย
 • มีการจับตามองว่าซีรีส์เรื่องนี้จะมีความวุ่นวายคล้าย ๆ กับซีรีส์ The Penthouse หรือ SKY Castle ที่กล่าวถึงสังคมชนชั้นสูง และความบิดเบี้ยวในการเลี้ยงดูและการศึกษาของลูก ๆ ในเรื่อง รวมถึงยังมีเหตุการณ์ฆาตกรรมเกิดขึ้นด้วย

คำถามยอดฮิตเรื่อง High Class

 • High Class มีกี่ตอน?
  • 16 ตอน
 • High Class สนุกไหม?
  • สนุกแน่นอน เรื่องนี้ถือเป็นซีรีส์ที่รวมสุดยอดฝีมือ นำโดยนักแสดงยอดฝีมืออย่าง โจยอจอง ที่ประสบความสำเร็จทางการแสดงทั้งจากภาพยนตร์และละคร
 • High Class ซับไทย ดูได้จากไหน?
  • ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ รับชมได้ทาง Viu, iQIYI, WeTV

โปสเตอร์ซีรีส์

poster drama high class

ภาพตัวอย่าง Still Cuts

เรตติ้งซีรีส์ High Class

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ เรตติ้งทั่วประเทศ หมายเหตุ
EP1 6 ก.ย. 2021 3.221%
EP2 7 ก.ย. 2021 3.379%
EP3 13 ก.ย. 2021 3.342%
EP4 14 ก.ย. 2021 3.986%
EP5 20 ก.ย. 2021 2.953%
EP6 21 ก.ย. 2021 3.856%
EP7 27 ก.ย. 2021 4.913%
EP8 28 ก.ย. 2021 4.489%
EP9 4 ต.ค. 2021 4.376%
EP10 5 ต.ค. 2021 4.924%
EP11 11 ต.ค. 2021 4.832%
EP12 18 ต.ค. 2021 4.254%
EP13 19 ต.ค. 2021 4.922%
EP14 25 ต.ค. 2021 4.792%
EP15 26 ต.ค. 2021 5.079%
EP16 1 พ.ย. 2021 5.700%
เรตติ้งเฉลี่ย 4.310%

※ อ้างอิงจากการจัดอันดับของ Nielsen Korea
※ สีน้ำเงินคือเรตติ้งต่ำสุด สีแดงคือเรตติ้งสูงสุด

คลิป Teaser ซับไทยลิงค์ดู HIGH CLASS ซับไทย

 • คลิก ที่นี่ เพื่อรับชม High Class ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Viu 

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ

Source: (1)