ความหมายที่ซ่อนไว้ของโปสเตอร์คู่ Alchemy of Souls Part 1 vs Part 2

ความหมายที่ซ่อนไว้ของโปสเตอร์คู่ Alchemy of Souls Part 1 vs Part 2

โปสเตอร์คู่ Alchemy of Souls กับ Alchemy of Souls: Light and Shadow

Alchemy of Souls: Light and Shadow ได้เปิดเผยโปสเตอร์คู่มาแล้ว โดยได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้น หลังจากเกิดเหตุการณ์บางอย่างกับ มูด็อก ในตอนจบของ Part 1 ก็กลายเป็นมี นักซู เข้ามาแทนที่

Duo Poster-Alchemy-of-Souls

ย้อนกลับไปดูความหมายในโปสเตอร์คู่ของ Alchemy of Souls Part 1 ระหว่าง จางอุก (อีแจอุค) ที่พยายามปกป้องหญิงที่อยู่ตรงหน้าเขา ด้วยการชักดาบออกมาปิดบังดวงตาข้างหนึ่งของ มูด็อก (จองโซมิน) เพื่อซ่อนดวงตาสีฟ้าจากการแปรวิญญาณของนักซูไว้ไม่ให้ใครเห็น และมาพร้อมกับคำโปรยที่ว่า..

“อยู่ใกล้กันไว้ให้พอดี ก็ไม่มีใครโจมตีเราได้!”

และถ้าใครดู Alchemy of Souls Part 1 จบแล้วก็จะรู้ได้ทันทีว่าพวกเขารับมือกับความลับและแก้ไขปัญหาร่วมกันได้ดีขนาดไหน

แต่สุดท้ายก็พลาดท่าเข้าจนได้!….

มาถึง Alchemy of Souls: Light and Shadow ที่ถือเป็น Part 2 ภาคจบ tvN ก็ได้ปล่อยภาพโปสเตอร์คู่ที่เปลี่ยนจาก มูด็อก (จองโซมิน) เป็น นักซู (โกยุนจอง)

Alchemy of Souls: Light and Shadow อีแจอุค โกมุนยอง

ในโปสเตอร์คู่ใหม่นี้จะแสดงให้เห็นความใกล้ชิดอันน่าทึ่งระหว่าง จางอุก (อีแจอุค) กับ นักซู (โกยุนจอง) โดยจางอุกนั่งอยู่ข้างหน้าในขณะที่นักซูยืนอยู่ข้างหลัง ด้วยระยะห่างระหว่าง 2 คนที่ใกล้กันมาจนสามารถได้ยินเสียงหัวใจของกันและกัน และอารมณ์ที่น่าตื่นเต้นจากสายตาทั้งคู่ส่งมาถึงผู้ชมให้หัวใจเต้นตาม

อีแจอุค เพิ่มความรู้สึกหวั่นไหวด้วยการจับมือทั้งสองข้างของ โกยุนจอง ไว้และจูบไปที่ข้อมือข้างขวาของเธอ ในขณะที่ โกยุนจอง ก็วางแขนพาดไปที่ไหล่อันกว้างใหญ่ของเขา

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าสังเกตให้ดี จะเห็นถึงสร้อยข้อมือลึกลับที่พันรอบข้อมือของโกยุนจอง ดวงตาที่ดุดันของ อีแจอุค ขณะจูบข้อมือมีความหมายราวกับเขากำลังจะกระชากสร้อยข้อมือนั้นออกมา พร้อมกับสีหน้าและดวงตาเศร้าของโกยุนจองก็ได้ถูกถ่ายทอดออกมาด้วย พร้อมกับคำโปรยที่เป็นเหมือนการเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ในอนาคตของทั้งคู่ที่ว่า…

“นายเป็นคนเดียวที่ส่องแสงในความมืดมิดอันดิ่งลึกของฉัน”

แถมท้ายด้วยโปสเตอร์ที่มีความหมายซ่อนอยู่ระหว่าง อีแจอุค กับ โกยุนจอง

teaser poster Alchemy of Souls: Light and Shadow

โปสเตอร์ทีเซอร์ที่ปล่อยออกมานี้เผยให้เห็นเฉพาะมือของคนสองคนที่ยื่นเข้าหากันอย่างระมัดระวังภายใต้แสงแดดอันอบอุ่นที่ส่องเข้ามาทางหน้าต่างทำให้เกิดเงาบางส่วนเหมือนกับชื่อพาร์ตที่ 2 Light and Shadow

ในมือของทั้งคู่คือ “หยกหยินหยาง” จาก Part 1 ซึ่งเป็นหยกสีแดงกับหยกสีน้ำเงิน ตัวแทนสัญลักษณ์แห่งความรักที่ จางอุก มีให้กับผู้ที่ครอบครองหยกอีกอัน และเมื่อความรักของทั้งคู่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นหลังจากผ่านเหตุการณ์วิกฤตมาด้วยกันมากมาย เมื่อได้มาประสานกันอีกครั้งก็ทำให้เกิดแสงเปล่งประกายออกมาจากหยกชัดเจน

นี่จะเป็นการบอกใบ้ถึงการได้กลับมาครองรักหรือจะเป็นเพียงชะตากรรมของทั้งคู่ ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ หญิงสาวที่สูญเสียความทรงจำกับชายผู้โกงความตายมาหลายครั้งจะบรรจบกันได้อย่างไรหรือมีขวากหนามอะไรต้องฝ่าฟันกันต่อ รอดูได้ใน Alchemy of Souls: Light and Shadow 10 ธ.ค. นี้ ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ดูได้ทาง Netflix

Source: (1)(2)(3)

อ่านต่อ